ละคร สาวสองวิญญาณ 2565 (EP.1-30 ตอนจบ) HD END

“ฝนแก้ว” หญิงสาวสู้ชีวิต เผลอปลดปล่อย “อวันตี” วิญญาณสาวที่ตายโดยไม่รู้ตัวเมื่อ 10 ปีก่อน อวันตีขอสิงร่างฝนแก้ว เพื่อสื่อสารกับ “ชวิน” ลูกชายของเธอ และตามหาความจริงที่เกิดขึ้นในวันที่เธอตาย 2 คน กับ 1 วิญญาณ ร่วมกันสืบหาคนร้าย ภายใต้เส้นตาย ก่อนอวันตีจะไม่ได้ไปผุดไปเกิด ! อวันตีจะตามหาความจริงได้ทันเวลาหรือไม่ และใครคือฆาตกร ?!?


ละคร สาวสองวิญญาณ 2565

ละคร สาวสองวิญญาณ 2565

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนแรก

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 2

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 3

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 4

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 5

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 6

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 7

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 8

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 9

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 10

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 11

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 12

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 13

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 14

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 15

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 16

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 17

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 18

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 19

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 20

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 21

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 22

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 23

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 24

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 25

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 26

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 27

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 28

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 29

ละคร สาวสองวิญญาณ ตอนที่ 30

ฉากเด็ด ละคร สาวสองวิญญาณ 2565

อย่าปล่อยมือง่าย ๆ Ost.สาวสองวิญญาณ | ดิว Better Weather [Official MV]


เรื่องราวเงื่อนงำปริศนา…สู่การปลดปล่อยวิญญาณ นำพาให้เขาและเธอได้เจอกับรักที่แท้จริง พร้อมจะทำให้ทุกคนได้อิน ลุ้นไปกับการตามหาฆาตกรตัวจริง คนที่คาดเดาสุดท้ายจะใช่เขาหรือไม่

ฝนแก้ว (ภัณฑิรา พิพิธยากร) นักศึกษาสาววัย 21 ปี ชีวิตของเธอต้องดิ้นรนทั้งเรียนและต้องทำงาน เพราะบ้านแตกสาแหรกขาด เมื่อ พลชัย (ศุกล ศศิจุลกะ) ผู้เป็นพ่อ ข้าราชการในหน่วยงานหนึ่งที่ต่างจังหวัด ไปมีเมียน้อยจนต้องเลิกกับแม่ และแม่จำเป็นต้องไปทำงานต่างประเทศ เลยทิ้งให้ฝนแก้วอยู่กับพ่อและแม่เลี้ยง ต่อหน้าพลชัย ชวนใจ (นุศรา ประวันณา) ทำตัวเป็นแม่เลี้ยงผู้เมตตา แต่พอลับหลังก็กลายร่างเป็นแม่เลี้ยงใจยักษ์ ทั้งโขกสับ ดุด่าสารพัด ฝนแก้วซึ่งเป็นคนไม่กล้าสู้คน ได้แต่พยายามอดทน แต่ยิ่งทำให้ชวนใจข่มเหงฝนแก้วหนักขึ้นเรื่อย ๆ ฝนแก้วมีเพียง แพน (สังคม ขามสำโรง) กะเทยร่างบึกนักมวยเก่า ลูกจ้างร้านทำผมของชวนใจเท่านั้น ที่คอยช่วยเหลือและเป็นเพื่อนปรับทุกข์

ฝนแก้วถูกชวนใจบีบคั้นด้วยการเอาเงินเบี้ยเลี้ยงที่พ่อให้ไปใช้ฟุ่มเฟือย ทำให้ฝนแก้วมีเงินไม่พอใช้ เลยต้องไปทำงานพาร์ตไทม์เป็นแคชเชียร์ที่ผับแห่งหนึ่งที่เดียวกับที่ ดิษฐา (เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์) เล่นดนตรีอยู่ ดิษฐาเป็นเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยแต่เรียนคนละคณะ ดิษฐาชอบฝนแก้วและตามจีบมาตลอด แต่ฝนแก้วไม่เคยมีใจให้เขาเกินกว่าเพื่อน

คืนหนึ่งฝนแก้วโดนแขกที่ร้านพยายามจะลวนลาม แต่ก็ได้ ชวิน (จิณณ์ จิณณะ) ชายหนุ่มหน้าตาดี เข้ามาขวางไว้ แต่กลายเป็นว่าแขกหื่นกามพาพวกมารุมชวินจนสลบไป โชคดีได้แพนที่มารับฝนแก้วช่วยไว้ได้ทัน ก่อนจะพบว่าชวินถูกขโมยกระเป๋าเงินและโทรศัพท์มือถือไปด้วย เมื่อชวินได้สติจึงยืมโทรศัพท์ฝนแก้วโทร. ตามให้ เดียร์ (มาริสา โชลล์) ซึ่งเป็นเพื่อนกับชวินมาตั้งแต่สมัยเรียน เดียร์คิดเกินกว่าเพื่อนกับชวินมาตลอด แต่ชวินกลับไม่เคยเปิดใจยอมรับเดียร์เป็นแฟน

ระหว่างรอเดียร์ ชวินหิวข้าว ฝนแก้วจึงพาชวินไปกินข้าวที่ตลาดเจริญลาภ ชวินกลับบ้านไปกับเดียร์ ด้วยความประทับใจในตัวฝนแก้วที่แม้จะมีเงินน้อยนิดแต่กลับมีน้ำใจเผื่อแผ่ รวมถึงความอาลัยในตลาดเจริญลาภที่ตัวเองมีความผูกพันด้วยมาตั้งแต่เด็ก เพราะชวินเป็นทายาทของเจ้าของตลาดนั่นเอง

อวันตี (อัญษนา บุรานันท์) แม่ของชวิน หายตัวไปตั้งแต่ชวินยังเด็ก จนป่านนี้ยังไม่รู้ว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร เมื่อชวินยังเด็ก ชยุตม์ (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) กับอวันตีทะเลาะกันหลายครั้ง แต่ครั้งสุดท้ายทะเลาะขั้นรุนแรง เพราะชยุตม์เข้าใจว่าอวันตีเป็นชู้กับ ปวิช (เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล) ที่เป็นแฟนเก่าของอวันตี และเช้าวันต่อมาอวันตีก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

ชวนใจอยากเอาใจอาม่า หญิงชราที่เป็นลูกค้าประจำร้านทำผมของเธอพ่วงด้วยตำแหน่งเจ้าหนี้รายย่อย ด้วยการให้ฝนแก้วไปทำบุญเป็นเพื่อนอาม่า โดยไม่รู้เลยว่างานบุญที่วัดขมิ้นของอาม่านั้นคืองานทำบุญล้างป่าช้า ในพิธีนี้ก็เกิดสิ่งแปลกประหลาดขึ้น เมื่อไม้ชี้ผีของร่างทรงได้นำไปพบศพไร้ญาติศพหนึ่งซึ่งฝังอยู่ที่โคนต้นตะเคียนคู่ สภาพศพเหลือแต่กระดูกเพราะฝังมาแล้วเป็นสิบปี และเสื้อผ้าที่สวมใส่อยู่ก็บ่งบอกถึงการเป็นคนมีฐานะ ฝนแก้วเกิดความสงสัยและสงสารในชะตากรรมของเจ้าของโครงกระดูก จึงตั้งจิตแผ่เมตตาและส่วนกุศลไปให้ โดยไม่รู้ตัวเลยว่าฝนแก้วไม่ได้กลับบ้านไปกับอาม่าตามลำพัง แต่วิญญาณเจ้าของโครงกระดูกศพไร้ญาตินั้นได้ติดตามฝนแก้วไปด้วย และวิญญาณตนนั้นก็คือ….อวันตี !!

จุดเริ่มต้นของความสนุกที่จะปลุกให้ทุกคนตื่นเต้น ลุ้นไปกับการตามหาฆาตกรตัวจริง พร้อมกับความผูกพันที่จะเกิดขึ้นกับ ฝนแก้ว และ ชวิน แบบไม่ทันตั้งตัว จะมาสร้างความสุขให้กับทุกคน

บทประพันธ์โดย : แก้วเก้า
บทโทรทัศน์โดย : บริษัท มีเดีย ซีน จำกัด
กำกับการแสดงโดย : พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร
ผลิตโดย : บริษัท มีเดีย ซีน จำกัด

นักแสดง
จิณณ์ จิณณะ รับบท ชวิน
ภัณฑิรา พิพิธยากร รับบท ฝนแก้ว
เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์ รับบท ดิษฐา
มาริสา โชลล์ รับบท เดียร์
อัญษนา บุรานันท์ รับบท อวันตี
นิชานันท์ ฝั้นแก้ว รับบท รินรอง
ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์ รับบท ชยุตม์
เจจินตัย แวนดิว รับบท ไชยา
นุศรา ประวันณา รับบท ชวนใจ
ศุกล ศศิจุลกะ รับบท พลชัย
อำภา ภูษิต รับบท สายพิณ
สังคม ขามสำโรง รับบท แพน
ณัฏฐพล อิศรางกูร ณ อยุธยา รับบท แสงฉาน
ศิรินุช เพ็ชรอุไร รับบท บรรจง
พวง แก้วประเสริฐ รับบท เฮียเหลียง
ธีระพล หอมจม รับบท อัครเดช
ฐาสุปางค์ เดชะอัครอนันต์ รับบท อ้อย
อังคณา วรรัตนาชัย รับบท ประดุจดาว (รับเชิญ)
ปิติพน พรตรีสัตย์ รับบท แม็ค (รับเชิญ)
เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล รับบท ปวิช (รับเชิญ)
ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต รับบท วาริน (รับเชิญ)
ภารดี วงษ์สวัสดิ์ รับบท สยุมพร (รับเชิญ)
รอง เค้ามูลคดี รับบท พระธุดงค์ (รับเชิญ)
สุพร สังฆะภิบาล รับบท อาม่า (รับเชิญ)
ทศพล ศิริวิวัฒน์ รับบท เฮียกู๋ (รับเชิญ)
ชิษณุพงศ์ เศิกศิริ รับบท นนท์ (รับเชิญ)