ละคร ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ 2563 (EP.1-19 ตอนจบ) HD END

ลัคกี้ เซลล์สาวสายมูที่ฝากชีวิตไว้กับการทำนาย ดันต้องมาทำงานที่เดียวกับ โชคบดี แฟนเก่าที่เคยฉุดดวงเธอตกต่ำ และเขาคือเจ้ากรรมนายเวร ที่จะขัดขวางเธอกับ กาย ลูกชายเจ้าของบริษัทที่แม่หมอฟันธงว่าเป็นเนื้อคู่ที่แท้ทรู ลัคกี้จึงต้องพึ่งพิธีกรรมของขลังเพื่อให้คุณกายอยู่ในกำมือ โดยมี กิ่ง คุณแม่ไฮโซของกายคอยสกัดดาวรุ่ง !!ลัคกี้ แม่เซลล์สาว ที่อยากมีชีวิตที่ดี มีเนื้อคู่ที่ใช่ จึงต้องพึ่งทั้งของขลังและพิธีกรรมหนุนดวง รวมถึงเรื่องราวการฆาตกรรมที่ต้องเข้าไปเกี่ยวข้องซะงั้น ลัคกี้ จะฟันฝ่าทั้งหัวใจและดวง ไปได้อย่างไร ?ละคร ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ 2563

ละคร ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ 2563

ละคร ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ 2563 EP.1-19

ฉากเด็ดละคร ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ 2563
อยากจะหายตัว Ost.ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ | ส้ม มารี | Official MV รอวันเขาทิ้งเธอ Ost.ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ | มาร์ค ธัชพล | Official MV

ละคร ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ 2563

ลัคนา หรือ ลัคกี้ (แปลว่าโชคดี ทุกคนเรียกสั้น ๆ ว่า กี้) ลัคนาเป็นพนักงานขายที่ บริษัท แอ็กซ์ คอสเมติก ผู้ผลิตเครื่องสำอางชั้นนำ มีเพื่อนสนิทคือ มานพ (หรือ แมน) หมอดูคือหลักยึดเหนี่ยวของลัคนา แทนพ่อที่ตายไป แต่ยึดอะไรแม่ไม่ได้ เพราะลัคนาคือลูกชัง เนื่องจากดันเกิดในเวลาตกฟากที่เป็นอริกับ อิงบุญ พาทั้งพ่อแม่ตกงาน กว่าจะลืมตาอ้าปากได้ก็ตอนที่มี พูนลาภ (หรือ เกรท ที่แปลว่ายิ่งใหญ่) ออกมาลืมตาดูโลก พูนลาภจึงกลายเป็นลูกรัก และพ่วงตำแหน่งมาสคอตเรียกโชคลาภประจำครอบครัว เพราะพูนลาภทำงานพิเศษหาเงินได้มากกว่าลัคนา ที่เป็นมนุษย์เงินเดือน ด้วยรูปร่างหน้าตาที่สวยกว่าพี่ ทำให้พูนลาภรับจ๊อบเป็นเอ็มซี และรีวิวสินค้าต่าง ๆ

ลัคนาต้องแบกรับภาระการผ่อนบ้าน ค่าใช้จ่ายในบ้าน ค่าเล่าเรียนของพูนลาภ แล้วยังต้องแบ่งเงินส่วนหนึ่งเป็นค่าทำพิธีสะเดาะเคราะห์ทุกเดือนให้กับ เจ้าแม่หมอนทอง หรือ ป้าหมอน ร่างทรงเทพจิตสัมผัส ที่ลัคนายกให้เป็นที่ปรึกษาทางจิตวิญญาณ !! เปิดตำหนักใหญ่โตอยู่ละแวกบ้านเดียวกัน ไม่มีใครรู้เลยว่าป้าหมอนเป็นคนที่พรสวรรค์ด้านทำนานทายทัก แต่ถูกความโลภเข้าครอบงำ หลัง ๆ มีเพียงความมั่วเพราะหวังเงินทำพิธีเท่านั้น

ลัคนาต้องใส่เสื้อผ้าสีฉูดฉาด ถูกโฉลกตามวันและก้าวเท้าขวาออกจากบ้านทุกครั้ง พร้อมกระทืบสามครั้งเอาฤกษ์เอาชัย ห้ามขาดห้ามเกิน ถ้าวันไหนลืมทำตามกฎข้อนี้…วันนั้นทั้งวันลัคนาจะหมดความมั่นใจไปทันที เช้าวันนี้ลัคนาทำทุกอย่างเป๊ะ เช็กดวงชะตารายวัน “ดวงวันนี้ท่านจะพบพานเนื้อคู่แต่ให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุ !! จะส่งผลให้เสียทรัพย์ !!” แล้ว…จิ้งจกร้องทักอีก ลัคนาไหว้ฟ้าดิน ขออนุญาตออกจากบ้าน

ลัคนาวิ่งออกจากบ้านอย่างไม่มั่นใจ ลัคนาใช้บริการมอเตอร์ไซด์วินเป็นประจำและหยิบมือถือรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งถอยออกมาแต่ยังผ่อนไม่หมด ยังไม่ทันไร เสียงเบรกรถกะทันหันดังเอี๊ยด !! เฉี่ยวชนคุณป้าล้ม รถเก๋งคันหลังที่ตามมาติด ๆ เหยียบเอาโทรศัพท์แตกละเอียด ลัคนาทำได้เพียงอ้าปากค้างตะลึงตรึงโป๊ะในความหล่อเทพของเจ้าของรถ เนื้อคู่มายืนอยู่ตรงหน้าตามคำทำนาย !! แต่แล้วก็ต้องรับยาสลายมโน เขาคือ โชคบดี ปานบัวเอี่ยม แฟนเก่าสมัยมหาวิทยาลัยแต่โชคบดีในตอนนั้น ทั้งอ้วน เนิร์ดสิวเขรอะ ใส่แว่นตาหนาเตอะ และลัคนาก็เป็นฝ่ายบอกเลิกโชคบดี ลัคนาไม่อยากให้โชคบดีจำเธอได้ว่าเธอคืออดีตผู้หญิงใจร้ายคนนั้นที่เทโชคบดี ก่อนจะแยกกันที่รพ.คุณป้าขอบคุณที่ช่วยเหลือ และบอกกับลัคนาว่า “ความดีงามจะคุ้มครองเธอและจะนำพาให้ได้พบเจอทูตสวรรค์ชี้ทางสว่าง” ทูตสวรรค์คือใคร แต่ลัคนามั่นใจต้องเป็นเรื่องราวดี ๆ

ป้าหมอนเคยทำนายเอาไว้ว่า พื้นดวงเธอจะมีเนื้อคู่เป็นผู้มีอันจะกิน แล้วเธอก็ได้พบกับ กำยำ หรือ กาย ไฮโซหนุ่มหล่อเพลย์บอยขวัญใจสาว ๆ ลูกชายคนเล็กของ พาที ประธานบริษัท โดยบังเอิญ ลัคนามั่นใจนี่แหละทูตสวรรค์ !! ลัคนาพร่ำเพ้อถึงกายมาก

กายเข้ามาทำงานที่แอ็กซ์ฯ เพราะถูกยื่นคำขาดจาก กำยาน หรือ กิ่ง ผู้เป็นแม่จอมบงการให้เลิกทำตัวเหลวไหล เพื่อพิสูจน์ตัวเองให้พาทีผู้เป็นพ่อยอมรับในความสามารถและยกตำแหน่งประธานให้ โดยได้รับความช่วยเหลืออย่างเต็มที่จาก พันธกานต์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ลูกเลี้ยงของ พาทีและกิ่ง กิ่งจัดการให้พันธกานต์แต่งงานกับดาวิกา ลูกสาวของเพื่อนกิ่ง พันธกานต์ยอมแต่งงานทั้ง ๆ ที่รักอยู่กับ ฐิตาวรรณ ซีเนียร์ฝ่ายขายมากฝีมือดีของบริษัท

ลัคนาเดินคอตกเข้าออฟฟิศ แล้วก็แทบช็อกเมื่อพบว่าโชคบดีเข้ามาทำงานในบริษัทเดียวกับเธอ ยิ่งหนียิ่งเจอคือสัจธรรม โชคบดีตั้งใจทำงาน โดยที่ไม่มีใครรู้เป้าหมายที่ซ่อนเร้นของการเข้ามา… โชคบดีเปลี่ยนนามสกุล เข้ามาทำงานที่แอ็กซ์ฯ โดยมี เนื้อแพร เพื่อนสนิทคอยให้ความช่วยเหลือ เพื่อให้โชคบดีเข้ามาหาหลักฐานการตายของ โชคชัย พี่ชายของโชคบดี เพราะครอบครัวของโชคบดีไม่เชื่อว่าโชคชัยตายเพราะอุบัติเหตุตามที่ตำรวจสรุปสำนวนคดี หลังจากที่พบศพในบ่อบำบัดน้ำเสียของโรงงานแอ็กซ์ฯ และไม่พบหลักฐานใด ๆ ในคืนเกิดเหตุ

โชคบดีทำให้บรรยากาศในออฟฟิศมีชีวิตชีวา แม้แต่แมนและ น้องเลิฟ พนักงานสาวก็พลอยหลงเสน่ห์โชคบดีไปด้วย น้องเลิฟอ่อยโชคบดีจนลัคนาเริ่มออกอาการหมั่นไส้ แต่ไม่พ้นสายตาของแมน เพื่อนสาวที่คอยเยาะเย้ยในความโง่ของเธอที่ทิ้งโชคบดีไป ลัคนามักหาเรื่องเหน็บแนมใส่ร้ายโชคบดีอยู่เสมอ จนน้องเลิฟเริ่มสงสัยว่าทั้งคู่มีเรื่องบาดหมางอะไรกัน

ลัคนาได้รับคำเตือนให้ระวังกาย เพราะเขาเป็นคนเจ้าชู้ ถ้าไม่อยากถูกฟันแล้วทิ้ง และลัคนาอาจจะเดือดร้อนได้ถ้าเรื่องถึงหูกิ่ง แต่แล้วกิ่งก็รู้เรื่องจนได้ จากการคาบข่าวไปบอกของ เจ๊หมู หัวหน้าฝ่ายบุคคล กายตั้งใจหลอกใช้ลัคนา แต่ทำ ให้กายรู้สึกรักลัคนาขึ้นมาจนอยากจะจริงจังด้วย

อิงบุญตื่นเต้นดีใจยิ่งกว่าถูกหวยชุด ที่เห็นลูกชายเจ้าของบริษัทแสดงความสนใจในตัวลัคนา ประตูดวงกำลังเปิด ตามคำทำนายของป้าหมอนแล้ว !! อิงบุญและป้าหมอนช่วยกันสะกดจิตลัคนาให้จับกาย !! เพราะมีคุณสมบัติเป็นเนื้อคู่ของลัคนาทุกประการ ลัคนาตัดสินใจลองคบหากับกาย ทวนกระแสเสียงเม้าท์มอยนินทาในแง่ร้าย ส่วนคนที่หวั่นไหวแต่ไม่แสดงออกคือโชคบดี เพราะความสนิทสนมในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทั้งเรื่องดีเรื่องร้าย ทำให้โชคบดีผูกพันและยังคงรักลัคนามาตลอด

โชคบดีสนิทสนมกับฐิตามากขึ้น ทำให้ลัคนาเข้าใจผิดคิดว่าทั้งคู่มีใจให้กัน ลัคนาเริ่มอึดอัดกับการเป็นแฟนกาย แต่กลับสบายใจเมื่ออยู่กับโชคบดี เลยตัดสินใจเลิกกับกาย กายเสียใจมากพยายามง้อลัคนา ลัคนาไม่กล้าบอกแม่ว่าเลิกกับกายแล้ว จนกระทั่งความแตก อิงบุญแทบบ้าแทบอยากจะแหกอกลัคนา เพราะไปกู้เงินนอกระบบมาให้ป้าหมอนทำพิธีผูกดวงลัคนากับกาย

โชคบดีตัดสินใจเล่าเรื่องพี่ชายให้ลัคนาฟัง ลัคนาเดินหน้าคอยช่วยเหลือโชคบดี สืบหาสาเหตุการเสียชีวิตของโชคชัย จนพบเบาะแสบางอย่างแต่ยังไม่มีหลักฐาน กายถูกจับพบหลักฐานการโกงบริษัท พันธกานต์ขอลาออกเพราะต้องการรับผิดชอบที่สอนงานกายไม่ดีและทำให้บริษัทวุ่นวาย

โชคบดีสารภาพรักลัคนา จู่ ๆ ก็รู้สึกว่ามีใครบางคนมองอยู่ มีผู้หญิงยืนจ้องหน้าแล้วชี้ ผู้ชายคนนี้เป็นตัวซวย อยู่กับเขาชีวิตจะมีแต่เรื่องร้าย ๆ ตึง !! ลัคนาอึ้งปล่อยมือโชคบดี คนที่อยู่กับเรื่องดวงมาทั้งชีวิตแบบลัคนา จะตัดสินใจเชื่อดวง หรือเชื่อผู้ชายที่ยืนอยู่ข้าง ๆ ติดตามชมกันต่อได้ในละคร ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 ละคร ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 28 กรกฎาคม 2563

จำไว้นะ ไม่มีคาถาหรือพรข้อใดที่ปัดเป่าภยันตรายทุกอย่างจากชีวิตเราไปได้ตลอดหรอก สมองและสองมือของเราเองนี่แหล่ะ ที่จะทำนายชีวิตของเราได้แม่นยำที่สุด รังสรรค์พรทุกประการให้เป็นจริงได้ก็คือเรา จะพลิกวิกฤติเป็นโอกาสได้ก็คือเรา…มีแต่เราเท่านั้น

บทประพันธ์โดย : ปราปต์
บทโทรทัศน์โดย : ฤกษ์ดี
รับเรื่องโดย : ต้นรัก
กำกับการแสดงโดย : ศุภฌา ครุฑนาค
ผลิตโดย : บริษัท มาสเตอร์ วัน วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : เอิน-นิธิภัทร์ เอื้อวัฒนสกุล

นักแสดง
อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวราวุธ รับบท โชคบดี หรือ โชค
มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทองทอง รับบท ลัคนา หรือ ลัคกี้
ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์ รับบท กำยำ หรือ กาย
ฝน-ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล รับบท พูนลาภ หรือ เกรท
เดี่ยว-สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล รับบท พันธกานต์ หรือ คุณกานต์
เพ้นท์-กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช รับบท มานพ หรือ แมน
เอ็นจอย-ธิดารัตน์ ปรือทอง รับบท รักเร่ หรือ น้องเลิฟ
แจ็คกี้-ชาเคอลีน มึ้นซ์ รับบท ฐิตาวรรณ หรือ ฐิตา
ขวัญ-ขวัญฤดี กลมกล่อม รับบท อิงบุญ
กิ๊ก-มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับบท ป้าหมอน หรือ เจ้าแม่หมอนทอง
เมจิ-คัคกิ่งรักส์ คิคคิคสะระณัง รับบท พี่หมู มุททา
วุตม์-สุรินทร คารวุตม์ รับบท เฮียคลัง
เตชินท์ ปิ่นชาตรี-เตชินท์ ปิ่นชาตรี รับบท บอล
ชาย-ชาตโยดม หิรัณยัษฐิติ รับบท พาที
น้ำฝน-สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ รับบท กำยาน หรือ กิ่ง
หญิง-รังสิกานต์ โรจน์ชีวิน รับบท เนื้อแพร
แบด-ศิวัช คูสกุลธรรม รับบท โชคชัย
มิเชล เบอร์แมน รับบท ดาวิกา