รักแท้อาจเกิดขึ้นได้หลายครั้ง แต่รักนิรันดร์มีได้ครั้งเดียว

ละคร เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์ 2559 ละครแนวรักโรแมนติกดราม่า เป็นละครที่สะท้อนให้เห็นถึงพลังของความฝันและความหวังแม้จะต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย แต่เถียนมีมี่ก็ไม่เคยยอมแพ้ เธอต่อสู้เพื่อตามหาฝันของเธอและความรัก เรื่องราว ของ “เถียนมีมี่” หญิงสาวผู้มีความฝันอยากเป็นนักร้อง เธอมีเสียงร้องที่ไพเราะจับใจ แต่ชีวิตกลับพลิกผันเมื่อเธอถูกลักพาตัวไปขายเป็นโสเภณีที่เมืองหูเฉวียน ประเทศจีน เถียนมีมี่ต้องผ่านอุปสรรคและความยากลำบากมากมาย เธอได้พบกับ “เอกภพ”  ชายหนุ่มรูปงามที่หลงใหลในเสียงเพลงของเธอ เอกภพตกหลุมรักเถียนมีมี่และพยายามช่วยเหลือเธอให้หลุดพ้นจากชะตากรรมอันเลวร้าย

ทั้งคู่ต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมายจากเหล่าร้ายที่ต้องการทำร้ายเถียนมีมี่ เอกภพจะสามารถช่วยเถียนมีมี่ให้รอดพ้นจากเงื้อมมือของเหล่าร้ายและตามหาฝันของเธอได้หรือไม่?

MV – The Moon Represents My Heart (พระจันทร์แทนใจฉัน) – รฐา โพธิ์งาม [Official by True4U]

รักแท้…ไม่มีวันหมดอายุ ความรักอาจจะเกิดขึ้นได้หลายครั้ง แต่รักแท้มีเพียงครั้งเดียว เรื่องราวชีวิตของ ถิงถิง (รฐา โพธิ์งาม) หญิงสาวสวยเชื้อสายจีน ที่มีความเป็นอยู่อย่างลำบากยากจน มี อาเปียว (ชลิต เฟื่องอารมย์) พ่อที่ติดเหล้า ติดการพนัน มีแม่เกลียว (อำภา ภูษิต) ที่ไม่ค่อยสบายและป่วยเป็นโรคมะเร็ง และมีน้องชาย (ภานุพงศ์ เศรษฐเสถียร) ที่อยู่ในวัยหัวเลี้ยวหัวต่อ แต่เธอเต็มเปี่ยมไปด้วยความฝัน อยากจะเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างเติ้งลี่จวิน ถิงถิงจึงใช้ความฝันนี้แบกรับภาระเป็นหัวหน้าครอบครัวโดยการไปประกวดร้องเพลงตามงานต่าง ๆ เพื่อที่จะนำเงินรายได้มาเลี้ยงครอบครัว


ละคร เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์ 2559

ด้วยความสวยของถิงถิงจึงเกิดไปเตะตา เฮียศักดิ์ (พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา) ลูกชายคนเดียวของผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่นและปล่อยเงินกู้ให้กับชาวบ้าน เฮียศักดิ์ยังแอบมีธุรกิจลับ ๆ โดยการค้ายาเสพติดและเปิดบ่อนการพนัน เฮียศักดิ์ชอบถิงถิงมากอยากจะได้ถิงถิงมาครอบครองไว้เป็นของตนเองคนเดียว จึงทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะได้ตัวมา แต่ในใจถิงถิงนั้นรักแต่ เอกภพ (ภพธร สุนทรญาณกิจ) คนเดียวเท่านั้นเอกภพเป็นรักแรกพบของถิงถิง และเป็นรักเดียวที่ถิงถิงไม่เคยลืม

ด้วยความโชคร้ายของถิงถิงที่โดนทางครอบครัวของเอกภพกีดกันไม่ให้รักกัน ยังมาโดนเฮียศักดิ์สั่งลูกน้องให้มาจับตัวถิงถิงไปเพื่อที่จะรวบรัดเอาถิงถิงมาเป็นของตนเอง เอกภพได้เข้ามาช่วยไว้ได้ทันและส่งถิงถิงขึ้นรถหนีเข้ากรุงเทพฯ เพื่อที่จะได้หนีความมีอิทธิพลของเฮียศักดิ์ แต่โชคชะตาทำให้ถิงถิงได้มาเจอกับ เสี่ยกำพล (ธีรพงษ์ เหลียวรักวงศ์) เสี่ยกำพลเมื่อได้พบเจอถิงถิงก้อตกหลุมรักทันที และพยายามดันถิงถิงให้เป็นนักร้องที่โด่งดังประจำไนท์คลับของตน เสี่ยกำพลหลงรักถิงถิงมากถึงขนาดพยายามเอาใจทุกอย่างซื้อคอนโด ซื้อรถยนต์หรูรวมทั้งเครื่องประดับต่าง ๆ สมนาคุณให้ถิงถิง แต่ถิงถิงก็ปฏิเสธทุกครั้งจนเรื่องได้ยินไปถึงหูของ ซ้อเหม่ยลี่ (พิมพรรณ ชลายนคุปต์) จึงสั่งให้คนสนิทวางยาฆ่าถิงถิงที่เริ่มเป็นหนามยอกอกตนเอง

ถิงถิง รอดตายจากการโดนวางยาและหนีออกมาได้โดยการช่วยเหลือของ เชิด (สุรวุฒิ ไหมกัน) ที่เป็นผู้กำกับหนังและเป็นเจ้าของค่ายเอ็นเตอร์เทนเมนท์ยักษ์ใหญ่ของประเทศไทย ถิงถิงได้มาพึ่งพาอาศัยใบบุญเชิดด้วยความที่ถิงถิงเป็นคนสวยน่ารัก ใครเห็นก็หลงรักจึงทำให้เชิดเกิดหลงรักถิงถิงอย่างหัวปักหัวปำจนไม่สนใจ ใยดี ทิพย์ (เอมิกา มานะลอ) คู่หมั้นของตนเอง ทำให้ถิงถิงและทิพย์มีปัญหาทะเลาะกันอย่างรุนแรง แต่ด้วยความที่เชิดอยากจะปั้นให้ถิงถิงเป็นซูเปอร์สตาร์ระดับประเทศคู่กับ เหินฟ้า (สรวิศ บุญมาก) นักร้องและพระเอกซูเปอร์สตาร์เบอร์หนึ่งของค่ายตนเอง ทั้งๆ ที่มี รมณียา หรือ รมมี่ (นาตาลี เจียรวนนท์) เป็นนางเอกเบอร์หนึ่งของค่ายอยู่แล้ว รมมี่จึงไม่ชอบถิงถิงที่เอาตัวเข้าแลก และเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด

ความวุ่นวายและปัญหาเกิดขึ้นมากมายในชีวิตถิงถิงจนทำให้เธอต้องตัดสินใจเลือกทางเดินให้กับชีวิต สุดท้ายถิงถิงเลือกเดินจากมาและทิ้งทุกอย่างไว้เบื้องหลังแล้วกลับไปหารักแท้ของตนเองที่รอคอย แต่ทุกอย่างสายเกินไปแล้วเพราะเอกภพได้แต่งงานกับ ครูปราณี (ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ) มีครอบครัวใหม่ ทั้งคู่ต้องเผชิญกับความรู้สึกอย่างไรเมื่อต้องมาบรรจบพบกันในวันที่ทุกอย่างอาจจะสายเกินไป และไม่รู้ว่าปลายทางจะลงเอยแบบไหนอย่าพลาดชมละคร เถียนมีมี่ รักเธอชั่วนิรันดร์

บทประพันธ์โดย : เขมรินทร์ มารุต นนทพัฒน์
ทโทรทัศน์โดย : น้องนุช ชวาลา
กำกับการแสดงโดย : มารุต สาโรวาท

นักแสดง
รฐา โพธิ์งาม รับบท ถิงถิง
ภพธร สุนทรญาณกิจ รับบท เอกภพ
พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา รับบท เฮียศักดิ์
ธีรพงษ์ เหลียวรักวงศ์ รับบท เสี่ยกำพล
สุรวุฒิ ไหมกัน รับบท เชิด
สรวิศ บุญมาก รับบท เหินฟ้า
นาตาลี เจียรวนนท์ รับบท รมณียา, รมมี่

บทบาทตัวละคร
รฐา โพธิ์งาม รับบท ถิงถิง เด็กสาวบ้านนอก ช่วยพ่อแม่ทำสวนผักฐานะยากจน ชอบร้องเพลงและเพลงที่ชอบมากที่สุดคือเพลงของ เติ้งลี่จวิน ใฝ่ฝันที่จะเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างเติ้งลี่จวิน แต่ด้วยความที่เธอเกิดมาในครอบครัวที่ยากจน เธอจึงต้องแบกรับภาระดูแลครอบครัว รักสวยรักงาม เป็นคนทะเยอทะยาน จนก้าวเข้าสู่วงการ เป็นนักร้องมีชื่อเสียงโด่งดัง และไต่เต้าจนกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์เบอร์ 1 ของวงการบันเทิงไทย แต่ก็ยังไม่ลืมรักครั้งแรกที่มีต่อเอกภพในชีวิตของถิงถิง ต้องพบเจอกับผู้ชายถึง 5 คน ความรักอาจเกิดขึ้นได้หลายครั้ง แต่รักแท้ของเธอมีเพียงครั้งเดียวเท่านั้น
ภพธร สุนทรญาณกิจ รับบท เอกภพ ชายหนุ่มรูปหล่อ ฐานะปานกลาง ผู้หลงใหลในเสียงเพลงเถียนมีมี่ เพราะชอบนักร้องเติ้งลี่จวิน ไปเรียนด้านการเกษตรที่ประเทศจีน เป็นคนยึดมั่นถือมั่นในความรัก เพราะถิงถิงคือผู้หญิงในฝันของเขา เป็นรักแรกพบ รักเดียวใจเดียว แม้จะแต่งงานมีภรรยาและมีลูกด้วยกันกับแฟนใหม่แล้วก็ตาม
พัฒนพล มินทะขิน รับบท เฮียศักดิ์ เฮียศักดิ์ เจ้าของบ่อนการพนัน ผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่นและปล่อยเงินกู้ให้กับชาวบ้าน นอกจากนี้ยังแอบมีธุกิจลับๆโดยการค้ายาเสพติดอีกด้วยศักดิ์ชอบถิงถิงมากอยากจะได้ ถิงถิงมาครอบครองไว้เป็นของตนเองคนเดียวจึงทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะได้ตัวถิงถิง
ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์ รับบท เสี่ยกำพล เจ้าของค่ายเทปและเจ้าของไนท์คลับชื่อดัง มีอิทธิพลมากทั้งในวงการเพลง และสังคม ได้พบเจอถิงถิงก็ตกหลุมรักทันที และอยากได้ตัวถิงถิงเป็นเมียเก็บอีกคน โดยพยายามดันถิงถิงให้เป็นนักร้องที่โด่งดังประจำไนท์คลับของตนเอง เสี่ยกำพลหลงรักถิงถิงมากถึงขนาดพยายามเอาใจทุกอย่างแต่ถิงถิงก็ปฏิเสธทุกครั้ง
สุรวุฑ ไหมกัน รับบท เชิด ผู้กำกับภาพยนตร์ และเจ้าของค่ายเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ยักษ์ใหญ่ของประเทศ มีคู่หมั้นแล้วแต่ไม่รักไม่ชอบ ด้วยความที่ถิงถิงเป็นคนสวยน่ารักใครเห็นก้อหลงรักจึงทำให้เชิดเกิดหลงรักถิงถิงอย่างหัวปักหัวปำจนไม่สนใจใยดีคู่หมั้น จึงตั้งใจจะปลุกปั้นถิงถิงให้เป็นดาราในสังกัดของตนเองทั้งๆที่มีนางเอกเบอร์ 1 ประจำค่ายอยู่แล้ว
สรวิศ บุญมาก รับบท เหิรฟ้า เหิรฟ้านักร้องและพระเอกซุปเปอร์สตาร์เบอร์หนึ่งของค่าย เป็นดาราคู่ขวัญกับถิงถิง อายุน้อยกว่าถิงถิง แต่มาหลงรักถิงถิงคอยช่วยเหลือดูแลถิงถิงในทุกเรื่อง จนทำให้รมมี่นางเอกเบอร์ 1 ของค่ายอิจฉาเพราะแอบหลงรักเหิรฟ้าอยู่
ณัฏฐินี เจียรวนนท์ รับบท รมณียา / รมมี่ นางเอกซุปเปอร์สตาร์เบอร์ 1 ของเมืองไทย รมมี่แอบหลงรักเหิรฟ้า ซึ่งอายุน้อยกว่า แต่เหิรฟ้าไม่สนใจ คิดแบบพี่สาว หรือเพื่อนร่วมงานวงการเดียวกัน เมื่อถิงถิงก้าวเข้ามาในวงการและกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ และเกิดความใกล้ชิดกับเหิรฟ้า จนเหิรฟ้าตกหลุมรักถิงถิง ทำให้รมมี่โกรธเกลียดและอิจฉาถิงถิง จึงพยายามหาทางกลั่นแกล้งถิงถิง แต่สุดท้ายก็แพ้ความดีของถิงถิง จนเอาชนะใจโรมมี่ได้สำเร็จ รมมี่จึงเห็นใจและให้ความช่วยเหลือถิงถิงในที่สุด

เพลงประกอบละคร
เพลง เถียนมีมี่ – ขับร้องโดย รฐา โพธิ์งาม
เพลง The Moon Represents My Heart (พระจันทร์แทนใจฉัน) – ขับร้องโดย รฐา โพธิ์งาม
เพลง The Moon Represents My Heart (พระจันทร์แทนใจฉัน) – ขับร้องโดย ภพธร สุนทรญาณกิจ

เถียนมีมี่ รักนี้ชั่วนิรันดร์ เป็นละครโทรทัศน์ไทยแนว โรแมนติก-ดราม่า นำแสดงโดย ภพธร สุนทรญาณกิจ, รฐา โพธิ์งาม, สรวิศ บุญมาก, ณัฏฐินี เจียรวนนท์, ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ และนักแสดงชั้นนำอีกมากมาย เริ่มออกอากาศตอนแรกวันที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2559–12 ธันวาคม พ.ศ. 2559 ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.00 – 21.00 น. ทางช่อง ทรูโฟร์ยู ผลิตโดย บริษัท โกลเด้น อายส์ วิว จำกัด โดย บทประพันธ์ของ เขมรินทร์ มารุต นนทพัฒน์ บทโทรทัศน์โดย น้องนุช ชวาลา กำกับการแสดงโดย มารุต สาโรวาท