ละคร เล่ห์รตี 2558 (EP.1-12 ตอนจบ) END เคท เด็กสาวหน้าตาน่ารัก เป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกา เคทเป็นคนน่ารักมองโลกในแง่ดีเสมอ จิตใจดี เสียสละความสุขตนเองเพื่อครอบครัว เธอต้องยอมมาเป็นทายาทสืบสกุลสุทธกานต์โดยไม่เต็มใจ โดยแลกกับการปลดหนี้สิ้นทั้งหมด

ชีวิตที่สดใสของเคท (เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา) สาวน้อยผู้มีจิตใจงดงามต้องมืดมนลง เมื่อพัทธพล (พลวัฒน์  มนูประเสริฐ) พ่อเลี้ยงของเธอ แอบยักยอกเงินของบริษัทมาริสา (จารุณี สุขสวัสดิ์) มหาเศรษฐีแห่งตระกูลสุทธกานต์ จำนวนเงินถึง 32  ล้านบาท

ก่อนจะรักไปกว่านี้ (Ost.เล่ห์รตี) – ดิว อรุณพงศ์ 【OFFICIAL MV】

ละคร เล่ห์รตี 2558

นันทินี (พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) แม่ของเคท เธอแต่งงานกับฝรั่งตั้งแต่ยังเด็ก แต่แล้วชีวิตคู่ก็ไปไม่รอด นันทินีกลายเป็นแม่ม่ายลูกติด และแต่งงานใหม่อีกครั้งกับพัทธพลชายผู้ซึ่งติดการพนันเป็นชีวิตจิตใจ มีลูกสาวกับลูกชายด้วยกันสองคนคือแพท (อัญชสา มงคลสมัย) และ พีท (ชวิน ลิขิตเจริญพงษ์)

พัทธพลสืบทราบมาว่าสิ่งที่คุณหญิงมาริสาต้องการมากที่สุดในขณะนี้ คือทายาทสืบสกุลสุทธกานต์ พัทธพลจึงเสนอตัวเคทให้แก่ เสกข์ (ฌอห์ณ จินดาโชติ) ลูกชายคนเดียวของมาริสา โดยมีข้อตกลงว่าถ้าเคทสามารถให้กำเนิดทายาทได้หนี้ทั้งหมดเป็นอันลบล้างไป ทั้งมาริสาและภาคินี (คีรติ มหาพฤษ์พงศ์) ยอมรับข้อเสนอขอพัทธพล เพราะต้องการใช้เคทเป็นเครื่องมือกันอิษยา (พิชญา เชาวลิต) ภรรยาของพี่ชายให้ออกไปให้พ้น ทว่าเสกข์กลับเข้าใจผิดคิดว่าเคทเต็มใจจะมีทายาทให้สุทธกานต์ ด้วยการยอมเข้ามาเป็นนางบำเรอ เสกข์จึงพลอยรังเกียจและดูถูกเคทไปด้วย

ความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นจากการใช้หนี้ด้วยวิธีพิสดารนี้ ไม่ได้เกิดขึ้นแค่เฉพาะครอบครัวของเคทเท่านั้น แม้แต่ ศตายุหรือปุ๊ (เจษฏ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์) สถาปนิกหนุ่มใจร้อน แฟนหนุ่มของเคทที่รู้ว่าเคทต้องเป็นแม่อุ้มบุญให้ลูกของเสกข์ก็พลอยเจ็บปวดไปด้วย ศตายุอาศัยอยู่บ้านข้าง ๆ เคท เขาสนิทกับเคทมาตั้งแต่เด็ก แต่ด้วยความกตัญญูเคทจึงจำใจยอมเดินเข้าสู่บ้านสุทธกานต์ เพื่อชดใช้หนี้ให้กับพ่อเลี้ยง เธอต้องถูกกลั่นแกล้งจากคนในบ้านต่าง ๆ นานา โดยเฉพาะจากเสกข์ผู้เข็ดขยาดเรื่องความรัก เพราะเขาเคยถูกภรรยาเก่าหลอกลวงมาก่อน แต่แล้วความสดใสร่าเริงและจริงใจของเคท ทำให้คนในบ้านสุทธกานต์ยอมรับ และชื่นชมในตัวเธอมากขึ้นรวมทั้งเสกข์ด้วย ส่วนศตายุก็มีความรู้สึกดีกับภาคินีมากยิ่งขึ้น

แต่แล้วทั้ง เคทและเสกข์ต้องเผชิญกับสถานการณ์เลวร้าย เมื่ออิษยาซึ่งแค้นเสกข์ กับ มาริสาเป็นอย่างยิ่งร่วมมือกับ อรรถ (สุพจน์ จันทร์เจริญ) นักการเมืองผู้มีอิทธิพลเล่นงานเสกข์อย่างจริงจัง เคทตัดสินใจเสี่ยงชีวิตเข้าไปช่วยเสกข์ เคทจะช่วยเสกข์ได้หรือไม่? ความรักของเคทและเสกข์จะลงเอยอย่างไร? หาคำตอบได้ใน ละคร

บทประพันธ์โดย : พัดชา
บทโทรทัศน์โดย : วรวิทย์ ขัตติยโยธิน
กำกับการแสดงโดย : วรวิทย์ ขัตติยโยธิน

นักแสดง
ฌอห์ณ จินดาโชติ รับบท เสกข์
เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา รับบท เคท
คีรติ มหาพฤษ์พงศ์ รับบท ภาคินี
เจษฏ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ รับบท ศตายุ/ปุ๊
จารุณี สุขสวัสดิ์ รับบท คุณหญิงมาริสา
พิชญา เชาวลิต รับบท อิษยา
สุพจน์ จันทร์เจริญ รับบท อรรค
พลวัฒน์ มนูประเสริฐ รับบท พัทธพล
พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ รับบท นันทินี
ชวิน ลิขิตเจริญพงษ์ รับบท พีท
อัญชสา มงคลสมัย บบท แพท
อริศรา วงษ์ชาลี รับบท เอ
รณวีร์ เสรีรัตน์ รับบท พ่อบ้าน
ไปรมา รัชตะ รับบท อาภรณ์
อาภาศิริ นิติพน รับบท กรุณา
กิตติพงศ์ ตันติชินานนท์ รับบท เอกพล
จักรพันธ์ ตัณฑะสุวรรณะ รับบท บี

ตัวละคร
เสกข์ สุทธกานต์ (เสกข์)
ผู้จัดการหนุ่มนักธุรกิจผู้เคร่งขรึมของตระกูลสุทธกานต์ เจ้าของห้างสรรพสินค้าสุดหรู The Empire เสกข์แต่งงาน และจดทะเบียนสมรสกับอิษยา ผู้เป็นภรรยามาได้ 2 ปี แต่กลับมาทราบภายหลังว่าอิษยาตั้งท้องไม่ได้ และที่ผ่านมาเธอหลอกลวงเขาเรื่องตั้งท้องแล้วแท้งจนต้องตัดมดลูกออก เมื่อเจอเรื่องผิดหวังทางความรักจากอิษยา เขาจึงกลายเป็นคนเย็นชา

พัทธรินทร์ สาครจันทร์ (เคท)
เด็กสาวหน้าตาน่ารัก เป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกา เคทเป็นคนน่ารักมองโลกในแง่ดีเสมอ จิตใจดี เสียสละความสุขตนเองเพื่อครอบครัว พ่อกับแม่แท้ๆ เลิกกันตั้งแต่ตัวเองยังเล็ก ทำให้กลายเป็นลูกรักลูกชังของแม่ เมื่อแม่แต่งงานใหม่กับคนไทย เคทจึงมีน้องสาวและน้องชายต่างพ่อ 2 คน คือ แพท กับพีท

ศตายุ พยุหะเสนา (ปุ๊)
สถาปนิกหนุ่มไฟแรง แฟนหนุ่มรุ่นพี่ของเคท ศตายุเป็นคนใจร้อน ปากร้าย แต่เป็นคนจิตใจดี ศตายุสนิทกับเคทมาตั้งแต่เด็กๆ ด้วยความที่บ้านอยู่ติดกัน ทั้งสองจึงคบหากันและขยับความสัมพันธ์มาเป็นคนรัก ความสัมพันธ์ราบรื่นมาโดยตลอด และมีแพลนจะขอเคทแต่งงาน แต่ก็ดันมีเรื่องใช้หนี้ด้วยวิธีพิสดารของพัทธพลเข้ามาก่อน ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เปลี่ยนไป

ภาคินี สุทธกานต์ (ภา)
สาวสวยเปรี้ยว ลูกสาวคุณหญิงมาริสา ภาคินีจ้างบริษัทของ ศตายุมาเป็นผู้รับเหมารีโนเวทห้างสรรพสินค้า The Empire เจอกับ ศตายุครั้งแรก ก็ไม่ชอบเพราะความปากร้ายของอีกฝ่าย แต่ด้วยความที่สงสารเห็นใจศตายุที่เคทแฟนของศตายุต้องมาเป็นแม่อุ้มบุญให้พี่ชายตนเอง จึงเข้าไปช่วยปลอบศตายุ จนความใกล้ชิด แปรเปลี่ยนเป็นความรัก

อิษยา สุทธกานต์/อิษยา แดงจำรูญ (อิษ)
ภรรยาสาวสวย เซ็กซี่ ที่แต่งงานและจดทะเบียนสมรสถูกต้องตามกฎหมายของเสกข์ แต่ทว่าอิษยาไม่ได้รักเสกข์เลย เธอเพียงแค่หวังความสุขสบาย และทรัพย์สินเงินทองจำนวนมหาศาลของเสกข์เท่านั้น อิษยาเป็นคนเห็นแก่ตัว ฉลาดแกมโกง เจ้าคิดเจ้าแค้น ทะเยอทะยาน ติดสบาย ใช้เงินแบบฟุ่มเฟือย เจ้าแผนการ ไม่เคยรักใครนอกจากตัวเอง ไม่เคยยอมแพ้และกลัวใคร มีเล่ห์เหลี่ยมจัด และทำได้ทุกอย่างเพื่อเงิน ขอแค่ตัวเองไม่ต้องมีชีวิตอย่างยากลำบากก็พอ

ท่านอรรถ
นักการเมืองหนุ่มใหญ่ เป็นผู้มีอิทธพล หน้าเนื้อใจเสือ ต่อหน้าพูดจาไพเราะอ่อนหวาน แต่ลับหลังกลับทำร้าย เชือดกันนิ่มๆ ชอบซื้อบริการทางเพศพวกนางแบบตามนิตยสารโลคลาสที่ขายทั้งหลาย เมื่อเห็นเคทลงนิตยสารโลคลาส ก็เข้าใจผิดคิดว่าเคทขายตัว จึงทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ตัวเคทมา และภายหลังได้ร่วมมือกับอิษยา เพื่อทำลายครอบครัวสุทธกานต์

คุณหญิงมาริสา สุทธกานต์
แม่ของเสกข์และภาคินี หัวเรือใหญ่ของธุรกิจตระกูลสุทธกานต์ เป็นคนวิสัยทัศน์มองไกล สามารถมองขาดได้ว่าใครเป็นยังไง เป็นไม้เบื่อไม้เมากับอิษยา เพราะคุณหญิงมาริสาเชื่อมาตลอดว่าอิษยาไม่ใช่คนดี จึงเป็นคนวางแผนให้เคทเข้ามาอยู่ใกล้ชิดเสกข์ เพื่อกีดกันอิษยาออกจากลูกชายตนเอง

พัทธพล
พ่อเลี้ยงของเคท เป็นคนทำงานฝ่ายบัญชีของห้าง The Empire พัทธพลเป็นคนมนุษยสัมพันธ์ดี สามารถเอาตัวรอดได้ทุกสถานการณ์ แต่ติดพนันงอมแงม จนเป็นหนี้สินถึงขั้นต้องโกงเงินจากบริษัทที่ตนทำงาน เพื่อไปเล่นการพนัน จนกระทั่งถูกจับได้ จึงเอาเคทไปปลดหนี้

นันทินี
แม่ของเคท เป็นแม่บ้าน คอยดูแลลูกทั้ง 3 คน ในอดีตเคยแต่งงานกับฝรั่งในช่วงวัยรุ่น แต่ใช้ชีวิตคู่ได้ไม่นานก็มีอันต้องเลิกราไป แล้วได้มาแต่งงานใหม่กับพัทธพล ใช้ชีวิตครอบครัวกันอย่างอบอุ่น เธอไม่รู้เลยว่าสามีของเธอติดการพนัน จนสร้างหนี้ 32 ล้านบาทให้ครอบครัว

กรุณา
แม่ของศตายุ เป็นคนอบอุ่นใจดี รักและเอ็นบ้านของเคทเหมือนครอบครัวเดียวกัน เป็นคนที่ช่วยให้ข้อคิดต่างๆ กับศตายุ ทำให้ศตายุมองเห็นวิธีแก้ปัญหาและผ่านพ้นปัญหาต่างๆ ไปได้อย่างราบรื่น

อาภรณ์
แม่ของอิษยา เป็นคนที่รักความสบายพอๆกับลูกสาว ชอบเล่นการพนันจนเป็นหนี้ก้อนโต สั่งสอนอิษยาแบบผิดๆ คอยยุยงให้อิษยาจับเสกข์ให้ได้ จะได้สบาย อาภรณ์เป็นคนเห็นแก่ตัว ปากจัด และคอยเป็นลูกคู่ให้อิษยาเวลาทำชั่ว

ปาลิดา (แพท)
ลูกสาวคนโตของพัทธพล กับนันทินี น้องสาวต่างพ่อของเคท หน้าตาดีแต่สวยน้อยกว่าเคท เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเอกชนปี 3 เป็นเด็กสาวใจแตก ทะเยอะทะยาน รักความสบาย อยากได้อยากมี แต่โง่ เข้าใจว่าพ่อรักพี่สาวมากกว่าตน เพราะพี่สาวสวยกว่า

พีรชาติ (พีท)
ลูกชายคนเล็กของพัทธพล กับนันทินี น้องชายต่างพ่อของเคท หนุ่มหน้าตาดี วัย 19 ปี เรียนเภสัชที่มหาวิทยาลัยรัฐชื่อดังแห่งหนึ่ง อยู่ปี 1 เป็นคนที่ดูโตกว่าอายุ และทุกครั้งก็จะคอยสอนแพท เตือนแพทด้วยความหวังดี รักพี่สาวทั้งสองคน และครอบครัวมาก เป็นคนมองโลกในแง่ดี

เอ
คนรับใช้สาวห้าว คอยดูแลเคทตั้งแต่เด็กๆ เลยรักและเป็นห่วงเหมือนน้องแท้ๆ คอยให้คำปรึกษาเคททุกเรื่อง

บี
คนรับใช้ของเคท กระเทยร่างใหญ่ แต่จิตใจบอบบาง ถูกส่งให้ตามมาช่วยเอดูแลเคท และคอยเป็นหูเป็นตาส่งข่าวเรื่องในตระกูลสุทธกานต์ให้แม่ของเคท

ชาติ
หัวหน้าพ่อบ้านเจ้าระเบียบ ของตระกูลสุทธกานต์ เป็นไม้เบื่อไม้เมากับเอและบี คนรับใช้ที่ติดตามเคทมาด้วย คอยตามจับผิดตลอด

เอกพล
ลูกน้องคนสนิท ของนักการเมืองอรรถ เป็นคนรักนาย ทำตามทุกอย่างที่นายสั่ง

เข้ม
ลูกน้องของนักการเมืองอรรถ เป็นคนหล่อ สูง ล่ำ หน้าตาดี ผิวเข้ม เหมือนนายแบบ ถูกนักการเมืองอรรถใช้ให้วางระเบิดห้าง The Empire และตามเก็บทีหลังแต่รอดชีวิต

เจี๊ยบ
หนุ่มขาแว๊น วัยโจ๋ ลูกพี่ลูกน้องของอิษยา เป็นนักเลงจอมอันธพาล ชอบมีเรื่องชกต่อยจนติดคุกอยู่หลายปี หลังถูกพ้นโทษออกมา อิษยารู้ว่าเจี๊ยบเป็นคนเห็นแก่เงิน และสามารถกล้าทำเรื่องชั่วๆได้จึงจ้างให้สืบเบื้องหลังของความสัมพันธ์ระหว่างเสกข์กับเคท

เล่ห์รตี เป็นละครโทรทัศน์ สร้างจากบทประพันธ์ของ พัดชา ผลิตโดย เอ็กแซ็กท์ และ ซีเนริโอ ถูกนำไปสร้างเป็นละครโทรทัศน์ 2 ครั้ง ในปี พ.ศ. 2547 (ช่อง 5) และ พ.ศ. 2558 (ช่องวัน) และตั้งแต่ 21 ธันวาคม 2558 ละคร เล่ห์รตี ได้รีรันในวันจันทร์ – พฤหัสบดี ในเวลา 20.20 น. ในช่วงของ ละครดีที่คุณขอมา ที่ให้ผู้ชมเลือกละครที่ชอบมาออกรีรัน ระยะเวลารีรันทั้งหมด 3 สัปดาห์

เพลงประกอบละคร
พ.ศ. 2558
เพลง ก่อนจะรักไปกว่านี้ ขับร้องโดย : อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์