พวกเขามีอดีตอันเลวร้าย ขาดความอบอุ่น แต่ใฝ่ฝันอยากมีชีวิตที่ดี เส้นทางชีวิตของพวกเขาต้องมาบรรจบกัน เพราะเหตุบังเอิญ แต่พรหมลิขิตทำให้พวกเขาต้องเผชิญปัญหาและเดินทางแก้ไขไปด้วยกัน จนความผูกพันและมิตรภาพเริ่มก่อตัว จาก…เด็กเสเพลจึงค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นเยาวชนที่ดีของสังคมตลอดไป

ละคร เด็กเสเพล 2563 ละครแนวชีวิตดราม่า มิตรภาพและการกลับตัวกลับใจ มีข้อคิดให้กับผู้ชมว่าทุกคนสามารถกลับตัวกลับใจ และเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้เสมอ เรื่องราวของ เด็กหนุ่มสามคน ทิน บอล และ แมน ใช้ชีวิตอย่างเด็กเสเพล ไม่สนใจอนาคต ทินมีพ่อเป็นนักเลงใหญ่ที่เสียชีวิต ทิ้งไว้เพียงหนี้สินและศัตรูมากมาย ทินต้องหาเงินมาเลี้ยงแม่และน้องสาว บอลเป็นลูกชายนักธุรกิจที่ร่ำรวย แต่ถูกพ่อกีดกัน ไม่ได้รับความรัก แมนหนีออกจากบ้านมาใช้ชีวิตเร่ร่อน ทั้งสามคนมาพบกันโดยบังเอิญ และกลายเป็นเพื่อนสนิท ร่วมทุกข์ร่วมสุขกัน ทินได้เข้าทำงานกับ ชด เจ้าพ่อผู้มีอิทธิพล ชดเห็นความสามารถของทิน จึงมอบหมายงานสำคัญให้ทินทำ ทินต้องเผชิญกับอันตรายมากมาย บอลและแมน คอยช่วยเหลือทินอยู่เสมอ ทั้งสามคนผ่านเรื่องราวมากมาย มีทั้งสุข ทุกข์ สมหวัง ผิดหวัง


ละคร เด็กเสเพล 2563

ละคร เด็กเสเพล 2563

ละคร เด็กเสเพล 2563 EP.1-25CH7+

แค่อีกครั้งเดียว Ost.เด็กเสเพล | คิง พิเชษฐ์ [Official MV]


การเจอกันครั้งแรกของ กอบกุล (ธัญญวีร์ ชุณหสวัสดิกุล) และ ทิน (วรพล จินตโกศล) ไม่ใช่เหตุการณ์ที่น่าประทับใจนัก เพื่อน ๆ ของกอบกุล ทั้ง บิว (อังคณา วรรัตนาชัย), เมฆ (ชวินทร์วุฒิ ก้องธรนินทร์) และ เปรี้ยว (กิตติยา จิตรภักดี) มอง ทิน เป็นพวกเด็กเกเร แต่สำหรับ กอบกุล กลับคิดต่างจากเพื่อนของเธอ เธอมองเห็นสิ่งที่ลึกลงไปว่าภายใต้ท่าทางเย็นชานั้น กลับแฝงไว้ด้วยความอ่อนโยนอย่างน่าประหลาด เช่นเดียวกับ ศักดิ์ (เขตต์ ฐานทัพ) เจ้าของมูลนิธิโรงเรียนข้างถนน ที่เพียงแค่เห็นทินครั้งแรกเขาก็รู้สึกถูกชะตาและสนใจมากเป็นพิเศษ แม้ว่า เทิ้ม (ณัฏฐพล อิศรางกูร ณ อยุธยา) จะบอกว่า เด็กพวกนี้เป็นพวกเด็กเสเพล !! ก็ตาม

พวกเด็กเสเพล ที่เทิ้มพูดถึง ไม่ใช่มีแค่ทิน แต่ยังมี บอล (ฌาน์รัชต์ มณฑากูล) และ แมน (จักรภัทร อังสุธนมาลี) ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทที่รักกันมากถึงขนาดยอมตายแทนกันได้ ทั้งทินและเพื่อน ๆ ต้องทำงานให้กับ ชด (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) โดยมี แก้ว (ถิร ชุติกุล) มือขวาของชด เป็นคนคุม และมี ไอ้ม้วน (นิธิศ วงศ์เหรียญไทย) คนสนิทของแก้ว ที่เป็นไม้เบื่อไม้เมาของทินและเพื่อน คอยจับผิดและหาเรื่องทินและเพื่อน ๆ มาโดยตลอด ตั้งแต่ทินมาอยู่กับชดใหม่ ๆ

ย้อนกลับไปเมื่อทินยังเป็นเด็ก ทินจำได้ว่า ผิว (นันทนา บุญ-หลง) แม่ที่ป่วยหนัก ได้ ชด นักธุรกิจผู้ใจบุญ ยื่นข้อเสนอว่าจะเอาทินไปเลี้ยงดู และให้การศึกษาอย่างดี แต่นั่นกลายเป็นหนทางที่ทำให้ทินเดินเข้าสู่วงการนักเลง และเป็นเด็กเสเพล เพราะเบื้องหลังของชด คือ การค้ายา และค้ามนุษย์ รวมทั้งธุรกิจสีดำทุกรูปแบบ ชดมอบหมายให้แก้วคอยสอนทินให้เป็นโจร แม้ว่าทินจะต้องทำงานสกปรกให้กับชด แต่เขาก็ไม่เคยลงมือฆ่าใครเลยสักครั้งเดียว ชดรักทินมากกว่าเด็กเสเพลคนอื่น ทำให้แก้วและม้วนยิ่งเกลียดชังทินเพิ่มเป็นทวีคูณ

เมื่อผิวรู้ว่าทินต้องกลายเป็นเด็กเสเพล ก็เศร้าเสียใจ เฝ้าแต่โทษตัวเองที่เป็นต้นเหตุให้ทินตกนรกทั้งเป็น แม้ว่าผิวและทินอยากจะหนีจากชดแค่ไหน ก็ทำไม่ได้ เพราะชดขู่ว่าจะฆ่าผิวได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าผิวจะย้ายไปทำงานที่ไหน ชดก็ตามเจอ เมื่อมีชีวิตของผิวเป็นตัวประกัน ทินก็จำต้องยอมทำตามคำสั่งของชดทุกเรื่อง แม้ว่าใจของเขาจะไม่ยินยอมก็ตาม ทำให้ทุกครั้งที่ทินลงมือทำงานก็จะใช้ความฉลาดของตัวเองหลบเลี่ยงและยั้งมือให้กับคนบริสุทธิ์เสมอ เรื่องเหลือเชื่อกว่านั้นคือ แม้ว่าทินจะต้องทำงานสกปรกให้กับชด แต่เขาก็ไม่เคยลงมือฆ่าใครเลยสักครั้งเดียว

ความจริงวันที่ทินได้พบกับกอบกุลและศักดิ์ครั้งแรกนั้น เป็นเพราะชดสั่งให้ทินวางแผนเข้าไปขโมยของสำคัญในตู้เซฟของแก๊งต้าหลง เพราะต้าหลงแอบเก็บข้อมูลทุจริตของชดเอาไว้ ชดไม่ได้บอกความจริงของเรื่องนี้ให้พวกทินรู้ ในขณะที่ทินหลบหนี ทินโยนถุงผ้าที่ใส่ของในตู้เซฟให้กับแมน ทำให้แมนเห็นพวงกุญแจปริศนาและเก็บมันเอาไว้ เพราะไม่รู้ว่าข้างในมีชิปใส่ข้อมูลของชด ทำให้ชดโมโหมากที่ไม่ได้ของที่ต้องการ แต่กลับคิดไปว่าต้าหลงอาจเปลี่ยนที่ซ่อนของสำคัญก็เป็นได้

โชคชะตาของทินมาถึงจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ เมื่อได้เจอกับกอบกุล ซึ่งมารู้ภายหลังว่า เธอเป็นลูกสาวของเจ้านายคนใหม่ ที่ผิวไปทำงานให้ ทำให้ทินได้มีโอกาสเจอกับกอบกุลหลายครั้ง เขามองกอบกุล หญิงสาวที่มีชีวิตแตกต่างกับเขาราวหน้ามือกับหลังมือ ด้วยความชื่นชม ไม่น่าเชื่อที่ลูกสาวคนรวยอย่างนั้น จะเลือกลงพื้นที่ทำงานเป็นครูอาสา และช่วยงานที่มูลนิธิของครูศักดิ์ ซึ่งเข้ามามีบทบาทในชีวิตของทินอย่างน่ามหัศจรรย์

เปรี้ยว เป็นเพื่อนในกลุ่มของกอบกุล ที่มีปัญหามากที่สุด การเที่ยวกลางคืนของเปรี้ยวทำให้กอบกุลเป็นห่วง ต้องตามมาดูแล ทำให้กอบกุลได้เจอกับม้วน ผู้อ้างตัวเป็นเจ้าของผับ เปรี้ยวหลงม้วนทันทีที่เห็น ในขณะที่ม้วนให้ความสนใจไปที่กอบกุล เปรี้ยวโดนม้วนหว่านเสน่ห์ ทำให้โดดเรียนเป็นประจำ จนเพื่อน ๆ ระอาใจ เปรี้ยวโดนม้วนหลอกเข้าม่านรูด ทินกับกอบกุลไปช่วยเปรี้ยวเอาไว้ได้ทัน เพื่อน ๆ เห็นว่าเปรี้ยวน่าจะเลิกกับม้วนแน่นอน แต่ว่าผิดคาด เพราะเปรี้ยวดันเชื่อความกะล่อนของม้วน จึงกลับไปคืนดีกันอีกครั้ง

เมื่อเกิดการถล่มแก๊งเสือขาวและต้าหลง แก้วกับม้วนที่ต้องการฆ่าทิน วางแผนทำร้ายพวกทิน จนทำให้แมน เพื่อนรักของทิน ต้องมาตาย ในขณะที่ชดแสดงความอำมหิต ไม่สนใจชีวิตของแมนแม้แต่น้อย ทินไปล้างแค้นม้วน แต่โดนม้วนยกพวกมากกว่ามาทำร้าย เปรี้ยวที่มาเที่ยวผับของม้วนเห็นเหตุการณ์รีบโทร. แจ้งตำรวจ เพราะเห็นว่าทินเป็นคนดี และเคยช่วยเหลือเธอมาก่อน แล้วโทร. บอกกอบกุลให้รู้เรื่อง กอบกุลรีบพาครูศักดิ์ไปช่วยประกันตัวทิน ทำให้ทินได้มาอยู่ที่มูลนิธิของครูศักดิ์นับแต่นั้น ครูศักดิ์ให้ความเมตตากับทินมาก ม้วนที่มีอดีตเป็นเด็กเสเพล มองทินอย่างไม่ไว้ใจ กลัวว่าจะมาทำให้ครูศักดิ์ ผู้มีพระคุณของเขา เดือดร้อน โดยที่ไม่มีใครรู้เลยว่า แท้ที่จริงแล้ว ทิน คือ สันต์ ลูกชายของครูศักดิ์ ที่พลัดพรากจากกัน เมื่อครั้งอดีตที่ผู้มีอิทธิพลสั่งคนมาเผาบ้านครูศักดิ์ ทำให้ผิวที่ทำงานเป็นแม่บ้านในตอนนั้น อุ้มสันต์หนีไป โดยที่ทั้งผิวและครูศักดิ์ต่างก็คิดว่าอีกฝ่ายตายในกองเพลิง

ต๋อย (ภคิน นันทจิวากรชัย) น้องชายของกอบกุล ลูกของ บุญเกื้อ (ตฤณ เศรษฐโชค) และ วนิดา (ปภัสรา เตชะไพบูลย์) ที่กลายเป็นเพื่อนรักกับ จ้อย เด็กวัดที่ทินให้ความช่วยเหลือ เกิดหนีออกจากบ้านเพราะน้อยใจแม่ ทินช่วยกอบกุลตามหา และได้สอนให้ต๋อยเข้าใจความรักความเป็นห่วงของพ่อแม่ ที่ทินเองก็โหยหา นอกจากนี้ทินยังชี้ให้เห็นความลำบากรวมทั้งอันตรายนานาชนิดเมื่อต้องกลายเป็นเด็กเร่ร่อน ทำให้ต๋อยยอมกลับบ้าน และรักทินมากขึ้น จนกลายเป็นกาวใจเชื่อมสัมพันธ์ให้ทินกับกอบกุลได้สนิทกัน ทำให้เมฆ เพื่อนชายที่แอบหลงรักกอบกุล ไม่พอใจ และเอาเรื่องความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ รวมทั้งเรื่องที่ทินเป็นเด็กเสเพล ไปฟ้องบุญเกื้อและวนิดา ทำให้พ่อแม่ของกอบกุลรังเกียจและมองทินไม่คู่ควรกับลูกสาวของพวกเขา

เปรี้ยวที่น่าสงสารโดนม้วนลงโทษเรื่องที่โทร. แจ้งตำรวจ จนเปรี้ยวติดยาเสพติด ต้องยอมทำทุกอย่างตามที่ม้วนสั่ง นั่นคือ หลอกกอบกุลมาให้ม้วน โชคดีที่ทินเข้ามาช่วยกอบกุลและเปรี้ยวได้ทันเวลา เปรี้ยวโดนส่งไปรักษาอาการติดยา เรื่องนี้ทำให้เมฆยอมรับทิน และไปบอกบุญเกื้อและวนิดาว่าทินแท้ที่จริงเป็นคนดี

พอชด แก้ว และม้วน รู้ว่าทินอยู่ที่มูลนิธิครูศักดิ์ ก็ยกคนมาป่วนมูลนิธิ ทำให้เด็กโข่งในมูลนิธิไม่พอใจที่ทินเอาความเดือดร้อนมาให้ครูศักดิ์ ทินจึงหนีออกจากมูลนิธิ และยอมกลับไปหาชด

ชดที่โดนตำรวจปิดผับ เพราะเรื่องเปรี้ยวแดงขึ้นมา ทำให้ขายยาเสพติดไม่ได้จนสูญเสียรายได้มหาศาล ชดให้ทินและบอลใช้ความสามารถทางเทคโนโลยี แฮกเส้นทางหลบหนีตำรวจ ทินแอบส่งข่าวให้ตำรวจ ทำให้สินค้าของชดโดนตำรวจยึดไปจนหมด ชดโมโหมาก และเริ่มไม่ไว้ใจทินกับบอล สั่งจับขังแยกและลงโทษทินจนบาดเจ็บสาหัส และสั่งให้บอลพิสูจน์ตัวเองด้วยการแฮกเข้าธนาคารแล้วโอนเงินของพ่อบอลที่เป็นนักธุรกิจ เข้าบัญชีเงินของชด ทินแม้จะโดนขังแต่ก็แอบสื่อสารกับบอลตลอด และแนะให้บอลทำตามชดสั่งเพื่อให้ชดกลับมาไว้ใจอีกครั้ง และซื้อเวลาระหว่างที่บอลพยายามเจาะเข้ารหัสของชิปข้อมูลที่ได้มาจากกุญแจปริศนา ที่ทินและบอลเจอโดยบังเอิญเมื่อตอนที่พายายของแมนย้ายไปอยู่กับมูลนิธิครูศักดิ์

ชดที่จนตรอก หลังจากผิดหวังจากงานประมูลโครงการท่าเรือ ที่บุญเกื้อ พ่อของกอบกุล เป็นคนดูแล ต้องการล้างแค้นบุญเกื้อ จึงสั่งให้ม้วนไปลักพาตัวลูกของบุญเกื้อมา ม้วนจับต๋อยมาได้ ชดให้ขังรวมกับทิน แล้วเรียกค่าไถ่จำนวนมหาศาล ในขณะที่ครูศักดิ์อาสามาช่วย แต่วนิดากลับดูถูก และคิดว่าวิธีของเธอจะปลอดภัยกว่า แต่เกิดอุบัติเหตุทำให้คนร้ายไหวตัวทัน ชดสั่งตัดหูต๋อย เพื่อส่งกลับไปให้วนิดากับบุญเกื้อ แต่ทินออกรับแทนต๋อย ทำให้ชดตัดหูของทินส่งไปแทน วนิดาที่คิดว่าต๋อยโดนตัดหูถึงกับเป็นลม

ฝั่งทินกับบอลวางแผนช่วยต๋อย บอลส่งข่าวให้ทางตำรวจบุกเข้ามาช่วยทินกับต๋อย ในขณะที่ตัวเองซึ่งเก่งทางเทคโนโลยี จัดการไลฟ์แฉเรื่องราวของชด พร้อมเอาหลักฐานที่ตัวเองแฮกเข้าชิปสำเร็จเผยแพร่ ชด แก้ว และม้วน โมโหมาก รีบกลับเข้ามาจัดการกับทินและบอล การต่อสู้ของพวกเขาเริ่มขึ้น ในที่สุดพวกชดก็ตาย ส่วนทินได้กลับไปที่มูลนิธิครูศักดิ์อีกครั้ง แต่ครั้งนี้เขากลับไปเพื่อพบความจริงที่ว่า พ่อที่แท้จริงของเขาก็คือครูศักดิ์นั่นเอง เรื่องราวของทินยังไม่จบแค่นั้น ทินต้องเข้ารับโทษที่เขาได้เคยก่อเอาไว้ แต่ความดีความชอบที่ทินช่วยเหลือตำรวจ ทำให้ทินพ้นโทษเร็วและออกมาใช้ชีวิตใหม่อีกครั้ง ชีวิตที่ไม่ต้องเป็นเด็กเสเพลอีกต่อไป พร้อมด้วยคนรู้ใจอย่างกอบกุล ติดตามชมละคร เด็กเสเพล

บทประพันธ์โดย : พนมเทียน
บทโทรทัศน์โดย : อัญรินทร์
กำกับการแสดงโดย : ชัยยุทธ ชูศักดิ์ไพบูลย์
ผลิตโดย : บริษัท นวประทานพร จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : กานต์พิชชา กองแก้ว และ ตฤณ เศรษฐโชค

นักแสดง
วรพล จินตโกศล รับบท ทิน
ธัญญวีร์ ชุณหสวัสดิกุล รับบท กอบกุล
เขตต์ ฐานทัพ รับบท ศักดิ์
ชวินทร์วุฒิ ก้องธรนินทร์ รับบท เมฆ
อังคณา วรรัตนาชัย รับบท บิว
กิตติยา จิตรภักดี รับบท เปรี้ยว
นิชานันท์ ฝั้นแก้ว รับบท ครูพาณี
ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์ รับบท ชด
ถิร ชุติกุล รับบท แก้ว
นิธิศ วงศ์เหรียญไทย รับบท ม้วน
จักรภัทร อังศุธนมาลี รับบท แมน
ฌาน์รัชต์ มณฑากูล รับบท บอล
ตฤณ เศรษฐโชค รับบท บุญเกื้อ
ปภัสรา เตชะไพบูลย์ รับบท วนิดา
นันทนา บุญ-หลง รับบท ผิว
ฐปนัท สัตยานุรักษ์ รับบท ผู้กองกรรชัย
ณัฏฐพล อิศรางกูร ณ อยุธยา รับบท เทิ้ม
ธีระภพ ทรงวาจา รับบท จ้อย
อัครวัฒน์ ภิญโญธนะสิทธิ์ รับบท ต๋อย

นักแสดงรับเชิญ
พศิน ศรีธรรม รับบท อาเซียว
ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล รับบท ต้าหลง
น้ำเงิน บุญหนัก รับบท ยายแมน
ธกฤต ไชยวุฒิ รับบท แถม