ละคร รหัสริษยา 2563 (EP.1-17 ตอนจบ) HD END

เรื่องราวซ่อนเงื่อนที่ต้องสืบสวนเพื่อคลายปม เมื่อรักลวงที่กลับกลายเป็นรักแท้ และความใกล้ชิดก่อเกิดเป็นความรัก


ละคร รหัสริษยา 2563


พาไล (พิ้งค์พลอย-ปภาวดี ชาญสมอน) ลูกสาวเศรษฐีที่ต้องมามีชีวิตที่เปลี่ยนไปเมื่อพ่อแม่ของเธอประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตกระทันหัน บ้านที่เธอเคยอยู่ก็ตกเป็นของ รสิกา (พิม-พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) น้องสาวต่างมารดาของแม่ และจันทร์แจรง (กุ๊กกิ๊ก-กชกร ส่งแสงเติม) ลูกติดของรสิกา ทำให้พาไลถูกถอดออกจากตำแหน่งผู้บริหารและมี มีนา (เอี๊ยม-วรรษพร วัฒนากุล) เลขาส่วนตัวที่ลดตำแหน่งมาเป็นพนักงานระดับเดียวกับพาไล ซึ่งพาไลยังมี ธนา (เกรท-สพล อัศวมั่นคง) แฟนหนุ่มทนายที่พยายามหาทางรื้อคดีของพ่อแม่พาไล

ย้อนกลับไปเมื่อครั้งที่พาไลเป็นเด็ก รสิกากับจันทร์แจรงเข้ามาขออาศัยอยู่ด้วย คุณเพ็ญแข (เงาะ-กชกร นิมากรณ์) แม่ของพาไลก็อนุญาต ทั้งสองอยู่ในบ้านอย่างเจียมเนื้อเจียมตัว โดยที่เพ็ญแขไม่รู้เลยว่าภายใต้ท่าทีอ่อนน้อมที่รสิกากับจันทร์แจรงแสดงออกมานั้น แฝงไว้ด้วยความชิงชัง การกระทำของพาไลและเพ็ญแขทุกอย่างคือการเหยียดย้ำศักดิ์ศรี

เมื่อจันทร์แจรงเติบโตก็ตกหลุมรัก ศิวา (แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) นักธุรกิจหนุ่มที่มี คุณดารณี (หมวย-อัญษนา บุรานนท์) ซึ่งเป็นแม่ คอยจับคู่ศิวากับจันทร์แจรง รสิกาและจันทร์แจรงวางแผนปลอมลายเซ็น คุณมารุต (ตฤณ เศรษฐโชค) พ่อของพาไล เซ็นโอนกรรมสิทธิ์บ้านที่ดินรวมทั้งโรงงานเหล็กธุรกิจใหญ่ของตระกูลให้รสิกา ก่อนจะจัดฉากให้มารุตกับเพ็ญแขเกิดอุบัติเหตุรถคว่ำตายคาที หลังจากนั้นพาไลพึ่งรู้ว่ามารุตติดหนี้ธุรกิจจนต้องยืมเงินรสิกา สุดท้ายธุรกิจไปไม่รอดจึงเซ็นขายหุ้นทั้งหมดให้รสิกาใช้หนี้ แต่ก็ยังไม่ครบ

รสิกากับจันทร์แจรงก็เริ่มเผยธาตุแท้ออกมา ทำร้ายพาไลทั้งจิตใจและร่างกาย แต่พาไลอดทน และเชื่อว่ารสิกาคือคนฆ่าพ่อแม่ จึงทำเป็นอ่อนข้อ ลงทุนเปลืองตัวยั่วยวน ประเมิน (พล-พูลภัทร อัตถปัญญา) ให้บอกความลับ ตอนนี้พาไลคิดว่าเงินเท่านั้นที่จะทำให้เธอสามารถแก้แค้นได้

เธอตัดสินใจนัดศิวามาเจอ และพูดถึง สรศักดิ์ (หมู-ดิลก ทองวัฒนา) พ่อของศิวา ว่าตนมีหลักฐานการทำผิดของเขา ศิวาจะปกป้องพ่อได้ถ้าจดทะเบียนสมรสกับพาไล เมื่อเธอทำทุกสิ่งสำเร็จก็จะบอกรหัสเปิดเซฟที่เก็บหลักฐานตัวจริง พร้อมกับการหย่า เธอส่งรหัสเข้าเว็บไซต์ให้ศิวากดเข้าไปดูก็พบข่าวสรศักดิ์เมื่อ 30 ปีที่แล้ว และพาไลยังคงพูดเงื่อนไขเดิม ซึ่งแม่ของศิวาโรคหัวใจกำเริบ ทำให้ศิวายอมจดทะเบียนเพราะกลัวแม่อาการหนักขึ้น จากนั้นมาศิวาก็พยายามทวงรหัสจากพาไลตลอด ทั้งสองต่างใช้ชีวิตผัวเมียกำมะลอที่ไม่ไว้ใจกัน และศิวาก็มีท่าทีเหยียดหยามพาไลที่กุมรหัสไว้ท่ามกลางความเป็นความตายของครอบครัวศิวา

พาไลค่อย ๆ เปิดเผยตัวเองในฐานะเมียของศิวา ทำให้จันทร์แจรงถึงกับจะฆ่าตัวตาย รสิกไปาเอาเรื่องกับดารณี ศิวาแก้ปัญหาด้วยการจะแต่งงานกับจันทร์แจรงเพื่อประคองอาการของแม่ไว้ ขณะเดียวกันก็แค้นใจพาไลที่ผิดเงื่อนไข แต่พาไลไม่สน พูดจายั่วโทสะศิวาจนเรื่องเลยเถิด ศิวาเอาคืนด้วยการมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับพาไล แต่พาไลก็เดินหน้าทำทุกอย่างเหมือนเดิม ทำให้ศิวาเจ็บใจที่ทำอะไรพาไลไม่ได้

พาไลใช้ นิชาดา (แพรว-เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค) มาปั่นประสาทจันทร์แจรงและไล่บี้รสิกาให้หมดตัว จนรสิกาโกรธมาก คิดจะฆ่าพาไล โดยมีประเมินคอยช่วย ตัวศิวาเริ่มเข้าใจพาไลมากขึ้น ว่าเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นเธอทำไปทำไม ศิวาจึงยอมแต่งงานกับจันทร์แจรง แต่มีข้อแลกเปลี่ยนให้รสิกาเลิกยุ่งกับพาไล ในระหว่างที่พาไลต้องใช้ชีวิตที่มีคนคอยที่จะฆ่าเธอ พาไลจะสามารถเปิดโปงความจริงและเอาผิดรสิกาได้ไหม จะทำให้ผู้หญิงคนนี้ชดใช้กรรมที่ตัวเองก่อขึ้นได้ไหม และความรักของพาไลกับศิวามันจะเป็นยังไง ต้องจบลงแบบแยกทางไหม หรือทั้งหรือทั้งคู่จะได้ใช้ชีวิตครอบครัวแบบจริง ๆ สักที ติดตามชมกันต่อได้ในละคร รหัสริษยา

บทประพันธ์โดย : ชลาลัย
บทโทรทัศน์โดย : คำคะนึง
กำกับการแสดงโดย : รอน-คณวัชร สังวริบุตร
ผลิตโดย : บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : หลุยส์-สยาม สังวริบุตร

นักแสดง
แบงค์-อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ รับบท ศิวา รัตนฤทธิ์
พิ้งค์พลอย-ปภาวดี ชาญสมอน รับบท พาไล วัฒนภาสน์ (พา)
เกรท-สพล อัศวมั่นคง รับบท ธนา ธนเวศน์
แพรว-เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค รับบท นิชาดา เปี่ยมอรุณ
พล-พูลภัทร อัตถปัญญาพล รับบท ประเมิน
กุ๊กกิ๊ก-กชกร ส่งแสงเติม รับบท จันทร์แจรง งามรวี (จันทร์)
พิม-พิมพ์พรรณ ชลายนคคุปต์ รับบท รสิกา งามรวี (สิ)
ข้าวตู-พลพจน์ พูลนิล รับบท นัฐ เปี่ยมอรุณ
หมู-ดิลก ทองวัฒนา รับบท สรศักดิ์ รัตนฤทธิ์
หมวย-อังศนา บุรานันท์ รับบท ดารณี รัตนฤทธิ์
ใหม่-นัฏฐา ลอยด์ รับบท แกมแก้ว ธนเวศน์
เอี๊ยม-วรรษพร วัฒนากุล รับบท มีนา สวัสดิ์แสง
เงาะ-กชกร นิมากรณ์ รับบท เพ็ญแข วัฒนภาสน์
ตฤณ เศรษฐโชค รับบท มารุต วัฒนภาสน์
ต่อ-สมิท ธนโชติ รับบท วัลลภ ธนเวศน์
เอ็กซ์-ธิตินันท์ สุวรรณศักดิ์ รับบท วุฒิ
แบงค์-กฤษฎี พวงประยงค์ รับบท กิตติ สง่าเทพ
ปันปัน-ภัคสิร์ชา ราย รับบท แป้ง
มีน-พิมพ์ชนก แก้วลุ่มใหญ่ รับบท นงนุช
แตน-ราตรี วิทวัส รับบท ประนอม
ตู่-จารุศิริ คชหิรัญ รับบท หวาน