ละคร เล่ห์บรรพกาล 2563 (EP.1-18 ตอนจบ) HD END

สัจจะแห่งอดีตไม่เคยหลอกใคร มีแต่มนุษย์จิตชั่วร้ายเท่านั้น ที่จะใช้อดีตมาหลอกกัน เกิดเหตุการณ์ตึกถล่มติด ๆ กันหลายครั้ง ไล่ตั้งแต่จันทบุรีมาถึงกรุงเทพฯ แต่ละครั้งก็จะพบอักขระประหลาดเขียนไว้ที่เสาอาคารก่อนจะเกิดเหตุการณ์ไม่กี่วัน เหตุการณ์นี้ทำให้ทุกคนหวาดกลัวว่าจะเป็นเรื่องของอาถรรพ์หรือไม่ เพราะที่ดินที่สร้างตึกเหล่านั้น ล้วนแล้วแต่เป็นที่ดินเก่าของ ขุนอุทัยโยธิน ขุนนางหนุ่มในสมัยรัชกาลที่ 5 ด้วยกันทั้งสิ้น


ฉากเด็ดละคร เล่ห์บรรพกาล

ละคร เล่ห์บรรพกาล 2563

ละคร เล่ห์บรรพกาล 2563

ละคร เล่ห์บรรพกาล 2563 EP.1-18

ซีนละคร ละคร เล่ห์บรรพกาล 2563

รักไม่มีวันตาย Ost.เล่ห์บรรพกาล | กัน นภัทร | Official MV

ให้ฉันรักเธออีกครั้ง Ost.เล่ห์บรรพกาล | แต้ว ณฐพร & เจมส์ จิรายุ | Official MV


ละคร เล่ห์บรรพกาล 2563

นอกจากนั้น ก่อนหน้านี้ก็ยังมีผู้พบเอกสารโบราณของขุนอุทัยโยธินที่ประเทศรัสเซีย ซึ่งมีอักขระแบบเดียวกับที่ปรากฏบนเสาอาคารที่ถล่มทุกแห่งด้วย จึงยิ่งทำให้ข่าวเรื่องอาถรรพ์ของขุนอุทัยโยธินแพร่สะพัด สร้างความหวาดกลัวให้ผู้คนมากยิ่งขึ้น

เพลิงฟ้า นักข่าวของสถานีช่อง 6 สังเกตเห็นความผิดปกติที่เกิดขึ้นและตัดสินใจสืบเรื่องราวของอักขระปริศนานั้นต่อ และพบว่ามันเกี่ยวข้องกับ ศาสตราจารย์อดุล จุลโภค ผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์ และยังเป็นอดีตคณะกรรมการที่ปรึกษาของคณะรัฐบาล แต่ปัจจุบันศาสตราจารย์อดุลได้ออกมาจากคณะกรรมการดังกล่าวแล้วด้วยเหตุผลด้านสุขภาพ ศาสตราจารย์อดุลมีภรรยาที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกับเพลิงฟ้า ชื่อว่า ปักบุญ และมีหลานสาวหนึ่งคน ชื่อว่า สิตางศุ์

ปักบุญ หรือในอดีตก็คือเด็กหญิงที่เคยเป็นข่าวว่าระลึกชาติได้ เคยเป็นเด็กในการอุปการะของ นายพลคิด อิทธิวงศ์ อดีตนายทหาร นายพลคิดมีบุตรชายคนหนึ่ง คือ คราส อิทธิวงศ์ ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้ช่วยของรองนายกรัฐมนตรี ปรีดา หัวหน้าคณะที่ปรึกษาของคณะรัฐบาล นายพลคิดกับศาสตราจารย์อดุล หมายมั่นปั้นมือให้คราสกับสิตางศุ์แต่งงานกัน นายพลคิดให้เหตุผลว่าปักบุญมองเห็นว่าสิตางศุ์กับคราสเป็นเนื้อคู่กันมาก่อน

เพลิงฟ้ากับสิตางศุ์มีโอกาสได้เจอกันโดยบังเอิญ เมื่อเพลิงฟ้าได้สัมผัสตัวสิตางศุ์ ความสามารถในการระลึกชาติของเพลิงฟ้าที่สะกดไว้ ก็ค่อย ๆ ตื่นขึ้นมาทีละน้อย เริ่มเกิดคดีฆาตกรรมลึกลับขึ้นกับคนรอบตัวของเพลิงฟ้า และเมื่อเพลิงฟ้าแตะที่ตัวเหยื่อ ก็เริ่มเห็นบางสิ่งบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับการตาย เช่น สีที่บ่งบอกจิตใจของฆาตกร สถานที่ อาวุธ ฯลฯ และตัวอักขระลึกลับเหมือนกับที่ปรากฏในที่เกิดเหตุระเบิด เพลิงฟ้ามั่นใจว่าการตายของคนเหล่านี้ เกี่ยวข้องกับเหตุวินาศกรรมในที่ดินของขุนอุทัยแน่ จึงไปขอความช่วยเหลือจากสิตางศุ์ ยิ่งสืบทั้งคู่ก็ยิ่งรู้สึกได้ว่ามีบุคคลบางกลุ่มอยู่เบื้องหลัง คดีฆาตกรรมทั้งหมด เป็นไปเพื่อจุดประสงค์บางอย่างซึ่งอันตรายขึ้นเรื่อย ๆ และนอกจากนั้น ทั้งคู่ยังได้รู้ด้วยว่าอีกฝ่ายคือเพื่อนในวัยเด็กของตนนั่นเอง

เพลิงฟ้าเริ่มปะติดปะต่อเรื่องราวในอดีตทั้งหมดและได้เห็นเทวรูป กาลเทพ ที่มีพลังอำนาจสามารถเห็นอนาคตได้ และผู้ที่ควบคุมอนาคตได้ ก็เท่ากับได้พลังอำนาจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดมาไว้ในมือ ในอดีตขุนอุทัย ได้รู้ถึงพลังอำนาจของเทวรูปกาลเทพ จึงกลัวว่าจะมีคนเอาเทวรูปไปใช้ในทางที่ผิด จึงทำพิธีสะกดเทวรูปไว้กับวิญญาณคน 9 คน ซึ่งถ้าคนทั้งเก้าไม่ได้เกิดมาในชาติเดียวกัน และถูกฆ่าพร้อมกันในชาตินั้น ก็จะไม่มีทางคลายมนต์สะกดได้ แต่ในชาตินี้คนทั้ง 9 ได้กลับมาเกิดพร้อมกันอีกครั้ง จึงเป็นที่มาของคดีฆาตกรรมประหลาดที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ ซึ่งตนกับสิตางศุ์จะต้องหยุดยั้งให้ได้

เทวรูปกาลเทพได้กลืนกินชีวิตผู้คนมาหลายร้อยปี เพราะทุกคนต่างก็หวังจะได้เป็นผู้ครอบครอง แต่ก็ไม่มีใครได้สมใจ “อดีตชาติ” เกิดสิ่งใดขึ้นบ้าง เกิดด้วยฝีมือใคร ส่งผลร้ายถึงปัจจุบันอย่างไร ใครกันบ้างต้องรับโทษ แล้วใครจะหยุดยั้งเหตุร้ายเหล่านี้ได้ มาติดตามกันต่อได้ในละคร เล่ห์บรรพกาล

บทประพันธ์โดย : วรรณวรรธน์
บทโทรทัศน์โดย : เอกลิขิต
กำกับการแสดงโดย : ฟิว-กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล
ผลิตโดย : บริษัท ทีวีซีน แอนด์ พิคเจอร์ จำกัด
สร้างโดย ทีวีซีน
ควบคุมการผลิตโดย : ปิ่น-ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์

นักแสดง
ณัฐวุฒิ สกิดใจ (ป๋อ) รับบท อดุล/ผีบุญ/ท้าววาร
จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์) รับบท เพลิงฟ้า/ขุนอุทัยโยธิน/ท้าวราวิ
ณฐพร เตมีรักษ์ (แต้ว) รับบท สิตางศุ์/ดวงแข/นางพญาศศินา
สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง (บูม) รับบท ปักบุญ/บุญเหลือ/ทิณสรี
นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย (เค้ก) รับบท คราส/พระอิทธิวงศา (วง)
อนุชิต สพันธุ์พงษ์ (โอ) รับบท กิตติพงษ์/โตเก
นวินดา เบอร์ต๊อดตี้ (มิ้นท์) รับบท บุลยา/ใย
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล (เอ็ม) รับบท พล.อ.คิด อิทธิวงศ์
นิธิ สมุทรโคจร (จ๊อบ) รับบท ผู้พันโฮเซ่
มรกต หทัยวสีวงศ์ (ใยไหม) รับบท เกวลิน/กิ่ง
ทวีศักดิ์ ธนานันท์ (อเล็กซ์) รับบท โทนี่/โควาสกี้
สุปรานี เจริญผล (ไก่) รับบท ชลิดา
วิศรุต หิรัญบุศย์ (ไผ่) รับบท พฤกษ์
ดารณีนุช ปสุตนาวิน (ท็อป) รับบท ฉวีวรรณ
กิตติธัช ประดับ (เบิร์ด) รับบท ดนัย/ดำ
กัณพล ปรีดามาโนช (ปิง) รับบท เจ้าสัวเหล็ง
อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา (ต้น) รับบท โชฎึก
สโรชา วาทิตตพันธ์ (เต๋า) รับบท น้อม
อรรถพล เทศทะวงศ์ (เอ็ม) รับบท โจ๊ก/แดง
วิวัฒน์ ผสมทรัพย์ รับบท ท่านรองปรีดา
กฤตย์ อัทธเสรี รับบท ผอ.ฝ่ายข่าวช่อง 6
จักรพันธ์ จันโอ (แจ็ค) รับบท นพชัย
ชัชวาล เพชรวิศิษฐ์ (เก่ง) รับบท ปุโรหิต
วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ (จุ๊บแจง) รับบท อ้อม
วัชรชัย สุนทรศิริ (ครูแอ๊น) รับบท พ่อศศินา
สรารัตน์ แซ่จิ๋ว (แอนนี่) รับบท การ์ตูน

เล่ห์บรรพกาล (อังกฤษ: Mist of Love) เป็นละครโทรทัศน์ไทยแนวดราม่า โรแมนติก สืบสวน ย้อนยุคข้ามกาลเวลา ตามหาความจริงที่ถูกเก็บซ่อนไว้ในอดีต เรื่องราวของ “เพลิงฟ้า” นักข่าวหนุ่มที่มีความลับปกปิดไว้ เขาสามารถระลึกชาติมองเห็นอดีตของมนุษย์ทุกคนได้ “สิตางศุ์” หรือ “ตัวไหน” อาจารย์สาวที่โชคชะตาทำให้เธอต้องสูญเสียชายที่รักหลายภพชาติ ผลิตโดย ทีวีซีน กำกับการแสดงโดย กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล นำแสดงโดย จิรายุ ตั้งศรีสุข, ณฐพร เตมีรักษ์, ณัฐวุฒิ สกิดใจ, สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง, นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย, อนุชิต สพันธุ์พงษ์

งานสร้าง
เล่ห์บรรพกาล เป็นละครแนวโศกนาฏกรรมความรักความแค้นข้ามภพข้ามชาติ สร้างขึ้นเพื่อร่วมฉลองวาระ 50 ปี ของช่อง 3 เล่าเรื่องราวผ่าน 3 ยุคสมัยคือทวารวดี, สมัยรัชกาลที่ 5 และสมัยปัจจุบัน ฉากหลังเกิดขึ้นในปี พ.ศ. 2562, พ.ศ. 2436 ในช่วงวิกฤตการณ์ ร.ศ. 112 และพันกว่าปีก่อน ผู้จัดปิ่น-ณัฏฐนันท์ ได้เปิดเผยกับดาราเดลี่ว่าละครเรื่องนี้มีการลงทุนด้านโปรดักชั่นสูงกว่าทุกเรื่อง โดยเฉพาะการหาข้อมูลประวัติศาสตร์ทวารวดี ซึ่งจะได้เห็นจากงานสร้างในการถ่ายทำ และเป็นละครที่ได้สานต่อกับวรรณวรรธน์ ผู้เขียนหนึ่งด้าวฟ้าเดียว และข้าบดินทร์ ที่เคยร่วมงานกันมาแล้ว ได้พระเอก-นางเอกอย่างเจมส์ จิรายุ และแต้ว ณฐพร กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง หลังจากที่เคยร่วมงานกันมาแล้วในละครเรื่องหนึ่งด้าวฟ้าเดียว และเกมเสน่หา เพื่อเอาใจแฟนละครที่เรียกร้องให้คู่ “จิ-แต้ว” กลับมาลงละครด้วยกันอีก โดยทั้งคู่ต้องสวมบทบาท 3 ตัวละครใน 3 ยุค ซึ่งเป็นบทบาทที่แตกต่างกันในแต่ละยุคสมัย จิรายุรับบทเป็น “ท้าวราวิ” ที่ถูกวางตัวให้เป็นเจ้าเมืองในยุคพันปีก่อน และในยุครัชกาลที่ 5 รับบทเป็น “ขุนอุทัยโยธิน” นักเขียนแผนที่ และเป็นผู้เขียนประศาสตร์ชาติไทย มีความสามารถเดียวกับ “เพลิงฟ้า” ในยุคปัจจุบัน ที่สามารถมองเห็นอดีตของทุกคน ณฐพรรับบทเป็น “นางพญาศศิณา” ลูกเจ้าเมืองในยุคพันปีก่อน, ในยุครัชกาลที่ 5 รับบทเป็น “ดวงแข” ภรรยาของขุนอุทัยโยธิน และในชาติปัจุบัน รับบทเป็น “สิตางศุ์” หรือ “ตัวไหน” อาจารย์สอนประวัติศาสตร์ เพื่อนสนิทของเพลิงฟ้า