ละคร ลูกเหล็ก เด็กชอบยก 2563 (EP.1-13 ตอนจบ) HD END

เรื่องราวของ “นุ่น” สาวน้อยวัย 18 ปี ที่อยากเป็นนักยกน้ำหนัก จุดเริ่มต้นมาจากความรู้สึกผิดเกี่ยวกับอุบัติเหตุรถคว่ำ เมื่อ 8 ปีก่อน นุ่นพยายามยกเหล็กที่ทับตัวน้องชาย เพื่อช่วยชีวิตน้องไว้ แต่ทำไม่ได้ ทำให้นุ่นฝันร้ายเกี่ยวกับอุบัติเหตุครั้งนั้นมาตลอด


ละคร ลูกเหล็ก เด็กชอบยก 2563

ละคร ลูกเหล็ก เด็กชอบยก 2563

ละคร ลูกเหล็ก เด็กชอบยก 2563 EP.1-13

ฉากเด็ด ลูกเหล็ก เด็กชอบยก 2563

[MV] เพียงแค่ยก (เพลงประกอบละครเรื่อง ลูกเหล็ก เด็กชอบยก)

“คลีนทุกอุปสรรค เพียงแค่รักที่จะยก”

เรื่องราวของ “นุ่น” สาวน้อยวัย 18 ปี ที่อยากเป็นนักยกน้ำหนัก จุดเริ่มต้นมาจากความรู้สึกผิดเกี่ยวกับอุบัติเหตุรถคว่ำ เมื่อ 8 ปีก่อน นุ่นพยายามยกเหล็กที่ทับตัวน้องชาย เพื่อช่วยชีวิตน้องไว้ แต่ทำไม่ได้ ทำให้นุ่นฝันร้ายเกี่ยวกับอุบัติเหตุครั้งนั้นมาตลอด และน้องชายเคยพูดไว้ว่า “อยากเป็นนักยกน้ำหนัก” ความฝันของน้องจึงอยู่บนบ่าของนุ่นตั้งแต่นั้นมาโดยไม่รู้ตัว

การยกน้ำหนักเป็นสิ่งเยียวยาให้นุ่นมีชีวิตอยู่ต่อไป และกลายเป็นความฝันของเธอ แต่ว่า “คุณย่า” ผู้มีอำนาจสูงสุดในบ้าน เกลียดการยกน้ำหนัก เพราะมองว่าเป็นกีฬาที่อันตรายและไม่เหมาะสมกับฐานะวงศ์ตระกูล นุ่นจึงต้องทำความฝันของตัวเองโดยปิดบังไม่ให้คุณย่ารับรู้

“นุ่น” ได้รับบาดเจ็บจากการแข่งขันยกน้ำหนักระดับนักเรียนม.ปลายชิงแชมป์กทม. ทำให้ “ย่า” ห้ามไม่ให้นุ่นยกน้ำหนักอีกเด็ดขาด! ทั้งยังพานุ่นไปพบจิตแพทย์เพื่อรักษาอาการ “อยากเป็นนักยกน้ำหนัก”

ในขณะที่ “นุ่น” เข้าไปช่วยคุณตายกตู้เย็นขึ้นรถเข็นและกำลังจะเสียหลักล้มลง “ตะลันต์” ก็เข้ามาช่วยดันไม่ให้ตู้เย็นล้มทับนุ่น และนั่นทำให้เพื่อนสมัยประถมทั้งสองคนได้พูดคุยกันอีกครั้ง หลังจากที่เคยมีวีรกรรมร่วมกันเมื่อหลายปีก่อน

“นุ่น” ลังเลใจที่จะเข้าร่วม “ชมรมยกน้ำหนัก” และเมื่อ “ย่า” รู้เรื่องนี้ก็โกรธมาก พร้อมยื่นคำขาดไม่ให้นุ่นเข้าไปเกี่ยวข้องกับการยกน้ำหนักอีก ไม่เช่นนั้นจะถูกลงโทษ

“นุ่น” ตัดสินใจสมัครเข้าชมรมยกน้ำหนักและฝึกหนักทุกวัน จึงกลับบ้านดึกจน “ย่า” ผิดสังเกต และยังต้องปิดบังเรื่องนี้ไม่ให้ “ตะลันต์” รู้ เพราะนุ่นเข้าใจผิดอะไรบางอย่างและยังคิดว่าตะลันต์ชอบ “เกรซ” สาวสวยประจำชมรมข่าวอีกด้วย

เมื่อ “ไก่” นักศึกษาทุนโควตานักกีฬายกน้ำหนักของมหาวิทยาลัย ซึ่งเพิ่งมาซ้อมด้วยกันกับ “นุ่น” เพียงวันเดียวลาออกไปอย่างกะทันหัน นุ่นจึงสวมบทเป็นนักสืบไปตามหาไก่ทั้งที่คณะและที่บ้าน จนเกือบโดนทำร้าย

“ตะลันต์” โกรธมากเมื่อรู้ “ความลับ” ที่นุ่นปิดบังตน นุ่นตกใจและพยายามที่จะตามหาตะลันต์เพื่ออธิบายเหตุผล แต่เมื่อพบว่าตะลันต์อยู่กับ “เกรซ” และไม่รับสายจึงล้มเลิกความตั้งใจนั้น

นุ่นก็ได้พบกับ “ความลับ” เกี่ยวกับแม่ที่ถูกปิดบังมาโดยตลอด “นุ่น” ถามหาความจริงจาก “พ่อ” และ “ย่า” เกี่ยวกับแม่ ทำให้ย่าโกรธมากและตบหน้านุ่นอย่างแรง พ่อที่รู้ความจริงอยู่เต็มอกแต่ปิดบังลูกมาตลอดจึงต้องเป็นกาวใจให้กับย่าและนุ่น

เรื่องของแม่ยังคงรบกวนจิตใจนุ่นจนเสียสมาธิทั้งการเรียนและการซ้อมยกน้ำหนัก ในขณะที่นุ่นยังต้องแบกเรื่องส่วนตัวที่ไม่สามารถขจัดออกไปได้

ขณะเดียวกันนุ่นเริ่มสืบหาเบาะแสต่าง ๆ เกี่ยวกับแม่ จนเจอบุคคลสำคัญที่น่าจะช่วยไขความลับนี้ได้ ด้าน “ย่า” ของนุ่นก็ยังไม่ละความพยายามที่จะจับคู่ให้กับลูกชาย และจับได้ว่านุ่นยังยกน้ำหนักเพราะเจอดัมเบลในห้องของนุ่น จึงไล่แม่บ้านออกฐานรู้เห็นเป็นใจ

นุ่นยังคงแอบย่าซ้อมยกน้ำหนัก และยิ่งต้องลดน้ำหนักเพื่อการแข่งขันที่ใกล้เข้ามาทุกทีจนเป็นลม โดยมี “ตะลันต์” มาคอยดูแล ในช่วงเวลานั้นเองที่ปรากฏไลน์ ANONYMOUS ทักเข้ามาพร้อมขู่ว่า “ผู้ชายหรือ ยกน้ำหนัก ให้เลือกเอาอย่างหนึ่ง”

ในที่สุด “นุ่น” ก็ได้รู้ถึง “ความลับของแม่” และเหตุผลที่ถูกปิดบังจากปากของ “พ่อ” ด้าน “เกรซ” ชิงเผยความในใจกับ “ตะลันต์” และต้องเผชิญกับปัญหาที่ไม่อาจหาทางออก หลังจากเหตุการณ์ที่นุ่นตกอยู่ในอันตรายจากการสืบเรื่องแม่ ทำให้ “ย่า”เป็นห่วงนุ่นมากขึ้น

ความสัมพันธ์ของ “นุ่น” กับ “ตะลันต์” พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ เมื่อตะลันต์ได้บอกความในใจกับนุ่น และเล่าถึงปมภายในครอบครัวของกันและกัน ส่วน “เกรซ” ก็ต้องเผชิญกับปัญหาหนักและยากที่สุดในชีวิต

“ตะลันต์” มาหา “นุ่น” ที่โรงพยาบาล นุ่นจึงบอกเรื่องที่ย่าอนุญาตให้แข่งขันยกน้ำหนัก และขอบคุณที่ตะลันต์คอยเป็นกำลังใจให้ การแข่งขันครั้งนี้นุ่นต้องเจอกับคู่ปรับเก่าอย่าง “รัชนก” ท่ามกลางกำลังใจและแรงเชียร์จากพ่อ ย่า และเซอร์ไพรซ์จาก “คนสำคัญ”

นักแสดง
พัศชนันท์ เจียจิรโชติ รับบท นุ่น
รชยา ทัพพ์คุณานนต์ รับบท เกรซ
มณิภา รู้ปัญญา รับบท ฝน
พลวิชญ์ เกตุประภากร รับบท ตะลันต์
ณัชพล รัตนมงคล รับบท ปอนด์