ละคร จอห์นนี่เดินเยี่ยงไก่ 2564 (EP.1-4 ตอนจบ) END

เรื่องราวในหมู่บ้านที่ชาวบ้านทุกคนเลี้ยงไก่ เมื่อโรงงานอุตสาหกรรมไก่เข้ามาเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของพวกเขาให้เป็นฟาร์มไก่ระบบปิด มีเพียงครอบครัวเดียวเท่านั้นที่ไม่ยอมรับการเปลี่ยนแปลง แถมยังตามสืบสาวจนเจอความจริงอันโหดร้ายของอุตสาหกรรมนี้


ละคร จอห์นนี่เดินเยี่ยงไก่ 2564

ละคร จอห์นนี่เดินเยี่ยงไก่ 2564

ละคร จอห์นนี่เดินเยี่ยงไก่ 2564 EP.1-4

[Spot Promote] ละคร จอห์นนี่เดินเยี่ยงไก่ เริ่ม 9 มกราคม 2564 เมื่อการเลี้ยงไก่โดยธรรมชาติ ถูกแทนที่ด้วยระบบอุตสาหกรรมฟาร์มปิด โดยบริษัท Good Life Corporation ชาวบ้านในชุมชนก็ไปร่วมกับบริษัท เพราะฝันถึงคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น แต่ฟาร์มไก่จอห์นนี่ของ “ภาสกร” ใช้ระบบเปิดอยู่เพียงฟาร์มเดียว “จิน” ลูกสาวของเขาจึงทำทุกวิถีทางเพื่อให้พ่อได้เข้าร่วมกับบริษัท เพราะคิดว่าจะมีรายได้มากขึ้น จินจะทำให้ภาสกรจะเปลี่ยนใจ ทำสัญญากับบริษัทหรือไม่? [MV] เดินเยี่ยงไก่ (เพลงประกอบละคร จอห์นนี่เดินเยี่ยงไก่) – หัสสยา อิสริยะเสรีกุล เพลง : เดินเยี่ยงไก่ (เพลงประกอบละคร จอห์นนี่เดินเยี่ยงไก่) ขับร้อง : หัสสยา อิสริยะเสรีกุล เนื้อร้อง : มานพ สุขพาสเจริญ ทำนอง/เรียบเรียง : ม.ล.บวรชัย สุขสวัสดิ์ 🐔เรื่องราวของฟาร์มไก่จอห์นนี่ ที่เลี้ยงด้วยระบบเปิดแห่งเดียวในหมู่บ้าน จนรายได้ติดลบ จินโน้มน้าวใจให้พ่อทำฟาร์มไก่ระบบปิดกับบริษัทแห่งหนึ่ง เพื่อให้มีรายได้ แต่พ่อไม่เห็นด้วย แล้วฟาร์มที่ใกล้ล่มสลาย จะกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งได้อย่างไร

“ภาสกร” เป็นทายาทรุ่นสามของจอห์นนี่ฟาร์มที่เลี้ยงไก่ในระบบฟาร์มเปิดมาตลอด ขณะที่ “จิน” ลูกสาวของเขา อยากเปลี่ยนไปทำเป็นระบบปิด เพื่อจะได้มีรายได้เพิ่มมากขึ้น

จินและโอ๊ค พยายามทำทุกวิถีทางที่จะเปลี่ยนใจภาสกรให้หันมาทำฟาร์มไก่ระบบปิด เพื่อให้ได้ผลผลิต และมีรายได้มากขึ้นเพื่อไปจัดการหนี้สินที่มีอยู่ ระหว่างที่โอ๊คไปค้นสัญญาของบริษัทตัวอื่น ๆ ที่อาจจะทำให้พ่อของจินเปลี่ยนใจ ปรากฏว่าโอ๊คไปเจอหลอดสารเคมีแปลก ๆ

ผลตรวจจากห้องแล็บออกมา ปรากฏว่าสารเคมีดังกล่าวเป็นสารเร่งโต ถ้าใช้ในไก่จะทำให้ไก่โตไว ได้ผลผลิตเยอะ แต่จะมีสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค พอโอ๊คกับจินรู้เข้า ก็คิดจะไปสืบต่อจากชาวบ้านเพื่อหาหลักฐานมามัดตัวผู้จัดการที่เป็นผู้ก่อเรื่องนี้

ที่หมู่บ้านมีการจัดงานรื่นเริงของบริษัทกู๊ดไลฟ์คอร์ปอเรชัน ปรากฏว่าภาสกรและจินพาไก่ของตัวเองมาประท้วงในงาน เพื่อเรียกความสนใจจากสื่อและคนในงาน โอ๊คถือโอกาสนี้เปิดโปงแผนชั่วของผู้จัดการว่าเป็นผู้แอบลักลอบแจกจ่ายสารเคมีเร่งโตให้ชาวบ้าน

นักแสดงนำ
พลอย ศรนรินทร์ รับบท จิน
สมชาย ศักดิกุล รับบท ภาสกร
ณปรัชญ์ รัตนนิตย์ รับบท โอ็ค
อดิเรก วัฏลีลา รับบท สมพงษ์
ต่อพงษ์ กุลอ่อน รับบท ประสิทธิ์
ภราดร เวศอุรัย รับบท วินเนอร์