ละคร ความทรงจำใหม่หัวใจเดิม 2564 (EP.1-2 ตอนจบ) END

ช่างภาพนิ่งฝีมือดี ที่ต้องหยุดถ่ายรูปไปเมื่อ 3 ปีก่อน เพราะสายตาเลือนรางจากโรคทางกรรมพันธุ์ เขาพบว่าดวงตาสูญเสียการมองเห็นไปถึง 90 เปอร์เซ็นต์ ทำให้เขาต้องการถ่ายรูปเป็นครั้งสุดท้ายก่อนตาจะมองไม่เห็น เขาออกเดินทางไปพบกับหญิงสาวที่ผิดหวังในความรัก


ละคร ความทรงจำใหม่หัวใจเดิม 2564

ละคร ความทรงจำใหม่หัวใจเดิม 2564

ละคร ความทรงจำใหม่หัวใจเดิม 2564 EP.1-2VIPA

Spot Promote ละคร ความทรงจำใหม่หัวใจเดิม


เรื่องราวการเดินทางของอดีตช่างภาพที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดัง ต้องหยุดชะงักการถ่ายภาพ เพราะดวงตาของเขาทั้งสองข้างเริ่มเลือนราง

เรื่องราวการเดินทางของหนุ่ม “ปราณ” (นัท-ณัฏฐ์ กิจจริต) อดีตช่างภาพที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดัง ต้องหยุดชะงักการถ่ายภาพไปเมื่อ 3 ปีก่อน เพราะดวงตาของเขาทั้งสองข้างเริ่มเลือนรางจากโรคทางกรรมพันธุ์ ที่เรียกว่า “เรตินิติส พิกเมนต์โทซ่า” และผลของการตรวจลานสายตาครั้งล่าสุด พบว่า ปราณสูญเสียการมองเห็นมากขึ้นกว่าเดิมถึง 90 เปอร์เซ็นต์ ทำให้เขารู้ตัวว่าคงเหลือเวลาในการมองเห็นอีกไม่นาน จึงต้องการใช้เวลาที่เหลือออกเดินทางไปถ่ายรูป และแสดงผลงานเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนที่ดวงตาของเขาจะมืดสนิทลง

“ปราณ” เตรียมตัวเก็บกระเป๋าพร้อมออกเดินทางด้วยรถไฟไปถ่ายรูปอีกครั้ง ที่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี โดยมีหญิงสาวที่เพิ่งจะรู้จักกันไม่นานอย่าง “วิริน” (แพรว-นฤภรกมล ฉายแสง) ที่มีปัญหาเรื่องความรักกับหัวหน้าที่ทำงาน เธอพร้อมที่จะลาพักร้อนและเดินทางไปกับปราณ แต่ที่ผ่านมาวิรินไม่เคยดูแลคนสายตาเลือนรางมาก่อน

นักแสดง
ณัฏฐ์ กิจจริต รับบท ปราณ
นฤภรกมล ฉายแสง รับบท วิริน

ปราณเคยเป็นช่างภาพ Documentary ที่มีชื่อเสียง แต่เมื่อ 3 ปีก่อน เขาหยุดถ่ายภาพเพราะเริ่มสูญเสียการมองเห็นมากขึ้น ทำให้เขารู้ตัวว่าเหลือเวลาในการมองเห็นอีกไม่นาน เขาจึงต้องการเดินทางไปถ่ายรูปอีกครั้งที่สังขละบุรี และแสดงผลงานเป็นครั้งสุดท้าย

“ปราณ” ช่างภาพสายตาเลือนรางพบว่าตัวเองไม่มีความมั่นใจ และไม่สามารถถ่ายรูปได้เหมือนเดิม แต่ “วิริน” ได้เป็นแรงบันดาลใจให้ปราณเริ่มถ่ายรูปได้อีกครั้ง และได้พัฒนาความสัมพันธ์จนเริ่มใกล้ชิดกัน แต่ความไม่เข้าใจในคนพิการของวิริน ทำให้ปราณเข้าใจวิรินผิด