ละคร กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ 2559 (EP.1-12 ตอนจบ) END

ชายหนุ่มนิรนามพาฟ้าใสไปเจอเหตุการณ์เลวร้าย จนนำความวุ่นวายมาสู่ชีวิตไม่หยุดหย่อนกลับกลายเป็นความรัก ความผูกพันที่ประทับอยู่ในหัวใจของเธอตลอดไป เมื่อสิ่งที่ตาเห็นอาจไม่ใช่ความจริงที่หัวใจสัมผัสได้ กาลครั้งหนึ่ง ที่ชายหนุ่มนิรนามพาฟ้าใสไปเจอเหตุการณ์เลวร้าย จนนำความวุ่นวายมาสู่ชีวิตไม่หยุดหย่อน จนกลับกลายเป็นความรัก ความผูกพันที่ประทับอยู่ในหัวใจของเธอตลอดไป


ละคร กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ 2559

ละคร กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ 2559

ละคร กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ 2559 EP.1-12CH7

กาลครั้งหนึ่ง Ost.กาลครั้งหนึ่ง…ในหัวใจ | แสตมป์ อภิวัชร์ Feat. อีฟ ปานเจริญ [Official MV]

ละคร กาลครั้งหนึ่งในหัวใจ

ฟ้าใส (พิม-พิมประภา ตั้งประภาพร) คอลัมนิสต์สาวหน้าใส..แต่หัวใจบอบช้ำ จากการกระทำของแฟนหนุ่ม หมออิฐ (ไม้-นนทพันธ์ ใจกันทา) หมอหนุ่มหน้าหล่อที่ปันใจไปคบ หมอขวัญ (สา-อนิสา นูกฮารา) เพื่อนร่วมงานคนสวย ทายาทคนเดียวของ หมออภิวัตร (ปั่น-ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว) เจ้าของโรงพยาบาลที่ทำงานอยู่ ทั้งคู่จะแต่งงานกันด้วยความเหมาะสม เมื่อรู้เรื่องราวฟ้าใสขอเลิกกับหมอ อิฐทันที เธอลาพักร้อนยาวเพื่อไปทำใจ ปุยฝ้าย (น้ำหวาน-กรรณาภรณ์ พวงทอง) รุ่นพี่ที่สนิทกันที่ออฟฟิศ ลางาน พี่ราเมศ (สัน-คมสัน นันทจิต) บก. ของพวกเธอไปดูแลฟ้าใสถึงประเทศญี่ปุ่น ส่วน นุตรา (จอย-โสภิตสุดา อิทธิเมธินทร์) คอลัมนิสต์ร่วมแก๊ง ต้องอยู่ทำงานแทนเพื่อน งานนี้ ชวนชม (ดวงดาว จารุจินดา) กับ กวินทร์ (ปุ๊-มนตรี เจนอักษร) แม่กับพ่อของฟ้าใส ไม่เห็นด้วยที่สาว ๆ ไปเที่ยวลำพัง แต่พอหมออิฐตามตื๊อลูกสาวเลยกลับใจแถมเงินให้ฟ้าใสติดกระเป๋าไปลั้ลลาเต็มที่

การท่องเที่ยวญี่ปุ่นของฟ้าใส และปุยฝ้ายกลายเป็นเข็มทิ่มแทงใจคนอกหัก เพราะเจอแต่คู่รักหวานแหววพากันมาสวีทยิ่งทำให้คิดถึงหมออิฐจับใจ คืนหนึ่งขณะ แดเนียล หรือ แดนสรวง (มิกค์ ทองระย้า) หัวหน้า แก๊งฮวงหลง (มังกรทอง) หล่อ สุขุม มากับ เฉินเปียว (เมฆ-จุติ จำเริญเกตุประทีป) ลูกน้องคนสนิท เพื่อติดต่อตำรวจสากล โอลิเวอร์ ฟาน (รัฐธรรมนูญ ศรีฤกษ์) อย่างลับ ๆ แล้วถูก เฉินหมิง (บูม-ปิยพันธ์ ขำกฤษ) หัวหน้า แก๊งไป๋หู่ (เสือขาว) ผู้ที่ฉลาด ชอบศิลปะ โรแมนติกรักมั่นคง และเทียนคง (ต๊อก-ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ) ลูกน้องเจ้าเล่ห์ โหดเหี้ยม ตามจับตัว เฉินหมิงกับแดเนียลไล่ยิงกันจนบาดเจ็บทั้งคู่ แต่เฉินหมิงเสียท่าทำให้แดเนียลหนีไปได้ เทียนคงไม่พอใจหัวหน้าที่ทำพลาด

ด้านฟ้าใสเซ็งชีวิตเลยพักผ่อนที่ห้องไม่ไปเที่ยวกับปุยฝ้าย เธอหิวกลางดึกออกไปซื้อขนมที่มินิมาร์ทใกล้ ๆ ฟ้าใสรู้สึกว่ามีคนตาม แดเนียลเร่งฝีเท้าจับตัวไว้ ฟ้าใสต่อสู้เอาชีวิตรอดศอกใส่ชายนิรนามฟุบ เธอตกใจที่ตัวเลอะเลือดกลัวทำคนตายแล้วจะถูกตำรวจญี่ปุ่นจับ แดเนียลอาศัยจังหวะเอาปืนจี้บังคับให้ฟ้าใสพาหนี ทั้งคู่มาโรงแรมที่พักเพื่อทำแผล เธอเห็นรอยสักมังกรจึงเข้าใจว่าเขาเป็น แก๊งอันธพาล ฟ้าใสต่อรองหากช่วยแล้วต้องปล่อยเธอไป เขารับปากแต่ยึดพาสปอร์ตกับกระเป๋าเงินของฟ้าใสกับปุยฝ้ายไว้ถึงรู้ว่าเป็นคนไทย แดเนียลพูดภาษาไทยด้วยแต่เธอไม่สนรีบไปขออุปกรณ์ทำแผลจากโรงแรมมาช่วยชีวิตเขา จากนั้นแดเนียลให้ฟ้าใสพาหนีไปหลังโรงแรม อีกนิดเดียวก็จะพ้นความซวย แต่เทียนคงกับพวกโผล่มาซะก่อน ฟ้าใสเลยตกกระไดพลอยโจนติดรถไปกับแดเนียล

เธอโวยวายจะกลับไปหาเพื่อนอยู่ ๆ ชายนิรนามก็สลบไปขณะขับรถหนี รถพุ่งชนต้นไม้ข้างทางทั้งคู่รอดตายหวุดหวิด โชคดีมีปู่-ย่าคนพื้นที่มาเจอพาไปพักที่บ้าน ขณะฟ้าใสเช็ดตัวเพื่อลดไข้ให้แดเนียลเห็นแหวนรูปทรงแปลก ๆ แต่ไม่อยากสนใจเพราะเธอจะหนีกลับโรงแรมแล้ว สุดท้ายไปไม่รอดฟ้าใสไม่รู้ทาง และคุยไม่รู้เรื่อง ส่วนปุยฝ้ายกลับห้องเจออุปกรณ์ทำแผลแต่ไม่เจอเพื่อนก็เป็นห่วงมาก โรงแรมแจ้งว่าฟ้าใสเป็นคนขอของเหล่านี้เอง เมื่อเช็กกล้องวงจรปิดก็เห็นฟ้าใสออกไปกับผู้ชายคนหนึ่งยิ่งทำให้ปุยฝ้ายงงหนัก

ที่แก๊งไป๋หู่…เฉินหมิงนั่งวาดรูป พ่อเฉินฮ่าว (ทนงศักดิ์ ศุภการ) อดีตหัวหน้าแก๊งเสือขาว และเฉินเซียวเหยา (เต้-นันทศัย พิศลยบุตร) พี่ชายที่ถูกจับผูกคอตาย ทั้งคู่รักเฉินหมิงมากรู้ว่าเขาไม่อยากเป็นมาเฟีย จึงจับไปเรียนที่ฝรั่งเศสตั้งแต่ 9 ขวบ เพื่อหนีความรุนแรง แต่เฉินหมิงเข้าใจผิดคิดว่าพ่อกับพี่ชายไม่รัก กว่าจะปรับความเข้าใจกัน 3 พ่อลูกก็เหลือความสุขเพียงวันเดียว รุ่งขึ้นพ่อ-พี่ชายถูกฆ่า เฉินหมิงเข้าใจว่าเป็นฝีมือแดเนียลอดีต เพื่อนรัก ที่เคยทำคนรักของเขาตายมาแล้ว เฉินหมิงปักใจจะฆ่าเพื่อนรักด้วยมือตัวเอง

ฟากแดเนียลที่พักรักษาตัวกับปู่-ย่ารู้สึกดีกับฟ้าใส เพราะเธอเหมือน โบตั๋น ผู้หญิงที่ดึงดันจะคบแต่มาจบชีวิตเพื่อเขา อยู่ ๆ ฟ้าใสก็ร้องไห้หนักจนคิดว่าจะโดดทะเลฆ่าตัวตาย สุดท้ายเธอยอมบอกว่าถูกแฟนทิ้ง แดเนียลสงสารสัญญาจะรีบพากลับเมืองไทย ฟ้าใสขออีกข้อ คือ ไม่ต้องการเห็นหน้าแดเนียลอีกตลอดชีวิต เพราะเธอเกลียดมาเฟีย เขาสัญญา และให้ลูกน้องไปส่งฟ้าใสที่สนามบิน และให้เฉินเปียวรับปุยฝ้ายตามไป เทียนคงเห็นความเคลื่อนไหวทั้งหมดนำไปรายงานเฉินหมิง เขารู้ทันทีว่าที่แดเนียลดูแลฟ้าใสเพราะเธอคล้ายโบตั๋นจึงจะใช้ฟ้าใสเป็นเหยื่อ ระหว่างกลับเมืองไทยฟ้าใสเล่าเหตุการณ์ร้าย ๆ ให้ปุยฝ้ายฟัง แต่ปุยฝ้ายสับสนจับต้นชนปลายไม่ถูก

ที่ฮ่องกง..แดเนียลรายงานผลเจรจากับตำรวจสากลให้ พริมา (หมวย-อัญษนา บุรานันท์) ผู้เป็นแม่ และพ่อหวังเฟย (เล็ก ไอศูรย์) อดีตหัวหน้าแก๊งฮวงหลงฟัง ตอนนี้สรุปผลไม่ได้แถมแก๊งไป๋หู่ก็รู้เรื่องแล้ว หวังเฟยโกรธมากคิดล้างบางคู่อริ แต่ลูกชายขอร้องเพราะจะถอนตัวจากวงการมาเฟีย ผู้เป็นพ่อให้แดเนียลรักษาสมุดปกดำเท่าชีวิต ด้านเฉินเปียวได้รับคำสั่งให้เกาะติดเฉินหมิงถึงรู้ว่าพวกมันไปเมืองไทย แดเนียลไม่นิ่งนอนใจตามมาประเทศไทยทันที

ที่เมืองไทย..ฟ้าใสเริ่มต้นชีวิตโสด แต่หมออิฐยังโผล่มาหาไม่เลิก ถ้าเธอคบกับแฟนเก่าลับ ๆ เท่ากับยอมเป็นเมียน้อย ฟ้าใสอาละวาดหมออิฐจนเฉินหมิงต้องมาช่วย เธอประทับใจในความเป็นสุภาพบุรุษของเขามาก เฉินหมิงก็ปลื้มฟ้าใสเช่นกัน และหวังว่าจะมีโชคด้านความรักบ้าง เทียนคงกลัวเสียแผนไม่เห็นด้วยที่ทั้งคู่จะคบกัน ที่ออฟฟิศราเมศให้ฟ้าใสดูโปรเจคท์ หนุ่มน่ากอด ซึ่งสปอนเซอร์หลักเพิ่งถอนตัวไป ฟ้าใสหาสปอนเซอร์รายใหม่จนได้ วันพบลูกค้าเธอแทบช็อก เพราะ คุณแดนสรวง (มิกค์ ทองระย้า) นักธุรกิจไทยเจ้าของบริษัท Logistic สายเดินเรือสินค้าใหญ่ที่สุดในเอเชีย เหมือนแดเนียลมาก พาลให้คิดใหญ่โตว่าเขามาตามร่วมแก๊งอันธพาล นุตรากับปุยฝ้ายช่วยกันระงับสติฟ้าใส ผิดกับแดนสรวงที่งงท่าทีของฟ้าใสที่ให้เลขาเอาหลักฐานการซื้อหุ้นมายืนยันตัวตน

ฟ้าใสไม่เชื่อจับแดนสรวงแก้ผ้าดูรอยสักมังกร เขารำคาญยกเลิกเป็นสปอนเซอร์ทันที ราเมศเครียดสั่งฟ้าใสไปง้อขอโทษแดนสรวงเพื่อให้กลับมาเป็นสปอนเซอร์อีกครั้ง เธอจำใจทำเพื่องานใหญ่จนสำเร็จ โดยแดนสรวงขอให้ฟ้าใสเก็บความลับทั้งหมดให้ดี เฉินหมิงสืบรู้ว่าแดนสรวงกับแดเนียลคือคนเดียวกันแต่ไม่ทำอะไรเพราะกลัวฟ้าใสโดนลูกหลง แต่เทียนคงแอบจัดการทั้งคู่ เฉินหมิงโกรธมากที่ลูกน้องไม่ฟังคำสั่ง รอยร้าวในแก๊งไป๋หู่เริ่มชัดเจน เทียนคงประกาศกร้าวหากเฉินหมิงช่วยแก๊งไม่ได้ต้องยกตำแหน่งหัวหน้าให้ตน

ทางฟ้าใสรู้จากแดเนียลว่า ที่ถูกปองร้ายที่ญี่ปุ่นถึงประเทศไทยเป็นฝีมือเฉินหมิง เธอยิ่งเกลียดแดเนียลเพราะไม่เชื่อว่าเฉินหมิงเป็นคนไม่ดี เขาไม่รู้จะอธิบายยังไงจำใจจับฟ้าใสกักบริเวณเพื่อความปลอดภัย ทำให้เธอสงสัยว่าเรื่องทั้งหมดเกิดจากอะไร ? จนได้เจอห้องเก็บรูปโบตั๋นในบ้านแดเนียล เลยคิดว่าเขาแอบชอบตัวเองถึงเก็บภาพเต็มไปหมด แต่บางภาพลงชื่อ โบตั๋น ทำให้ฟ้าใสงงที่มีคนหน้าเหมือนตัวเองมาก เธอสับสนไม่ไว้ใจใครอีกต่อไปตัดสินใจหนีออกจากบ้านแดเนียลเลยถูกเทียนคงจับตัว ดีที่เฉินเปียวกับแดเนียลตลบหลังชิงตัวฟ้าใสทัน พวกเขาพาเธอหนีไปสุสานแห่งหนึ่งที่มีแต่ดอกโบตั๋น เขาเล่าเรื่องทุกอย่างให้ฟ้าใสฟัง

เดิมทีมี 4 แก๊งใหญ่ คือ 1. แก๊งมังกรทอง (ฮวงหลง) มีหวังเฟย พ่อของเขาเป็นหัวหน้าใหญ่ในแถบเอเชีย ญี่ปุ่น, ฮ่องกง, เกาหลี และไทย 2. แก๊งหงส์ทอง หลังหัวหน้าแก๊งหงส์ทองยอมรวมตัวกับแก๊งมังกรทองโดยดี 3. แก๊งเต่าดำ แก๊งนี้ไม่สยบโดนแก๊งมังกรทองฆ่าจนสูญพันธ์ 4. แก๊งไป๋หู่ (เสือขาว) มีเฉินฮ่าวเป็นหัวหน้า มีลูกชาย 2 คน คือ เฉินเซียวเหยา และเฉินหมิง โดยมีลูกพี่ลูกน้องอีกคน คือ เฉินจง (สุรศักดิ์ ชัยอรรถ) เพื่อนสนิทของหวังเฟย เฉินจงโดนเฉินฮ่าวฆ่าทิ้งดีที่พ่อเขาช่วยเฉินเปียวหนีมาได้ และเลี้ยงดูเหมือนลูกแท้ ๆ เฉินเปียวจึงภักดีมังกรทองมาก อยู่ ๆ เฉินฮ่าวกับเฉินเซียวเหยาตายปริศนา เฉินหมิงฝังใจว่าเป็นฝีมือแก๊งมังกรทองแน่นอน

พ่อหวังเฟยสุขภาพไม่ดีจึงให้แดเนียลเป็นหัวหน้าแก๊งมังกรทอง เขาไม่อยากทำธุรกิจมืดจึงขอพ่อวางมือแล้วยกครอบครัวมาใช้ชีวิตสงบสุขที่เมืองไทย แต่ต้องแลกกับการส่งสมุดปกดำรายชื่อแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ให้ตำรวจสากล ซึ่งในนั้นมีชื่อแก๊งไป๋หู่เป็นส่วนใหญ่ ส่วนรูปผู้หญิงที่หน้าเหมือนฟ้าใส คือ คนรักเก่าของเขาที่จะแต่งงานกันหลังแดเนียลล้างภาพมาเฟียสำเร็จ แต่โบตั๋นเสียชีวิตซะก่อนในวันที่เขาขับเรือพาหนีพวกไป๋หู่แล้วเกิดอุบัติเหตุกลางทะเล กลัวฟ้าใสไม่เชื่อเลยพาไปดูหลุมศพโบตั๋น เธอสะท้อนใจที่ชีวิตตัวเองไม่เคยเจอรักแท้เลย มีเพียงครอบครัว และเพื่อนไม่กี่คนที่รักเธอจริง การหายตัวมาของฟ้าใสครั้งนี้ทำให้งานชะงัก หมออิฐวนเวียนสืบหาแฟนเก่าจนแน่ใจว่าฟ้าใสหายไปพร้อมแดเนียล หมอขวัญสืบรู้ว่าคนรักไม่เลิกติดต่อคนรักเก่าจึงขู่หมออิฐให้รีบแต่งงาน และต้องมีเธอคนเดียว ไม่งั้นจะเปิดโปงเรื่องที่คอร์รัปชันกับผู้รับเหมาปรับปรุงแผนกโรคหัวใจ หมออิฐถึงรู้ว่าแฟนสาวร้ายลึกจำยอมไปก่อน

แก๊งมังกรทองมีข่าวดีเฉินเปียวหาหลักฐานในวันที่พ่อกับพี่ชายเฉินหมิงตาย เป็นฝีมือคนในแก๊งเสือขาวเอง แต่ครอบครัวแดเนียลกลายเป็นแพะไปแล้ว เฉินเปียวจะช่วยให้เฉินหมิงกับแดเนียลกลับมาเป็นเพื่อนรักกันอีกครั้ง แต่ตอนนี้เฉินหมิงกำลังแย่จากการกดดันของลูกน้อง เขาต้องชิงสมุดปกดำ และกำจัดแก๊งมังกรทองให้สิ้นซาก แผนร้ายเจาะจงที่ครอบครัวฟ้าใสเพื่อบังคับแดเนียลมาติดกับ พ่อแม่เธอรถชนเข้าโรงพยาบาล ฟ้าใสไปเยี่ยมก็ถูกแก๊งเสือขาวจับตัวไป เฉินหมิงดูดุดันไม่เหมือนก่อนแถมบังคับให้ฟ้าใสขโมยสมุดปกดำจากแดเนียลแลกกับชีวิตพ่อแม่ ฟ้าใสจะพาพ่อแม่ย้ายโรงพยาบาลหนีเฉินหมิงขู่ให้หมออิฐลักพาตัวคนไข้ไปก่อน ทำให้เธอต้องเข้าไปขโมยสมุดปกดำให้เฉินหมิงจนสำเร็จทั้งที่แดเนียลรู้ทุกอย่างแต่ปล่อยเธอไป

เทียนคงดูเป็นสมุดปลอมจะฆ่าฟ้าใสกับครอบครัว แต่แดเนียลกับเฉินเปียวบุกมาช่วยทันทำให้เขาถูกยิง เทียนคงจับแดเนียลที่บาดเจ็บเป็นตัวประกัน เขาพาพวกเสือขาวมาเอาสมุดปกดำที่สุสานโบตั๋น เทียนคงให้เฉินหมิงฆ่าแดเนียลแก้แค้น พวกมังกรทองเอาคลิป และหลักฐานที่เทียนคงฆ่าพ่อกับพี่ชายของเฉินหมิงมาแฉ รวมถึงเอกสารที่เทียนคงเตรียมประกาศตัวเป็นหัวหน้าแก๊งไป๋หู่หลังเฉินหมิงตาย ทุกอย่างกลับตาลปัตรเทียนคงยิงเฉินหมิงให้ตาย ก่อนบอกทุกคนว่าสร้างเรื่องทั้งหมดหวังยึดอำนาจ 2 แก๊ง ที่ต้องการครอบครองสมุดปกดำเพื่อจะขู่แก๊งอื่น ๆ ให้ยอมสยบ แต่สมุดปกดำเล่มนี้ก็ยังเป็นของปลอม เทียนคงคลั่งกราดยิงอย่างโหดเหี้ยม ฟ้าใสเอาตัวบังกระสุนให้แดเนียลจนตัวเองโดนกระหน่ำยิงอาการโคม่า เมื่ออำนาจ..ความรัก..ความซื่อสัตย์เป็นเหมือนเส้นขนาน ชีวิตของ แดเนียล, ฟ้าใส และเฉินหมิง จะลงเอยอย่างไร ? ติดตามชม

บทประพันธ์โดย : ชญาน์พิมพ์
บทโทรทัศน์โดย : ชมนาด
กำกับการแสดงโดย : ตะวัน จารุจินดา
ผลิตโดย : บริษัท มงคล การละคร จำกัด
ควบคุมผลิตโดย : ตะวัน จารุจินดา

นักแสดง
มิกค์ ทองระย้า รับบท แดเนียล หรือ แดนสรวง
พิมประภา ตั้งประภาพร รับบท ฟ้าใส
ปิยพันธ์ ขำกฤษ รับบท เฉินหมิง
กรรณาภรณ์ พวงทอง รับบท ปุยฝ้าย
จุติ จำเริญเกตุประทีป รับบท เฉินเปียว
นนทพันธ์ ใจกันทา รับบท หมออิฐ
อนิสา นูกฮารา รับบท หมอขวัญ
ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ รับบท เทียนคง
มนตรี เจนอักษร รับบท กวินทร์
ดวงดาว จารุจินดา รับบท ชวนชม
นันทศัย พิศลยบุตร รับบท เฉินเซียวเหยา
เล็ก ไอศูรย์ รับบท หวังเฟย
อัญษนา บุรานันท์ รับบท พริมา
ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว รับบท หมออภิวัตร
คมสัน นันทจิต รับบท ราเมศ
โสภิตสุดา อิทธิเมธินทร์ รับบท นุตรา
รัฐธรรมนูญ ศรีฤกษ์ รับบท โอลิเวอร์ ฟาน
ฐปนัท สัตยานุรักษ์ รับบท สารวัตรทวยเทพ
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี รับบท หนูดี
รตวรรณ ออมไธสง รับบท เจน
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ รับบท พรชัย
ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบท เฉินฮ่าว
สุรศักดิ์ ชัยอรรถ รับบท เฉินจง

คาแร็กเตอร์ตัวละคร

“แดเนียล”รับบทโดยมิกค์ ทองระย้า
หัวหน้าแก๊งฮวงหลง หรือ แก๊งมังกรทอง มาดนิ่ง..หล่อ..สุขุม..พูดน้อยแต่จริงใจ โตมาในครอบครัวมาเฟียจึงจิตใจเด็ดเดี่ยวรักพวกพ้อง ใฝ่ฝันอยากมีชีวิตแบบคนธรรมดา – – เรียบง่าย ไม่ต้องดิ้นรนต่อสู้กับศัตรูแก่งแย่งอยากเป็นใหญ่ พอพ่อยกตำแหน่งหนัวหน้าแก๊งมังกรทองให้ระยะหนึ่ง แดเนียลก็ขอพ่อวางมือ และขอเคลียร์ทุกอย่างก่อนพาพ่อกับแม่กลับมาอยู่อย่างสงบสุขที่เมืองไทย

“เฉินหมิง”รับบทโดยกิตตน์ก้อง ขำกฤษ
หัวหน้าแก๊งไป๋หู่ หรือ แก๊งเสือขาว มาเฟียหนุ่มหล่อ..อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ เฉินหมิงรักศิลปะชอบวาดรูป และเป็นคนโรแมนติก เค้าไม่เคยทะเยอทะยานอยากเป็นใหญ่ แต่จำใจสืบทอดตำแหน่งต่อจากพ่อ อดีตเฉินหมิงมีปมเรื่องความรักแย่งผู้หญิงกับ แดเนียล (มิกค์) แต่เค้าก็เสียสละ โบตั๋น ให้เพื่อนเพราะเธอรักเค้า สุดท้ายโบตั๋นตายขณะหนีมาเฟียทำให้เฉินหมิงผูกใจเจ็บที่แดเนียลดูแลเธอไม่ได้ สำหรับเค้า “ความรักสำคัญกว่าทุกสิ่ง – – มีความรักก็เหมือนมีทุกอย่าง..ไม่ต้องการอะไรอีก” บวกกับเฉินหมิงเข้าใจผิดว่าแดเนียลฆ่าพ่อกับพี่ชาย ทั้งคู่จึงเป็นคู่ปรับกันเรื่อยมา

“ฟ้าใส”รับบทโดยพิมประภา ตั้งประภาพร
คอลัมน์นิสต์สาวใส..โลกสวย ทุกสิ่งราบรื่นครอบครัวอบอุ่นชีวิตดี๊ดี จนได้คบหาเป็นแฟนกับ หมออิฐ (ไม้-นนทพันธ์) ความสุขเริ่มลดลง เพราะแฟนหนุ่มปันใจให้ผู้หญิงที่สวย และรวยมาก ทำฟ้าใสอกหักมุมมองหลายอย่างในชีวิตเปลี่ยนไป มองโลกอย่างที่มันเป็น – – มากกว่าอยากให้เป็น เธอไปเที่ยวญี่ปุ่นเพื่อพักหัวใจเลยได้เจอกับ แดเนียล (มิกค์ ทองระย้า) หัวหน้าแก๊งมังกรทอง ทำให้ชีวิตพัวพันกับพวกมาเฟียตั้งแต่นั้นมา
“ปุยฝ้าย” รับบทโดยกรรณาภรณ์ พวงทอง
เพื่อนสนิทของ ฟ้าใส (พิมประภา) สวยนิสัยดี..เฮฮาร่าเริง ชีวิตไม่ซับซ้อน ปุยฝ้ายเป็นคนฉลาดช่างสังเกต ไม่กลัวอะไรนอกจากเรื่อง ขึ้นคาน!! เวลาปุยฝ้ายเจอหนุ่มที่ถูกใจจะเข้าไปคุยยิงมุกเสี่ยวๆ ใส่ เหมือนกับที่ทำกับ เฉินเปียว (เมฆ-จุติ) แต่จริงๆ เธอไม่ใช่ผู้หญิงที่จะง่ายๆ กับใคร

“เฉินเปียว”รับบทโดยจุติ จำเริญเกตุประทีป
ลูกน้องคนสนิทของ แดเนียล (มิกค์) แต่เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ เฉินหมิง (บูม-ปิยพันธ์) เฉินเปียวพูดน้อย..ทำอะไรจริงจังมีวินัย ถือความซื่อสัตย์เป็นใหญ่ – – รู้บุญคุณคนชนิดยอมตายแทน เฉินเปียวคบคนที่ดีชั่ว..ไม่เลือกสายเลือด เพราะพ่อของเค้าตายเพราะน้ำมือญาติ จึงไม่เชื่อว่าสายเลือดเดียวกันจะรักกัน

“หมอขวัญ”รับบทโดยอนิสา นูกราฮา
แพทย์สาวลูกเจ้าของโรงพยาบาลดัง ชีวิตเพียบพร้อม..หมอขวัญจึงคิดว่าตัวเองเหนือกว่าผู้หญิงทุกคน เธอชอบ หมออิฐ (ไม้-นนทพันธ์) ตั้งแต่แรกเห็น หมอขวัญทำทุกทางเพื่อแย่งเค้ามาจาก ฟ้าใส (พิมประภา) แต่หมออิฐก็ไม่หยุดซะทีทำให้เธอต้องทำร้ายฟ้าใสเพื่อชิงคนรักคืน

“หมออิฐ”รับบทโดยนนทพันธ์ ใจกันทา
หมอหนุ่มที่ทะนงตนว่าเก่งอนาคตไกล เจ้าชู้…ชอบชีวิตหรูหรา หมออิฐทะเยอทะยานอยากมีหน้ามีตาในสังคม จึงนอกใจ ฟ้าใส (พิมประภา) ไปคบ หมอขวัญ (อนิสา) ลูกสาวเจ้าของโรงพยาบาล แต่เค้ายังจะจับปลาสองมือคบฟ้าใสไปด้วย ความเห็นแก่ตัวของหมออิฐกลับมาทำร้ายเค้าเอง

 “กวินทร์”รับบทโดยมนตรี เจนอักษร
พ่อ ฟ้าใส (พิมประภา) อารมณ์ดีชอบหยอกเมีย แต่หวงลูกสาวสุดๆ รู้ทัน หมออิฐ (ไม้-นนทพันธ์) ที่ทำฟ้าใสอกหัก กวินทร์ทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกสาวพ้นจากคนเจ้าชู้ แต่กวินทน์ชอบอัธยาศัย แดเนียล (มิกค์)

“ชวนชม”รับบทโดยดวงดาว จารุจินดา
แม่ผู่คล่องแคล่วของ ฟ้าใส (พิมประภา) ชวนชมเก่งทั้งงานในบ้าน และงานนอกบ้าน ตอนแรกปลื้ม หมออิฐ (ไม้-นนทพันธ์) อยากให้แต่งงานกับลูกสาว แต่พอเห็นความเจ้าชู้แล้วเซย์โนว์ – – ถึงกับสาปส่ง

“เทียนคง” รับบทโดยศุภกรณ์ กิจสุวรรณ
มาเฟียแก๊งเสือขาว..มักใหญ่ใฝ่สูง เจ้าเล่ห์ นิยมความรุนแรง ไม่รักใครนอกจากตัวเอง เทียนคงทำทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ ชำนาญการต่อสู้ทุกรูปแบบ อยู่เบื้องหลังเรื่องเลวร้ายหลายอย่าง เค้าคิดว่า..การมีเงิน และอำนาจ จำทำให้ครองโลกได้ ใครขวางทาง คือ ศัตรู

“เฉินเซียวเหยา”รับบทโดยนันทศัย พิศัลยบุตร
ลูกชายคนโต..ถอดแบบ พ่อเฉินฮ่าว (ทนงศักดิ์) มาทุกอย่าง เฉินเซียวเหยาเป็นพี่ชาย เฉินหมิง (บูม-ปิยพันธ์) เค้าอยากเป็นมาเฟียที่เก่งอย่างพ่อ การที่เห็นพ่อหักหลังญาติเพื่อยึดอำนาจเค้ามองว่าเก่ง

 “หวังเฟย” รับบทโดยเล็ก ไอศูรย์
พ่อของ แดเนียล (มิกค์) หนุ่มๆ หวังเฟยเกเรร่วมแก๊งมาเฟียจนเป็นหัวหน้าแก๊งฮวงหลง แต่เป็นคนรักครอบครัวมีคุณธรรม ใจเย็นแต่เด็ดขาดเป็นที่หยำเกรงของลูกน้อง

 “พริมา”รับบทโดยอัญษณา บุรานันท์
ภรรยา หวังเฟย (ไอศูรย์) และเป็นแม่ที่ดีของ แดเนียล (มิกค์) เป็นช้างเท้าหลังที่ดีตามสามีทุกเรื่อง มีเมตตา..ใจกว้าง ลึกๆ พริมาอยากมีครอบครับแบบคนธรรมดา แต่เมื่อเลือกรักมาเฟียเธอก็พร้อมตายแทนสามี

 “หมออภิวัตร”รับบทโดย ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว
เจ้าของโรงพยาบาลชื่อดัง…พ่อของ หมอขวัญ (อนิสา) ใจเย็น มีน้ำใจ ชอบทำบุญ ตามใจลูกสาวทุกอย่าง ขนาดหมอขวัญจะแต่งงานกับ หมออิฐ (ไม้-นนทพันธ์) ที่เจ้าชู้ หมออภิวัตรก็ยังยอม

“ราเมศ”รับบทโดยคมสัน นันทจิต
เจ้าของสำนักพิมพ์ที่ ฟ้าใส (พิมประภา) ทำงาน ราเมศเป็นหัวหน้าที่ดีของทุกคน มีเมตตา..เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ – – ปากร้ายไปนิด แต่งตัวจัดไปหน่อย..แต่รวมๆ แล้วเป็นคนดี ค่อนข้างโอเวอร์แอ็คติ้งกับทุกเรื่อง โดยเฉพาะเวลาอยู่ใกล้ นุตรา (จอย-โสภิตสุดา) โลกทั้งใบอาจถล่มได้

“นุตรา”รับบทโดยโสภิตสุดา อิทธิเมธินทร์
นุตราเป็นเลขาคนสนิทของ ราเมศ (คมสัน) เพื่อนซี้อีกคนของ ฟ้าใส (พิมประภา) ขี้กลัว..ขี้ตกใจหนักมาก เธอสายตาสั้นใส่แว่นหนาเตอะทำตัวป้ำๆ เป๋อๆ แต่ก็สร้างความสุข และมีน้ำใจกับเพื่อนร่วมงานเสมอ

“สารวัตรทวยเทพ”รับบทโดยฐปนัท สัตยานุรักษ์
ตำรวจหนุ่มไฟแรง…มือปราบที่สำนักงานตำรวจส่งมาสอดส่องแก๊งมาเฟียข้ามชาติ สารวัตรทวยเทพเป็นคนตรง ฉิน เค้าตามสืบความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติในการทำงานของ โอลิเวอร์ ฟาน (รัฐธรรมนูญ) ด้วย

“โอลิเวอร์ ฟาน”รับบทโดยรัฐธรรมนูญ ศรีฤกษ์
ตำรวจสากลตามแก๊งมาฟียแถบเอเชีย มาดสุขุมเยือกเย็น..ฉลาดแนบเนียน ดูมีอุดมการณ์รักความถูกต้อง แต่ภายในแฝงไปด้วยความโลภ – – เมื่อเห็นผลประโยชน์มหาศาล โอลิเวอร์จึงยอมทำงานให้เทียนคง

“หนูดี”รับบทโดยประถมาภรณ์ รัตนภักดี
ฝ่ายการตลาดในสำนักพิมพ์…ขี้อิจฉาชอบนินทาชาวบ้าน ไม่ชอบหน้า ฟ้าใส (พิมประภา) วางแผนแกล้งพวกเธอตลอด แต่กรรมก็มักจะตามหนูดีทันเสมอ

 “เจน”รับบทโดยรตวรรณ ออมไทสง
คู่หูของ หนูดี (อ้อม-ประถมาภรณ์) ทำงานการตลาดเหมือนกัน เจนมีหนูดีเป็นไอดอล…ชอบทำอะไรคล้ายๆ กัน แทบไม่ต้องใช้สมองคิด – – ขนาดผู้ชายยังชอบตี๋ๆ เหมือนกัน ทั้งคู่เป็นติ่งเกาหลี

 “พรชัย”รับบทโดยฉัตรมงคล บำเพ็ญ
ลูกน้องคนสนิทของ เทียนคง (ต๊อก-ศุภกรณ์) พรชัยเป็นคนไทย..มีความรู้ – – แต่ไม่มีคุณธรรม ทำทุกอย่างเพื่อตัวเองโดยไม่คำนึงถึงประเทศชาติ

“เฉินฮ่าว”รับบทโดยทนงศักดิ์ ศุภการ
อดีตหัวหน้าแก๊งเสือขาว…พ่อของ เฉินหมิง (บูม-ปิยพันธ์) เด็ดขาด ใจร้อน อยากยิ่งใหญ่จนฆ่าได้แม้แต่ญาติผู้พี่ของตัวเอง เพื่อยึดครองอำนาจในแก๊งมาเฟีย

 “เฉินจง”รับบทโดยสุรศักดิ์ ชัยอรรถ
พ่อ เฉินเปียว (เมฆ-จุติ) นิยมความซื่อสัตย์…จริงใจกับญาติร่วมสายเลือด และรักเพื่อนฝูง เฉินจงอ่อนโยนเกินกว่าจะเป็นหัวหน้าแก๊งเสือขาว สุดท้ายตาย!! เพราะไว้ใจ เฉินฮ่าว (ทนงศักดิ์) ญาติผู้น้อง กลายเป็นรอยร้าวของความขัดแย้ง และเป็นจุดที่ทำให้เฉินเปียวย้ายไปอยู่แก๊งมังกรทอง