ละคร รหัสริษยา 2563 (EP.1-17 ตอนจบ) END เธอ…คือผู้คุมเกม หรือเป็นแค่หมากในเกม? เรื่องราวซ่อนเงื่อนที่ต้องสืบสวนเพื่อคลายปม เมื่อรักลวงที่กลับกลายเป็นรักแท้ และความใกล้ชิดก่อเกิดเป็นความรัก

เมื่อ พาไล ต้องสูญสิ้นทุกอย่าง ทั้งชีวิตพ่อแม่และทรัพย์สิน เพราะ รสิกา และ จันทร์แจรง การแก้แค้นและเอาคืนจึงเริ่มต้น! ศิวา คู่หมายของ จันทร์แจรง คือหมากในเกมนี้ แต่ความใกล้ชิดกลับก่อเกิดเป็นความผูกพัน เพลิงแค้นครั้งนี้จะมอดดับ หรือความรักจะสิ้นสุดลง?!?


ละคร รหัสริษยา 2563

ละคร รหัสริษยา 2563

ละคร รหัสริษยา 2563 EP.1-17CH7

ฉากเด็ด รหัสริษยา 2563

บัวชมพู ฟอร์ด – วงกลม (เพลงประกอบละคร รหัสริษยา) [Official MV] รหัสลับ Ost.รหัสริษยา | ขนิษฐา เจนพิชัย (YOONG) [Official MV]

พาไล (พิ้งค์พลอย-ปภาวดี ชาญสมอน) ลูกสาวเศรษฐีที่ต้องมามีชีวิตที่เปลี่ยนไปเมื่อพ่อแม่ของเธอประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตกระทันหัน บ้านที่เธอเคยอยู่ก็ตกเป็นของ รสิกา (พิม-พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) น้องสาวต่างมารดาของแม่ และจันทร์แจรง (กุ๊กกิ๊ก-กชกร ส่งแสงเติม) ลูกติดของรสิกา ทำให้พาไลถูกถอดออกจากตำแหน่งผู้บริหารและมี มีนา (เอี๊ยม-วรรษพร วัฒนากุล) เลขาส่วนตัวที่ลดตำแหน่งมาเป็นพนักงานระดับเดียวกับพาไล ซึ่งพาไลยังมี ธนา (เกรท-สพล อัศวมั่นคง) แฟนหนุ่มทนายที่พยายามหาทางรื้อคดีของพ่อแม่พาไล

ย้อนกลับไปเมื่อครั้งที่พาไลเป็นเด็ก รสิกากับจันทร์แจรงเข้ามาขออาศัยอยู่ด้วย คุณเพ็ญแข (เงาะ-กชกร นิมากรณ์) แม่ของพาไลก็อนุญาต ทั้งสองอยู่ในบ้านอย่างเจียมเนื้อเจียมตัว โดยที่เพ็ญแขไม่รู้เลยว่าภายใต้ท่าทีอ่อนน้อมที่รสิกากับจันทร์แจรงแสดงออกมานั้น แฝงไว้ด้วยความชิงชัง การกระทำของพาไลและเพ็ญแขทุกอย่างคือการเหยียดย้ำศักดิ์ศรี

เมื่อจันทร์แจรงเติบโตก็ตกหลุมรัก ศิวา (แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) นักธุรกิจหนุ่มที่มี คุณดารณี (หมวย-อัญษนา บุรานนท์) ซึ่งเป็นแม่ คอยจับคู่ศิวากับจันทร์แจรง รสิกาและจันทร์แจรงวางแผนปลอมลายเซ็น คุณมารุต (ตฤณ เศรษฐโชค) พ่อของพาไล เซ็นโอนกรรมสิทธิ์บ้านที่ดินรวมทั้งโรงงานเหล็กธุรกิจใหญ่ของตระกูลให้รสิกา ก่อนจะจัดฉากให้มารุตกับเพ็ญแขเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำตายคาที หลังจากนั้นพาไลพึ่งรู้ว่ามารุตติดหนี้ธุรกิจจนต้องยืมเงินรสิกา สุดท้ายธุรกิจไปไม่รอดจึงเซ็นขายหุ้นทั้งหมดให้รสิกาใช้หนี้ แต่ก็ยังไม่ครบ

รสิกากับจันทร์แจรงก็เริ่มเผยธาตุแท้ออกมา ทำร้ายพาไลทั้งจิตใจและร่างกาย แต่พาไลอดทน และเชื่อว่ารสิกาคือคนฆ่าพ่อแม่ จึงทำเป็นอ่อนข้อ ลงทุนเปลืองตัวยั่วยวน ประเมิน (พล-พูลภัทร อัตถปัญญา) ให้บอกความลับ ตอนนี้พาไลคิดว่าเงินเท่านั้นที่จะทำให้เธอสามารถแก้แค้นได้

เธอตัดสินใจนัดศิวามาเจอ และพูดถึง สรศักดิ์ (หมู-ดิลก ทองวัฒนา) พ่อของศิวา ว่าตนมีหลักฐานการทำผิดของเขา ศิวาจะปกป้องพ่อได้ถ้าจดทะเบียนสมรสกับพาไล เมื่อเธอทำทุกสิ่งสำเร็จก็จะบอกรหัสเปิดเซฟที่เก็บหลักฐานตัวจริง พร้อมกับการหย่า เธอส่งรหัสเข้าเว็บไซต์ให้ศิวากดเข้าไปดูก็พบข่าวสรศักดิ์เมื่อ 30 ปีที่แล้ว และพาไลยังคงพูดเงื่อนไขเดิม ซึ่งแม่ของศิวาโรคหัวใจกำเริบ ทำให้ศิวายอมจดทะเบียนเพราะกลัวแม่อาการหนักขึ้น จากนั้นมาศิวาก็พยายามทวงรหัสจากพาไลตลอด ทั้งสองต่างใช้ชีวิตผัวเมียกำมะลอที่ไม่ไว้ใจกัน และศิวาก็มีท่าทีเหยียดหยามพาไลที่กุมรหัสไว้ท่ามกลางความเป็นความตายของครอบครัวศิวา

พาไลค่อย ๆ เปิดเผยตัวเองในฐานะเมียของศิวา ทำให้จันทร์แจรงถึงกับจะฆ่าตัวตาย รสิกไปาเอาเรื่องกับดารณี ศิวาแก้ปัญหาด้วยการจะแต่งงานกับจันทร์แจรงเพื่อประคองอาการของแม่ไว้ ขณะเดียวกันก็แค้นใจพาไลที่ผิดเงื่อนไข แต่พาไลไม่สน พูดจายั่วโทสะศิวาจนเรื่องเลยเถิด ศิวาเอาคืนด้วยการมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับพาไล แต่พาไลก็เดินหน้าทำทุกอย่างเหมือนเดิม ทำให้ศิวาเจ็บใจที่ทำอะไรพาไลไม่ได้

พาไลใช้ นิชาดา (แพรว-เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค) มาปั่นประสาทจันทร์แจรงและไล่บี้รสิกาให้หมดตัว จนรสิกาโกรธมาก คิดจะฆ่าพาไล โดยมีประเมินคอยช่วย ตัวศิวาเริ่มเข้าใจพาไลมากขึ้น ว่าเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นเธอทำไปทำไม ศิวาจึงยอมแต่งงานกับจันทร์แจรง แต่มีข้อแลกเปลี่ยนให้รสิกาเลิกยุ่งกับพาไล ในระหว่างที่พาไลต้องใช้ชีวิตที่มีคนคอยที่จะฆ่าเธอ พาไลจะสามารถเปิดโปงความจริงและเอาผิดรสิกาได้ไหม จะทำให้ผู้หญิงคนนี้ชดใช้กรรมที่ตัวเองก่อขึ้นได้ไหม และความรักของพาไลกับศิวามันจะเป็นยังไง ต้องจบลงแบบแยกทางไหม หรือทั้งหรือทั้งคู่จะได้ใช้ชีวิตครอบครัวแบบจริง ๆ สักที ติดตามชมกันต่อได้ในละคร รหัสริษยา

บทประพันธ์โดย : ชลาลัย
บทโทรทัศน์โดย : คำคะนึง
กำกับการแสดงโดย : รอน-คณวัชร สังวริบุตร
ผลิตโดย : บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : หลุยส์-สยาม สังวริบุตร

นักแสดง
แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ รับบท ศิวา รัตนฤทธิ์
พิ้งค์พลอย-ปภาวดี ชาญสมอน รับบท พาไล วัฒนภาสน์ (พา)
เกรท-สพล อัศวมั่นคง รับบท ธนา ธนเวศน์
แพรว-เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค รับบท นิชาดา เปี่ยมอรุณ
พล-พูลภัทร อัตถปัญญาพล รับบท ประเมิน
กุ๊กกิ๊ก-กชกร ส่งแสงเติม รับบท จันทร์แจรง งามรวี (จันทร์)
พิม-พิมพ์พรรณ ชลายนคคุปต์ รับบท รสิกา งามรวี (สิ)
ข้าวตู-พลพจน์ พูลนิล รับบท นัฐ เปี่ยมอรุณ
หมู-ดิลก ทองวัฒนา รับบท สรศักดิ์ รัตนฤทธิ์
หมวย-อังศนา บุรานันท์ รับบท ดารณี รัตนฤทธิ์
ใหม่-นัฏฐา ลอยด์ รับบท แกมแก้ว ธนเวศน์
เอี๊ยม-วรรษพร วัฒนากุล รับบท มีนา สวัสดิ์แสง
เงาะ-กชกร นิมากรณ์ รับบท เพ็ญแข วัฒนภาสน์
ตฤณ เศรษฐโชค รับบท มารุต วัฒนภาสน์
ต่อ-สมิท ธนโชติ รับบท วัลลภ ธนเวศน์
เอ็กซ์-ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์ รับบท วุฒิ
แบงค์-กฤษฎี พวงประยงค์ รับบท กิตติ สง่าเทพ
ปันปัน-ภัคสิร์ชา ราย รับบท แป้ง
มีน-พิมพ์ชนก แก้วลุ่มใหญ่ รับบท นงนุช
แตน-ราตรี วิทวัส รับบท ประนอม
ตู่-จารุศิริ คชหิรัญ รับบท หวาน