ละคร ชะนีผีผลัก 2560 (EP.1-24 ตอนจบ) HD END

“จ้า” หญิงสาวผู้เพิ่งจบคณะเศรษฐศาสตร์จากรั้วมหาวิทยาลัยและมีความใฝ่ฝันที่จะประสบความสำเร็จในการเป็นสุดยอดนักขายตรงระดับบิ๊กแบงให้กับ”ยูนิเวิร์ส” ผลิตภัณฑ์ขายตรงที่มีสินค้าครอบจักรวาลตั้งแต่สากกะเบือยันเรือยอร์ชด้วยเพราะจ้าถือคติ”รักไม่ยุ่งมุ่งแต่รวย” จ้าคิดว่าความรวยจะทำให้ชีวิตของเธอมั่นคงและทำให้เธอสามารถเลี้ยงดูพ่อที่เหลือเพียงอยู่คนเดียวได้เป็นอย่างดี

ละคร ชะนีผีผลัก 2560

กลับมา Ost.ชะนีผีผลัก | หน้ากากอีกาดำ The Mask Singer | Official MV

แต่แล้วก็เหมือนโดนกามเทพกลั่นแกล้งเมื่อจ้าได้พบกับ”โช” หนุ่มหล่อหน้านิ่งที่รูปลักษณ์ราวกับหลุดมาจากซีรีย์เกาหลีเรื่องฮิตและที่สำคัญยังโสด! แต่ที่มันเจ็บแสบแปล๊บใจจ้าก็คือโชเป็นคู่แข่งโดยตรงของเธอ! เพราะยอดการขายที่โชทำได้ก็ไล่เลี่ยกันกับจ้าแถมดูเหนือกว่านิดๆด้วยซ้ำเท่ากับว่าจะมีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ได้ตำแหน่ง”บิ๊กแบง” ที่เป็นตำแหน่งสูงสุดของการเป็นนักขายจ้ากับโชเลยเป็นคู่กัดกันตั้งแต่เผชิญหน้าเพื่อแข่งกันขายแข่งกันทำงานให้เข้าตา”เกรซ” บอสสาวผู้เป็นเพอร์เฟ็คชั่นนิสท์

แล้วเรื่องราวก็ยิ่งอลหม่านมากขึ้นเมื่อโชมาเช่าบ้านหลังที่ว่างอยู่ของจ้าซึ่งไม่รู้ว่าเป็นความบังเอิญหรือจงใจอยากจะแกล้งจ้ากันแน่? แต่นั่นก็ทำให้ชายหนุ่ม-หญิงสาวที่เกลียดขี้หน้ากันมาอยู่ใกล้ในอาณาเขตเนื้อที่เดียวกันซะงั้น?!!!

แม้จะมีเรื่องตีกันตลอดแต่หัวใจของจ้ากลับชักกระตุกทุกครั้งที่ใกล้ชิดกับโชจ้าพยายามปฏิเสธก้อนเนื้อที่มีสี่ห้องด้านซ้ายใต้ราวนมตัวเองแต่”ยิป” “ต๊ง” และไอซ์เพื่อนสนิทของจ้าไม่คิดอย่างนั้นทั้งหมดยืนยันว่าจ้ากำลังตกหลุมรักผู้ชายชัวร์! จากนั้นมาเพื่อนทั้งสามรวมไปถึง”ป้าง” พ่อของจ้าก็เลยพากันเชียร์สนั่นเพราะไม่อยากให้จ้าขึ้นไปอาศัยอยู่บนคานที่หนาวเหน็บอย่างที่วิตกกันมาตลอดแต่มีเหตุผลจริงๆที่ป้างซ่อนไว้ไม่ให้ใครรู้ก็คือเขากำลังป่วยหนักและเวลาของเขาใกล้จะหมดแล้วเต็มที

จะมีก็แต่”อัฐ” ตำรวจหนุ่มเพื่อนสนิทของจ้ามาตั้งแต่เด็กอีกคนเท่านั้นที่ไม่เห็นดีเห็นงามอยากจะเชียร์ด้วยไม่ใช่ว่าอัฐไม่อยากให้จ้ามีแฟนแต่เพราะอัฐอยากเป็นแฟนจ้าแต่อัฐก็ไม่เคยกล้าที่จะจีบจ้าตรงๆเพราะกลัวเสียเพื่อนไปอัฐจึงได้แต่ทำตัวเป็นพระรองแสนดีในซีรีย์เกาหลีเท่านั้น

แต่สิ่งที่เป็นอุปสรรคใหญ่โตมากกว่าสำหรับจ้านั้นไม่ใช่ใครที่ไหน? แต่กลับเป็นสิ่งที่มาในรูปแบบที่เป็น… ผี!

เพราะหลังจากที่จ้าต้องมาทำงานและใช้ชีวิตใกล้ชิดกับโชเธอก็ต้องเผชิญหน้ากับพลังงานบางอย่างพลังงานนั้นมาในรูปของผีสาวแสนน่ากลัวที่พร้อมจะโผล่พรวดมาหลอกหลอนให้จ้าขวัญกระเจิงจิตกระจายกันทุกทีแต่ที่น่าแปลกก็คือโชกลับไม่รู้เรื่องนี้เลย

เมื่อความกลัวมีมากเข้าจนแปรเปลี่ยนเป็นความสงสัยว่าผีตนนี้คือใคร? และเกี่ยวดองหนองยุ่งกันอย่างไรกับโช? จ้าจึงออกตามหาความจริงผ่านตัวช่วยอย่างหมอดูหมอผีลามไปถึงร่างทรงจนได้พบคำตอบว่าผีสาวตนนั้นคือ”ขวัญ” ซึ่งเคยเป็นแฟนกับโชมาตั้งแต่สมัยมหาวิทยาลัยจนถึงช่วงทำงานขวัญและโชเป็นคู่รักที่หวานแหววแจ๋วจ๋ามากถึงขั้นทั้งคู่ได้มีแพลนแต่งงานกัน แต่แล้ววันหนึ่งก็เกิดเหตุการณ์ที่เป็นต้นกำเนิดแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของโชและขวัญ

ขวัญออกไปดื่มเหล้ากับเพื่อนๆจนเมาขาดสติและเผลอได้เสียกับเพื่อนชายคนหนึ่งซึ่งโชบังเอิญมาเห็นภาพบาดตาบาดใจเขาเสียใจและโกรธขวัญมากและหนีออกจากชีวิตขวัญไปในทันทีขวัญเมื่อรู้สึกตัวและประมวลเหตุการณ์ทั้งหมดก็รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เธอทำผิดพลาดไปขวัญพยายามติดต่อโชแต่ก็เป็นเพียงการติดต่อเพียงด้านเดียวไม่มีการตอบกลับจากโชมาเลย

ความเสียใจของขวัญนับวันยิ่งเจ็บปวดรวดร้าวขึ้นอย่างทวีคูณจนในที่สุดขวัญก็ตัดสินใจจบปัญหารักของตัวเองด้วยการเผาตัวเองตายในบ้านพักปิดฉากความรักที่ขมขื่นระหว่างเธอและโช

เมื่อกลายเป็นวิญญาณขวัญจึงเฝ้าติดตามโชตลอดไม่ยอมห่างไปไหนแถมคอยขัดขวางสาวๆคนใดก็ตามที่จะมาข้องแวะกับโชด้วยแรงหึงแบบสะพรึงไม่มีลิมิต!

จากความจริงที่ค้นพบจ้าพยายามหาทางออกด้วยการทำให้ขวัญไปสู่สุขคติไปเกิดใหม่หรือไม่ก็เลิกตามหลอกหลอนเธอซะทีแต่ขวัญไม่ได้ต้องการอย่างนั้นเธอต้องการใช้ชีวิตได้อยู่ใกล้ชิดกับโชอีกครั้งมากกว่าดังนั้นขวัญจึงเข้าสิงร่างของจ้าแทนซะงั้น?!

เมื่อขวัญเข้าสิงจ้าพฤติกรรมอาการของจ้าก็เปลี่ยนไปแบบหน้ามือเป็นหลังมือเธอเข้ามาใกล้ชิดกับโชมากขึ้นกว่าเดิมซึ่งนั่นทำเอาโชและคนอื่นๆที่เห็นพากันงุนงงสุดๆ

แต่ขวัญก็ไม่สามารถใช้ร่างของจ้าได้ตลอด 24 ชั่วโมงเมื่อเจอพระหรือถูกอะไรมาแทรกขวัญก็จะต้องออกจากร่างไปจ้าจำสิ่งที่เธอทำในตอนที่ขวัญใช้ร่างเธออยู่ไม่ได้เอาเสียเลยนั่นทำให้อากัปกิริยาท่าทางของจ้าประหลาดมากทำเอาเพื่อนๆงุนงงและงวยงงกับสิ่งที่จ้าเป็นอาการผีเข้าผีออกของจ้าทำเอาชีวิตจ้าชุลมุนวุ่นวายจนจ้าเกือบจะถูกจับเข้าโรงพยาบาลบ้าอยู่รอมร่อเพราะไม่มีใครคิดว่ามันเป็นเรื่องผีเดชะบุญที่”ญาน”เข้ามาช่วยคลี่คลายสถานการณ์นี้ ญานเป็นหมอผีที่มือดีที่สุดเท่าที่โลกนี้เคยผลิตขึ้นมาเขาจึงบอกให้ทุกคนได้ล่วงรู้ถึงขวัญและสิ่งที่ขวัญทำจากนั้นก็ทำพิธีลากขวัญออกมากักไว้ในประตูแดงประตูไสยศาสตร์ที่เก็บกักวิญญาณไว้ได้

ในขณะเดียวกันนั้นการรับรู้เรื่องราวของขวัญทำให้จ้าเข้าใจโชผิดเธอคิดว่าเขาเป็นฆาตกรโหดฆ่าผู้หญิงประกอบกับการสืบคดีของอัฐที่มีหญิงสาวที่มาใกล้ชิดกับโชตายไปด้วยหลายคนทำให้โชยิ่งถูกมองในแง่ลบมากขึ้น

แต่สุดท้ายโชจ้าและทุกคนก็ได้รับรู้ความจริงจากการสืบสวนจนได้ความว่าขวัญนั้นฆ่าตัวตายเองเนื่องจากผิดหวังในความรักระหว่างเธอกับโช

แม้ว่าเรื่องราวของโชจะได้รับการคลี่คลายแต่ปัญหาและความสยองขวัญก็ยังไม่จบสิ้นเมื่อขวัญหลุดออกมาจากประตูแดงได้ขวัญจึงโกรธจัดเธอสิงร่างของจ้าอีกครั้งแล้วหลอกล่อให้โชคิดว่าเป็นจ้าจริงๆแล้วเดินทางไปกับเธอแผนการของ“ขวัญ” ก็คือพาโชไปตายพร้อมกับร่างของจ้าเพื่อที่เธอจะได้อยู่กับเขา

ตลอดกาล

จ้าต้องเผชิญกับหลากหลายสารพัดเรื่องราวที่ประดังประเดเข้าหาเธอทั้งการถูกผีสิง, การที่พ่อของเธอกำลังจะตายและการที่เธอถูกไอซ์เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อทรยศหักหลังแล้วแย่งตำแหน่งบิ๊กแบงไปและในช่วงเหตุการณ์ที่ชีวิตถูกผลักไปถึงจุดที่พีคที่สุดนี่เองที่ทำให้จ้าได้เรียนรู้ว่าความรวยไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตแต่เป็นอย่างอื่นต่างหาก! …แล้วอย่างอื่นที่ว่ามันคืออะไร? ขวัญจะออกจากร่างจ้าไปหรือไม่? โชจะตายไหม? แล้วอัฐจะได้สารภาพรักกับจ้าหรือเปล่า? แล้วตำแหน่งบิ๊กแบงจ้าจะเอามันกลับคืนมาได้หรือไม่?

ติดตามชมได้ในละคร

บทประพันธ์ พฤกษ์ เอมะรุจิ
บทโทรทัศน์ พฤกษ์ เอมะรุจิ
สร้างโดย บริษัท รฤก โปรดั๊กชั่น จำกัด
กำกับโดย พฤกษ์ เอมะรุจิ

นักแสดง
กวีตันจรารักษ์ (บีม)รับบทเป็นโช
ภัทรศยาเครือสุวรรณศิริ(พีค)รับบทเป็นจ้า
อัฐมาชีวนิชพันธ์ (โบวี่)รับบทเป็นขวัญ
จิราวัฒน์วชิรศรัณย์ภัทร (อาวอ)รับบทเป็นป้าง
เพ็ญพักตร์ศิริกุล (ต่าย)รับบทเป็นเกรซ
วิวิศน์บวรกีรติขจร (ตี๋AF)รับบทเป็นอัฐ
ปกฉัตรเทียมชัย (จิ๊ป)รับบทเป็น ไอซ์
สิตางค์ปุณณภพ (ปาย)รับบทเป็นต๊ง
อัฒรุต คงราศรี (เชน)รับบทเป็น ยิป
ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม (แทค)รับบทเป็นญาน

คาแรกเตอร์ตัวละคร
ตัวละครหลัก
กวี ตันจรารักษ์ … โชติ สุรีย์ฉาย (โช)
หนุ่มหล่อเกาหลีหน้า ตึง มึน เคยเป็นคนรักเก่าของขวัญ
ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ … จามาพร วงศ์สินธิวิเศษ (จ้า)
สาวขายตรงตัวแม่ ผู้มุ่งมั่นเป็นที่ 1 ลูกสาวคนเดียวของป้างกับอุไร
อัฐมา ชีวนิชพันธ์ … เรือนขวัญ มาศะวิสุทธิ์ (ขวัญ)
แฟนเก่าคนแรกของโช ซึ่งเคยรักเคยผูกพันกันกับโช และแอบเอาชู้ที่ชื่อนพมานอนที่ห้องจนโชมาเห็นเข้าแบบเต็มสองตา สุดท้ายขวัญได้ราดน้ำมันและจุดไฟเผาตัวเองตายกลายเป็นผีที่คอยตามมาหลอกผู้หญิงทุกคนที่มายุ่งเกี่ยวกับโชและพยายามคอยอยู่ใกล้ๆ กับโชทุกเวลา สุดท้ายวิญญาณขวัญก็ได้ยอมปล่อยวางไปสู่ภพใหม่และยินยอมรับคำพูดอโหสิจากนายโช
จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร … ทนงศักดิ์ วงศ์สินธิวิเศษ (ป้าง)
พ่อของจ้า อยู่กับลูกเหมือนอยู่กับเพื่อน โดยที่คุณป้างเคยมีอาชีพเป็นครูสอนเต้นรำมาก่อนและยังมีอาการป่วยเป็นโรคหัวใจกำเริบซึ่งเขาอาจจะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้ถึง 3-6 เดือนเท่านั้น
เพ็ญพักตร์ ศิริกุล … เกศินี (เกรซ)
MD บริษัท ยูนิเวิร์ส จำกัด ยอดขายคือชีวิต บอสสาวผู้เป็นเพอร์เฟ็คชั่นนิสท์ แถมเป็นคนเลือดเย็นใจร้ายที่คอยยุให้ไอซ์กับจ้าทะเลาะและแตกหักกัน
วิวิศน์ บวรกีรติขจร … ร.ต.อ. อัฐ กาญจนวิภู (ผู้กองอัฐ)
ตำรวจยศนายร้อยหน่วยสอบสวน จริงจังในทุกเรื่อง เพื่อนสนิทของจ้าที่คิดกับจ้าเกินกว่าคำว่าเพื่อน
ปกฉัตร เทียมชัย … ไอยดา (ไอซ์)
ชะนีเพื่อนรักโตมาด้วยกันร่วมกับต๊งและจ้า ตอนนี้ประกอบอาชีพขายตรงที่บริษัท ยูนิเวิร์ส จำกัดเหมือนกัน
สิตางศุ์ ปุณภพ … ต๊ง
ชะนีเพื่อนรักโตมาด้วยกันร่วมกับไอซ์และจ้า ตอนนี้ประกอบอาชีพขายตรงที่บริษัท ยูนิเวิร์ส จำกัดเหมือนกัน และเป็นแฟนสาวของยิป
อัฒรุต คงราศรี … ยิป
บาริสต้าหน้าเป็น ที่เป็นทั้งเพื่อนและแฟนเพื่อนของจ้า
ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม … ญาณ
นักล่าผีหนุ่มที่เป็นความหวังสุดท้ายหลังจากที่หลวงพ่อโดนผีขวัญเข้าสิงแล้วจัดการใช้ร่างของหลวงพ่อเดินเข้าไปยังเตาเผาที่วัดเผาศพหลวงพ่อ โดยที่ญาณจะเป็นหนึ่งคนในการช่วยเหลือจ้าให้รอดปลอดภัยและหลุดพ้นเงื้อมมือจากวิญญาณร้ายอย่างขวัญ ซึ่งวิญญาณหลวงพ่อก็เป็นผู้ร้องขอให้ญาณช่วยจ้าให้ปลอดภัยและรอดพ้นจากวิญญาณร้ายอย่างขวัญให้สำเร็จลุล่วงไปให้ได้

ตัวละครรับเชิญ
ณัฐฐาวีรนุช ทองมี … มิว
ครูสอนดนตรี ชะนีสายไฮโซ โดยสาเหตุการตายของมิว ครูสอนดนตรีสาวคนนี้ แต่ผู้กองอัฐไม่เชื่อว่ามิวตายเพราะหัวใจวายตาย ทางตำรวจนายหนึ่งได้ทราบจากทางนิติเวชยืนยันว่าตายก่อนที่จะกระแทกตกลงมาจากระเบียงในคอนโดสู่ในสระว่ายน้ำ หัวใจของเธอวายเฉียบพลันก่อนหน้านั้น
สุปราณี เจริญผล … อุไร วงศ์สินธิวิเศษ
แม่ของจ้า ซึ่งเสียชีวิตไปจากโรคหัวใจตั้งแต่จ้ายังเด็กๆ
ปานพิมพ์ เตชะธนชัยพัฒน์ … ปิ่นมณี (ปิ่น)
สาวสวยใส่ชุดเดรสสีแดงที่นายโชพาติดลิฟท์มาด้วย แต่คุณปิ่นกลับต้องมาตกบันไดที่ทางหนีไฟของคอนโดจนมีอาการหัวใจวายจนกระทั่งศีรษะแตกล้มหัวฟาดพื้นตายไปในที่สุด
ภัทธีมา โกมลบวรกุล … แคท
นักการตลาด ชะนีสายอ้อน โดยที่สาเหตุการตายของแคทนั้นมีสาเหตุเดียวกันกับมิวนั่นก็คือ พอพูดชื่อ โช ในระหว่างคุยโทรศัพท์กับเพื่อน ปรากฏว่าไฟในห้องที่คอนโดก็ดับทันทีและพบเจอวิญญาณสาวที่ชื่อขวัญเข้าเต็มๆ จนทำให้มีอาการเดียวกันกระทั่งเสียชีวิตในที่สุด
สมเล็ก ศักดิกุล … อุดม (ลุงดม)
พ่อของไอซ์ ที่ติดหนี้พนันจากเฮียหมีจนต้องโทรไปวอนขอไถเงินเพื่อชดใช้หนี้พนันจากไอซ์ ลูกสาวคนเดียวของเขา แต่เกือบติดคุกเพราะไอซ์คนเดียวที่มาจ่ายเงินค่าประกันตัวพ่อของเธอถึงสถานีตำรวจช้าไปจนพ่อของไอซ์ไม่พอใจลูกสาวของเขา
พงศนารถ วินศิริ … เรืองศักดิ์ มาศะวิสุทธิ์ (น้าเรือง)
พ่อของขวัญที่มีอาการป่วยทางประสาทและยังคงเชื่อว่ามีคนร้ายที่มาฆ่าขวัญและมาทำร้ายขวัญ ลูกสาวของเขา จนถูกฆ่าตายและเสียชีวิตไป โดยที่พ่อของขวัญเองก็ได้ทำทีเป็นยินยอมให้โชเข้ามาพูดคุยเพื่อติดต่อกับขวัญ ลูกสาวของเขา แต่แท้จริงแล้วนั้นพ่อของขวัญได้ตีหลังนายโชจนสลบไปแล้วจับมัดเชือกพร้อมกับปิดปากนายโชเพื่อหวังที่จะฆ่านายโช โดยที่ตัวเองได้เพ้อว่าอยากให้ขวัญมาอยู่เป็นเมียแทนที่เมียเก่าของเขา และมีเจตนาที่จะฆ่านายโชโดยที่เข้าใจมาผิดๆไปเองว่านายโชเป็นฆาตกรลูกสาวของเขา จนกระทั่งผู้กองอัฐตามเข้ามาช่วยนายโชโดยที่ห้ามพ่อของขวัญไม่ให้เผานายโชจนสุดท้ายแล้วพ่อของขวัญก็เป็นคนที่โดนไฟคลอกผิวหนังไหม้ตามตัวจนถึงขั้นโคม่า จนกระทั่งนายเรืองศักดิ์ก็มาเสียชีวิตเนื่องจากทนพิษบาดแผลไฟไหม้ไม่ไหว
ปิยะ ชนะสัตรู … นพ
ชู้ของเรือนขวัญที่แอบลอบเอามานอนด้วยในห้องจนโชมาเจอเข้าแต่แท้จริงแล้วนพคิดเล่นชู้กับขวัญก็แค่เพื่อสนุกและไม่คิดจริงจัง เป็นลูกชายคนเดียวของเฮียเหน่งกับป้าศรี เพื่อนรักของคุณป้างโดยที่เฮียเหน่งได้นัดให้นพมาดูตัวจ้าที่ร้านอาหารจีน ทั้งๆที่จ้ากับคุณป้างไม่ได้มีส่วนรู้เห็นใดๆ เลย
พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล … จิตแพทย์
จิตแพทย์หนุ่มที่คุณป้างใช้ให้มาช่วยจ้าว่ามีอาการผิดปกติอะไรบางอย่างหรือเป็นเพราะถูกผีร้ายตามมารังควาญอยู่กันแน่ จนกระทั่งจิตแพทย์หนุ่มคนนี้ก็ถึงคราวที่ต้องมาโชคร้ายจนได้รับบาดเจ็บไปตามร่างกายเพราะถูกผีขวัญที่อาศัยอยู่ในร่างของจ้าใช้โทรศัพท์ทุบตีทำร้าย
สหภูมิ โตตรึงทรัพย์ … เฮียหมี
เจ้าของบ่อนพนันที่มีลุงดมเป็นหนึ่งในคนใช้หนี้ของเฮียหมีอยู่ในข่าย แต่เฮียหมีก็ยังหลบหนีการจับกุมของตำรวจมาได้โดยตลอดโดยเฉพาะกับผู้กองอัฐ

ชะนีผีผลัก เป็นละครโทรทัศน์แนวสยองขวัญ-แฟนตาซี-ดราม่า-คอมเมดี ที่สร้างจากบทประพันธ์และบทโทรทัศน์โดย พฤกษ์ เอมะรุจิ กำกับการแสดงโดย พฤกษ์ เอมะรุจิ ผลิตโดย บริษัท รฤก โปรดั๊กชั่น จำกัด ออกอากาศทางช่องโทรทัศน์ผ่านระบบฟรีทีวีดิจิตอล ช่องเวิร์คพอยท์ ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 21.00 – 22.00 น. เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2560 – วันอังคารที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2560

เพลงประกอบละคร
เพลงพิเศษจาก หน้ากากอีกาดำ ขับร้องโดย : เอ๊ะ จิรากร
เพลง กลับมา (เพลงปิดเรื่อง) – คำร้อง/ทำนอง : ตรัย ภูมิรัตน , เรียบเรียง : จักรพัฒน์ เอี่ยมหนุน