ซีรีย์ หญิงเหล็กศาลเยาวชน Juvenile Justice 2022 (EP.1-10 ตอนจบ) END ได้ยินว่า ถ้ายังอายุไม่ถึง 14 ฆ่าคนตายไม่ต้องติดคุกงั้นเหรอจริงหรือป่าว กล้าดียังไงถึงมาทำความผิดทั้งที่อายุยังน้อย ความเป็นเยาวชนจะใช้เป็นข้ออ้างในการทำผิดกฎหมายไม่ได้

 เรื่องราวของผู้พิพากษาหญิงที่ไม่ชอบเยาวชนที่ก่ออาชญากรรม ผู้พิพากษาพันธุ์ดุต้องควบคุมอคติ ที่มีต่อผู้ต้องหาเยาวชนโดยยึดมั่นในกระบวนการยุติธรรมอย่างหนักแน่นเมื่อเธอต้องรับมือกับคดีความอันซับซ้อนมากมายในศาลเยาวชน


ซีรีย์ หญิงเหล็กศาลเยาวชน Juvenile Justice 2022

ซีรีย์ หญิงเหล็กศาลเยาวชน Juvenile Justice 2022

ซีรีย์ หญิงเหล็กศาลเยาวชน Juvenile Justice 2022 EP.1-10NETFLIX TH

ได้ยินว่าถ้ายังอายุไม่ถึง 14 ฆ่าคนตายไม่ต้องติดคุกใช่ไหม

ตัวอย่างซีรีส์ หญิงเหล็กศาลเยาวชน Juvenile Justice กล้าดียังไงถึงมาทำความผิดทั้งที่อายุยังน้อย ความเป็นเยาวชนจะใช้เป็นข้ออ้างในการทำผิดกฎหมายไม่ได้

ซีรีย์ หญิงเหล็กศาลเยาวชน Juvenile Justice 2022

เรื่องราวของ ชิม อึน-ซ็อก ผู้พิพากษาฝีมือดีที่มีบุคลิกเย็นชา ซึ่งเป็นที่รู้จักว่าเธอไม่ชอบเยาวชนที่ก่ออาชญากรรม โดยเธอกลายเป็นผู้พิพากษาศาลเยาวชนในเขตยอนฮวา ที่นั่นเธอฝ่าฝืนธรรมเนียมปฏิบัติและมีวิธีการลงโทษผู้กระทำความผิดในแบบของเธอเอง เธอต้องจัดการและสร้างความสมดุลให้กับความเกลียดชังต่อผู้กระทำความผิดเล็กน้อยด้วยความเชื่อมั่นในความยุติธรรมและการลงโทษ

แต่อึนซอกเริ่มมองเห็นโลกผ่านสายตาของเด็กและเยาวชนที่เธอตัดสิน เธอเรียนรู้เกี่ยวกับปัจจัยที่ซับซ้อนซึ่งก่อให้เกิดอาชญากรรมในเด็กและเยาวชน เช่น ความยากจน การข่มเหง และการละเลย เธอยังตระหนักด้วยว่าผู้กระทำความผิดที่เป็นเยาวชนจำนวนมากสามารถเข้ารับการฟื้นฟูได้

Juvenile Justice ประสบความสำเร็จอย่างมากในเชิงพาณิชย์ โดยกลายเป็นหนึ่งในละครเกาหลีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทาง Netflix ในปี 2022 ได้รับการยกย่องจากการนำเสนอระบบยุติธรรมสำหรับเด็กและเยาวชนที่สมจริง ตัวละครที่ยอดเยี่ยม และโครงเรื่องที่กระตุ้นความคิด

และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมากมาย รวมถึงรางวัล Baeksang Arts Award สาขาซีรีส์ดราม่ายอดเยี่ยม และรางวัล Seoul International Drama Awards สาขาซีรีส์ดราม่ายอดเยี่ยม

นอกจากจะเป็นละครที่สร้างมาอย่างดีและให้ความบันเทิงแล้ว Juvenile Justice ยังทำหน้าที่เป็นเครื่องมือทางการศึกษาที่สำคัญอีกด้วย ช่วยสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับระบบยุติธรรมสำหรับเด็กและเยาวชนและความท้าทายที่ผู้กระทำผิดที่เป็นเยาวชนต้องเผชิญ นอกจากนี้ยังกระตุ้นให้ผู้ชมคิดอย่างมีวิจารณญาณเกี่ยวกับบทบาทของระบบยุติธรรมทางอาญาในสังคม

โดยรวมแล้ว Juvenile Justice เป็นซีรีย์ที่สร้างมาอย่างดีและกระตุ้นความคิด 

กำกับโดย ฮง ช็อง-ชาน
เขียนบทโดย คิมมินซอก

นักแสดงนำ
คิมฮเยซู รับบทเป็น ชิมอึนซอก ผู้พิพากษาหญิงมืออาชีพ ที่มีบุคลิกนิ่งสุขุมเย็นชา และไม่ชอบเยาวชนที่ก่ออาชญากรรม

อีซองมิน รับบทเป็น คังวอนจุน ผู้พิพากษาอาวุโสในแผนกคดีอาญาเด็กและเยาวชน ซึ่งเขาก้าวเข้าสู่สายงานอาชีพนี้มานานกว่า 18 ปี เขาพยายามเลิกเป็นทนายเป็นไปนักการเมือง เพื่อผลักดันร่างกฎหมายเยาวชนใหม่

คิมมูยอล รับบทเป็น ชาแทจู ผู้พิพากษาที่เพิ่งย้ายมาใหม่ในแผนกคดีอาญาเด็กและเยาวชน อดีตเขาเคยถูกพ่อทำร้ายตั้งแต่เด็ก เขาเป็นคนใจดีและมองโลกในแง่ดี และเขามักจะไม่เห็นด้วยกับวิธีการของชิมอึนซอก