ซีรีส์ ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้ The Adventures 2023 เลขาสาวผู้โหยหาความตื่นเต้น แท็กทีมกับสิบแปดมงกุฏ ออกตามล่าสมบัติโบราณที่ซุกซ่อนอยู่

จอย เลขาสาวผู้โหยหาความตื่นเต้น บังเอิญพบกับ ริคกี้ ชายหนุ่มปากร้ายที่ร้านขายของเก่า ทั้งคู่ต่างแย่งกันซื้อรูปปั้นโบราณ เมื่อริคกี้ทำรูปปั้นแตก เขาพบลายแทงสมบัติซ่อนอยู่ข้างใน ริคกี้จึงชักชวนจอยออกผจญภัยตามล่าขุมทรัพย์ การเดินทางของพวกเขาเต็มไปด้วยอุปสรรคและอันตราย ทั้งคู่ต้องเผชิญกับแก๊งค์นักล่าสมบัติ, กับดักโบราณ, และปริศนาที่ยากจะแก้ไข


ซีรีส์ ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้ The Adventures 2023

ซีรีส์ ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้ The Adventures 2023

ซีรีส์ ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้ The Adventures 2023Prime

The Adventures ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้ ตัวอย่าง

“จอย” เธอได้พบ “ริคกี้” ชายไทยที่ร้านขายของเก่าที่เซี่ยงไฮ้ จอยกับริกกี้แย่งกันซื้อรูปปั้นคู่หนึ่ง ริคกี้บังเอิญทำรูปปั้นแตก เขาพบว่าข้างในมีลายแทงส่วนหนึ่งอยู่ ริคกี้ขอจอยซื้อรูปปั้น แต่จอยไม่ยอม ริคกี้ต้องจำใจบอกความลับ พร้อมเสนอว่าจะแบ่งสมบัติให้ จอยตกลง เมื่อทุบรูปปั้นออกปรากฏว่ามีลายแทงส่วนที่สองอยู่จริงๆ แต่ก็ยังขาดอีกส่วน การผจญภัยตามล่าขุมทรัพย์ของสองคนก็เริ่มต้น


เรื่องราวการผจญภัยในต่างแดนของ “จอย” (มัจฉา โมซิมันน์) เลขาสาวของบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่ ซึ่งได้รับคำสั่งให้เดินทางไปประชุมกับ “เจริญ” (เอ็ดดี้-ญาณวุฒิ จรรยหาญ) เจ้านายที่กรุงเซี่ยงไฮ้ การเดินทางในครั้งนี้ทำให้เธอได้พบกับ “ริคกี้” (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) หนุ่มไทยสายลุยรักการผจญภัยที่ออกจากประเทศไทยมาหลายปี ปัจจุบันเขาหาเงินด้วยการเอาของโบราณไปหลอกขายบรรดาเศรษฐี แถมยังติดหนี้จนถูกยึดรถสุดรักสุดหวงไป

จอยกับริคกี้แย่งกันซื้อรูปปั้นรูปทรงประหลาดคู่หนึ่งในที่ร้านขายของโบราณ ก่อนที่ริคกี้จะค้นพบว่าในรูปปั้นมีลายแทงโบราณซ่อนอยู่ จึงเกลี้ยกล่อมให้เธอขายรูปปั้นอีกตัวให้เขา แต่สุดท้ายก็ต้องจำใจบอกความลับเรื่องลายแทงกับเธอ การผจญภัยตามล่าหาขุมทรัพย์ที่ยังไม่รู้ว่าคืออะไรของทั้งสองคนจึงเริ่มต้นขึ้น

ด้วยความช่วยเหลือจาก “แจ็คกี้” (คงคิด วิเศษศิริ) เพื่อนผู้เชี่ยวชาญการอ่านลายแทงและเส้นทางในแดนมังกร แถมยังต้องโคจรมาพบกับ “ชาลี” (เต๋า – สมชาย เข็มกลัด) และ “สตีฟ” (เผือก – พงศธร จงวิลาส) สองนักเลงจากเมืองไทย ที่ถูกหัวหน้าแก๊งส่งมาเรียนภาษาที่เมืองจีน

เขียนบท – กำกับการแสดง : อิทธิศักดิ์ เอื้อสุนทรวัฒนา
ผลิต : บริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม จำกัด

นักแสดง
ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์
มัจฉา โมซิมันน์,
เต๋า-สมชาย เข็มกลัด
เผือก-พงศธร จงวิลาส
คงคิด วิเศษศิริ 
เอ็ดดี้-ญาณวุฒิ จรรยหาญ (พี่เอ็ด7วิ)

ผจญภัยล่าขุมทรัพย์หมื่นลี้ เป็นภาพยนตร์ตลกผจญภัยที่สนุกสนาน เต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นและมุขตลก ตัวละครมีเสน่ห์ เคมีระหว่างนักแสดงดีเยี่ยม