HURT เพราะรักมันเจ็บมาก | ระรานออนไลน์ เดอะซีรีส์ PROJECT 2565 (EP.1-5 ตอนจบ) HD END

กองทุนสื่อสร้างสรรค์ เดินหน้าสร้าง “การรู้เท่าทันสื่อ” และ “การเฝ้าระวังสื่อ” จัดโครงการผลิตสื่อสร้างสรรค์และปลอดภัย หยิบยกประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคมไทย เรื่อง cyberbullying มาจัดทำเป็นละครชุดซีรี่ส์ และละครเวที พร้อมสร้างนวัตกรรมสื่อแบบต่างๆเพื่อทลายกรอบการผลิตเนื้อหาแบบเดิมๆ เพิ่มเนื้อหาที่เป็นทางเลือกในการรับรู้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ได้มากขึ้น และนำเสนอข้อมูลที่จำเป็นต้องรู้ในมิติที่คนต้องการ เพื่อการเล่าเรื่องที่รอบด้าน หลากหลายแง่มุม และขับเคลื่อนประเด็นที่เป็นประโยชน์สู่การมีส่วนร่วมของคนในสังคม ผ่านโครงการละครซีรีส์ “HURT. เพราะรักมันเจ็บมาก ระรานออนไลน์ เดอะซีรี่ส์ Project” และ ละครเวที เรื่อง “Mr. Bull and Mrs. Ly อย่าทำเรื่อง “ไม่ปกติ ให้เป็นเรื่องปกติ” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักถึงผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อมที่เกิดจากการระรานออนไลน์ (cyberbullying)สร้างการรู้เท่าทันเพื่อระมัดระวังไม่ให้ตนเองกลายเป็นผู้กระทำหรือผู้ถูกกระทำในวิถีของโลกดิจิตอล


คฑาตัวท็อป

เรื่องราวของสองนักเรียนหญิงผู้สมัครชิงตำแหน่งดรัมเมเยอร์ของโรงเรียน โดยมีกลุ่มเพื่อนสร้างสงครามแฮชแท็กโจมตีผู้สมัครฝั่งตรงข้าม โดยชนวนที่สร้างความขัดแย้งมาจากแฮชแท็กข้อความหนึ่งที่ทำให้เรื่องบานปลาย จากการรังแกกันในโลกออนไลน์ กลายเป็นการคุกคามกันในโลกความเป็นจริง จนเกือบทำลายมิตรภาพระหว่างเพื่อน จากอาวุธที่ชื่อว่า “มือถือ”

Fa(t)ebook

เรื่องราวของสองเพื่อนซี้ที่เป็นยูทูปเบอร์พวกเขาตั้งใจที่จะทำคอนเท้นความน่ารักของครอบครัว แต่แล้วความตั้งใจของพวกเขากลับกลายทำให้เหล่าบรรดาแฟนคลับเข้าใจผิดเพียงเพราะว่ามีคนปล่อยคลิปหลุดบางส่วนที่ทำให้สังคมเข้าใจพวกเขาผิดไป

Dystopia

เรื่องราวของชายชาวอีสานคนหนึ่ง ผู้ย้ายเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ แต่เจอ Culture shock ที่ทำให้เขาไม่สามารถปรับตัวได้ทันในระยะเวลาอันสั้น ทำให้เขาถูกเพื่อนล้อเลียน จนวันหนึ่ง เขาไปพบกับแอพพลิเคชั่นลึกลับที่เมื่อทวิตข้อความอะไรแล้ว ทุกอย่างจะเป็นจริง เขาจึงเปลี่ยนโลกให้กลับตาลปัตร จากการที่เขาเป็นผู้ถูกกระทำ เขากลับกลายเป็นผู้กระทำการเสียเอง

Self-Rejection

เรื่องราวของเด็กผู้ชายคนหนึ่ง ผู้ปฏิเสธเพศสภาพของตัวเองเพราะการหยอกล้อทางโลกออนไลน์ จนทำให้เขาผู้นั้นทำลายความรู้สึกของตนและทำลายมิตรภาพที่คนอีกคนหนึ่งหยิบยื่นให้

Unknown

เรื่องราวของหญิงสาวผู้สร้างตัวตนที่จอมปลอมในโลกออนไลน์ มาปิดบังตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง เพื่อให้ชุมชนออนไลน์ยอมรับและชื่นชม จนเมื่อวันหนึ่ง เธอถูกโจมตีจากข้อความทางสื่อออนไลน์เรื่องการสร้างตัวตนที่จอมปลอมเธอจึงตัดสินใจลบแอคเคาท์ปลอมและสร้างตัวตนที่แท้จริงในหน้าออนไลน์เพื่อต่อสู้กับชีวิตจริงที่จะเกิดขึ้น