ละคร ลูกไม้หล่นไม่ไกลโต๊ะ 2555 (EP.1-6 ตอนจบ) END

“ต้น” เด็กหนุ่มชั้น ม.ปลาย ผู้กระหายในชัยชนะ มุ่งมั่นใฝ่ฝันจะเป็นนักปิงปองทีมชาติ ต้นเติบโตมาในครอบครัวนักกีฬา ลึก ๆ ในใจของต้น อยากให้พ่อและครอบครัวภูมิใจ ในความสามารถทางปิงปองของเขา แต่เหมือนโดนคำสาปทุกครั้งที่พ่อต้นมาเชียร์ทีไร ต้องพ่ายแพ้ทุกครั้ง


ละคร ลูกไม้หล่นไม่ไกลโต๊ะ 2555

ละคร ลูกไม้หล่นไม่ไกลโต๊ะ 2555

ละคร ลูกไม้หล่นไม่ไกลโต๊ะ 2555 EP.1-6VIPA

ละคร ลูกไม้หล่นไม่ไกลโต๊ะ 2555 FULL EP


“ต้น”เพิ่งเข้าเรียนต่อที่โรงเรียนใหม่ในชั้น ม.4 และได้พบกับ “หลิน”สาวสวยชั้น ม.5 ที่เป็นนักกีฬาอยู่ในชมรมปิงปองของโรงเรียน หลินน่ารัก นิสัยดี และเล่นปิงปองเก่ง การแข่งขันคัดนักปิงปองตัวแทนโรงเรียน ต้นต้องแข่งกับคู่ปรับเก่าที่เคยแพ้มาสมัยประถม

ความสัมพันธ์ระหว่างต้นกับหลินก็ได้ก่อตัวขึ้นมาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ต้นไปท้าแข่งปิงปองกับยอดฝีมือในตำนาน อย่างเซียนเยาวราชกับเทพพาหุรัด ต้นพ่ายแพ้กลับมาอย่างยับเยิน แต่นั่นก็ทำให้เขารู้จักจุดอ่อนของตัวเองนั่นคือลูกแบ็คแฮนด์

โอกาสก็เป็นของคนที่ไม่ยอมแพ้ ต้นได้โอกาสอีกครั้งในการคัดตัวแทนโรงเรียน โดยต้นต้องแข่งกับเด็กเส้นประจำโรงเรียน และต้นก็ชนะในที่สุด ต้นกับคิมจึงเป็นตัวแทนโรงเรียนฝ่ายชาย 2 คน

ต้นกับพ่อเคยสนิทกันมาก พ่อของต้นเป็นนักฟุตบอลที่กำลังจะติดทีมชาตินั่นทำให้ต้นภูมิใจในตัวพ่อ แต่แล้วพ่อก็ได้รับอุบัติเหตุจนทำให้ต้องเลิกเล่นฟุตบอล เดินกระเผลกไปตลอดชีวิตความฝันที่จะติดทีมชาติดับวูบลง นั่นทำให้ต้นเสียหน้าต่อเพื่อน ๆ และผิดหวังในตัวพ่อ

การแข่งขันปิงปองชิงแชมป์ กทม. ต้นชนะคู่แข่งในรอบแรกมาได้หลายคน จนต้องมาพบกับคิมอีกครั้ง ต้นแอบ ปิดบังไม่ให้ที่บ้านรู้ แต่ความก็แตก พ่อ แม่ และเตย มาเชียร์ต้นที่สนาม และนั่นทำให้ต้นแพ้คิมเป็นครั้งที่ 3 ในชีวิต

ระหว่างแข่งกับภราดรนั้นเอง ต้นก็ได้รับรู้ข่าวที่น่าตกใจจากเพื่อน ๆ นั่นคือพ่อของเขาถูกรถชนขณะที่กำลังออกมาที่สนามแข่ง ตอนนี้พ่อถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลอาการเป็นตายเท่ากัน ต้นกำลังจะ ตัดสินใจถอนตัวเพื่อไปหาพ่อ เตยก็วิ่งเข้ามาในสนามเพื่อบอกให้ต้นสู้ต่อ