ละคร ตุ๊กตา 2564 (EP.1-17 ตอนจบ) HD END

เมื่อเด็กหญิงที่ถูกจับมาใช้แรงงานทำตุ๊กตาถูกทรมานปางตาย เธอโหยหาอิสรภาพและต้องการกลับบ้าน จึงส่งจิตของเธอไปกับตุ๊กตาที่เธอทำเพื่อขอความช่วยเหลือ จนทำให้เด็กที่ได้ครอบครองตุ๊กตาตัวนี้ทั้งสองคน จากสองครอบครัว มีพฤติกรรมแปลก ๆ และเกิดเรื่องลี้ลับมากมาย แม่และอาหนุ่มของเด็กทั้งสองต้องช่วยกันแก้ปัญหา นำมาซึ่งการทลายโรงงานนรก และช่วยเด็ก ๆ ในโรงงานได้หลายคน ยกเว้นเด็กเจ้าของจิตดวงนั้นที่ได้กลับบ้านเพียงร่างไร้วิญญาณ


ละคร ตุ๊กตา 2564


เรื่องราวประหลาดเริ่มปรากฏขึ้นในบ้านของ “สุวภาพ” เมื่อ “บูรณา” ลูกสาวตัวน้อยได้ “พี่ตุ๊กตา” มาครอบครอง น้องบูมีพฤติกรรมแปลก ๆ และยังเกิดเรื่องลี้ลับมากมาย เช่นเดียวกับครอบครัวของ “พันชั่ง” ที่หลานสาวได้ตุ๊กตาตัวเดียวกันมาโดยบังเอิญ แม่และอาหนุ่มของเด็กทั้งสองจึงต้องช่วยกันแก้ปัญหา และหาที่มาของตุ๊กตาลึกลับตัวนี้…ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป!

สุวภาพ (อาภา ภาวิไล) สาวสวยที่ตกพุ่มม่ายในวัย 28 ปี เมื่อสามี หิมวัต (พลพจน์ พูลนิล) ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในวันที่สุวภาพคลอดลูก เหตุการณ์นั้นทำให้เธอกลายเป็นคนเจ้าทุกข์ ไม่มั่นคงทางอารมณ์ โชคดีที่หิมวัตทิ้งมรดกไว้ให้ ประกอบกับมีเงินพ่อของเธอซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว ทำให้ครอบครัวของเธอที่ยังมีแม่ และลูกสาววัย 5 ขวบ คือ น้องบู หรือ ด.ญ.บูรณา (ด.ญ.ปณิริน ธรรมวัฒนะ) ไม่ต้องลำบากมาก

น้องบูเติบโตมาโดยได้รับอิทธิพลความเศร้าจากแม่ ทำให้เป็นเด็กเงียบขรึม ไม่ร่าเริง จนได้ตุ๊กตาน่ารักตัวหนึ่งมา น้องบูดูมีชีวิตชีวาขึ้น และผูกพันกับตุ๊กตามาก แต่น้องบูมักจะพูดคนเดียว ตัสสา (ชาคริต บุญสิงห์) ชายหนุ่มที่มาติดพันสุวภาพ บอกว่าเป็นธรรมดาของเด็ก แรก ๆ สุวภาพก็คล้อยตาม แต่เหตุการณ์แปลก ๆ ที่เกิดขึ้นทำให้เธอและ กอง (รุ้งลาวัลย์ โทนะหงษา) สาวใช้ เริ่มหวาดกลัว คงมีแต่ สุดา (ปิยะดา เพ็ญจินดา) แม่ของเธอ ที่ไม่กลัว

น้องบูมีพฤติกรรมแปลก ๆ เรียกตุ๊กตาว่า “พี่ตุ๊กตา” และทำเหมือนตุ๊กตาตัวนั้นมีชีวิต สุวภาพกลัวลูกเป็นอันตราย และกลัวผี เธอจึงนำตุ๊กตาไปทิ้งที่กองขยะ และบังเอิญ ด.ญ.พรรษา (ด.ญ.รัญชนา รงควิลิต) และ ใบทอง (จาด้า อินโตร์เร) น้าของเธอ มาเจอจึงนำกลับไปบ้านด้วย ซึ่งพรรษามีลุงชื่อ พันชั่ง (กิตตน์ก้อง ขำกฤษ) วิศวกรรูปหล่อ เป็นผู้เลี้ยงดู เพราะพ่อแม่ของพรรษาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

เมื่อนำตุ๊กตาไปไว้ที่บ้านก็เกิดเหตุการณ์แปลก ๆ พรรษาเริ่มเก็บตัว ชอบพูดคนเดียว มีเสียงเหมือนคนเดินรอบบ้าน และมีเสียงภาษาแปลก ๆ ว่า “แม..แม..เอิว..นังล็อบ..ปะเตีย..นังล็อบ..ปะเตีย หนูอยากกลับบ้าน” ชวนขนหัวลุก

พรรษาพาตุ๊กตาไปโรงเรียนด้วย ทำให้น้องบูและพรรษาแย่งตุ๊กตากัน สุวภาพเชื่อว่าตุ๊กตาตัวนั้นมีผีสิงหรือมีมนตร์ดำ พันชั่งพยายามหาทางออกให้เรื่องนี้ เขาไม่เชื่อว่ามีผี แต่เชื่อว่าอาจจะมีสาเหตุบางอย่าง สุวภาพต้องการให้พันชั่งเอาตุ๊กตาตัวนั้นไปจากบ้านเธอ แต่พันชั่งสงสารบูรณาจึงปฏิเสธ ทั้งสองมีปากเสียงกัน ขณะเดียวกันเรื่องราวเหล่านี้ก็ทำให้ทั้งสองเริ่มผูกพันกันโดยไม่รู้ตัว

เรื่องราวของ ตุ๊กตา จะดำเนินต่อไปอย่างไร ? จะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นหลังจากนี้ ? สิ่งที่สิงอยู่ในตุ๊กตาใช่ผีหรือไม่ ? และสองครอบครัวที่ต่างเจอเรื่องลี้ลับจะกลับมาสงบสุขอีกครั้งได้อย่างไร ?

บทประพันธ์โดย : วาณิช จรุงกิจอนันต์
บทโทรทัศน์โดย : ภาวิต
กำกับการแสดงโดย : แดง บูรพา
ผลิตโดย : บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : สยม สังวริบุตร

นักแสดง
กิตตน์ก้อง ขำกฤษ รับบท พันชั่ง
อาภา ภาวิไล รับบท สุวภาพ
ด.ญ.ปณิริน ธรรมวัฒนะ รับบท บูรณา/น้องบู
ชาคริต บุญสิงห์ รับบท ตัสสา
จาด้า อินโตร์เร รับบท ใบทอง
ขวัญกวินท์ ธำรงรัฐเศรษฐ์ รับบท กรุณา
ปนัดดา โกมารทัต รับบท เมตตา
จารุณี สุขสวัสดิ์ รับบท สมร
ปิยะดา เพ็ญจินดา รับบท สุดา
ณหทัย พิจิตรา รับบท พุ่มแก้ว
วาสิฏฐี ศรีโลฟุ้ง รับบท ครูใหญ่อารีย์
เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์ รับบท สารวัตรใหญ่
รุ้งลาวัลย์ โทนะหงษา รับบท กอง
ศรุฒ สุวรรณภักดี รับบท กร่าง
เยาวเรศ นิสากร รับบท ป้าใจ
ด.ญ.รัญชนา รงควิลิต รับบท พรรษา/น้องษา
ทัศนีย์ สีดาสมุทร รับบท อนงค์
ประถมาภรณ์ รัตนภักดี รับบท ครูอัจฉรา
ภัคสิร์ชา ราย รับบท ครูกาญจนา
สิริยา นฤนาท รับบท เทียน
อำพล สวนสุข รับบท ลุงแหวง
ทับ ท่ากระดาน รับบท นายแทน
รุจิเรข พักตระเกษตริน รับบท ป้าน้อย
ประทุม สินธุอุส่าห์ รับบท ปทุมา
กัญจน์อมล เคล้าจิตพูลสุข รับบท ครูเชอร์รี่
อัมรินทร์ สุขตะโก รับบท คนขายขนมครก
ด.ญ.ปานชีวา มนต์สิริ รับบท นาง
ณัฐดนัย ชัยภูมิ รับบท ยู้ฮู
เปรมสุดา สันติวัฒนา รับบท อุบะ (รับเชิญ)
พลพจน์ พูลนิล รับบท หิมวัต (รับเชิญ)