ละคร Angels นางฟ้าล่าผี 2557 (EP.1-16 ตอนจบ) END พวกเธอน่ารัก พวกเธอ SEXY แต่จะมีใครรู้บ้างว่าอาชีพของพวกเธอคือ….การปราบผี การรวมตัวกันของสาว 3 คน แบม มิ้น และ เอโกะ ร่วมด้วย “แก้ว” ผีสาวแสนสวยที่เสียชีวิตโดยไม่รู้ตัวมาก่อน การรวมตัวกันของบริษัทรับกำจัดผี “Angels” เพื่อบริการรับกำจัดผีทั่วราชอาณาจักร จึงเริ่มขึ้น

เรื่องราวของบริษัทรับกำจัดผี “Angels” ที่มี มิ้น, เอโกะ, แก้ว เป็นสมาชิกอยู่ แต่แล้ววันหนึ่งทั้งสามสาวได้ช่วยเหลือ แบม ให้รอดพ้นจากผีร้ายตนหนึ่งได้อย่างหวุดหวิด เมื่อทั้งหมดรู้ว่า แบม มีสัมผัสพิเศษ จึงได้ชวนแบมมาทำงานด้วยกัน หมวดแดน นายตำรวจหนุ่มเพื่อนชายคนสนิทของมิ้นพยายามบอกให้เธอล้มเลิกบริษัทปราบผีลวงโลกนี้เสียที แต่ มิ้น ไม่ยอมเพราะตั้งใจจะช่วยเหลือคนให้พ้นจากวิญญาณร้าย และการมาของ วายุ โจรจอมกระล่อนพร้อมด้วยกำไลทองคำโบราณคู่หนึ่ง กลับกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้พวกเธอทั้งหมดต้องเผชิญหน้ากับ
วิญญาณผู้ชายร่างใหญ่ สวมชุดโบราณถือดาบคู่ นำแสดงโดย หนึ่ง-ชลัฏ ณ สงขลา วิญญาณร้ายที่สาวๆยากจะรับมือได้ ทั้งหมดเลยเริ่มลงมือสืบหาความจริงของกำไลทองคำและสะสมส่วนประกอบของชุดนางรำโบราณ ที่ได้จากคดีสุดสยองต่างๆ จนพบว่าชุดนางรำนี้เป็นที่มาของชะตากรรมลึกลับ ที่ผูกพันกันมาแต่ชาติก่อน และที่สำคัญพวกเธอยังมีเจ้ากรรมนายเวร เป็นวิญญาณร้ายสุดโหดร่วมกันด้วย ทำให้พวกเธอทั้ง4 ต้องกลับมาเจอกันอีกครั้ง สาวๆ แองเจิลจะสามารถแก้ไขอดีตอันน่าสะพรึงกลัวร่วมกันได้หรือไม่


ละคร Angels นางฟ้าล่าผี 2557

ละคร Angels นางฟ้าล่าผี 2557

ละคร Angels นางฟ้าล่าผี 2557

“แบม” (หยก-ณัฐปภัสร์) สาวห้าวที่มีสัมผัสพิเศษ ได้รับความช่วยเหลือจาก มิ้น (เอ็มมี่-มัฒธณิตาศ์) หญิงสาวดีกรีนักเรียนนอก ทายาทผู้สืบเชื้อสายจอมขมังเวทย์ตระกูลนักปราบผี มีคาถาอาคมและรอบรู้ในเรื่องลึกลับและภูติผีวิญญาณเป็นอย่างดี มิ้นตัดสินใจสานต่อธุรกิจรับกำจัดผีของพ่อ ไม่ให้สูญหาย เธอรวบรวมสมัครพรรคพวก คือ เอโกะ (มิ้นท์-รุจิเรศ) สาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ท่าทางเนิร์ด เป็นนักประดิษฐ์ประจำทีม สามารถประยุกต์เครื่องมือไฮเทค ให้เข้ากับเครื่องมือต่อสู้ผีแบบโบราณ ได้อย่างหลากหลาย แต่เป็นคนเดียวในทีมที่ไม่มีสัมผัสที่หก และ “แก้ว” (มีน-จุฬาสิณี) ผีสาวสวยที่เสียชีวิตไปโดยไม่รู้ตัวเมื่อร้อยกว่าปีที่แล้ว ทำให้เธอไม่สามารถไปผุดไปเกิดได้ แก้วร่วมทำงานในทีมนี้ เพราะมิ้นสัญญาว่าจะหาเงื่อนงำการตายของแก้วให้ และแก้วสามารถหายตัวล่องหนได้

การรวมตัวกันของบริษัทรับกำจัดผี “Angels” เพื่อบริการรับกำจัดผีทั่วราชอาณาจักร และถึงแม้จะมือใหม่ แต่ด้วยความเก๋าที่มิ้นได้รับการถ่ายทอดมาจากบรรพบุรุษและความถึงไหนถึงกันของทีมเวิร์ค ทำให้สี่สาวสามารถลุยปิดเคสพิศวงยากๆ ได้ จน “หมวดแดน” (น้ำแข็ง-ปรัชญา) นายตำรวจหนุ่มรูปหล่อ ไฟแรง เพื่อนชายคนสนิทของมิ้น เจ้าของคดีฆาตกรรมหลายๆคดี ที่ไม่เชื่อเรื่องผีเลย พยายามบอกให้เธอล้มเลิกบริษัทปราบผีลวงโลกนี้เสียที และสงสัยว่าพวกสาวๆ แองเจิล เป็นแก็งต้มตุ๋นหลอกลวงชาวบ้านหรือเปล่า แต่หลายคดีกลับถูกคลี่คลายโดยสาวๆ แองเจิล ซึ่งการมาของ “วายุ” (แบงค์-ปวริศร์) โจรจอมกระล่อนพร้อมด้วยกำไลทองคำโบราณคู่หนึ่ง กลับกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้พวกเธอทั้งสี่ ต้องเผชิญหน้ากับวิญญาณร้ายๆ ที่ยากจะรับมือได้ สาวๆ แองเจิลเริ่มลงมือสืบหาความจริงของกำไลทองคำ และสะสมส่วนประกอบของชุดนางรำโบราณที่ได้จากคดีสุดสยองหลายคดี จนพบว่าชุดนางรำนี้เป็นที่มาของชะตากรรมลึกลับซึ่งเกี่ยวพันพวกเธอทั้งสี่เอาไว้ ให้ต้องกลับมาพบและแก้ไขอดีต อันน่าสะพรึงกลัวร่วมกัน!

ในขณะเดียวกัน ทุกครั้งที่พวกเธอออกกำจัดวิญญาณทั้งหลาย พวกเธอทั้ง 4 รู้สึกว่ากำลังมีวิญญานผู้ชายร่างใหญ่ สวมชุดโบราณถือดาบคู่ นำแสดงโดย “หนึ่ง-ชลัฏ ณ สงขลา เผ้ามองพวกเธออยู่ และแล้วความลับที่แท้จริงก็ถูกเปิดเผยว่า พวกเธอทั้งสี่มีชะตากรรมที่ผูกพันกันมาแต่ชาติปางก่อน และที่สำคัญพวกเธอยังมีเจ้ากรรมนายเวรเป็นวิญญาณร้ายสุดโหดร่วมกันด้วย ทั้งสี่สาวจะรับมือวิญญาณร้ายตนนี้อย่างไร และพวกเธอจะรอดพ้นจะชะตากรรมที่แสนน่ากลัวนี้ได้หรือไม่

บทประพันธ์ : เปลว ศิริสุวรรณ
กำกับการแสดง : เปลว ศิริสุวรรณ
ผลิต : บริษัท Mono Group

นักแสดง
ณัฐปภัสร์ ธนาธนมหารัตน์ (หยก) รับบท “แบม”
มัฒธณิตาศ์ เศวตวิทยะธาดากุล (เอ็มมี่) รับบท “มิ้น”
รุจิเรศ บุญผ่องศรี (มิ้นท์) รับบท “เอโกะ”
จุฬาสิณี ศรีคำมา (มีน) รับบท “แก้ว”
ปรัชญา ประทุมเดช (น้ำแข็ง) รับบท “หมวดแดน”
ปวริศว์ มลคลพิสิฐ (แบงค์) รับบท “วายุ”
ชลัฏ ณ สงขลา (หนึ่ง) รับบท “วิญญานชายชุดโบราณ/สิงห์”

คาแร็กเตอร์ตัวละคร

1.ณัฐปภัสร์ ธนาธนมหารัตน์ (หยก) รับบท “แบม”
สาวห้าว เซ็กซี่ รักเพื่อนและพูดจายียวนกวนบาทาเป็นประจำ เป็นคนใจอ่อนแต่ก็เป็นขาลุยประจำทีม ที่เวลามีเรื่องมักออกตัวก่อนเสมอ จนบางครั้งก็ลืมคิดหน้าคิดหลังและนำเรื่องยุ่งวุ่นวายให้ทีมต้องแก้ไขอยู่เสมอ แบมมีความสามารถพิเศษ คือมีสัมผัสพิเศษ

2.มัฒธณิตาศ์ เศวตวิทยะธาดากุล (เอ็มมี่) รับบท “มิ้น”
หญิงสาวดีกรีนักเรียนนอก เจ้าของบริษัท Angels อยู่ในตระกูลตำรวจจอมขมังเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่ในอดีต คุ้นเคยกับคาถาอาคมและรอบรู้ในเรื่องลึกลับและภูติผีประเภทต่างๆ เป็นอย่างดี มีความเป็นผู้นำสูง มักมีแผนลับอยู่ในใจเสมอเวลาออกปฏิบัติงาน ชอบพูดจาเป็นปริศนาจนติดเป็นนิสัย

3.รุจิเรศ บุญผ่องศรี (มิ้นท์) รับบท “เอโกะ”
สาวแว่นลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น นักประดิษฐประจำทีมท่าทางเนิร์ดๆ โก๊ะๆแต่ก็ดูน่ารักไปอีกแบบ สามารถประยุกต์เครื่องมือไฮเทคให้เข้าเครื่องมือต่อสู้ผีแบบโบราณได้อย่างหลากหลาย แต่เป็นคนเดียวในทีมที่ไม่มีสัมผัสที่หก

4.จุฬาสิณี ศรีคำมา (มีน) รับบท “แก้ว”
ผีสาวสวยที่เสียชีวิตไปโดยไม่รู้ตัว เนื่องด้วยไม่รู้สาเหตุการตายทำให้เธอยังไปผุดไปเกิดไม่ได้ ทำงานเพื่อแลกที่อยู่และความช่วยเหลือจากมิ้นที่สัญญาว่าจะหาเงื่อนงำการเสียชีวิตให้ได้ ล่องหน หายตัวได้ แต่สิ่งที่เธอกลัวสุดๆก็คือผีด้วยกันนี่แหละ

5.ปรัชญา ประทุมเดช (น้ำแข็ง) รับบท “หมวดแดน”
นายตำรวจหนุ่มรูปหล่อ ไฟแรง ผู้พิทักษ์สันติราษฏรในฝัน เจ้าของคดีฆาตกรรมเคสยาก ๆ ไม่เชื่อเรื่องผีสางสุดๆ แต่หลายคดีกลับถูกคลี่คลายโดยสี่สาวจนความเชื่อของเขาเริ่มสั่นคลอน รวมทั้งใจที่เริ่มหวั่นไหวเมื่อสนิทกับมิ้นมากขึ้นเรื่อยๆ

6.ปวริศว์ มลคลพิสิฐ (แบงค์) รับบท “วายุ”
ชายหนุ่มท่าทางดิบเถื่อน ดูไม่น่าไว้ใจ และไม่แน่ใจว่าการกระทำนั้นประสงค์ดีหรือร้าย มีความสามารถในงานผิดกฎหมายทีหลากหลายโดยเฉพาะการสะเดาะกุญแจและเปิดเซฟ มีความรู้เรื่องวัตถุโบราณ เพราะเป็นผู้ลักลอบส่งของเหล่านี้สู่ตลาดมืด

7.ชลัฏ ณ สงขลา (หนึ่ง) รับบท “วิญญานชายชุดโบราณ/สิงห์”
วิญญานผู้ชาย สวมชุดโบราณถือดาบคู่ เป็นวิญญาณร้ายที่ตามอาฆาต สาว ๆ แองเจิลแต่ชาติก่อน