ละคร ฤดูกาลแห่งรัก 2561 (EP.1-4 ตอนจบ) END

“ฤดูกาลแห่งรัก” 4 หนังสั้น บทเรียนชีวิตสะท้อนภาพความอ่อนไหวของสังคมไทย 4 เรื่องราวสะท้อนถึงจุดเปลี่ยนชีวิตวัยใสในวันที่พลาดพลั้ง ประกอบด้วย ผลิ / ร้อน / ฝน / หนาว


ละคร ฤดูกาลแห่งรัก 2561

ละคร ฤดูกาลแห่งรัก 2561

ติดตามชม 4 บทเรียนชีวิตที่สะท้อนภาพความอ่อนไหวของสังคมไทยวันนี้ 4 เรื่องราวสะท้อนถึงจุดเปลี่ยนชีวิตวัยใสในวันที่พลาดพลั้ง

4 บทเรียนชีวิตที่สะท้อนภาพความอ่อนไหวของสังคมไทยวันนี้ 4 เรื่องราวสะท้อนถึงจุดเปลี่ยนชีวิตวัยใสในวันที่พลาดพลั้ง ประกอบด้วย ผลิ / ร้อน / ฝน / หนาว

ผลิ 
การเริ่มต้นชีวิตใหม่ของนักศึกษาหนุ่มอนาคตดี ที่ต้องกลายเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวแบบไม่ทันตั้งตัวท่ามกลางการไม่ยอมรับของครอบครัว ความขัดแย้ง และความคาดหวัง เขาเลือกที่จะรักษาชีวิตลูกไว้ เมื่อชีวิตหนึ่งเกิดขึ้นมาแล้ว เขาจึงต้องรับผิดชอบทำหน้าที่อย่างดีที่สุด ทุกชีวิตล้วนมีค่า ปัญหามีไว้เผชิญหน้าไม่ใช่หนี เขาจึงพร้อมพิสูจน์ตัวเองว่าผู้ชายก็ทำหน้าที่เลี้ยงลูกได้ไม่แพ้ผู้หญิง และการมีลูกในวัยเรียนไม่ใช่ตราบาปในชีวิต

นำแสดงโดย ไมเคิล – ศิรชัช เจียรถาวร, สุเมธ องอาจ, ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี และนีรนุช ปัทมสูต กำกับการแสดงโดย ชัยวัฒน์ สีตลาศัย

ร้อน
ความรักกับความใคร่ นำพาเด็กสาวที่โหยหาความรักจากความบกพร่องของครอบครัว และอิทธิพลจากโซเชียลมีเดีย ให้ตามหาความรักในอุดมคติจนเกิดความสัมพันธ์ทางเพศอย่างฉาบฉวย และนำไปสู่การตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควรโดยไม่ป้องกัน ความรักที่แสนเร่าร้อนและรวดเร็วมักมีจุดจบที่เย็นชาที่สุด เปิดประเด็นที่ว่า การทำแท้งเป็นเรื่องน่ากลัว หรือไม่ใช่เรื่องน่ากลัว การทำแท้งเป็นการฆ่าหรือไม่ใช่ “การฆ่า” แต่ในบางโอกาสคือ “การช่วยชีวิต” จนกระทั่งเธอได้เรียนรู้ว่าความรักที่แท้จริงคือการยอมเสียสละ และมุมมองความรักที่ไม่จำเป็นต้องจบด้วยการเป็นสามี-ภรรยากันเสมอไป

นำแสดงโดย อธิศาพัฒน์ วงศ์เงินยวง , วิทยา เจตะภัย กำกับการแสดงโดย รชยา ลิ่มปิยะชาติ

ฝน
บาดแผลในชีวิตของเด็กสาวที่ต่อสู้ดิ้นรนจากการถูกล่วงละเมิดทางเพศ โดยไม่ได้รับความเป็นธรรมในสังคม ทำให้เธอต้องลุกขึ้นมาเรียกร้องสิทธิ์ และลบล้างมายาคติที่ว่าหญิงที่ถูกข่มขืนเป็นเรื่องน่าอาย เป็นคนไม่รักดี นำเสนอทางออกและช่องทางการช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ และประเด็นทำแท้งในกรณีถูกล่วงละเมิดทางเพศและวิธีเยียวยาเยาวชนที่ถูกล่วงละเมิด ถึงแม้เธอจะบอบช้ำมากเพียงไร แต่ชีวิตยังคงดำเนินต่อไป เพราะบทเรียนที่มีค่าที่สุดในชีวิตคือบทเรียนที่แลกมาด้วยความเจ็บปวด

นำแสดงโดย โฟกัส จีระกุล, บุศย์สิริ รัตนไพศาลสุข, วริษฐา วชิรวงศ์, ธนายง ว่องตระกูล, ตรีวรัตถ์ ชุติวัฒน์ขจรชัย กำกับการแสดงโดย สถาพร นาควิไลโรจน์

หนาว 
ความอ้างว้างของเด็กสาววัยรุ่นที่ต่อสู้ชีวิตแบบหาเช้ากินค่ำ ตกอยู่ในฐานะเป็นวัตถุทางเพศของแก๊งรถจักรยานยนต์ จนตั้งครรภ์โดยไม่ได้ตั้งใจ และต้องเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว พบความสูญเสียซ้ำซาก จนแทบหมดหวัง เรื่องราวนำเสนอการต่อสู้ชีวิตของวัยรุ่นเลี้ยงเดี่ยวกับโครงสร้างทางเศรษฐกิจและสังคมไทย นำเสนอทางเลือกมุมมองที่เปิดโอกาสให้สังคมเห็นว่า โลกใบนี้มีโอกาสให้เราเสมอ ถ้าเราให้โอกาสตัวเอง

นำแสดงโดย นนนี่ – ณัฐชา เจกะ, ณัฐณเดชน์ ธรรมพันธ, ท๊อป – ทศพล หมายสุข และเฟรช – อริศรา วงษ์ชาลี กำกับการแสดงโดย เชิดพงษ์ เหล่ายนตร์