พลังของ “ความรัก” ที่สามารถเอาชนะ “แรงชัง” ของวงจรอุบาทว์ของ ความแค้น ที่ส่งผลต่อคนรุ่นหลัง

ละคร แรงชัง ละครแนวพีเรียดดราม่า ระทึกขวัญ เรื่องราวความรักที่ถูกขัดขวางด้วย แรงชัง ของคนรุ่นพ่อรุ่นแม่ หาญและเอื้องฟ้าได้พบกันโดยบังเอิญและเกิดรักแรกพบ แต่ความรักของพวกเขากลับถูกขัดขวางโดย “แรงชัง” ของชาญและเนื้อนาง สองตระกูลที่มีอดีตอันเจ็บปวด ฝังใจกับ “แรงแค้น”หาญและเอื้องฟ้าต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย ต่อสู้กับ “แรงชัง” ของคนรุ่นพ่อรุ่นแม่ เพื่อพิสูจน์ความรักของพวกเขา

แรงรัก ของคนรุ่นหลัง หรือจะสู้ แรงชัง ของคนรุ่นก่อน ในสมัยรัชกาลที่ 5 อาณาจักรสยามมีความสัมพันธ์ทางการค้ากับจีนแผ่นดินใหญ่ จึงมีพ่อค้าชาวจีนเดินทางเข้ามายังสยามเป็นจำนวนมาก ชงชาง บุตรชายเพียงคนเดียวของ เถ้าแก่เฟยหลง มักติดตามผู้เป็นพ่อมาพบ คุณหลวงนฤบดินทร์ จนได้สนิทสนมกับ เนื้อนาง ลูกสาวของคุณหลวง เมื่อคุณหลวงได้เลื่อนเป็นคุณพระ และเถ้าแก่เฟยหลงได้เป็นคหบดี จึงคิดยกเนื้อนางให้ชงชาง แต่คุณหญิงแจ่มจันทร์ ภรรยาของคุณพระไม่เห็นด้วย

ละคร แรงชัง 2559


ลำดวน บ่าวรับใช้ได้ยุแยงคุณหญิง ให้ นรอินทร์ พี่ชายของเนื้อนาง และศักดา ลูกชาย พระยาสีหราฐ กับ คุณหญิงเด่นหล้า ไปฆ่าชงชาง แต่เหตุการณ์กลับแปรเปลี่ยน เมื่อชงชางป้องกันตัวจนพลั้งมือฆ่านรอินทร์ และคุณพระพลั้งมือฆ่าคหบดีหลง แล้วสั่งคนตามล่าชงชางเพื่อล้างแค้นให้ลูกชาย ความรักของชงชาง และเนื้อนางจึงต้องขาดสะบั้น !

          ชงชางไปหลบที่บ้านญาติของน้อย ที่ชื่อ หอม ซึ่งตอนแรกไม่ได้เต็มใจนัก แต่เมื่อชงชางช่วยหอมจากการโดนงูกัดทำให้หอมประทับใจ ทั้งคู่ต้องหนีกระเซอะกระเซิงจากการตามล่าของเจ้าหน้าที่บ้านเมืองไปอยู่ ชุมพร ที่นั่น ความรักของคนทั้งสองได้ก่อเกิดขึ้นจนทั้งสองตัดสินใจอยู่กินกันเป็นผัวเมีย ชงชางได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ชาญ และให้กำเนิดลูกชายชื่อ หาญ ในขณะที่เนื้อนางก็ได้แต่งงานกับศักดา และมีลูกสาวชื่อ เอื้องฟ้า

          จนวันหนึ่งชาญได้ช่วย พระยาบริบรรณ ขุนนางใหญ่แห่งเมืองชุมพรให้รอดพ้นจากโจรป่า พระยาบริบรรณ รู้ว่าชาญเคยมีเรื่องกับคุณพระนฤบดินทร์เช่นเดียวกับตน ทั้งสองจึงร่วมกันแก้แค้นด้วยการเปิดโปงการฉ้อฉล และรับส่วยทำให้เจ้าพระยาสีหราฐกับพระยานฤบดินทร์ต้องโทษฟันคอริบเรือน  แจ่มจันทร์ถูกจับตัวไป ส่วนศักดาต้องพาเนื้อนาง และเอื้องฟ้าเร่รอนไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ในขณะที่ เนื้อนางตกอับ ชาญกลับได้เลื่อนยศเป็นคุณพระชาญวาณิช และกลายเป็นที่ปรึกษาคนสำคัญของพระยาโชฎึกราชเศรษฐี และหอมกลายเป็นคุณหญิงหอมนวลผู้แสนใจดี

          12 ปีผ่านไป หาญและเอื้องฟ้าเติบโตเป็นหนุ่มสาว และได้มาพบกันโดยบังเอิญ ทั้งคู่เกิดรักแรกพบ แต่ความรักของพวกเขากลับถูกขัดขวาง เพราะ แรงชัง ของคนรุ่นพ่อรุ่นแม่ ทำให้สองตระกูลจองเวรกัน ไม่จบสิ้น แล้ว แรงรัก ของหาญ และเอื้องฟ้า จะลบล้าง แรงชัง ที่คนรุ่นพ่อรุ่นแม่มีต่อกันได้หรือไม่ ? การอโหสิกรรมจะสามารถปลดปล่อยคนทั้งสองตระกูลได้ทันเวลา หรือ ความรักของพวกเขาจะต้องกลายเป็นโศกนาฏกรรมอันแสนเศร้าไปตลอดกาล ติดตามละคร แรงชัง

บทประพันธ์โดย : ธรากร
บทโทรทัศน์ : นวดี สถิตยุทธการ
ผลิตโดย : บริษัท มั่งมีศรีสุข โปรดักชั่น จำกัด
กำกับการแสดงโดย : ปกาสิต กิ่งศักดิ์

นักแสดง
กันต์ กันตถาวร รับบท ชงชาง, คหบดีชาญ, คุณพระชาญวาณิช
เทย่า โรเจอร์ รับบท เนื้อนาง
ภัครมัย โปรตระนันท์ รับบท หอม, คุณหญิงหอมนวล
ณัฏฐ์ กิจจริต รับบท หาญ
สรัลชนา อภิสมัยมงคล รับบท เอื้องฟ้า
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบท ศักดา
สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา รับบท ลำดวล
พัฒนะ พันธุ์เทวะ รับบทเป็น
ธนายง ว่องตระกูล รับบทเป็น พระยา, เจ้าพระยาบริบรรณ
เวนย์ ฟอลโคเนอร์ รับบท คุณหลวง, คุณพระ, เจ้าพระยานฤบดินทร์
กรองทอง รัชตะวรรณ รับบท คุณหญิงแจ่มจันทร์
ปัญญาพล เดชวงค์ รับบท นรอินทร์
สมพร ปรีดามาโนช รับบท เถ้าแก่เฟยหลง
ชลิต เฟื่องอารมย์ รับบท พระยา, เจ้าพระยาสีหราฐ
นริสา พรหมสุภา รับบท คุณหญิงเด่นหล้า
กิติกร โพธิ์ปี รับบทเป็น แก้ว
เจษฎา รุ่งสาคร รับบท กล้า
จารุศิริ ภูวนัย รับบท น้อย
ปิ๋ม ซีโฟร์ รับบท สาย

แรงชัง เป็นละครโทรทัศน์ แนวพีเรียด-ดราม่า – ระทึกขวัญ กำกับการแสดงโดย ปกาสิต กิ่งศักดิ์ ผลิตโดย บริษัท มั่งมีศรีสุข โปรดักชั่น จำกัด บทประพันธ์โดย ธรากร บทโทรทัศน์โดย ฐา-นวดี สถิตยุทธการ ออกอากาศทางช่องโทรทัศน์ผ่านระบบฟรีทีวีดิจิตอล ช่องเวิร์คพอยท์ ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.50 น. เริ่มตอนแรกวันที่ 12 กันยายน – 27 ธันวาคม พ.ศ. 2559 และตั้งแต่วันจันทร์ที่ 10 ตุลาคม เปลี่ยนเวลาออกอากาศเป็น 21.00 น.

เพลงประกอบ
เพลง แรงชัง – ศิลปิน สุทธิพงษ์ วัฒนจัง (เพลงเปิดเรื่อง)
เพลง แรงชัง – ศิลปิน ภัครมัย โปรตระนันท์ (เพลงปิดเรื่อง)