ซีรีส์ เฉือนคมนายธนาคาร 2020 (season 1-2 ตอนจบ) HD END

เรื่องราวของหัวหน้าแผนกสินเชื่อ เมื่อเขาถูกผู้จัดการให้อนุมัติเงินกู้ก้อนโตให้กับบริษัทเหล็กทั้งๆ ที่ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันเรื่องราวสุดเข้มข้นชนิดคมเฉือนคมของนายธนาคารหนุ่ม “นาโอกิ ฮันซาว่า” หัวหน้าแผนกสินเชื่อ เมื่อเขาถูกผู้จัดการสาขาบีบให้อนุมัติเงินกู้ก้อนโตให้กับบริษัทเหล็ก นิชิโอซากา ทั้งๆ ที่ไม่มีหลักทรัพย์มาค้ำประกัน แต่หลังจากนั้น 3 เดือนต่อมา บริษัทก็กลับล้มละลายจากการถูกยักยอกเงิน นาโอกิจึงตัดสินใจจะทวงเงินคืนจากคนโกงให้จงได้ ชายผู้เชื่อมั่นในความดีงามของผู้คน แต่ในขณะเดียวกันก็ตระหนักว่าการหลอกลวงนั้นต้องจ่ายด้วยราคาแสนแพง
ชีวิตของนาโอกิ ฮันซาว่า ในฐานะนักการธนาคารหัวแข็งผู้เป็นตำนานจึงเริ่มต้นขึ้น


ซีรีส์ เฉือนคมนายธนาคาร 2020

ซีรีส์ เฉือนคมนายธนาคาร 2020

ซีรีส์ เฉือนคมนายธนาคาร 2020 season 1-2 ตอนจบ

ตัวอย่างซีรีส์ญี่ปุ่น Naoki Hanzawa

เนื้อเรื่อง
ภาคโอซากะ
ฮันซาวะ นาโอกิ เข้าทำงานในธนาคารซังเกียวจูโอ (หนึ่งในผู้บุกเบิกธนาคารโตเกียวจูโอ ก่อนที่จะควบรวมกิจการกับธนาคารโตเกียวไดอิจิ) และกลายเป็นหัวหน้าแผนกสินเชื่อที่สาขาโอซากะนิชิ เขาถูกบังคับโดยผู้จัดการสาขาอาซาโนะ ให้ปล่อยเงินกู้แบบไม่มีหลักประกันจำนวน 500 ล้านเยนให้กับนิชิโอซากาสตีล อย่างไรก็ตาม นิชิโอซากะสตีลได้ล้มละลาย ทั้งประธาน ฮิงาชิดะ มิซูรุ และเงินกู้ 500 ล้านเยนหายไป อาซาโนะได้โยนความผิดให้ฮันซาวะและสั่งให้เขาหาทางนำเงินกู้ 500 ล้านเยนกลับคืน ฮันซาวะร่วมมือกับคิโยฮิโกะ ทาเคชิตะ ซึ่งธุรกิจของเขาต้องสูญเสียไปจากความเสียหายหลักประกันจากการล้มละลายของนิชิโอซากะสตีล ทั้งสองพบว่าทั้งหมดเป็นแผนการที่อาซาโนะและฮิงาชิดะวางแผนขึ้น เพื่อแข่งกับเวลาและการสอบสวนของสำนักงานสรรพากร ฮันซาวะสามารถนำเงินกู้ทั้งหมด 500 ล้านเยนคืนให้กับธนาคารได้ ฮันซาวะปรารถนาที่จะเปิดโปงอาซาโนะต่อสื่อ แต่ด้วยความเห็นใจต่อภรรยาและครอบครัวของเขา เขากลับใช้หลักฐานของเขาในการต่อต้านอาซาโนะ เพื่อให้แน่ใจว่าลูกน้องของเขาจะได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้อยู่ในตำแหน่งที่พวกเขาเลือก ต่อจากนั้น ฮันซาวะได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นรองผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการที่ 2 ที่สำนักงานใหญ่ของธนาคารในโตเกียว

ภาคโตเกียว
หนึ่งปีต่อมา ฮันซาวะได้รับมอบหมายให้ดูแลโรงแรมอิเซะชิมะ ซึ่งกู้เงิน 20,000 ล้านเยนจากธนาคารโตเกียวจูโอ โรงแรมประสบกับการขาดทุนถึง 12,000 ล้านเยน และด้วยการตรวจสอบของหน่วยงานกำกับการให้บริการทางการเงิน (FSA) ธนาคารอาจต้องจัดหาเงินสำรองเผื่อหนี้สงสัยจะสูญเป็นจำนวนกว่า 150,000 ล้านเยนหากโรงแรมอิเซชิมะถูกระบุว่าล้มละลาย ฮันซาวะพบว่ากรรมการผู้จัดการโอวาดะ อยู่ในแนวหน้าในการให้เงินกู้แก่โรงแรมอิเซะชิมะ แม้ว่าจะมีหลักฐานมากมายที่แสดงว่าโรงแรมมีฐานะการเงินไม่ดี ขณะเดียวกันคนโดะ เพื่อนของฮันซาวะที่ทำงานอยู่ที่ทามิยะ อิเล็กทริก พบว่าโอวาดะอยู่เบื้องหลังเงินกู้ทางอ้อมให้กับลาฟไฟต์ บริษัทแฟชั่นที่มีภรรยาของโอวาดะเป็นเจ้าของ ฮันซาวะนำหลักฐานนี้ไปฟ้องโอวาดะต่อหน้าที่ประชุมคณะกรรมการ ส่งผลให้ผู้อำนวยการโอวาดะถูกพบว่าผิด เพื่อแก้แค้นการตายของพ่อ ฮันซาวะบังคับให้โอวาดะคุกเข่าลงต่อหน้าเขาและขอโทษสำหรับการกระทำของเขาต่อหน้าสมาชิกคณะกรรมการทุกคน แม้ว่าหัวหน้างานและประธานไม่เห็นด้วย ในระหว่างฉากสุดท้าย ประธานนาคาโนะวาตาริได้ลดตำแหน่งโอวาดะ ในขณะที่ฮันซาวะถูก “โยกย้าย” จากธนาคารไปยังหลักทรัพย์โตเกียวเซ็นทรัล

เขียนโดย จุน อิเกโด , ยัตสึ ฮิโรยูกิ
กำกับโดย ฟูกูซาวะ คัตสึโอะ , ทากาโยชิ ทานาซาวะ

แสดงนำ
มาซาโตะ ซาไก
อายะ อูเอโตะ
มิตสึฮิโระ โออิกาวะ
เคนอิจิ ทากิโตะ
คินยะ คิตาโอจิ
เทรูยูกิ คางาวะ

เฉือนคมนายธนาคาร Hanzawa Naoki เป็นละครโทรทัศน์ชุดจากประเทศญี่ปุ่น ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ทีบีเอสทีวี ตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม 2013 ละครได้เค้าโครงจากนวนิยายเรื่องเดียวกันของ Jun Ikeido โดยเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับฮันซาวะ นาโอกิ นายธนาคารจากธนาคารโตเกียวจูโอ หนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น เรตติ้งในตอนสุดท้ายของฤดูกาลแรกพุ่งถึง 42.2% ในภูมิภาคคันโต นับเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดของละครโทรทัศน์ในยุคเฮเซ

หลังจากประสบความสำเร็จในฐานะซีรีส์ที่มีผู้ชมมากที่สุดในญี่ปุ่น เฉือนคมนายธนาคาร ยังได้รับการดัดแปลงเป็นละครโทรทัศน์ในไต้หวันและฮ่องกง และจากการสำรวจความนิยมสำหรับการแสดง เฉือนคมนายธนาคาร ได้รับคะแนนสูงสุดในรอบสามทศวรรษของละครโทรทัศน์ญี่ปุ่น นอกจากนี้ เฉือนคมนายธนาคาร ยังได้ออกอากาศในต่างประเทศทั้งในไต้หวัน, ฮ่องกง และไทย รวมถึงในจาเมกา และหมู่เกาะมาร์แชลล์ ซึ่งจัดจำหน่ายโดยมูลนิธิญี่ปุ่นในบางประเทศในละตินอเมริกา เช่น เม็กซิโกและปารากวัย โดยมีการให้เสียงในภาษาสเปน

มีการประกาศฤดูกาลที่สองในปี 2019 ซึ่งกำหนดไว้สำหรับฤดูใบไม้ผลิปี 2020 แต่เนื่องจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศญี่ปุ่น การออกอากาศและการถ่ายทำละครจึงถูกเลื่อนออกไป ฤดูกาลที่สองที่ออกอากาศในญี่ปุ่นเริ่มออกอากาศในเดือนกรกฎาคมจนถึงเดือนกันยายน 2020 โดยออกอากาศทั้งหมด 10 ตอน