ละคร กล้า ผาเหล็ก 2566 (EP.1-17 ตอนจบ) END ตำรวจกล้า ฤกษ์ดาวเพชฌฆาต ปะทะ เสือร้าย ฤกษ์ดาวโจร ใครจะอยู่ ใครจะไป ?!? พบการต่อสู้ที่เดิมพันด้วยชีวิตและศักดิ์ศรี ของคนดีแห่งบ้านผาเหล็ก !

การปะทะกันระหว่าง กล้า ตำรวจหนุ่ม กับ เสือผาน โจรร้ายผู้มีความแค้นต่อกำนันคนดีของชุมชน ทำให้เขาได้รู้จักกับ มะไฟ หญิงสาวจอมแก่น ที่แอบช่วยเหลือจอมโจรอย่างลับ ๆ ยิ่งใกล้ชิดยิ่งหวั่นไหว ยิ่งตามล่ายิ่งพบความลับ และเผยโฉมคนร้ายตัวจริง !!! ซึ่งจะเปลี่ยนชีวิตของกล้าไปตลอดกาล


ละคร กล้า ผาเหล็ก 2566

ละคร กล้า ผาเหล็ก 2566

ละคร กล้า ผาเหล็ก 2566 EP.1-17CH7+

ฉากเด็ด ละคร กล้า ผาเหล็ก 2566

กล้า ผาเหล็ก Ost.กล้า ผาเหล็ก | เอก รังสิโรจน์ [Official MV] ได้โปรดอย่าหาย Ost.กล้า ผาเหล็ก | FrenchW [Official MV]

จอม (วัชรบูล ลี้สุวรรณ) รับจ้างขับรถขนสินค้าเข้าพระนคร โดยไม่รู้ว่าท้ายรถคันที่เขาขับมานั้นได้ถูกยัดยาเสพติด ระหว่างทางจอมเจอด่านตำรวจเข้าล้อมจับเขาในข้อหาขนยาเสพติด จอมตกใจกับความผิดที่ไม่ได้ทำ มีผลให้จอมโดนลงโทษติดคุก 25 ปี จอมมั่นใจว่าคนที่บงการเรื่องนี้คือ กำนันศักดา (ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์) เขาสัญญากับตัวเองว่าถ้าพ้นโทษ เขาจะออกตามล้างแค้นกำนันศักดา วารี (ชัชฎาภรณ์ ธนันทา) เมียของจอม รู้ข่าวสามีติดคุกก็เสียใจมาก ต่อมาวารีถูกคุกคามแต่หนีรอดไปได้ และพลัดตกเขาหายตัวไป

25 ปีต่อมา หนุ่มหล่อนามว่า กล้า (กิตตน์ก้อง ขำกฤษ) เดินทางมาถึงบ้านผาเหล็กในนาม หมวดกล้า ผู้หมวดคนใหม่แห่งบ้านผาเหล็ก หมวดกล้าได้เจอกับ มะไฟ (ฮาน่า ลีวิส) สาวสวยสายดุประจำตลาดผาเหล็ก แบบไม่ถูกชะตากันนัก จึงมีการวางมวยกัน จ่าผิว (สมพงษ์ บุญคุ้ม) มาห้ามทันจึงแยกกันไป จากนั้นจ่าผิวได้พาหมวดกล้าไปอยู่กับ พรานอ่วม (ดิเรก อมาตยกุล) ภพ พเนจร (ไพศาล ขุนหนู) เดินทางมาถึงบ้านผาเหล็ก ก็เกิดมีปากเสียงกับ โอลิเวีย (เกรซ ฮาร์เปอร์) สาวสวย ลูกสาวของกำนันศักดา ภพถูกใจโอลิเวีย ส่วนโอลิเวียมองภพว่าน่าหมั่นไส้ แต่ แสง (แอนด์ดรูว์ กรเศก) มือขวากำนันศักดา ไม่ชอบขี้หน้าภพ

ต่อมา กล้าเข้ารายงานตัวที่โรงพักบ้านผาเหล็ก กล้าได้รับมอบหมายให้ตามจับเสือผาน กล้ารับปากจะตามจับเสือผานมาลงโทษให้ได้โดยเร็วที่สุด กำนันศักดาจัดงานเลี้ยงขึ้นที่บ้าน ช่วงดึกเสือผานหรือว่าจอม ซึ่งบัดนี้พ้นโทษออกมาแล้ว ปรากฏตัวด้วยความแค้นถล่มงานเลี้ยง เกิดการปะทะกับหมวดกล้า มะไฟ และคู่หูชื่อ ตูบ (ตุ้มเม้ง เถิดเทิง) โผล่มายิงช่วยให้เสือผานหนีรอดไปได้ ภพยืนดูสถานการณ์แบบไม่เชื่อสายตาตัวเองว่าเสือผานมีจิตใจเด็ดเดี่ยวมาก บุกมาถล่มงานเลี้ยงบ้านกำนันศักดาเพียงคนเดียว

ที่บ้านของมะไฟ พ่อสิงห์ (ปรีชา เกตุคำ) พ่อของมะไฟ รู้ข่าวจากมะไฟว่ากำนันศักดาถูกถล่มก็สะใจใหญ่ อาโทน (ฉัตรมงคล บำเพ็ญ) อาของมะไฟ ก็นั่งฟังอยู่ด้วย เสือผานพักอยู่กับ อ่ำ (เอก ธณากร) เอิบ (พัฐจักร โกมาร) อาบ (ไอศูรย์ คงดี) และ ชบา (ชาลีน่า ไบเลย์) หลานสาว กลุ่มของอ่ำมักทัดทานเสือผานเรื่องจองเวรกำนัน แต่เสือผานไม่เคยล้มเลิกความตั้งใจ กล้าเดินทางไปกราบวารีกับ หลวงตาสิน (รอง เค้ามูลคดี) วารีบอกให้กล้าระวังตัวเมื่อต้องอยู่ที่ผาเหล็ก กล้ายังสงสัยคำที่วารี ผู้เป็นแม่ คอยพูดย้ำเตือนอยู่เสมอว่า “ระวังตัว”

หมวดกล้าขัดขวางการกระทำความผิดทุกรูปแบบในบ้านผาเหล็ก แน่นอนว่าพ่อเมืองอย่างกำนันศักดาย่อมไม่พอใจในความตงฉินของหมวดกล้า ทำให้กำนันและผองเพื่อนจับมือกันออกไล่ล่าหมวดกล้าและเสือผานอย่างสนุกมือ โอลิเวียดูจะลำบากใจกับการที่ต้องทำเช่นนี้ ภพยืนมองอยู่ห่าง ๆ

การไล่ล่าหมวดกล้าและเสือผานในครั้งนี้ อาจารย์เดช (กษาปณ์ จำปาดิบ) ถูกดึงตัวมาช่วยงาน กลุ่มของกำนันศักดาบัดนี้ได้กลายเป็นกองทัพย่อย ๆ ที่จะไล่ล่าบดขยี้ทุกคุณงามความดีในบ้านผาเหล็ก น้ำน้อยแพ้ไฟ เสือผานต้องมีชีวิตอยู่อย่างหลบ ๆ ซ่อน ๆ แต่เขาต้องมีชีวิตอยู่ให้ได้ จึงต้องทั้งหนีและสู้กับทุกอุปสรรคและขวากหนาม

ท่ามกลางอันตรายจากกระสุนปืนและระเบิด ทว่าความรักของมะไฟและหมวดกล้าค่อย ๆ ก่อร่างสร้างตัวขึ้น จากคนรู้จักกลายเป็นคนรู้ใจ มะไฟรักหมวดกล้าเช่นเดียวกับหมวดกล้าที่รักมะไฟมากเช่นเดียวกัน ดูจะไม่มีอะไรมาพรากทั้งสองคนออกจากกันได้ ยิ่งนานวันก็ยิ่งรักกันมากขึ้น แต่อันตรายจากบ้านผาเหล็กไม่ใช่จะฝ่าไปได้โดยง่าย พวกเหล่าร้ายยังคงตามล้างตามเช็ดหมวดกล้า รวมถึงมะไฟ เมื่อทางรักไม่ราบรื่นเสียแล้ว หมวดกล้าและมะไฟจึงขอสู้ในวิถีของคนกล้าแห่งบ้านผาเหล็ก

เรื่องราวและอันตรายอีกมากมายที่กำลังจะเกิดขึ้น การผจญภัยแบบมีชีวิตเป็นเดิมพัน จะมีใครรอดกลับออกมา !! ติดตามค้นหาคำตอบไปพร้อมกันในละคร กล้าผาเหล็ก

บทประพันธ์โดย : เอก รังสิโรจน์
บทโทรทัศน์โดย : วิหคราชันย์, เอก รังสิโรจน์
กำกับการแสดงโดย : เอก รังสิโรจน์
ผลิตโดย : บริษัท โกลด์ ซี.พี.จี.เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

นักแสดง
กิตตน์ก้อง ขำกฤษ รับบท กล้า
ฮาน่า ลีวิส รับบท มะไฟ
วัชรบูล ลี้สุวรรณ รับบท เสือผาน/จอม
ไพศาล ขุนหนู รับบท ภพ
เกรซ ฮาร์เปอร์ รับบท โอลิเวีย
เอก รังสิโรจน์ รับบท ฟ้าคำราม
พิชยดนย์ พึ่งพันธ์ รับบท ยศ
ชาลีน่า ไบเลย์ รับบท ชบา
ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์ รับบท กำนันศักดา
แอนด์ดรูว์ กรเศก รับบท แสง
พัฒนศักดิ์ พงษ์พันธุ์ รับบท อนันต์
ชัชฎาภรณ์ ธนันทา รับบท วารี
กษาปณ์ จำปาดิบ รับบท อาจารย์เดช
พิพัฒน์พล โกมารทัต รับบท ผู้พันฮาตู
ฉัตรมงคล บำเพ็ญ รับบท อาโทน
ปรีชา เกตุคำ รับบท สิงห์
รอง เค้ามูลคดี รับบท หลวงตาสิน
ณธิดา ภัทรชาญไชย รับบท เยาวภา
คงณัฐ เชยสุวรรณ รับบท ชเว
ทัศนา แมนโซ รับบท เซย่า
ดิเรก อมาตยกุล รับบท พรานอ่วม
สมพงษ์ บุญคุ้ม รับบท จ่าผิว
ตุ้มเม้ง เถิดเทิง รับบท ตูบ
กัณพล ปรีดามาโนช รับบท ผู้กำกับทวี
อ้น อังกอร์ รับบท อินทา
ชาลี กรีชัย รับบท ชด
เกียรติพันธ์ ฉิมโฉม รับบท เติบ
เอก ธณากร รับบท อ่ำ
เลลาณี ทศพร รับบท อาหยก
นฤมล คำพันธ์ รับบท มู่จือ
ตูมตาม เชิญยิ้ม รับบท ลาภ
อมิตา เกตุเพชร รับบท เกตุเพชร
วรธนพจน์ ตันติวิริยางกูร รับบท อาแปะ
พัฐจักร โกมาร รับบท เอิบ
ไอศูรย์ คงดี รับบท อาบ
โกวิท วัฒนกุล รับบท พ่อปู่คำเพียร (รับเชิญ)
พลรัตน์ รอดรักษา รับบท ท่านรองฯ (รับเชิญ)
ณัฐชยกานต์ ปากหวาน รับบท ซอยา (รับเชิญ)
กิติกร โพธิ์ปี รับบท พยอ (รับเชิญ)
สุเอจ พูลสวน รับบท รอที (รับเชิญ)
ณัฐดนัย ชัยภูมิ รับบท ลีซอ (รับเชิญ)
เอกตะวัน คุ้มชาติ รับบท สามารถ (รับเชิญ)