ซีรีส์ จามิล่า และอะลาดิน 2015 (EP.1-26 ตอนจบ) HD END

สนุกสนานไปกับซีรีส์ที่จะมาเสริมสร้างมิตรภาพและความกล้าหาญใน “ซีรีส์ จามิล่าและอะลาดิน” “จามิล่า” เด็กสาววัย 12 ปี ลูกสาวคนเล็กของบ้าน เธอมักใฝ่ฝันถึงการผจญภัยอยู่เสมอ วันหนึ่งเธอพบตะเกียงในห้องใต้หลังคาของคุณปู่ ด้วยเวทมนต์ของจินนี่ทำให้เธอสามารถข้ามภพไปที่เมืองโบราณในกรุงแบกแดดได้ และได้พบกับ “อะลาดิน” เรื่องราวการผจญภัยจึงเกิดขึ้น


ซีรีส์ จามิล่า และอะลาดิน 2015

ซีรีส์ จามิล่า และอะลาดิน 2015

ซีรีส์ จามิล่า และอะลาดิน 2015 EP.1-26

Spot Promote ซีรีส์ จามิล่าและอะลาดิน จีนี่เสนอให้จัดปิกนิกกันบนภูเขา ไปโดยใช้พรมวิเศษ แต่ทันทีที่พรมเหาะขึ้น จีนี่ก็รู้สึกกลัวความสูงขึ้นมาเสียอย่างนั้น จีนี่ไม่เข้าใจว่าทำไมแต่ก่อนก็บินได้ปกติดี จนกระทั่งเขาได้รับข้อความจากคู่แค้นตลอดกาล ซิมซิม ผู้ที่บอกว่ามนต์วิเศษนั่นแค่แกล้งเล่น จามิล่าจำได้ว่าพี่ชายของเธอก็เคยกลัวความสูง แต่พวกเขาก็ช่วยกันรักษาจนหายได้ ดังนั้นเธอกับจีนี่จึงกลับขึ้นพรมไปเพื่อเอาชนะความกลัวความสูงนี้ ส่วนอะลาดินรออยู่บ้าน อยู่ ๆ ก็มีคนมาเคาะประตู เป็นทหารนั่นเอง พวกเขาได้รับแจ้งว่ามีพรมบินได้อยู่ในละแวกนี้ อะลาดินจึงต้องหาทางจัดการกับพวกเขาให้ได้ก่อนที่จามิล่าและจีนี่จะกลับมาถึงบ้าน ดาบในหิน (Sword in the Stone) ทูตจากดินแดนแห่งจาลัมบาร์อันไกลโพ้นเดินทางมายังแบกแดดและได้วางดาบที่ปักอยู่ในหินไว้กลางตลาด เขาพูดเชิญเด็กหนุ่มในท้องถิ่นทุกคนให้ลองดึงมันขึ้น แต่ไม่มีใครทำได้ แม้แต่อะลาดิน จามิล่าตัดสินใจลองดูสักตั้ง และปรากฏว่าเธอดึงมันออกมาได้ เธอถูกนำตัวไปแปลงเป็นเจ้าหญิงทันที ซึ่งตอนแรกก็ดูน่าสนุก แต่กฎระเบียบมากมายที่ตามมาชักทำให้เธอทนไม่ไหว เมื่อทูตแห่งจาลัมบาร์บอกกับเธอว่าเธอต้องกลับไปจาลัมบาร์กับเขา และทิ้งแบกแดดไปชั่วนิรันดร์ จามิล่ารีบขอให้อะลาดินกับจีนี่ช่วย พวกเขาตัดสินใจว่าจามิล่าต้องทำตัวให้ไม่เป็นเจ้าหญิงมากที่สุดจนทูตรับไม่ได้และไม่ต้องการจามิล่าอีก ซึ่งพวกเขาก็ทำตามแผนนั้นกันได้จริง ๆ อย่างไม่ยากเย็นนัก

“จามิล่า” เด็กสาววัย 12 ปี ลูกสาวคนเล็กของบ้าน เธอมักใฝ่ฝันถึงการผจญภัยอยู่เสมอ วันหนึ่งเธอพบตะเกียงในห้องใต้หลังคาของคุณปู่ ด้วยเวทมนต์ของจินนี่ทำให้เธอสามารถข้ามภพไปที่เมืองโบราณในกรุงแบกแดดได้ และที่นั่นเอง…เธอก็ได้พบกับ “อะลาดิน” เรื่องราวการผจญภัยครั้งใหม่จึงเกิดขึ้น

อย่าพลาดชม!! เรื่องราวสนุกสนานไปกับซีรีส์ที่จะมาเสริมสร้างมิตรภาพและความกล้าหาญใน “ซีรีส์ จามิล่าและอะลาดิน” (Jamillah and Aladdin)

จามิลลาเดินทางมาที่กรุงแบกแดดครั้งแรก แล้วไปเหยียบไข่อะลาดินแตกโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้อะลาดินไปทำสินค้าของมุสตาฟาเสียหาย มุสตาฟาต้องการเงินชดใช้ไม่อย่างนั้นจะจับอะลาดินเข้าคุก แต่อะลาดินไม่มีเงินจึงโดนจับเข้าคุก จามิลลาต้องหาวิธีช่วยอะลาดินออกมา

หลังจากอาละดินถูกจับเข้าคุก จามิลลาวางแผนปลอมตัวเป็นยามและหลอกยามตัวจริงว่าเขาทำหน้าที่บกพร่องได้สำเร็จ เธอและจินนี่ช่วยอาละดินออกมาได้สำเร็จ และอาละดินได้พบกับจินนี่เป็นครั้งแรกทำให้เขาดีใจเป็นอย่างมาก

จามิลลากับอะลาดินไปหาซื้อพรมที่ตลาดเพื่อให้จีนี่เสกเป็นพรมวิเศษ แต่พวกเขาไม่มีเงิน จามิลลาดีใจที่มีหญิงแก่คนหนึ่งมอบพรมให้เธอฟรี ๆ โดยที่ไม่รู้ว่านั่นคือมนุษย์จำแลงปลอมตัวมา เพราะต้องการตะเกียงวิเศษ เธอมาที่บ้านอะลาดิน และขอตะเกียงวิเศษไปแลกกับพรม

จามิลลาเอาลูกโป่งมาที่กรุงแบกแดดให้อะลาดินเอาไปขายที่ตลาด ตอนแรกผู้คนตื่นเต้นกับลูกโป่งมาก จนขุนนางก็มาซื้อลูกโป่งให้เจ้าหญิง แต่พอลูกโป่งแตกผู้คนเริ่มไม่พอใจ และต้องการเงินคืน

จามิลลาเอาวอคกี้ทอคกี้มาเล่นกับอาละดิน แต่อาละดินทำหายไปอันหนึ่งในคอกแพะ ทำให้คนอื่นเข้าใจผิดว่ามีแพะพูดได้ อาละดินกับจามิลลากำลังสนุกกับการแกล้งหลอกคนอื่นจนข่าวไปถึงหูสุลต่าน แต่ะแพะเหยียบวอคกี้ทอคกี้พังแพะจึงพูดไปได้

ไก่ตัวโปรดของอาละดินไม่ยอมวางไข่ แม่ของอาละดินจึงสั่งให้เอาไปขายที่ตลาดให้กับคนขายเนื้อ จามิลลาและอาละดินไม่อยากเอาไก่ตัวนี้ไปขายจึงเรียกจินนี่ออกมาให้ช่วยเสกให้ไก่ออกไข่ได้สำเร็จ แต่จินนี่เสกผิดทำให้ไก่ออกไข่มาเป็นอัญมณี พวกเขาจึงขายอัญมณี

อะลาดินขุดไปเจอขวดใบหนึ่งเขียนว่า ซิมซิม ห้ามเปิด ที่สวนหลังบ้านของเขา อะลาดินกับจามิลลาสงสัยว่าคืออะไรและจีนี่ดูหวาดกลัวมาก จีนี่บอกว่าซิมซิมเป็นจีนี่ชั่วร้ายที่ถูกไล่ออกจากโรงเรียนจีนี่ และจะเอากลับไปซ่อน และเขาทำขวดเปิดโดยไม่ได้ตั้งใจ

นักเดินทางนำนกวิเศษพูดได้มาที่แบกแดด อาละดินไม่มีเงินพอซื้อ แต่จามิลลาเอาชอคโกแลตเหรียญทองมาซื้อได้สำเร็จ พวกเขานำนกกลับบ้านและพยายามทำให้นกพูด และเรียกจีนี่ออกมาให้ช่วย จีนี่ทำสำเร็จ แต่มันสนใจแต่เรื่องหนอนไม่ยอมพูดเรื่องสมบัติ

ซาแมร์นักมายากลเป่าปี่เรียกงูที่เรียกไม่เคยสำเร็จรู้สึกสิ้นหวังจนกระทั่งเขาได้พบกับจามิลลา เมื่อจามิลลาเล่าให้ฟังว่าเธอมาจากอนาคตได้ยังไง ทำให้ซาแมร์ตื่นเต้นมาก และชวนไปดูจันทรคราสด้วยกัน

จามิลลาตกลงไปในสวนของพระราชวัง อะลาดินต้องการช่วยจามิลลาออกมา เพราะกลัวว่าถ้าทหารมาเจอ จามิลลาจะโดนจับไปขัง จามิลลาหาทางออกไปเจอ อะลาดินจึงกลับไปหาจีนี่ให้ช่วย และเอาบันไดมาเพื่อปีนข้ามกำแพงวังไป

พายุทะเลทรายครั้งรุนแรงกำลังมุ่งตรงมาที่กรุงแบกแดด ทุกคนถูกสั่งให้หลบอยู่ในบ้าน จามิลลาต้องช่วยอะลาดินเตรียมตัวรับมือกับพายุ จีนี่ไม่อยากให้พายุทะเลทรายมาระรานตะเกียงของเขา จึงจะใช้เวทมนตร์เพื่อหยุดพายุ

จามิลลา และอะลาดินเจอขอทานคนหนึ่ง เขาฝากแหวนเพชรเอาไว้ให้ดูแลหนึ่งวัน อะลาดินกลัวว่าจะเป็นขโมยที่จะโยนความผิดให้จามิลลาพวกเขาจึงไปปรึกษาชายผู้รอบรู้ชื่ออักบาร์ ที่อ้างว่าจะดูแลแหวนแทนให้ แต่เขากลับขโมยแหวนแล้วหนีไปเสียเอง ทั้งสามคนจึงตามไปเอาแหวนคืน

มนุษย์จำแลงกลับมาพร้อมกับลูกศิษย์ของเธอ ที่แปลงเป็นกิ้งก่าพูดได้ เพื่อช่วยเธอขโมยตะเกียงวิเศษ เธอแปลงเป็นแม่ของอะลาดินหลอกให้ทุกคนออกไปนอกบ้าน และขโมยตะเกียงได้สำเร็จ เธอสั่งให้จีนี่เสกให้เธอเป็นสุลต่านคนใหม่

อะลาดินเจอปัญหาใหญ่ เพราะเขาลืมนำไข่ไปส่งให้กับคนขายไข่ที่ตลาด โชคดีที่จามิลลานำจักรยานมาให้และสอนอะลาดินขี่จักรยาน แต่เมื่อพวกเขากำลังนำไข่ไปส่ง กลับทำไข่แตกระหว่างทาง พวกเขาจึงกลับไปขอให้จีนี่เสกไข่ขึ้นมาให้ใหม่

อะลาดินและจามิลลาอยากไปงานเลี้ยงวันเกิดของเจ้าหญิงที่พระราชวัง แต่พวกเขาไม่ได้รับเชิญ จึงขอให้จีนี่ช่วยเสกเสื้อผ้าใหม่ให้ และแอบปลอมตัวเข้าไปในงานเลี้ยง แต่เวทมนตร์จะอยู่ถึงแค่ก่อนพระอาทิตย์ตกดิน ถ้าไม่กลับมาทันเวลาเสื้อผ้าจะหายไป

หมอดูมีรองเท้าบูทอยู่คู่หนึ่ง ซึ่งไม่ได้มีไว้ขายเพราะมันเป็นรองเท้าต้องมนตร์ อะลาดินคิดว่าหากเขาสวมรองเท้าเขาจะมีอำนาจวิเศษจึงสวมมัน แต่กลับกลายว่ามันเป็นรองเท้าที่ทำให้เต้นรำไม่หยุด จามิลลาและจีนี่ต้องช่วยกันถอดรองเท้า

จักรพรรดิแห่งประเทศจีนได้เดินทางมายังนครแบกแดด และผู้คนที่นั่นก็ได้รับหน้าที่ที่ต้องทำให้องค์จักรพรรดิประทับใจ ในระหว่างที่จีนี่กำลังตัดสินใจเลือกการแสดง จามิลลาก็มีไอเดียที่จะแสดงโชว์กายกรรม และเธอก็ให้อะลาดิน และจีนี่ช่วยในการแสดงของเธอ

จามิล่าเดินทางมาถึงพบซามีร์กำลังฝึกเป่าขลุ่ยเรียกงูเข้าพอดี แต่ดูเหมือนจะไม่เป็นผลนัก คล้ายว่าเจ้างูจะไม่อยากออกมาเล่นด้วย เสนาบดีผ่านมาได้ยินพอดีและเชื่อว่าซามีร์ต้องไม่มีความสามารถแน่ ๆ เขาจึงสั่งให้ซามีร์ไปเป่าขลุ่ยเรียกงูต่อหน้าเขา

จามิลลาปลุกอะลาดินด้วยบอลหิมะ เมื่ออะลาดินตื่นขึ้นมาและได้เห็นบอลหิมะ เขาก็รู้สึกหลงไหลมันมาก และเขาก็หาวิธีที่จะทำให้มันไม่ละลายเพราะความร้อนของเมืองแบกแดด จีนี่เสนอให้บินไปยังภูเขาด้วยพรม แต่พรมกลับมีปัญหา และต้องได้รับการซ่อม

หลานชายเอาแต่ใจของสุลต่านมายังเมือง เพื่อท้าทายทุกคนให้หาของขวัญวันเกิดที่จะสามารถทำให้เขาถูกใจและยิ้มออกมาได้ เมื่อจามิลลาถามว่าเขาต้องการอะไร คำตอบที่ได้ก็คือม้าบินได้ จามิลลา อะลาดิน และจินนี่พยายามอย่างเต็มที่เพื่อสร้างม้าบินได้ขึ้นมา

ในขณะที่แอบเก็บผลไม้ อะลาดินก็ทำให้นกไนติงเกลอันแสนสำคัญของสุลต่านหนีไป จีนี่พยายามจะใช้เวทมนตร์ช่วยแต่เขาจำคาถาที่ต้องใช้ไม่ได้ ดังนั้นจามิลลา และอะลาดินจึงช่วยกันวิ่งตามจับ

อะลาดินได้รับมอบหมายให้ไปส่งสร้อยคออันแสนมีค่า เมื่อจามิลลาโผล่มาก็ชนกับอะลาดินโดยบังเอิญ ทั้งคู่จึงกังวลว่าสร้อยคอเป็นอะไรไปหรือไม่ และเมื่อเปิดกล่องพวกเขากลับทำมันตกลงไปในท่อน้ำทิ้ง เขารู้ว่ามันมีค่ามากขนาดที่พวกเค้าต้องทำงานมากกว่า 20 ปี

จีนี่ อะลาดิน และจามิลลากำลังเล่นบอลเวทมนตร์ที่ชื่อว่า จีนี่บอล กันอยู่ เจ้าหญิงได้ยินเสียงอันน่าสนุกสนานจากภายในวังจึงอยากจะร่วมด้วย แต่ขุนนางไม่ยอมให้เธอไป เธอจึงปลอมตัวเป็นสาวซักผ้าเพื่อออกไปเล่น

อะลาดินพบว่าแม่ของเขาเอาตะเกียงวิเศษไปขาย เข้ารีบไปหาที่ร้านขายตะเกียง และได้เจอกับจามิลลา พวกเขาทำให้ข้าวของในร้านเสียหายจึงถูกพ่อค้าไล่ พวกเขาจึงปลอมตัวเพื่อมาหาตะเกียงวิเศษ แต่พ่อค้าก็จับได้ และไล่พวกเขาไป

อะลาดินใช้เงินสำหรับซื้ออาหารซื้อเมล็ดพืชวิเศษมาจากตลาด เพราะเชื่อว่าเมล็ดนี้จะทำให้ร่ำรวย อะลาดิน จามิลลา และจีนี่ช่วยกันปลูกจนสำเร็จ ผู้คนที่ได้ยินข่าวพากันมาดูและหวังจะร่ำรวยบ้าง สุลต่านมาถึงตอนที่ดอกไม้บานพอดี แต่ปรากฎว่ามันส่งกลิ่นเหม็น

ซาแมร์วางแผนที่จะลอยโคมไปยังท้องฟ้า เพื่อดูว่ามันจะลอยไปได้ไกลแค่ไหน แต่การทดลองถูกยับยั้งไว้โดยขุนนางออกคำสั่งไม่ให้ซาแมร์ทำการทดลองนี้อีกเด็ดขาด แต่อะลาดินและจามิลลาเห็นว่ามันไม่ยุติธรรม จึงบอกให้ซาแมร์ทำการทดลองต่อไป