ละคร เกมริษยา 2 2559 (EP.1-27 ตอนจบ) HD END

จากความเข้มข้นในซีซั่นแรก ที่ตีแผ่เกมการเมืองของบริษัทอสังหาริมทรัพย์แห่งหนึ่ง ชื่อ P33 ทั้งเลขาเต้าไต่ เจ้านายบ้าอำนาจ ลูกเจ้าของสมองกลวง น้องใหม่อวดดี ที่ต่อสู้กันผ่านเกมแห่งความริษยาจนนำไปสู่โศกนาฏกรรม… ในเกมริษยา ซีซั่น 2 ยังคงตีแผ่การทำงานออฟฟิศ ที่ห้ำหั่น เชือดเฉือน ทั้งในเรื่องของธุรกิจ และความรัก

ละคร เกมริษยา 2 2559

ฟั่นเฟือน Ost.เกมริษยา 2 | ฟิล์ม I can see your voice | Official MV

เรื่องราวของ ปัทมน และพิธาน คู่รักที่ผ่านการแข่งขัน ทั้งในเรื่องการทำงาน และเรื่องความรักของทั้งคู่ ดำเนินต่อไปในเกมที่ใหญ่ขึ้น ด้วยการเข้ามาข้องเกี่ยวกับบริษัทชาญเรียลเอสเตท บริษัทแม่ที่เข้ามาซื้อกิจการของบริษัท P33 ไป ทำให้พบกับตัวละครใหม่หลากหลายบทบาท และบางคนก็มีอดีตที่เกี่ยวพันกับทั้งคู่ หลังจากที่ชาญเรียลเอสเตท เทคโอเวอร์ P33 มาไม่นาน ก็ปิดกิจการของบริษัท P33 ทิ้ง เพื่อขายทรัพย์สินทำกำไรมหาศาล ทำให้พิธานเจ็บปวดอย่างมากที่โดนหลอกใช้ แต่ถึงเแม้เรื่องงานจะไม่รุ่ง แต่เรื่องความรักกลับพุ่ง เพราะ ปัทมน (ป๊อก ปิยธิดา) คนรักของ พิธาน (แท่ง ศักดิ์สิทธิ์) ฟื้นขึ้นมาจากอาการโคม่า ทั้งคู่จึงตกลงแต่งงานกัน

          มีโชค (หนุ่ม อรรถพร) ประธานกรรมการบริหาร บริษัทชาญเรียลเอสเตท ลูกชายคนโตที่พ่อไม่ยอมรับ เขาต้องต่อสู้เพื่อพิสูจน์ตัวเองกับพ่อ ทั้งกับธุรกิจ และกับชัชวาลน้องชายตัวเองที่พ่อรักมากกว่า ในอดีตมีโชคเคยร่วมงานและหลงรักปัทมน แต่ความรักของเขาไม่สมหวัง เมื่อสบโอกาสในปัจจุบัน เขาจึงชวนปัทมนกลับเข้ามาทำงานที่ชาญเรียลเอสเตท เพื่อสานความสัมพันธ์อีกครั้ง ชัชวาล (หลุยส์ พงษ์พันธ์) ลูกชายคนเล็กของชาญ น้องชายของมีโชค ชายหนุ่มเพล์บอยเลือดร้อน รักอิสระ ไม่อยากจะยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจของที่บ้าน แต่ด้วยความรู้สึกผิดจากการเข้าใจว่าตนเองเป็นต้นเหตุให้พ่อล้มป่วย จึงยอมมาทำงานที่บริษัทตามที่พ่อต้องการ และต้องคอยพยายามปกป้อง มีโชคพี่ชาย ที่มักถูก กัมปนาท (หมู กลศ อัทธเสรี) ที่ปรึกษาเก่าแก่ชักใยอยู่เบื้องหลัง แต่ด้วยความเป็นคนอารมณ์ร้อน ไม่ได้มีความรู้ในธุรกิจเท่าที่ควร ทำงานตามสัญชาติญาณล้วน ๆ ทำให้ชัชวาล ยังคงทำงานพลาด และสร้างปัญหาให้กับบริษัทอยู่เสมอ ๆ 

          เมษา (ปุยฝ้าย ณัฏฐพัชร) ผู้อำนวยการฝ่ายดูแลภาพลักษณ์องค์กร เมษา สาวสวย และเก่ง ได้ตำแหน่งใหญ่โต ตั้งแต่อายุไม่ถึง 30 ทำให้เป็นที่จับตามองของใครหลายคน ภาพลักษณ์ของเธอดีทุกด้าน ทั้งหน้าที่การงาน การใช้ชีวิตหรูหราไฮโซ แต่ก็ยังมีคนนินทาว่าเธอเป็นจอมเปลี่ยนสี พร้อมที่จะย้ายไปเข้าข้างใครก็ได้ที่เอื้อ ประโยชน์กับเธอ คนที่เป็นไม่เบื่อไม้เมากับเมษาที่สุดคือ ชัชวาล ที่มักค่อนแคะหาว่าเธอเป็นจอมสร้างภาพ ส่วนเมษาเองก็ไม่ค่อยชอบหน้าชัชวาล เพราะมักสร้างปัญหาที่เธอต้องเป็นคนคอยตามล้างตามเช็ดอยู่ตลอดเวลา

          เป๊ก (แก๊ป ธนเวทย์) พนักงานผู้ซื่อสัตย์ และลูกน้องคนสนิท ของชัชวาล เป็นคนที่ชัชวาลไว้ใจที่สุด เป๊กเป็นพนักงานธรรมดา ๆ ขยัน ถึก อดทน ชีวิตขึ้นอยู่กับเงินเดือนอย่างแท้จริง ไม่ได้มีความมุ่งมั่นส่วนตัวแต่อย่างใด ได้แต่ทำงานใช้หนี้ทางบ้านไปวัน ๆ แต่วันนึงชีวิตกลับเปลี่ยนไปเมื่อได้พบกับ ปลาทู พนักงานขายคนใหม่ที่เพิ่งเข้ามาทำงาน ปลาทู (ฝ้าย บุญสิตา) เซลล์น้องใหม่ น่ารักและสดใส หัวคิดแบบเด็กยุคใหม่ ปลาทูตั้งใจมาทำงานเพื่อเก็บประสบการณ์ และความรู้ด้านธุรกิจ เพื่อไปทำธุรกิจของตัวเองในอนาคต ปี 2 ปีข้างหน้า ตามแนวคิดเด็กสมัยใหม่ที่ไม่อยากเป็นลูกจ้างใคร อยากเป็นนายตัวเอง เมื่อได้มาทำงานในทีม เป๊กเหมือนมีแรงดึงดูดอะไรสักอย่างให้ทั้งคู่ชอบกัน แถมปลาทูยังเป็นแรงผลักดันให้เป๊กกล้าทำในสิ่งเป๊กไม่เคยมีความมั่นใจ แต่ชีวิตของทั้งคู่ก็เปลี่ยนไปอย่างที่ไม่มีทางกลับไปเหมือนเดิมได้อีก

          เรื่องราวดำเนินไปด้วยการต่อสู้กันด้วยงานของพี่น้อง 2 คน มีโชค กับ ชัชวาล เพราะมีแนวความคิดในการบริหารบริษัทตรงข้ามกัน มีโชค อยากนำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์เพื่อความมั่งคั่ง และพิสูจน์กับพ่อว่าตัวเองมีความสามารถ แต่ทาง ชัชวาล กลับไม่อยากให้บริษัทของพ่อมีโอกาสกลายเป็นของคนอื่น ซึ่งชาญ ผู้พ่อก็ให้ท้ายแนวคิดของชัชวาล พี่น้องจึงห้ำหั่นกัน โดยมีโชค มีปัทมนคอยหนุนหลัง ส่วนฝั่งชัชวาล มีเมษา และเป๊ก เป็นพวก เรื่องราวความสัมพันธ์ของทุกคน ร้อยเรียงไปพร้อมกับเรื่องราวของการทำงานที่ห้ำหั่น แย่งชิง ไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร หรือแม้แต่พี่น้องในแวดวงธุรกิจ ชีวิตส่วนตัวกับชีวิตการทำงานที่ผสมปนเปกัน จนแยกไม่ออก เรามีชีวิตอยู่เพื่อการทำงาน หรือแท้จริง งานคือสิ่งที่ประคองให้เราอยู่ได้กันแน่ ติดตามชม ละครเกมริษยา 2

กำกับการแสดงโดย : อาภาพร โสตะจินดา
ผลิตโดย : บริษัท โต๊ะกลมโทรทัศน์ จำกัด

นักแสดง
ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์ รับบทเป็น ปัทมน เดชรุ่งเรือง (ปัท)
ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง รับบทเป็น พิธาน สุขะเกษม (พีท)
อรรถพร ธีมากร รับบทเป็น มีโชค ชาญกิจอนันต์ (โชค)
ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล รับบทเป็น เป๊ก ธนวัตน์
พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร รับบทเป็น ชัชวาล ชาญกิจอนันต์
ณัฏฐพัชร วิพัธครตระกูล รับบทเป็น เมษา พจนาสวัสดิ์
บุญสิตา อินทาปัจ รับบทเป็น นริศรา อรรัตนตระกูล (ปลาทู)
สุเชาว์ พงษ์วิไล รับบทเป็น ชาญ ชาญกิจอนันต์ (พ่อของมีโชคและชัชวาล)
กลศ อัทธเสรี รับบทเป็น กัมปนาท โลหะกิจ
ร่วมด้วย
กัณพล ปรีดามาโนช รับบทเป็น ธนิน (อดีตกรรมการผู้จัดการ บริษัท P33)
สุกัญญา นาคสนธิ์ รับบทเป็น แม่ของปัทมน
กิตติพงศ์ ทุมวิภาต รับบทเป็น ก่อ (ผู้กำนวยการฝ่ายโครงการทีม 1)
ต่อตระกูล จันทิมา รับบทเป็น กฎ (ลูกน้องปัทมน)
ปัญญสิริย์ ธรรมสถิตย์มั่น รับบทเป็น เอ็ม (ลูกน้องปัทมน)
นิโลบล วงศ์ภัทรนนท์ รับบทเป็น สุ (ลูกน้องปัทมน)

นักแสดงรับเชิญ
สมภพ เบญจาธิกุล รับบทเป็น พ่อของพิธาน
ศศิกานต์ อภิชาตวรศิลป์ รับบท เป็น พิมพ์อร (ภรรยาของมีโชค)
สุรพล พูลพิริยะ รับบท พัชระ (อดีตประธานบริษัท P33)
ด.ช.อิงครัต ดำรงค์ศักดิ์กุล รับบทเป็น พิธาน (พีท) (วัยเด็ก)
ด.ญ.นิชัญญา สุดประเสริฐ รับบทเป็น ปัทมน (ปัท) (วัยเด็ก)
ด.ช.พงษ์พิชญ์ ไชยพิทักษ์ รับบทเป็น มีโชค (โชค) (วัยเด็ก)
ด.ช. กันตพงศ์ เจริญสุข รับบทเป็น เป๊ก (วัยเด็ก)

เพลงประกอบ
เพลง ฟั่นเฟือน ขับร้องโดย สุธิตา ชัยชนะสุวรรณ (อิมเมจ The Voice Season 3) Ver.1
เพลง ฟั่นเฟือน ขับร้องโดย ฟิล์ม มนัสนันนทร์ เจ๊ะโว๊ะ (I can see your voice) Ver.2

เกมริษยา ภาค 2 (อังกฤษ: Office Syndrome) เป็นละครแนวซีรีส์โรแมนติกดราม่า ที่ต่อยอดความสำเร็จจากซีซั่นที่แล้ว บทประพันธ์โดย โต๊ะกลม บทโทรทัศน์โดย มนชยา พานิชสาส์น, ภัทราพรรณ วงศ์สว่างศิริ, อาภาพร โสตะจินดา, กนกพรรณ อรรัตนสกุล, วิรัตน์ เฮงคงดี, ณัชพล เรืองรอง, กรพรหม นิยมศิลป์, พงศ์เศรษฐ์ ลักษมีพงศ์ กำกับการแสดงโดย อาภาพร โสตะจินดา นำแสดงโดย ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง, ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์, อรรถพร ธีมากร ออกอากาศทางช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23ทุกวันจันทร์ – อังคาร เวลา 20.50 – 21.45 น. เริ่ม 7 มิถุนายน พ.ศ. 2559 – 6 กันยายน พ.ศ. 2559