ละคร ลิเก ๑๐๐ ล้าน วิว 2564 (EP.1-2 ตอนจบ) END

ชะตากรรมของคณะลิเก “รพินทร์ กังวาลไพร” จะได้อยู่ต่อหรือต้องเดินจากไป เสียงนี้ก้องอยู่ในหัวของพ่อรพินทร์เจ้าของคณะ ผู้ยึดลิเกเป็นอาชีพหลัก หาเลี้ยงทุกชีวิตในครอบครัว ในวันที่มืดแปดด้านเช่นนี้ คนดูที่น้อยลงทุกวี่วันจะหันหน้าไปพึ่งพาใคร


ละคร ลิเก ๑๐๐ ล้าน วิว 2564

ละคร ลิเก ๑๐๐ ล้าน วิว 2564

ละคร ลิเก ๑๐๐ ล้าน วิว 2564 EP.1-2VIPA

Spot Promote ละคร ลิเก ๑๐๐ ล้าน (วิว)

7 วันนี้คนดูไม่ถึงร้อย ยุบคณะออกจากตลาดไปเลยนะ” คำขาดที่บาดใจจากเจ้าของตลาด กำลังชี้ชะตากรรมของคณะลิเก “รพินทร์ กังวาลไพร” ว่าจะได้อยู่ต่อหรือต้องเดินจากไป เสียงนี้ก้องอยู่ในหัวของพ่อรพินทร์เจ้าของคณะ ผู้ยึดลิเกเป็นอาชีพหลัก หาเลี้ยงทุกชีวิตในครอบครัว ในวันที่มืดแปดด้านเช่นนี้ คนดูที่น้อยลงทุกวี่วันจะหันหน้าไปพึ่งพาใคร จากวิกลิเกข้างตลาด ประกาศศักดาลงโซเชียล เปลี่ยนเรื่อง ปรับลุค ปลุกชีวิตคนลิเกอีกครั้ง

7 วันนี้ คนดูไม่ถึงร้อย ยุบคณะออกจากตลาดไปเลยนะ!!!” คำขาดที่บาดใจจากเจ้าของตลาด กำลังชี้ชะตากรรมของคณะลิเก “รพินทร์ กังวาลไพร” ว่าจะได้อยู่ต่อ หรือต้องเดินจากไป เสียงนี้ก้องอยู่ในหัวของพ่อรพินทร์เจ้าของคณะ ผู้ยึดลิเกเป็นอาชีพหลัก หาเลี้ยงทุกชีวิตในครอบครัว ในวันที่มืดแปดด้านเช่นนี้ คนดูที่น้อยลงทุกวัน จะหันหน้าไปพึ่งพาใคร

แต่แล้วก็มีเจ้าชายขี่ม้าขาว ก้าวมาช่วยคณะลิเกฝ่าวิกฤต 7 วันอันตราย นามว่า “ป๊อป ปองศักดิ์” (รับบทโดย ภาคภูมิ จงมั่นวัฒนา) นักเขียนบท ที่ชีวิตจริงก็วิกฤตไม่แพ้คณะลิเก ป๊อปไม่เคยมีผลงานจริง ๆ จัง ๆ แต่ดันโม้ว่าเป็นนักเขียนหนังดังพันล้าน! หลอกเข้าคณะลิเกหวังแค่จะมีข้าวกิน และได้อยู่ใกล้ชิด “น้องผึ้ง” (รับบทโดย ศรันฉัตร์ สมบูรณ์) นางเอกลิเกแสนสวย ลูกสาวของพ่อรพินทร์เป็นกำไรหัวใจ

ป๊อปด้นสดเขียนบทแบบยำใหญ่ใส่ทุกอย่าง หยิบเอาลิเกมาปนเปกับหนังดัง ละครดัง และการ์ตูนดัง จนสุดท้ายคณะลิเกก็ดังสมใจ!!! เพราะลิเกในแบบของป๊อปนั้นแปลกใหม่แบบเหนือการคาดเดา จนเป็นไวรัลใน Social Media ผู้คนมาดูลิเกมากขึ้น จนคณะใกล้จะพ้นวิกฤต และป๊อปก็ใกล้จะพิชิตหัวใจน้องผึ้งได้อีกด้วย

แต่เรื่องราวไม่ได้ง่ายดายอย่างที่ป๊อปคิด เมื่อความลับที่เก็บงำไว้ถูกเปิดเผย เพราะพระเอกลิเกคนเก่า ที่หนีเอาตัวรอดออกจากคณะไปก่อนหน้า นามว่า “ฑีฆาฟ้าใหม่” ได้กลับมาหวังทวงคืนบัลลังก์พระเอก และหวังเคลมหัวใจของน้องผึ้ง จึงทำทุกวิถีทางเพื่อเปิดเผยความลับของนักเขียนกำมะลอให้ทุกคนได้รู้!!!

เหมือนสายฟ้าฟาดลงกลางใจของชาวคณะ ความเชื่อมั่นและศรัทธากลับกลายเป็นความผิดหวัง และเกลียดชัง เส้นทางของป๊อปที่ทำมานั้นต้องพังทลายลงเพราะศัตรูหัวใจ และความลับที่สร้างขึ้นไว้ด้วยตัวเอง

นำแสดงโดย : ภาคภูมิ จงมั่นวัฒนา และ ศรันฉัตร์ สมบูรณ์

นักเขียนบทหนังตกอับ ผู้ไม่เคยมีผลงานจริง ๆ จัง ๆ แต่ดันโม้ว่าเป็นนักเขียนหนังดังพันล้าน อาสาเข้ามากู้วิกฤตให้กับคณะลิเกตกยาก เพื่อหวังใกล้ชิดนางเอก แต่เรื่องราวไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เมื่อพระเอกลิเกคนเก่า กลับมาอาสากอบกู้คณะเพราะหวังในตัวผึ้งเช่นกัน

ความลับของ “ป๊อป” นักเขียนบทกำมะลอกำลังจะถูกเปิดเผย เมื่อ “ฑีฆาฟ้าใหม่” พาพยานคนสำคัญ “พด ลุงนนท์” ผู้กำกับคนดังที่ป๊อปแอบอ้างมาเปิดโปงความจริง! ความผิดหวังของ “ผึ้ง” และทุกคนในคณะทำให้ต้องป๊อบต้องจำใจออกจากคณะ แล้วหลังจากนี้คณะจะอยู่อย่างไร?