ละคร ดอกแก้วกาหลง 2560 (EP.1-27 ตอนจบ) END สาวสวยผู้เพรียบพร้อมที่เติบโตมาในครอบครัวมีฐานะ เป็นคนมีพรสวรรค์ในด้านการทำอาหารแต่ชีวิตต้องพลิกผันครั้งใหญ่เมื่อเธอเกิดได้รับอุบัติเหตุจนทำให้ความจำเสื่อม พร้อมกับได้ชื่อใหม่ว่า “กาหลง”

 ดอกแก้ว (เพลงขวัญ-นัตยา ทองเสน) ลูกสาวคนเดียวของ สิงห์ (ศตวรรษ ดุลยวิจิตร) เจ้าของที่ริมน้ำแปลงใหญ่ในจังหวัดอยุธยา สิงห์และดอกแก้วใช้ชีวิตอย่างสมถะด้วยการทำไร่ทำสวน ส่วนดอกแก้วทำร้านอาหารริมน้ำเล็ก ๆ ในพื้นที่ของตัวเอง ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย สองพ่อลูกใช้ชีวิตกันอย่างมีความสุข จนกระทั่งสิงห์แต่งงานกับ คำหวาน (ณุศรา ประวันณา) แม่หม้ายสาวนายหน้าขายที่ดินในจังหวัดอยุธยา

ละคร ดอกแก้วกาหลง 2560 FULL EP
รักเธอตั้งนานแล้ว (เพลงประกอบละคร ดอกแก้วกาหลง) – เจนนี่ รติพันธ์【OFFICIAL MV】

ละคร ดอกแก้วกาหลง 2560

การเข้ามาของคำหวานทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกของสิงห์ และดอกแก้วเริ่มมีระยะห่าง เพราะสิงห์ต้องเลี้ยงดูไปถึง น้ำอิง (หญิง-ลินทร์พิตา จินดาภู) ลูกสาวคนเดียวของคำหวาน คำหวานรู้ว่าที่ดินริมน้ำของสิงห์มีมูลค่าหลายร้อยล้าน จึงวางแผนกำจัดสองพ่อลูก

วันหนึ่งสิงห์และดอกแก้วต้องไปทำบุญครบรอบวันเสียชีวิตของพวงแสด แม่ของดอกแก้ว สิงห์ได้มอบสร้อย “ดอกแก้ว” ไว้ให้ดอกแก้วใส่ไว้ติดตัว และระหว่างการเดินทางกลับ เกิดมีอุบัติเหตุรถเสียหลักพุ่งชนกับต้นไม้ใหญ่ ดอกแก้วกระเด็นออกจากรถ ดอกแก้วได้สติเห็นว่ารถพ่อคาอยู่กับต้นไม้เอนเอียงกำลังจะไถลตกเหว ระหว่างที่ดอกแก้วจะวิ่งไปหาสิงห์ ทันใดนั้นรถที่ขับผ่านมาก็พุ่งเข้าชนดอกแก้วจนสลบไป พร้อม ๆ กับรถของสิงห์ที่ตกลงไปในเหว

แพรทอง (ปรารถนา สัชณุกร) เศรษฐีนีเจ้าของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเป็นคนขับรถชนดอกแก้ว รีบลงมาดูด้วยความตกใจ เธอได้พบกับร่างของดอกแก้วนอนหมดสติ ป้าเพ็ญ (เมตตา รุ่งรัตน์) คนรับใช้เก่าแก่ กลัวเรื่องราวจะใหญ่โต จึงพาดอกแก้วมารักษาที่โรงพยาบาลเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง เมื่อดอกแก้วฟื้นขึ้นปรากฏว่าเธอมีอาการความจำเสื่อม จำไม่ได้แม้กระทั่งว่าตนเองเป็นใคร แพรทองอยากจะไปแจ้งความเพื่อตามหาญาติ แต่ป้าเพ็ญห้ามไว้เพราะกลัวเรื่องจะบานปลายเป็นคดีความ จึงวางแผนหลอกทุกคนว่าดอกแก้วคือหลานสาวของตน แพรทองพาดอกแก้วกลับมาอยู่ที่บ้านด้วยกัน พร้อมกับตั้งชื่อให้ดอกแก้วใหม่ว่า “กาหลง”

กาหลงเข้ามาอยู่ในบ้านแพรทองในฐานะแม่ครัวคนใหม่ ที่มีฝีมือการทำอาหารชั้นเลิศ เป็นที่ถูกปากของทุกคนในบ้าน รวมถึง ชิตตะวัน (ไบร์ท-นรภัทร วิไลพันธุ์) และ จันทร์วาด (ใบเฟิร์น-นพจิรา ฤกษ์ขจรนามกุล) กาหลงไม่มีโอกาสได้รู้เลยว่าหลังจากอุบัติเหตุครั้งนั้น พ่อของเธอได้รับบาดเจ็บจนพิการเดินไม่ได้ และสิงห์ก็ได้แต่เฝ้ารอที่จะเจอดอกแก้ว โดยมี วสันต์ (ปั้น-ชิตณรงค์ วิเศษสมภาคย์) เพื่อนสนิทของดอกแก้วคอยช่วยตามหา

ตลอดเวลาที่กาหลงอยู่ที่บ้านใหม่ เธอต้องรับความกดดันจากชิตตะวันอยู่เสมอ เพราะชิตตะวันไม่เชื่อใจว่ากาหลงเป็นคนดี ในขณะที่ชิตตะวันก็คอยจ้องจับผิดกาหลง ชิตตะวันก็ได้เรียนรู้ว่าแท้จริงแล้วกาหลงเป็นคนจิตใจดี และชิตตะวันก็เริ่มมีใจให้กับเธอ สุดท้าย..ความทรงจำที่หายไปของเธอจะกลับคืนมาได้หรือไม่ ? ติดตามชม

เค้าโครงเรื่องโดย : นิพนธ์ ผิวเณร, ศกุนกานต์ เวชชาชีวะ, วีรพล บุญเลิศ
บทโทรทัศน์โดย : ศกุนกานต์ เวชชาชีวะ, พัณณิฏานันทณ์ ศิริเลิศ, ณิชาภัส ชนาดิศัย
กำกับการแสดงโดย : บรรเจิด พุทธโศภิษฐ์
ดนตรีเปิด รักเธอตั้งนานแล้ว – รติพันธ์ พันธ์พินิจ
ดนตรีปิด รักเธอตั้งนานแล้ว – รติพันธ์ พันธ์พินิจ

นักแสดง
นรภัทร วิไลพันธุ์ (ไบร์ท) รับบทเป็น ชิตตะวัน วรินทร์ญาดา (ตะวัน)
ผู้บริหารหนุ่มหล่อ ดีกรีนักเรียนนอก เป็นประธานกรรมการบริษัทวรินทร์กรุ๊ป เป็นคนจริงจังกับชีวิต มีนิสัยปากร้าย มักระแวง และคอยจ้องจับผิด “กาหลง” แต่สุดท้ายเขาก็กลับตกหลุมรักเธอเข้าอย่างจัง

นัตยา ทองเสน (เพลงขวัญ จาก The Face Thailand Season 3) รับบทเป็น ดอกแก้ว วิริยะกิจ (แก้ว) / กาหลง วรินทร์ญาดา
สาวสวยผู้เพรียบพร้อมที่เติบโตมาในครอบครัวมีฐานะ เป็นคนมีพรสวรรค์ในด้านการทำอาหารแต่ชีวิตต้องพลิกผันครั้งใหญ่เมื่อเธอเกิดได้รับอุบัติเหตุจนทำให้ความจำเสื่อม พร้อมกับได้ชื่อใหม่ว่า “กาหลง”

ชิตณรงค์ วิเศษสมภาคย์ (ปั้น จาก The Bachelor Thailand ศึกรักสละโสด) รับบทเป็น วสันต์ รัตนชาติ
ชายหนุ่มผู้รักอิสระ เจ้าของสตูดิโอรับถ่ายภาพ เป็นคนรักเพื่อนพ้อง มีความผูกพันกับดอกแก้วตั้งแต่ยังเล็ก จึงเปรียบเสมือนเพื่อน และพี่ชายของเธอ

นพจิรา ฤกษ์ขจรนามกุล (เฟิร์น หรือ ปลายฝัน จาก รักฝุ่นตลบ) รับบทเป็น จันทร์วาด วรินทร์ญาดา (จันทร์)
ลูกสาวคนสุดท้องที่เปรียบเสมือนแก้วตาดวงใจของวรินทร์กรุ๊ป เธอเติบโตมาในครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ จึงมีนิสัยเจ้าระเบียบ และเถรตรง

ลินทร์พิตา จินดาภู (หญิง จาก เดอะ สตาร์ 11) รับบทเป็น น้ำอิง อร่ามน้อย (น้ำ)
หญิงสาวหน้าตาดี มีนิสัยรักสวยรักงาม และรักสบาย มีความทะเยอทะยานเกินตัว พร้อมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มา ซึ่งสิ่งที่ตัวเองต้องการ

ตาธาร มาร์ (ตาตั้น) รับบทเป็น ไอดิน
ชายหนุ่มเลือดร้อน มีความมุทะลุ เจ้าอารมณ์ แต่แท้จริงแล้วเขาเป็นคนจริงใจ มีธุรกิจส่วนตัวคืออู่ซ่อมรถเล็กๆ ในตลาดบัวสาย

ชนาธิป พิสุทธิ์เสรีวงศ์ รับบทเป็น ยงยุทธ เลิศไพศาล (ยุทธ)
ลูกชายของท่าน อบต. ชัย เลิศไพศาล ซึ่งนายยุทธก็ได้ร่วมมือกับแผนการร้ายของน้ำอิงเพื่อที่จะกำจัดดอกแก้วไม่ให้มาเป็นมารหัวใจของน้ำอิง

ปรารถนา บรรจงสร้าง รับบทเป็น แพรทอง วรินทร์ญาดา (แพร)
เศรษฐีนีทายาทรุ่นที่สองเจ้าของแพรทองกรุ๊ป แม่ของชิตตะวันกับจันทร์วาด เอาแต่ใจตัวเป็นใหญ่ แต่ลึกๆ แล้วเป็นคนใจดี แพรทองมีปัญหาสุขภาพ จำเป็นต้องพิถีพิถันเรื่องอาหารการกิน ทำให้เธอต้องคอยตระเวนหาแม่ครัวที่รู้ใจ จนเธอได้ลองชิมฝีมือการทำอาหารของกาหลงจน ชื่นชอบ แพรทองรัก และเอ็นดูกาหลงเป็นพิเศษ

ศตวรรษ ดุลยวิจิตร รับบทเป็น คำสิงห์ วิริยะกิจ (สิงห์)
พ่อของดอกแก้ว เป็นเศรษฐีที่ดิน ที่อยุธยา มีนิสัยสมถะ จริงใจ ขยัน พูดจริงทำจริงทำ หลังการจากไปของพวงแสด นายสิงห์ได้ ตกลงอยู่กินกับคำหวาน เพราะหวังให้คำหวานช่วยดูแลกิจการ แต่ทุกอย่างก็พังพินาศลงด้วยน้ำมือของ คำหวาน

นุศรา ประวันณา รับบทเป็น คำหวาน อร่ามน้อย (หวาน)
แม่หม้ายลูกติด อาชีพนายหน้าค้าที่ดิน ยอมเข้ามาเป็นภรรยาใหม่ของนายสิงห์ เพราะหวังในสมบัติ และที่ดินของนายสิงห์ คำหวานรู้ดีว่าสิงห์ไม่ไว้ใจใครนอกจากดอกแก้ว จึงต้องการกำจัดนายสิงห์กับดอกแก้วให้พ้นทาง

เมตตา รุ่งรัตน์ รับบทเป็น ป้าเพ็ญ
พี่เลี้ยงคนสนิทของแพรทอง เป็นคนเก่าแก่ในบ้าน ซื่อสัตย์และรักครอบครัวของแพรทอง ทำให้ป้าเพ็ญจัดการวางแผนหลอกทุกคนว่ากาหลง เป็นหลานสาวของตนเอง

โมฬีวรรณ พันธรักษ์ รับบทเป็น นกกระจิบ
ภณิดา สุวรรณสะอาด รับบทเป็น ป้าจวง
ด.ช. รับบทเป็น ไข่นุ้ย (หลานชายของป้าจวง)
รับบทเป็น นภัทร
เลขาชิตตะวันและจันทร์วาด

นักแสดงรับเชิญ
ต่อตระกูล จันทิมา รับบทเป็น นายกอบต. นำชัย เลิศไพศาล (ชัย)
ชายผู้มีอิทธิพลใหญ่ในตำบลหาดยาย อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายบ้านเมืองและความชั่วที่เขาได้ก่อร่วมกันกับนายยุทธ ลูกชายคนเดียวของเขา

สหภูมิ โตตรึงทรัพย์ รับบทเป็น อาแปะร้านทองร้านช่อหลี
กอบัว รัตนสรรค์ รับบทเป็น พวงแสด วิริยะกิจ
แม่ของดอกแก้ว ภรรยาเก่าของสิงห์ เสียชีวิตตั้งแต่ดอกแก้วยังเล็ก

จาริวัฒน์ อุปการไชยพัฒน์ รับบทเป็น หมอที่รักษาดอกแก้วตอนอุบัติเหตุ
บรรเจิด พุทธโศภิษฐ์ (ผู้กำกับการแสดงของละครเรื่องนี้) รับบทเป็น เจ้าของร้านกาแฟโบราณ-อาหารตามสั่ง กาลครั้งหนึ่ง
ประพฤติธรรม คุ้มชาติ รับบทเป็น นายแพทย์
ร้อยตำรวจเอก มานะ พิทักษ์ไทย รับบทเป็น ตำรวจ
โชคนิพนธ์ แก้วลือ รับบทเป็น ตำรวจ
จตุเดช เกษมลาวัณย์ รับบทเป็น ตำรวจ
วิวรรธน์ รัตนพิทักษ์ รับบทเป็น ผู้กองตำรวจ
พร รัตนไพ รับบทเป็น ผู้กองตำรวจ
วีระวุฒิ เข็มแข็ง รับบทเป็น หนึ่ง (ลูกน้องท่าน อบต. ชัย)
สิริเวศ เจริญชนม์ รับบทเป็น ผู้กอง (ตำรวจ)
ณัฐพล มีสมาน รับบทเป็น จ่า (ตำรวจ)
ตรัยเทพ สุริยาวงษ์ รับบทเป็น หมวด (ตำรวจ)
วิเชียร กมลสิน รับบทเป็น จ่า (ตำรวจ)
กฤตภาส จันทนะโพธิ รับบทเป็น นายแพทย์โรงพยาบาลเกษมราษฏร์
ภาราดร ป.ปาน รับบทเป็น ตำรวจ
รติพันธ์ พันธ์พินิจ รับบทเป็น นักร้องในบาร์คาเฟ่
ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์ รับบทเป็น ชิตตะวัน (ตะวัน) (ตอนเด็ก)
นภัสธนันท์ นิมจิรวัฒน์ รับบทเป็น ดอกแก้ว (แก้ว) / กาหลง (หลง) (ตอนเด็ก)
กวิน เพราะนาม รับบทเป็น วสันต์ (สันต์) (ตอนเด็ก)
กุลฑีรา ยอดช่าง รับบทเป็น จันทร์วาด (จันทร์) (ตอนเด็ก)
กุลลดา พัฒนสารทรัพย์ รับบทเป็น ป่านแก้ว (ลูกสาวของตะวันกับดอกแก้ว)

ดอกแก้วกาหลง เป็นละครโทรทัศน์ไทยแนวโมเดิร์นดราม่า-โรแมนติก-คอมเมดี ผลิตโดย เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ กำกับการแสดงโดย บรรเจิด พุทธโศภิษฐ์ (ตอนที่ 1-10) , ธนวัจน์ ปัญญารินทร์ (ตั้งแต่ตอนที่ 11 เป็นต้นไป) สร้างจากเค้าโครงเรื่องโดย นิพนธ์ ผิวเณร , ศกุนกานต์ เวชชาชีวะ , วีรพล บุญเลิศ , พัณณิฏานันท์ ศิริเลิศ , ณิชาภัทร ชนาดิศัย บทโทรทัศน์โดย ศกุนกานต์ เวชชาชีวะ , วีรพล บุญเลิศ , พัณณิฏานันท์ ศิริเลิศ , ณิชาภัทร ชนาดิศัย นำแสดงโดย นรภัทร วิไลพันธุ์,นัตยา ทองเสน,ชิตณรงค์ วิเศษสมภาคย์,นพจิรา ฤกษ์ขจรนามกุล,ลินทร์พิตา จินดาภู,ณุศรา ประวันณา,ชนาธิป พิสุทธิ์เสรีวงศ์ และ ต่อตระกูล จันทิมา ออกอากาศทาง ช่องวัน ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 13:00 – 14:00 น. เริ่มตอนแรกวันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2560 – 17 ธันวาคม พ.ศ. 2560 และตั้งแต่วันที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 เป็นต้นไป พบกันในช่วงเวลาใหม่ของละครเรื่องนี้ คือ เวลา 12:15 – 13:15 น.

ภาคต่อของละครมีชื่อว่า ทานตะวันจันทร์วาด โดยมีตัวละครหลัก เป็น จันทร์วาด และ ตัวละครเอกชื่อว่า ทานตะวัน