ละคร มันนี่ที่รัก 2563 (EP.1-130 ตอนจบ) END

เรื่องราวของชุมชนตลาดแห่งหนึ่ง ที่มีเจ้าของตลาด คือ “เจ๊น้ำ” สาวใหญ่จอมเฮี้ยบที่ตามทวงค่าเช่าแผงตลอดเวลา แถมยังปล่อยเงินกู้นอกระบบดอกเบี้ยโหด มีคนเดียวในตลาดที่เจ๊น้ำยอม ก็คือ “เฮียตัง” เจ้าของร้านขายหมูในตลาด ที่เจ๊น้ำหลงเสน่ห์ แต่เฮียตังไม่สนเจ๊น้ำ


ละคร มันนี่ที่รัก 2563

ละคร มันนี่ที่รัก 2563

ชุมชนตลาดแห่งหนึ่ง ที่มีเจ้าของตลาด คือ “เจ๊น้ำ” (ไปรมา รัชตะ) สาวใหญ่จอมเฮี้ยบที่ตามทวงค่าเช่าแผงจากพ่อค้าแม่ค้าตลอดเวลา ใครไม่จ่ายก็ต้องเสียดอกเบี้ยทันที นอกจากจะให้เช่าแผงแล้ว ยังปล่อยเงินกู้นอกระบบดอกเบี้ยโหดอีกด้วย มีคนเดียวในตลาดที่เจ๊น้ำยอม ก็คือ “เฮียตัง” (หมู-กลศ อัทธเสรี) เจ้าของร้านขายหมูในตลาด ที่เจ๊น้ำหลงเสน่ห์ แต่เฮียตังไม่สนเจ๊น้ำ เพราะชอบสาว ๆ มากกว่า เจ๊น้ำชอบแวะมาแผงเฮียตังบ่อย ๆ ทำให้เฮียตังต้องคอยหนีอยู่บ่อย ๆ ยกเว้นแค่ช่วงที่เฮียตังต้องการยืมเงินเจ๊น้ำเท่านั้น

เรื่องราวเกิดขึ้น เมื่อ “วิทย์” (พีค-ภีมพล พาณิชย์ธํารง) หนุ่มหล่อช่างฝันที่เพิ่งมาเปิดร้านขายผักออร์แกนิกตรงข้ามแผงเฮียตัง และได้พบกับ “มันนี่” (เบลล์-เขมิศรา พลเดช) ลูกสาวคนโตของเฮียตังที่ไม่ชอบหน้าวิทย์อย่างมาก เพราะทั้งคู่รู้จักกันมาตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย โดยมันนี่เคยเป็นแฟนกับเพื่อนของวิทย์ แต่เป็นวิทย์เองที่แนะนำผู้หญิงคนอื่นให้กับเพื่อน ทำให้มันนี่ต้องเลิกกับแฟน มันนี่จึงแค้นวิทย์มาตั้งแต่ตอนนั้น

แต่สิ่งที่ทำให้มันนี่รู้สึกดีกับวิทย์ขึ้นมานิดหนึ่ง ก็เพราะเธอเป็นมังสวิรัติ (ที่บ้านขายหมู) จึงดีใจที่มีผักคุณภาพดีมาขายอยู่ใกล้ ๆ เธอ โดยที่มันนี่ไม่รู้เลยว่า เพราะอะไรที่วิทย์ถึงทำให้เธออกหักในตอนนั้น และทำไมวิทย์จึงศึกษาการปลูกผักออร์แกนิก ตัดสินใจเปิดร้านขายผักออร์แกนิกเป็นอาชีพของตัวเอง และหวังจะมีฟาร์มผักออร์แกนิกเป็นของตัวเองสักวัน

ชีวิตของผู้คนในตลาดที่มีความฝันแตกต่างกันออกไป แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนมีร่วมกัน คือ ปัญหาทางการเงินในด้านต่าง ๆ แต่ด้วยมิตรภาพและความผูกพัน ทุกคนจึงคอยช่วยเหลือกันและกัน เพื่อให้ชีวิตฝ่าปัญหาที่เกิดขึ้น และดำเนินต่อไปได้ สุดท้ายบางคนก็ได้อย่างที่ฝัน บางคนแม้ผิดหวัง แต่ก็เดินหน้าทำตามความฝันต่อไป

พบเรื่องราวเฮฮาของชาวตลาด เมื่อมีสมาชิกใหม่มาเปิดแผงขายผัก เขาและชาวตลาดจะผ่านวิกฤตปัญหาเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ได้อย่างไร ติดตามได้ในซิตคอม “มันนี่ที่รัก”

นักแสดง
เขมิศรา พลเดช รับบท มันนี่
ภีมพล พาณิชย์ธํารง รับบท วิทย์
กลศ อัทธเสรี รับบท เฮียตัง
ไปรมา รัชตะ รับบท เจ๊น้ำ
สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์ รับบท สุชาติ
ณภัทร ชุ่มจิตตรี รับบท ณเดชน์
วิสุทธิ์ ชาวบางพรหม รับบท มีเงิน