ละคร กรงดอกสร้อย 2566 (EP.1-16 ตอนจบ) END อุปสรรคความรักที่ต้องฝ่าฟัน

“ชะตากรรมแห่งรัก ที่ไม่อาจเลือกได้” “สร้อยอินทนิล” และ “สร้อยฟ้า” เกิดและเติบโตในคุ้มยุพเรศ ถึงทั้งคู่จะมีศักดิ์เป็นลูกสาวของ “เจ้าแสงฟ้า” แต่สองพี่น้องก็มีชีวิตต่างกันราวฟ้ากับเหว เลือดของสร้อยอินทนิลไม่ได้รับการยอมรับเพราะมีแม่เป็นแค่นางบำเรอ สร้อยอินทนิลจึงมีชีวิตไม่ต่างจากบ่าวไพร่ ถึงแม้จะเจ็บปวดแต่ก็ต้องกัดฟันต่อสู้เพื่อหลีกหนีจากชะตากรรมอันโหดร้ายที่ขังเธอไว้ในกรง แต่โชคชะตากลับเล่นตลก ทำให้สร้อยอินทนิลได้พบรักกับ “หมอภาส” นายแพทย์หนุ่มรูปงาม คู่หมั้นของสร้อยฟ้า ถึงจะอยากหลีกหนีจากชะตากรรมอันโหดร้ายแค่ไหน แต่สุดท้ายสร้อยอินทนิลก็พลัดตกลงไปในกรงแห่งความรักโดยไม่รู้ตัว ทั้งสร้อยอินทนิลและภาสจึงต้องร่วมกันฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อให้ทุกคนยอมรับให้ได้ละคร กรงดอกสร้อย 2566

ละคร กรงดอกสร้อย 2566

ละคร กรงดอกสร้อย 2566 EP.1-16CH3+

ซีน ละคร กรงดอกสร้อย 2566


ละคร กรงดอกสร้อย 2566

สร้อยอินทนิล และ สร้อยฟ้า หญิงสาวสองพี่น้องที่เกิดจากพ่อคนเดียวกัน นั่นคือ เจ้าแสงฟ้า แห่งคุ้มยุพเรศ แม้ทั้งคู่จะมีศักดิ์เป็นพี่น้องกัน แต่ชีวิตกลับต่างกันราวฟ้ากับเหว สร้อยฟ้าเกิดจาก เจ้าอรอาภา ผู้เป็นเมียแต่งที่ถูกยกย่อง ขณะที่สร้อยอินทนิลเกิดจาก จำเรียง แม่ที่เป็นแค่เมียบ่าว ทำให้ชีวิตสร้อยอินทนิลถูกกดขี่และถูกย่ำยีหยามเหยียดไม่ต่างจากพวกบ่าวไพร่ที่อยู่ท้ายคุ้ม สร้อยอินทนิลจึงกลายเป็นเด็กเก็บกดและอิจฉาริษยาน้องสาวที่มีชีวิตดีกว่า สร้อยอินทนิลตั้งปณิธานว่าสักวันเธอจะหลุดพ้นออกไปจากกรงขังแห่งนี้ เพื่อไปมีชีวิตที่ดีกว่าในแบบที่เธอต้องการ

แต่แล้วโลกที่มืดมนของสร้อยอินทนิลก็เริ่มมีสีสันมากขึ้น สร้อยอินทนิลได้พบกับ ภาส หมอหนุ่มรูปงามที่เธอเคยช่วยชีวิตเขาไว้เมื่อตอนเด็ก แต่ความฝันของสร้อยอินทนิลก็ต้องสูญสลายไป เมื่อเธอพบว่าภาสเป็นลูกชายของ วิเศษ และ กมลา ผู้เป็นเพื่อนกับเจ้าแสงฟ้า และภาสยังเป็นว่าที่คู่หมั้นของสร้อยฟ้าอีกด้วย

สร้อยอินทนิลพยายามอยู่ห่างจากภาส แต่ภาสกลับรู้สึกดีกับสร้อยอินทนิล เพราะเธอไม่เหมือนผู้หญิงคนไหนที่เขารู้จัก ภาสจึงแวะเวียนเข้ามาช่วยเหลือสร้อยอินทนิลทุกครั้งที่มีโอกาส ทำให้ภาสและสร้อยอินทนิลเริ่มสนิทสนมกัน จนความผูกพันได้ก่อตัวขึ้นกลายเป็นความรัก

ความรักของภาสกับสร้อยอินทนิลถูกกีดกันจากทุกคนรอบตัว โดยเฉพาะจำเรียงที่ไม่ต้องการให้ลูกสาวตกอยู่ในสถานะเมียบ่าวแบบตัวเอง แต่สร้อยอินทนิลกับภาสกลับดึงดันที่จะคบกันจนเลยเถิด เจ้าแสงฟ้าจับได้จึงบังคับให้ภาสแต่งงานกับสร้อยฟ้า สร้อยอินทนิลไม่อยากทำให้ภาสและครอบครัวเดือดร้อนไปมากกว่านี้ เธอจึงหนีออกจากคุ้มยุพเรศ โดยได้รับการช่วยเหลือจาก รณภพ นักธุรกิจหนุ่มอารมณ์ดีที่แอบหลงรักสร้อยอินทนิลและต้องการดูแลปกป้องเธอ

สร้อยอินทนิลมีชีวิตใหม่ที่พระนครโดยมีรณภพคอยสนับสนุน ขณะที่ภาสถูกจับแต่งงานกับสร้อยฟ้า ภาสกลายเป็นคนด้านชา ไร้ชีวิตชีวา ตั้งแต่ที่สร้อยอินทนิลจากไป แต่แล้วโชคชะตาก็พาให้ภาสและสร้อยอินทนิลหวนกลับมาเจอกันอีกครั้ง ทำให้ทั้งคู่ต้องตัดสินใจอย่างหนักว่าจะเลือกเส้นทางไหน เพราะตอนนี้ต่างฝ่ายต่างตกอยู่ในชะตากรรมที่ไม่อาจเลือกอะไรได้เลย ทั้งคู่จะกลับมารักกันและร่วมกันต่อสู้เพื่อหลุดพ้นจากกรงขังได้หรือไม่ ติดตามชมกัน

ผู้ประพันธ์โดย : ชลาลัย (CHLAALAI)
บทโทรทัศน์โดย : ณัฐพล โพธิ์แก้ว (Nattapol Pokaew)
กํากับการแสดงโดย : อดุลย์ บุญบุตร (adul Bunbut)
ผู้จัดโดย : ปทิดา กำเนิดพลอย (Patida Kamnerdploy)
ผลิตโดย : โชว์อิท (Showit)

นักแสดง
ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ รับบท ภาส
นริลญา กุลมงคลเพชร รับบท สร้อยอินทนิล
พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์ รับบท สร้อยฟ้า (ฟ้า)
พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร รับบท รณภพ (ภพ)
ณัฐวุฒิ สกิดใจ รับบท เจ้าแสงฟ้า
ศุภชัย สุวรรณอ่อน รับบท เมืองราม
พิมดาว พานิชสมัย รับบท จำเรียง
ธัญญาเรศ เองตระกูล รับบท อรอาภา (เจ้าอร)
ภัครมัย โปตระนันท์ รับบท สไบ
โอลิเวอร์ พูพาร์ท รับบท วิเศษ
พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ รับบท กมลา
สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ รับบท เจ้าส่องหล้า
ดวงตา ตุงคะมณี รับบท เจ้าสร้อยขวัญ (แม่แสงฟ้า)
น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย รับบท รำเพย
ฌนิศชา พิมล์ทอง รับบท บัวผัด
ศรุต นวประดิษฐกุล รับบท กล้า
วรรณษา ทองวิเศษ รับบท เจ้าจิราภรณ์
จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย รับบท ภัคสุภา
ชไมพร สิทธิวรนันท์ รับบท หยด
จตุรงค์ โกลิมาศ รับบท เสน
อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์ รับบท ทองใบ
พรรษชล สุปรีย์ รับบท สะอาด
สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ รับบท อินถา
ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล รับบท เจ้ายุงคำ
ราวรรณ โทนะหงษา รับบท นรี
ณัชยาพัคน์ เพิ่มสุริยา รับบท วรรณา
คณิน สแตนลีย์ รับบท นครินทร์