ละคร แม่โขง 2566 (EP.1-34 ตอนจบ) END ความฝันประหลาดถึงหญิงสาวลึกลับที่ถือรูปปั้นพญานาคซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทำให้เขาต้องออกตามหาความจริงที่ค้างคาในใจ

“เดฟ” อดีตทหารหน่วยรบพิเศษและ “ดราโก” เพื่อนคนสนิท ต้องการหาคำตอบที่ค้างคาใจเกี่ยวกับพญานาค และหญิงสาวลึกลับในความฝัน รวมทั้งมีภารกิจก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำโขง จนทำให้พบกับ “ดร.คิม” ผู้เชี่ยวชาญด้านมนุษย์วิทยา ที่อาจนำพาพวกเขาไปสู่ความจริง นี่คือจุดเริ่มต้นของการผจญภัยที่ตื่นเต้น และอันตรายจากความลี้ลับที่น่าสะพรึงกลัว จากพญานาคแห่งแม่น้ำโขง.


ละคร แม่โขง 2566

ละคร แม่โขง 2566

ละคร แม่โขง 2566 EP.1-34CH7

ซีนละคร แม่โขง 2566

การค้นพบครั้งสุดท้าย Ost.แม่โขง | เอก Season Five [Official MV] ไม่ย้อนกลับ Ost.แม่โขง | สงกรานต์ รังสรรค์ [Official MV]

ละคร แม่โขง

เดฟ (มิกค์ ทองระย้า) ฝันแปลกประหลาดทุกคืน โดยฝันถึงหญิงสาวลึกลับที่วนเวียนในความฝันของเขา นั่นเลยทำให้เดฟตัดสินใจมาเมืองไทยกับภรรยา ซู ดาเวนพอร์ต (ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) จนกระทั่งพวกเขาได้พบกับพญานาคที่เลื้อยไล่ตามรถ เป็นเหตุให้เดฟต้องขับหนี จนเกิดอุบัติเหตุรถประสานงากันถึง 4 คัน (รถเดฟ รถ ดร.คิม รถบุนทัน-บุนทอง และรถบัส) เพราะเป็นจังหวะที่ ดร.คิม (ทัศนียา การสมนุช) กำลังขับรถหนีการไล่ล่าของ บุนทัน (เวนช์ ฟอลโคเนอร์) กับ บุนทอง (เขมะ วิถี) สองพ่อลูกที่ต้องการจะชิงผ้าปักภูเขาลายเสือจากเธอ

ขณะเกิดอุบัติเหตุนั้น พญานาคได้ใช้ลำตัวโอบรัดรถของเดฟและ ดร.คิม ไว้ เพื่อลดแรงกระแทกจากการชน แต่เหตุการณ์นี้ทำให้ซู ภรรยาของเดฟ เสียชีวิตทันที

หลังจากเหตุการณ์นั้นทำให้เดฟรู้สึกเสียใจมาก กระทั่ง ดราโก (หลุยส์ เฮส) เพื่อนสนิทของเขา ได้รับมอบหมายให้ไปปฏิบัติภารกิจที่เมืองไทย ดราโกจึงชวนเดฟไปด้วย เดฟตัดสินใจมาเมืองไทยอีกครั้ง เพราะอยากสะสางสิ่งที่ค้างคาในใจทั้งเรื่องพญานาคที่ได้เจอ และเรื่องของหญิงสาวลึกลับในความฝัน จนเขาได้พบ ดร.คิม และได้สังเกตเห็นผ้าพันคอของ ดร.คิม ที่มีลายปักรูปภูเขาลายเสือ และลายปักแปลก ๆ ที่เหมือนกับลายแทง เมื่อพูดคุยกัน เดฟจึงรู้ว่า ดร.คิม ก็กำลังตามหาสถานที่ลึกลับที่ชื่อว่า เมืองภูริ

เดฟได้รับการติดต่อให้มาทำงานควบคุมการสร้างสะพานร่วมกับดราโก ที่ได้รับมอบหมายจาก จอห์น (พัสสน ศรินทุ) หัวหน้า ที่ให้ตามหานักบินอเมริกันที่สูญหายไปในสงคราม แต่ภารกิจในครั้งนี้กระทบกับความมั่นคงระหว่างประเทศ เดฟ และดราโก จึงอ้างกับชาวบ้านว่าพวกเขากำลังตามหาพญานาค เพื่ออยากพิสูจน์การมีอยู่ของสัตว์โลกชนิดใหม่ที่ไม่เคยมีการค้นพบมาก่อน

เดฟ และดราโก ยังต้องเผชิญกับ ขุนสาง (ปัณฑ์รพล วิสิฐวัชมงคล) หัวหน้าขบวนการค้ายาเสพติด ที่พยายามขัดขวางการสร้างสะพาน ด้วยการส่ง ไพลิน (ศรัณย่า ชุณหศาสตร์) หญิงสาวที่มีหน้าตาคล้ายกับซู ภรรยาของเดฟที่เสียชีวิตไปแล้ว เข้ามาลอบทำร้ายทุกคน แต่แผนของไพลินกลับมีอุปสรรค เพราะ วิสาย (ภูษณะ บัวงาม) คอยขัดขวาง

ขณะเดียวกัน ดร.คิม ซึ่งครอบครองผ้าพันคอที่เป็นลายแทงสู่เมืองภูริ ก็ได้ดึงดูดให้ อองรี (ศรุฒ สุวรรณภักดี) และ กองอิน (วิภพ บางยี่ขัน) ทายาทเจ้าหลวง ที่หวังจะได้แผนที่เพื่อนำทางไปสู่เมืองภูริ ซึ่งเป็นสถานที่ที่จะนำทางทุกคนให้มารวมตัวกัน และเผยความจริงจากกรรมในอดีตชาติที่สร้างวิบากกรรมร่วมกันมา

การผจญภัยที่เต็มไปด้วยอันตราย ความเชื่อ ความศรัทธา และความรัก จะเริ่มต้นขึ้น

บทประพันธ์โดย : PAUL ADIREX (ปองพล อดิเรกสาร)
บทโทรทัศน์โดย : บริษัท นักเขียนมังกร จำกัด
กำกับการแสดงโดย : โอริเวอร์ บีเวอร์
ผลิตโดย : บริษัท 9 บีเวอร์ ฟิล์มส์ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : โอริเวอร์ บีเวอร์

นักแสดง
มิกค์ ทองระย้า รับบท เดฟ ชอน
หลุยส์ เฮส รับบท ดราโก
ทัศนียา การสมนุช รับบท ดร.คิม
ศรัณย่า ชุณหศาสตร์ รับบท ไพลิน/ซู ดาเวนพอร์ต
ภูษณะ บัวงาม รับบท วิสาย
ปัณฑ์รพล วิสิฐวัชมงคล รับบท ขุนสาง
ชาติชาย งามสรรพ์ รับบท พระวาสุกรี
ศรุฒ สุวรรณภักดี รับบท อองรี
วิภพ บางยี่ขัน รับบท กองอิน
โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์ รับบท พุชง
ชัชพล กุลศิริวุฒิชัย รับบท คงริด
พัสสน ศรินทุ รับบท จอห์น
เวนช์ ฟอลโคเนอร์ รับบท บุญทัน
พิเชษฐ ศรีราชา รับบท สำราญ
วาเนสซ่า บีเวอร์ รับบท น้าสิริ
ดินา ป๋อพริ้ง รับบท อุษา
เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์ รับบท เติมชัย
อัศนัย เทศทะวงศ์ รับบท กาย
โจอี้ เชิญยิ้ม รับบท แซมไวท์
ฉัตรวัต รัตนวงศ์ รับบท ชัยยะ
วรธนพจน์ ตันติวิริยางกูร รับบท แสน
แพทริก ฟอร์สเนอร์ รับบท ดิค ฟอร์รัม
ณิชกุล ประดับมุขศิริ รับบท สุชาติ
เกียรติพันธ์ ฉิมโฉม รับบท คำหลาย
ศักดิ์ชาย อยู่คเชนทร์ รับบท เปลว
เขมะ วิถี รับบท บุญทอง
เนาวรัตน์ ซื่อสัตย์ รับบท สุดใจ (รับเชิญ)
จักรธิป ทองทิพย์ รับบท พ่อใหญ่ (รับเชิญ)
เอก ธณากร รับบท สิงหา (รับเชิญ)
อุดร เพชรสิงห์ รับบท พัน (รับเชิญ)
ชนากานต์ สวัสดีมงคล รับบท สายรัก (รับเชิญ)
นรเทพ เชาวน์วิวัฒน์ รับบท จั่ว (รับเชิญ)