ละคร ดอนบ้านดอย ปอยบ้านทุ่ง 2566 (EP.1-12 ตอนจบ) ENd จาก “คู่กัด” กลายมาเป็น “คู่กัน”


ละคร ดอนบ้านดอย ปอยบ้านทุ่ง

เรื่องราวความรักของ “ดอน” เกษตรตำบลหนุ่มไฟแรง นักพัฒนาประจำหมู่บ้าน กับ “ปอย” ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของ “กำนันถึก” และ “แม่ประนอม” ที่เพิ่งถูกไล่ออกจากงาน จำใจกลับบ้านเกิด เรื่องราวความรักของคนสองคน จาก “คู่กัด” ที่เริ่มต้นจากการไม่ชอบหน้าตั้งแต่แรกพบ จะจบลงอย่าง “คู่กัน” Happy Ending ได้อย่างไร

ปอย กับ ดอน มักมีเรื่องปะทะคารมกันบ่อยครั้ง เพราะดอนจะสอนให้ชาวบ้านใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่นในการทำเกษตรกรรมอย่างยั่งยืน แต่ปอยกลับเชื่อมั่นในความทันสมัย ยิ่งแพ้ ปอยก็ยิ่งอยากเอาชนะ ทั้งที่ในใจลึกๆ ก็รู้ว่าดอนทำเพราะหวังดีกับเธอและชาวบ้าน

ละครโรแมนติก-คอมเมดี้ ตลก เบาสมอง ดูง่าย แฝงสาระความรู้เชิงเกษตรยั่งยืน ผสมผสานเทคโนโลยีสมัยใหม่ในการพัฒนาท้องถิ่น

ผู้กำกับ ธัญญ่า–ธัญญาเรศ เองตระกูล

นำแสดงโดย อินดี้–อินทัช, ฮาย– ชุติมา ร่วมด้วย อ๊อฟ ศุภณัฐ, ท็อป ดารณีนุช, สมจิตร จงจอหอ, วีระชัย หัตถโกวิท, ทาเคชิ ชนะศักดิ์, บอล สหรัฐ และ 2 ผู้ประกาศข่าวจากไทยรัฐทีวี ใบตอง รัชตวรรณ, เชอรี่ รัตนไพฑูรย์

อินดี้ อินทัช เหลียวรักวงศ์ มารับบท ดอน เกษตรตำบลหนุ่มไฟแรง เกษตรสายอนุรักษ์จากอำเภอบ้านดอย ที่อยากให้ชีวิตเกษตรกรดีขึ้นและต้องไม่เสียชีวิตจากเคมีเกษตร เหมือนที่พ่อแม่ของเขาเคยเป็น

ฮาย ชุติมา ขึ้นแท่นนางเอก รับบท ปอย ลูกสาวกำนันสุดเป๊ะ เกิดและเติบโตที่บ้านทุ่ง เรียนจบด้านการตลาดมาจากกรุงเทพฯ สาวมั่น รักแสงสี ชอบชีวิตในเมืองกรุง เเต่เพราะบริษัทปิดตัว เลยต้องจำใจกลับบ้านเกิด