ละคร ไม้เท้าขาวกับเก้าอี้เข็น 2557 (EP.1-6 ตอนจบ) END

เรื่องราวของชายตาบอด ที่ความรักทำให้เขามองเห็นอีกครั้ง “ต้น” เด็กหนุ่มอนาคตไกลต้องกลายมาเป็นคนตาบอดจากอุบัติเหตุไม่คาดฝัน เส้นทางชีวิตที่กำลังมุ่งหน้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยของเขาจึงต้องหักเหเข้าสู่รั้วโรงเรียนสอนคนตาบอด


ละคร ไม้เท้าขาวกับเก้าอี้เข็น 2557

ละคร ไม้เท้าขาวกับเก้าอี้เข็น 2557

เรื่องราวความรักของคนสองคนที่สังคมตัดสินว่าพวกเขา “ขาด” อะไรบางอย่าง

เรื่องราวความรักของคนสองคนที่สังคมตัดสินว่าพวกเขา “ขาด” อะไรบางอย่าง “ต้น” เป็นชายหนุ่มที่ใช้ไม้เท้าขาว (ตาบอด) ส่วน “ฟ้า” คือหญิงสาวที่นั่งเก้าอี้เข็น (พิการร่างกายท่อนล่าง) พวกเขาต้องพิสูจน์ให้ผู้อื่น รวมทั้งตัวของพวกเขาเองรู้ว่า สุดท้ายแล้ว “คุณค่าของคนไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าเรามีหรือขาดอะไร แต่ขึ้นอยู่กับว่าเราให้อะไรกับผู้อื่นได้มากแค่ไหน”

ต้น นักเรียน ม.6 เพิ่งจบการศึกษามัธยมปลาย ระหว่างพ่อกับต้นออกไปข้างนอกได้ประสบอุบัติเหตุ รถชน ทำให้ต้นตาบอดและพ่อเสียชีวิต ต้นรู้สึกผิดที่ทำให้พ่อตัวเองเสียชีวิต ต้นจึงอยากทำตัวให้มีประโยชน์โดยให้ต้นไปเรียนหนังสือคนตาบอด

ต้นเข้ามาโรงเรียนตาบอดครั้งแรก ก็โดนเพื่อนหัวเราะ และฟ้าซึ่งเป็นเพื่อนเก่าของต้นก็เป็นครูสอนภาษาภาษาเบลล์ และเกิดความท้อแท้อยากกลับบ้าน แจ้ เด็กนักเรียนที่ตาบอดมาตั้งแต่เกิดชวนแจ้เล่นบอลด้วยกัน ทำให้แจ้คิดสู้กับชีวิตตัวเองในโรงเรียนนี้อีกครั้ง

ต้นเขียนนิยาย และให้ครูฟ้าอ่านซึ่งต้นเขียนถึงอ้อมเพื่อนสมัยเรียนมัธยม หมายถึงครูฟ้าในปัจจุบัน ต้นโดนเพื่อนแกล้งไม่ยอมคุยกับใคร คุณหญิงมาขอจัดงานวันเกิดที่โรงเรียนตาบอดเพื่อเอาหน้า และโดนคุณหญิงดูถูก ต้นไม่พอใจ

คุณหญิงโทรมาขอโทษและได้ให้เงินทางโรงเรียนโดยไม่มีวิธีไตร่ตรอง ครูฟ้าได้เจอนักเขียนนิยายในฝัน และความฝันของต้นคือนักเขียนนิยาย แม่มารับต้นกลับบ้านเพื่อนขอแม่ไปเที่ยวทะเลกับเพื่อนที่โรงเรียน

ในวันขึ้นปีใหม่ ครูชัยซื้อของขวัญให้ครูฟ้า ครูฟ้าซื้อของขวัญให้ต้นเป็นไม้เท้าขาว ต้นชวนครูฟ้าไปกินข้าวเย็นในวันขึ้นปีใหม่ ทำเกิดความรักและนึกถึงต้นสมัยเรียน

ต้นรู้ความจริงว่าครูฟ้าคืออ้อมเพื่อนสมัยเรียนมัธยมครูฟ้าลาออก ฟ้าพูดถึงอดีตที่ฟ้าย้ายโรงเรียนเพราะแม่ตัวเองเป็นเอดส์ติดมาจากพ่อเลี้ยง และทำให้คนรอบตัวออกห่างจากเทอไป และทำให้ต้นคิดถึงฟ้าและขอโทษในเรื่องอดีตที่ทำผิด

นักแสดง
พิรวรรณ สโรบล
อภิญญา สกุลเจริญสุข (สายป่าน)
อภิญญา รุ่งพิทักษ์มานะ (อาร์)
ภาธร ชำนาญนพ
สฤณรัตน์ ชนะชัยชน