ละคร ฤทัยบดี 2566 (EP.1-17 ตอนจบ) END

เมื่อปาฏิหาริย์นำพา ปานฤทัย หญิงสาวผู้มีพลังวิเศษ ย้อนอดีตมายังเชียงสานคร และได้พบกับสองบุรุษหนุ่มผู้มีอาคมแก่กล้า หนึ่งบุรุษคือ คุณพระสิงห์คำ ผู้กุมหัวใจของเธอ อีกหนึ่งบุรุษ คือ เสือ ผู้กุมความลับเรื่องชาติกำเนิดของเธอ การช่วงชิงอำนาจ และความลี้ลับแห่งไสยเวทโบราณ กำลังจะนำพาพวกเขาสู่อันตรายและความตายที่ไม่อาจคาดคิด และเธออาจเป็นเพียงคำตอบเดียวที่คลี่คลายทุกสิ่ง !


ละคร ฤทัยบดี 2566

ละคร ฤทัยบดี 2566

ละคร ฤทัยบดี 2566 EP.1-17CH7

ซีน ละคร ฤทัยบดี 2566

คาถารักเดียว Ost.ฤทัยบดี | The Rube [Official MV] สู้กันอีกครั้ง Ost.ฤทัยบดี | เก่ง ธชย [Official MV]

เมื่อปาฏิหาริย์นำพา ปานฤทัย หญิงสาวผู้มีพลังวิเศษข้ามมิติ มาพบสองบุรุษหนุ่มผู้มีอาคมแก่กล้า หนึ่งบุรุษคือ เสือ ผู้กุมความลับเรื่องชาติกำเนิดของเธอ อีกหนึ่งบุรุษคือ พระสิงห์คำ ผู้กุมหัวใจของเธอ แต่การช่วงชิงอำนาจ และความลี้ลับแห่งไสยเวทโบราณ กำลังจะนำพาพวกเขาสู่อันตราย และความตายที่ไม่อาจคาดคิด และเธออาจเป็นเพียงคำตอบเดียวที่คลี่คลายทุกสิ่ง

ราชสำนักเชียงสานครกำลังระส่ำระส่าย ฝนไม่ตกต้องตามฤดูกาล อีกทั้ง เจ้าหลวงมิ่งหล้า (พลรัตน์ รอดรักษา) เกิดประชวรโดยไม่ทราบสาเหตุ จนกระทั่งในคืนแรม 15 ค่ำ ได้มีหญิงสาวบริสุทธิ์เสียชีวิตลงถึง 5 ศพ

ขณะเดียวกันที่ เฮือนปัน เมื่อ ปิ่นแก้วบดี (ปาณิสรา ประถมปัทมะ) ภรรยาของ คุณพระคำปัน (ฉัตรวัต รัตนวงศ์) ได้ให้กำเนิดบุตรสาว ที่มีนามว่า ช่อเอื้อง (ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์) แต่การถือกำเนิดของช่อเอื้องนั้น ได้เกิดเหตุอัศจรรย์ขึ้น เพราะเด็กน้อยมีพลังวิเศษ ช่อเอื้องถูกใส่ความว่าเป็นกาลกิณี เฮือนปันถูกผู้ไม่หวังดีบุกเข้ามาฆ่าล้างตระกูล คุณพระคำปันจึงใช้มนตร์พรางตา เพื่อบดบังลูกทั้งสอง คือ จันผา (ณัฐพล ไรยวงค์) และ ช่อเอื้อง แต่จู่ ๆ ร่างของช่อเอื้องก็หายไปโดยไม่มีใครพบเจอเธออีกเลย

ด้วยเหตุแห่งฟ้าลิขิตนั้น ประตูมิติได้นำพาช่อเอื้องเดินทางข้ามเวลามายังยุคปัจจุบัน ดวงใจ (ธิติยา นพพงษากิจ) ได้พบช่อเอื้องอยู่ที่วัด จึงนำมาอุปการะไว้ในฐานะลูกสาวอีกคน และตั้งชื่อว่า ปานฤทัย เมื่อปานฤทัยเติบโตขึ้น เธอก็ค้นพบว่าตัวเองมีพลังวิเศษ ที่สามารถบังคับให้สิ่งของเคลื่อนที่ได้โดยไม่ต้องใช้มือ

จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ปานฤทัยต้องกลับมายังเชียงสานครอีกครั้ง และได้พบกับ คุณพระสิงห์คำ (ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์) ชายหนุ่มรูปงาม เสือ หรือ จันผา พี่ชายที่พลัดพราก และ ชุม (ปุณณฤกษ์ อาศัยป่า) ชายหนุ่มลึกลับที่อยากได้พลังจิตของเธอ รวมถึง ผีป่อ (วงศพัทธ์ ปานเสน) ที่มุ่งหมายที่จะเอาชีวิตของเธอให้ได้

ปานฤทัยจะต้องผจญกับเรื่องราวมากมายระหว่างอยู่ที่เชียงสานคร ทั้งโดนลอบทำร้ายจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด และสงครามชิงอำนาจระหว่าง เจ้าฟ้ารุ่ง (โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์) กับ เจ้าฟ้าลั่น (ณัฐพล ไรยวงค์) รัชทายาทแห่งนครเชียงสา แต่ที่สำคัญปานฤทัยยังต้องสืบหาความจริงว่า เมื่อ 18 ปีที่แล้ว เกิดอะไรขึ้นกับเฮือนปัน และครอบครัวของเธอ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมกันต่อได้ในละคร ฤทัยบดี

บทประพันธ์โดย : จรสจันทร์
บทโทรทัศน์โดย : ภูเขา
กำกับการแสดงโดย : สถาพร นาควิไลโรจน์
ผลิตโดย : บริษัท 9 บีเวอร์ ฟิล์มส์ จำกัด

นักแสดง
ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์ รับบท คุณพระสิงห์คำ
ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์ รับบท ปานฤทัย/ช่อเอื้อง
ณัฐพล ไรยวงค์ รับบท เสือ/จันผา/เจ้าฟ้าลั่น
ชยิสรา วัฒนะนาวิน รับบท บัวริน
ปุณณฤกษ์ อาศัยป่า รับบท ชุม
อังคณา วรรัตนาชัย รับบท เจ้านางนวลละออ
บุรันช์รัตน์ หอมบุตร รับบท คุณพระกาวิล
ณดล กณิณ รับบท จันแสง
ถิร ชุติกุล รับบท ขุนขาม
ปริยชาต ศรีสุธรรม รับบท คำรุ้ง
อานัส ฬาพานิช รับบท อำมาตย์สอน
ปณิตา พัฒนาหิรัญ รับบท มเหสีละอองแก้ว
นนทัช ธนวัฒน์ยรรยง รับบท ขุนแสน
ณัฐนันท์ คุณวัฒน์ รับบท พระยาอินตา
น้ำทิพย์ เสียมทอง รับบท ตองนวลบดี
ณัฐชยกานต์ ปากหวาน รับบท บัวงึม
สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์ รับบท พระยาคำแปง
อินทิรา ยืนยง รับบท แม่หญิงขจร
ธัญพร สนธิขันธ์ รับบท ปทุมวดี
โยธิน มาพบพันธ์ รับบท อาจารย์ลื้อ
ธิติยา นพพงษากิจ รับบท ดวงใจ
พลรัตน์ รอดรักษา รับบท เจ้าหลวงมิ่งฟ้า
โอภาภูมิ ชิตาพัณณ์ รับบท เจ้าฟ้ารุ่ง
วาเนสซ่า บีเวอร์ รับบท แก้วบดี
วงศพัทธ์ ปานเสน รับบท ผีป่อพรายเพชร
ดิเรก อมาตยกุล รับบท โหราธิบดีคำยิ่ง
ช.เอ ณ บางช้าง รับบท อำมาตย์เที่ยง
ดินา ป๋อพริ้ง รับบท ปานชีวา
ฉัตรวัต รัตนวงศ์ รับบท คุณพระคำปัน
ปาณิสรา ประถมปัทมะ รับบท ปิ่นแก้วบดี
วชิระ พานนนท์ รับบท อำมาตย์สิน
เชษฐ์ ฮันเตอร์ เบิร์ก รับบท ก๋อง