ละคร นายดาวเศร้า กับ สาวดาวศุกร์ 2563 (EP.1-10 ตอนจบ) END

เรื่องราวแสนวุ่นวายกับพฤติกรรมสุดขั้วระหว่างชายหนุ่มที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า เพิ่งสูญเสียแม่ ผิดหวังจากงาน วางแผนจะกลับบ้านเกิด กับหญิงสาวที่ป่วยเป็นไบโพลาร์ กำลังอยู่ในภาวะแมเนียคึกสุดขีด ผู้มีปัญหากับครอบครัวและกำลังถูกไล่ล่าจากนักเลงทวงหนี้


ละคร นายดาวเศร้า กับ สาวดาวศุกร์ 2563

ละคร นายดาวเศร้า กับ สาวดาวศุกร์ 2563

ละคร นายดาวเศร้า กับ สาวดาวศุกร์ 2563 EP.1-10VIPA

Spot Promote ละคร นายดาวเศร้ากับสาวดาวสุข

[เพลงประกอบละคร นายดาวเศร้ากับสาวดาวสุข] ไม่ต้องพยายาม – ญาณิน พันธัย [เพลงประกอบละคร นายดาวเศร้ากับสาวดาวสุข] ฟ้าครึ้มสว่าง – พงษ์ธรณ์ ปะเมโท

เมื่อหนุ่มสาวต่างที่มา ต้องบังเอิญมาเจอกัน เรื่องราววุ่น ๆ ชวนปวดหัวจึงเกิดขึ้น!

เรื่องราวแสนวุ่นวายกับพฤติกรรมสุดขั้วระหว่างชายหนุ่มที่ป่วยเป็น #โรคซึมเศร้า เพิ่งสูญเสียแม่ ผิดหวังจากงาน วางแผนจะกลับบ้านเกิด กับหญิงสาวที่ป่วยเป็น #โรคไบโพลาร์ กำลังอยู่ในภาวะแมเนียคึกสุดขีด ผู้มีปัญหากับครอบครัวและกำลังถูกไล่ล่าจากนักเลงทวงหนี้ ทั้งคู่พักอยู่อพาร์ตเมนต์เดียวกัน และต้องเดินทางร่วมกันด้วยความจำเป็น โดยมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่กาฬสินธุ์ บ้านเกิดของชายหนุ่ม

การเดินทางบนเส้นทางที่ดูไม่น่าซับซ้อน แต่เพื่อนร่วมทางทั้งสองกำลังอยู่ในภาวะที่แตกต่างกันสุดขั้ว การเดินทางจึงออกนอกลู่นอกทางนอกเหนือจากแผนที่วางไว้ กว่าจะกลับถึงบ้านก็ทำให้ทั้งสองคนได้เรียนรู้ตัวเอง เรียนรู้ซึ่งกันและกัน และเรียนรู้ภาวะโรคที่กำลังเผชิญ

สุดท้ายจุดหมายปลายทางของทั้งคู่จะเป็นอย่างไร? ต้องติดตาม

นักแสดง
ฑันท์ชิย์ บำรุงกิจ
ศิริปัญญา จันทิหล้า

“กานต์” ชายหนุ่มผู้เงียบขรึม เพิ่งได้รับข่าวดีว่าสอบติดงานราชการ เขาตัดสินใจเลือกทำงานนี้เพราะ การได้รับราชการเป็นความฝันและความหวังของแม่ “ปลาย” สาวมั่น ผู้ร่าเริง พูดเก่ง แอกทีฟตลอดเวลา ทำงานเป็นเออีที่เอเจนซีโฆษณาแห่งหนึ่ง

กานต์เริ่มรับรู้ถึงการทุจริตตั้งแต่ในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปจนถึงเรื่องที่ใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ รวมถึงเรื่องการทำงานแบบผักชีโรยหน้าเพื่อสร้างภาพให้องค์กร โดยกลบปัญหาที่มีไว้ใต้พรม กานต์พยายามปรับตัวและทำใจให้ยอมรับกับพฤติกรรมของคนในระบบการทำงาน

โครงการของสำนักงานของกานต์ที่เอเจนซีของปลายได้รับงาน เริ่มเผยเรื่องราวของเงินใต้โต๊ะ เมื่อปลายรู้ ก็ไม่พอใจมาก และเข้าใจผิดว่ากานต์มีส่วนรู้เห็นและรับเงินใต้โต๊ะนั้นด้วย ทำให้ทั้งคู่ปะทะคารมกันอีกครั้ง

กานต์เดินทางกลับเขาวงมาจัดการงานศพแม่ด้วยความหดหู่เศร้าซึม การตายอย่างกะทันหันของแม่ ทำให้ความเครียด ที่สะสมอยู่ของกานต์ระเบิดกลายเป็นโรคซึมเศร้า กานต์กลับจากงานศพแม่ด้วยสภาพทรุดโทรม กานต์เริ่มทนไม่ได้กับงานที่เขาต้องเข้าไปมีส่วนร่วมในการทุจริต

ปลายเริ่มรู้สึกดีกับกานต์มากขึ้น ตั้งแต่กานต์ประกาศถอนตัวจากโครงการฯ ทำให้ปลายรู้ว่ากานต์ไม่ได้เห็นด้วยกับพวกที่รับสินบน ยิ่งพักหลังๆ ปลายสังเกตเห็นอาการ ที่ผิดปกติของกานต์ ทั้งความเศร้าซึม เก็บตัว ไม่ดูแลตัวเอง จึงเริ่มรู้สึกเป็นห่วงกานต์ขึ้นมานิดๆ

ขณะที่ปลายกำลังจนตรอกและตัดสินใจหนี เมื่อรู้ว่ากานต์กำลังจะกลับบ้านที่เขาวง จึงอาสาขับรถไปส่ง กานต์ยินยอมให้ปลายไปด้วยทั้งที่ไม่ค่อยเต็มใจ ปลายขับรถอย่างรวดเร็วเพราะระงับอารมณ์หลากหลายในใจไม่ได้ ทั้งยังเกรี้ยวกราดด่ารถคันอื่นไปทั่ว

ระหว่างนั้นการตามหาตัวของทั้งเจ้าหนี้และครอบครัวของปลายก็เริ่มขึ้น ในขณะที่ปลายแม้จะรู้สึกสนุกสนานระหว่างแวะเที่ยวแต่ก็มีความหวาดระแวงว่าจะถูกตาม ทำให้อารมณ์เธอยิ่งขึ้น ๆ ลง ๆ จนกานต์เริ่มสงสัยในความผิดปกตินั้นเช่นกัน

ช่วงเวลาที่กานต์และปลายพักอยู่บ้านสิงห์ ได้เรียนรู้วิถีการทำเกษตรปลอดสาร และการใช้ชีวิตอย่าง พอเพียง ทั้งคู่ได้สัมผัสกับความสุขที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน จนลืมนึกถึงสถานการณ์ย่ำแย่ที่ตัวเองกำลังเผชิญอยู่

ปลายพากานต์ที่อยู่ในภาวะดิ่งเศร้าสุดขีดไปหาที่พักในตัวเมืองอุบล ขณะที่กานต์ยังคงเอาแต่นอนซึม ไม่อยากเคลื่อนไหวทำอะไร ปลายยังคงไฮเปอร์ออกไปชอปปิงซื้อของ และระหว่างนั้นปลายยังตัดสินใจส่งข้อมูล การทุจริตโครงการของสำนักงานที่กานต์เคยทำงานไปให้สำนักข่าว

ความตั้งใจแรกของกานต์คือการกลับบ้านเพื่อมาบอกลาป้าเฒ่าและตัดสินใจจบชีวิตที่บ้านเกิด ส่วนปลายเพียงแค่อยากหนีออกมาให้ไกลบ้านมากที่สุด ตอนนี้ในใจของปลายสับสนเหมือนคนหาคำตอบให้กับชีวิตไม่ได้ ทั้งคู่จึงใช้ชีวิตอยู่บ้านป้าเฒ่าด้วยความซึมเศร้า ไร้จุดหมาย