ละคร แม่ครัวคนใหม่ 2564 (EP.1-26 ตอนจบ) HD END

แม่ครัวคนใหม่ ทันทีที่ ล้อมดาว (น้ำฟ้า ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ) สถาปนิกสาวสวย เรียนจบจากอเมริกา เธอก็ถูก ยายปทุม (โย ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา) พ่อรัตน์ (เอ๋ กษมา นิสสัยพันธุ์) และแม่ประภา (ไก่ สุปราณี เจริญผล) เรียกตัวกลับ เพื่อให้มาแต่งงานกับ ปะรำ มณเฑียรรักษ์ (ออกัส วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์) ลูกชายของ คุณนายพิศสมร (แอน-วาสนา พูนผล) เศรษฐีนีกรุงเทพซึ่งแต่ก่อนคุณนาย เป็นเด็กกำพร้าที่ยายปทุมส่งเสียให้เรียนจนจบและได้แต่งงานกับคุณสง่า มณเฑียรรักษ์ จนได้ดิบได้ดีเป็นคุณนาย ซึ่งพอล้อมดาวลงเครื่องปุ๊บเธอก็ได้เจอกับปะรำปั๊บ และเกิดเรื่องเข้าใจผิดกันจนมีปากเสียงกันขึ้น หลังจากนั้นล้อมดาวก็รู้สึกไม่ค่อยถูกซะตาปะรำสักเท่าไหร่ และยิ่งหัวเสียหนักมากเมื่อรู้ว่าปะรำคือคนที่ครอบครัวจะให้แต่งงานด้วย แถมปะรำยังกำลังกุ๊กกิ๊กอยู่กับ ริกา (ไอซ์ อธิชนัน ศรีเสวก) ดาราดาวรุ่งที่อดีตเคยเป็นนางพยาบาล ล้อมดาวจึงไปปรึกษา ทรงสวัสดิ์ (พีท พล นพวิชัย) เพื่อนสนิทที่เป็นเพื่อนข้างบ้านของหมอปะรำ ให้ช่วยคิดหาวิธีและวางแผนสืบเรื่องหมอปะรำเพื่อเลี่ยงการแต่งงานในครั้งนี้ละคร แม่ครัวคนใหม่ 2564

ละคร แม่ครัวคนใหม่ 2564

ละคร แม่ครัวคนใหม่ 2564 EP.1-26

ฉากเด็ด ละคร แม่ครัวคนใหม่ 2564

ขอเชื่อใจตัวเอง Ost.แม่ครัวคนใหม่ | ออกัส วชิรวิชญ์ | Official MV

อยากจะรู้ OST.แม่ครัวคนใหม่ | ไอซ์ ธมลวรรณ | Official MV


ละคร แม่ครัวคนใหม่ 2564

ล้อมดาว สถาปนิกสาวสวย ทันทีที่เรียนจบจากอเมริกา ก็ถูก ยายปทุม พ่อรัตน์ และแม่ประภา เรียกตัวกลับ เพื่อบังคับให้แต่งงานกับ หมอปะรำ มณเฑียรรักษ์ ลูกชายของ คุณนายพิศสมร เศรษฐินีกรุงเทพฯ ล้อมดาวหัวเสียมากที่ถูกบังคับคลุมถุงชน จึงให้ ทรงสวัสดิ์ เพื่อนสนิทที่เป็นเพื่อนข้างบ้านของหมอปะรำ สืบเรื่องหมอปะรำ จนได้รู้ว่าคุณนายพิศสมรถูกโกงแชร์จนหมดตัว อีกทั้งหมอปะรำก็มีคู่รักอยู่แล้วชื่อ ณัฐริกา ดาราหน้าใหม่ อดีตนางพยาบาล ล้อมดาวจึงมีอคติต่อครอบครัวหมอปะรำว่าจะหลอกแต่งงานเพื่อหวังเงินทอง จึงจะไม่แต่งงานกับหมอปะรำ

ล้อมดาวปรึกษากับ โอบบุญ พี่ชาย ซึ่งเห็นด้วยกับการแต่งงาน เพราะเป็นเพื่อนกับหมอปะรำ และยังแอบชอบ อวยพร ลูกพี่ลูกน้องกับหมอปะรำ เมื่อไม่มีใครเข้าข้าง ล้อมดาวจึงตัดสินใจหนีออกจากบ้าน เพื่อไปพิสูจน์ว่าหมอปะรำตั้งใจหลอกครอบครัวตัวเอง

ที่กรุงเทพฯ ล้อมดาวปลอมตัวเป็นคนผิวดำ มีไฝดำเม็ดเบ้อเริ่มติดที่มุมปาก เข้าไปเป็นแม่ครัวคนใหม่ที่ชื่อ ไฝดำ ในบ้านหมอปะรำ เพื่อสังเกตหมอปะรำ แต่ตอนกลางวันเมื่อมีเวลาล้อมดาวก็มักจะออกไปรับงานสถาปนิก และบังเอิญพบกับหมอปะรำอยู่บ่อยครั้ง

วันหนึ่งณัฐริกามาเที่ยวบ้านหมอปะรำ และแอบจูบหมอปะรำตอนเผลอ ล้อมดาวเห็นยิ่งเคืองหมอปะรำ ทั้ง ๆ ที่มีแฟนอยู่แล้วยังคิดจะมาแต่งงานกับล้อมดาวอีก ด้านคุณนายพิศสมรก็ชื่นชอบไฝดำเพราะช่วยประหยัดในเรื่องต่าง ๆ อีกทั้งยังเป็นไม้เบื่อไม้เมากับณัฐริกาทุกครั้งที่มาบ้านหมอปะรำ จนกลายเป็นคนสนิทของคุณนายพิศสมร

หมอปะรำเริ่มสังเกตพฤติกรรมและสงสัยในตัวของไฝดำ ในระหว่างที่คุณนายพิศสมรไม่อยู่บ้าน ณัฐริกาเข้ามาทำตัวแสดงความเป็นเจ้าของหมอปะรำและกลั่นแกล้งจนมีเรื่องทะเลาะกับไฝดำ หมอปะรำเห็นเข้าจึงต่อว่าไฝดำด้วยถ้อยคำที่รุนแรงและไล่ออกจากบ้าน ทำให้ล้อมดาวรู้สึกเจ็บแปลบที่หัวใจอย่างบอกไม่ถูก

คุณนายพิศสมรกลุ้มหนักเรื่องการหายตัวไปของไฝดำ หมอปะรำจึงพาแม่ไปพักผ่อนที่หัวหิน ในระหว่างที่เล่นน้ำกันอยู่ แต๋ว สาวใช้ในบ้านของหมอปะรำ เกิดจมน้ำ และได้รู้ความจริงว่าไฝดำกับล้อมดาวเป็นคนคนเดียวกัน แต่ก็อยากให้ล้อมดาวยอมรับด้วยตัวเอง หมอปะรำขอให้โอบบุญร่วมมือเพื่อให้ล้อมดาวยอมรับเองว่าจริง ๆ แล้วไฝดำก็คือล้อมดาว

ครอบครัวของล้อมดาวที่อุบลฯ ยอมร่วมมือกับหมอปะรำจัดงานปาร์ตี้หน้ากาก โดยที่ล้อมดาวไม่รู้ว่าหมอปะรำและครอบครัวจะมาในงานนี้ บังเอิญไฟดับ ล้อมดาวสะดุดเอื้อมมือไปดึงหน้ากากจึงได้รู้ว่าเป็นหมอปะรำ หมอปะรำดึงตัวล้อมดาวออกมาคุยตามลำพัง ล้อมดาวไม่ยอมแพ้จนเกิดปากเสียงกันอย่างรุนแรง หมอปะรำโกรธที่ล้อมดาวคิดแต่ว่าครอบครัวเขาหวังแต่เงิน แต่ในที่สุดความรักที่ซ่อนอยู่ในใจของทั้งคู่ก็ทำให้ทั้งคู่เข้าใจกัน

แต่กลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เมื่อคุณนายพิศสมรรู้ความจริงว่าล้อมดาวปลอมตัวเป็นไฝดำ เพราะคิดว่าครอบครัวตัวเองหวังเงิน คุณนายพิศสมรผิดหวังและเสียใจมาก แม้ล้อมดาวจะขอโทษและยอมเป็นแม่ครัวให้ตลอดชีวิตโดยไม่คิดเงิน งานนี้ไฝดำ แม่ครัวสุดแสบคนเก่ง จะงัดกลยุทธ์ออดอ้อนจนคุณนายยอมใจอ่อนได้อย่างไร มาร่วมลุ้นกับความรักของหมอปะรำกับล้อมดาวกันได้ในละคร แม่ครัวคนใหม่

บทประพันธ์โดย : สุฟ้า
บทโทรทัศน์โดย : ประไพศรี ศรีนาทม
กำกับการแสดงโดย : ชาปุญญ์ จำเริญสาร
ควบคุมการผลิตโดย : พัชนี จารุจินดา
ผลิตโดย : บริษัท สเต็ปเพาเวอร์ทรี จำกัด

นักแสดง
ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์ รับบท หมอปะรำ
น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ รับบท ล้อมดาว/ไฝดำ
สิงโต-สกลรัฐ พันเทศ รับบท โอบบุญ
มิ้นท์-นวินดา เบอร์ต๊อดตี รับบท อวยพร
ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก รับบท ณัฐริกา
พีท-พล นพวิชัย รับบท ทรงสวัสดิ์
แอน-วาสนา พูนผล รับบท พิศสมร
แอมแปร์-สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์ รับบท แต๋ว
บอส-ณัชพงศ์พล สุดดี รับบท บวบ
นัท-ณัชพล รัตนมงคล รับบท ทินกร
โย-ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รับบท ปทุม
ไก่-สุปราณี เจริญผล รับบท ประภา
เอ๋-กษมา นิสสัยพันธุ์ รับบท รัตน์
แวร์ โซว รับบท ราณี
แอ๊ว-อำภา ภูษิต รับบท อังกาบ
เชน-เตชินท์ ปิ่นชาตรี รับบท นิค (รับเชิญ)
เซ้นต์-ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา รับบท แม๊กซ์ (รับเชิญ)