ละคร คทาสิงห์ 2564 (EP.1-18 ตอนจบ) HD END

เมื่อตำนาน ‘คทาสิงห์’ อันศักดิ์สิทธิ์ในอดีตชาติ ชักนำให้ผู้ที่เกี่ยวข้องได้กลับมาพบกันอีกครั้ง จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นความรักของ ‘ไตร’ และ ‘ สิรินดา’ ความผูกพันตั้งแต่ชาติภพก่อนของทั้งคู่อาจเป็นกุญแจสำคัญ สู่การค้นพบสมบัติโบราณที่หลายคนอยากครอบครอง การผจญภัยตามหาคทาสิงห์จึงดำเนินไป ท่ามกลางการแย่งชิงอำนาจและสมบัติของเหล่าคนโลภ เขาและเธอจะฝ่าฟันอันตรายจนได้พบสมบัติแห่งกองไต และปกป้องคทาสิงห์จากคนชั่วได้หรือไม่ ?


ละคร คทาสิงห์ 2564

ละคร คทาสิงห์ 2564

เรื่องราวของตำนานอันศักดิ์สิทธิ์ในอดีตชาติ ที่ชักนำผู้คนมากมายให้กลับมาพบกันอีกครั้ง อันเป็นจุดเริ่มต้นของความรัก ความแค้น และการแย่งชิงข้ามภพข้ามชาติ

คทาสิงห์ คือ ของคู่บ้านคู่เมืองชาวกองไต ที่พระเจ้าสิงหวรมัน มอบให้ ชัยยะ (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) ผู้เป็นนายทัพ เพื่อใช้ต่อกรกับกองทัพผู้รุกรานด้วยไสยเวทต่าง ๆ แต่ ราชปุโรหิตแสนเมือง (นภัสกร มิตรธีรโรจน์) ต้องการครอบครองคทาสิงห์จึงเกิดการแย่งชิง แม้ว่าชัยยะจะรักกับ บัวสวรรค์ (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) ลูกสาวของราชปุโรหิตแสนเมือง แต่ชัยยะก็ไม่สามารถที่จะยกคทาสิงห์ให้ได้ บัวสวรรค์ถือความรักต่อชัยยะเป็นสรณะ จึงยอมตายไปกับชัยยะโดยแบ่งคทาสิงห์ถือไปยมโลกคนละส่วน…คทาสิงห์ถูกแยกเป็นสองส่วนและหายสาบสูญไปตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

800 ปีต่อมา ไตร (อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) เด็กกำพร้าได้รับการเลี้ยงดูจาก หลวงปู่เหรียญ (ยอดชาย เมฆสุวรรณ) โดยมีวิชาและคาถาอาคมต่าง ๆ ที่หลวงปู่สอนให้ เมื่อไตรโตขึ้นก็ได้เดินทางมาที่สิงหนคร ซึ่งเขาต้องการรู้ชาติกำเนิดของเขา และนั่นทำให้ไตรได้มาพบกับ สิรินดา (เกศรินทร์ น้อยผึ้ง) ลูกสาวคนกลางที่ถูกเก็บมาเลี้ยงของ นายสุทธา (นภัสกร มิตรธีรโรจน์) ผู้มีอิทธิพลของที่นี่ สิรินดาเป็นผู้หญิงที่มีความพิเศษ เธอสามารถพูดและอ่านภาษากองไตโบราณได้มาตั้งแต่กำเนิด อีกทั้งยังเป็นนักประวัติศาสตร์อีกด้วย สิรินดารู้สึกรักไตรตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอกัน โดยไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร

รังสิมา (กัญญา รัตนเพชร์) ลูกสาวคนโตของนายสุทธา มีความอิจฉา ริษยา จึงมักหาเรื่องสิรินดา และต้องการครอบครองทุกอย่างของสิรินดา รวมทั้งไตร และคทาสิงห์ รังสิมาเริ่มสนใจวิชาคุณไสย อาคม จนเข้าสู่โลกของคุณไสย และภายหลังวิชาของ หนานอิน (สหัสชัย ชุมรุม) ได้ถูกถ่ายทอดมาที่รังสิมา

สารวัตรประคอง (ชาติชาย งามสรรพ์) และ หมวดแสงจันทร์ (เจสสิก้า สมปอง) เป็นตำรวจประจำที่นี่โดยมี ผู้กำกับธีระ (โอริเวอร์ บีเวอร์) เป็นหัวหน้า สารวัตรประคองและแสงจันทร์ พยายามจับสุทธามาดำเนินคดีหลายครั้ง แต่ก็ไม่มีหลักฐานแน่นหนา ส่วนผู้กำกับธีระแม้จะยังรับเงินและมีผลประโยชน์ร่วมกับสุทธา แต่ลึก ๆ แล้ว เขาต้องการที่จะล้มสุทธา และขึ้นเป็นใหญ่เสียเอง ตอนนี้เขายังทำอะไรไม่ถนัด เพราะสุทธาร่วมค้าขายและเป็นมิตรกับ นายพลสำราญ (เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล) หัวหน้ากองกำลังปฏิวัติกองไตใหม่ ที่มีลูกชายหัวแก้วหัวแหวนเพียงคนเดียว นั่นคือ หมวดนิรันดร์ (วรากร ศวัสกร) นายพลสำราญวาดหวังให้นิรันดร์แต่งงานกับสิรินดาเพื่อผลประโยชน์ทางธุรกิจ

ด้านสุทธาเป็นคนมีวิชาอาคมและคงกระพัน แต่อวิชาที่สั่งสมในร่างของสุทธามากเกินไป ทำให้มีเดรัจฉานวิชาที่กัดกินร่างของเขา และทางเดียวที่จะรักษาหายก็คือ เขาต้องหาคทาสิงห์ให้เจอ ซึ่งสุทธามีคทาสิงห์ส่วนด้ามครอบครองอยู่ จึงพยายามให้สิรินดาหาส่วนหัวของคทาสิงห์ให้เจอ เพื่อนำมาประกอบกัน ด้านไตรได้เข้ามาทำงานที่คานเรือของสุทธา ทำให้สารวัตรประคองจับตาดูไตรเป็นพิเศษและได้รู้ว่าไตรคือลูกของเพื่อนเก่าตัวเองที่ตายไป สารวัตรประคองสงสัยว่าสุทธาเป็นคนทำ เพราะต้องการอะไรบางอย่าง ไตร สารวัตรประคอง และแสงจันทร์ ช่วยกันสืบหาความจริงเรื่องนี้ และไตรก็ค้นพบว่า ตัวเขาเองมีความเกี่ยวข้องกับคทาสิงห์ ส่วนสิรินดาที่ถูกพ่อขอร้องให้ช่วยตามหาคทาสิงห์เช่นกัน ทั้งคู่จึงใกล้ชิดกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ยิ่งตามหาและเข้าใกล้คทาสิงห์มากเท่าไหร่ ทั้งคู่ก็รู้สึกผูกพันกันราวกับรักกันมาแต่ชาติปางก่อน และเมื่อความลับในอดีตชาติถูกเปิดเผย การผจญภัยสุดตื่นเต้นจึงเริ่มต้นขึ้น

ใครจะได้ครอบครองคทาสิงห์ พร้อมสมบัติกองไตโบราณ และความรักของไตรกับสิรินดาจะจบลงอย่างไร ติดตามลุ้นกันได้ในละคร คทาสิงห์ ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook Live : Ch7HD หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV ละคร คทาสิงห์ เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 25 พฤษภาคม 2564

บทประพันธ์โดย : โสภี พรรณราย
บทโทรทัศน์โดย : ภูมิแผ่นดิน
กำกับการแสดงโดย : รัฐกิตติ์ กิตติรัฐธนะโภคิน
ผลิตโดย : บริษัท 9 บีเวอร์ ฟิล์มส์ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : โอริเวอร์ บีเวอร์

นักแสดง
อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ รับบท ไตร/ชัยยะ
เกศรินทร์ น้อยผึ้ง รับบท สิรินดา/บัวสวรรค์
กัญญา รัตนเพชร์ รับบท รังสิมา
เจสสิก้า เอสพินเนอร์ รับบท แสงจันทร์
วรากร ศวัสกร รับบท นิรันดร์
ญดา สุวรรณปัฏนะ รับบท กะทิ
พอล เดอบ๊อด รับบท ธวัส
ชาคริต บุญสิงห์ รับบท อลงกต
สิรินทร์ ก่อเกียรติ รับบท อติพร
ถิร ชุติกุล รับบท สุบรรณ
นภัสกร มิตรธีรโรจน์ รับบท สุทธา (แม่ทัพสายเมือง)
ชาติชาย งามสรรพ์ รับบท สารวัตรประคอง
เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล รับบท นายพลสำราญ
โอริเวอร์ บีเวอร์ รับบท ผู้กำกับธีระ
ปิติพน พรตรีสัตย์ รับบท มาโนช
นภัสกร มิตรธีรโรจน์ รับบท สุทธา/ปุโรหิตแสนเมือง
ชาติชาย งามสรรพ์ รับบท สารวัตรประคอง
เพ็ญเพชร เพ็ญกุล รับบท นายพลสำราญ
โอริเวอร์ บีเวอร์ รับบท ผู้กำกับธีระ
วิชยุตม์ ศุภพร รับบท หมู่สุริยา
ยอดชาย เมฆสุวรรณ รับบท หลวงปู่เหรียญ
วาเนสซ่า บีเวอร์ รับบท เบญสิริ
ธัญพร สนธิขันธ์ รับบท พรรณ
สหัสชัย ชุมรุม รับบท หนานอิน
ดวงพร สนธิขันธ์ รับบท พรรณ
ชัชพล กุลศิริวุฒิชัย รับบท ขจร
ฉัตรวัต รัตนวงศ์ รับบท สมคิด
รณกร ทรงแสง รับบท จ่าแดน
ดิเรก อมาตยกุล รับบท ส่างปา
วรธนพจน์ ตันติวิทยากุล รับบท ผู้ใหญ่เพิ่ม