ซีรีย์ รักใสใสหัวใจ 4 ดวง Meteor Garden ภ.จีน 2562 (EP.1-49 ตอนจบ) END ซานไช่ เด็กสาวจากครอบครัวยากจนแต่จิตใจเข้มแข็ง เธอสอบติดมหาวิทยาลัยหมิงเต๋อ ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ใฝ่ฝันของเหล่านักเรียนไฮโซ เธอหวังจะใช้ชีวิตอย่างสงบสุขในรั้วมหาวิทยาลัย แต่แล้วชีวิตก็ต้องพลิกผัน เมื่อซานไช่ไปท้าทายอำนาจของ “เต้าหมิงซื่อ” หัวหน้ากลุ่มแก๊งค์ F4 จนโดนแกล้งด้วยวิธีการที่รุนแรง ทำให้เสียน้ำตา รู้ตัวอีกทีก็หลงรักเธอเข้าแล้ว

เรื่องราวของสาว ซานไช่ สาวน้อยจากครอบครัวฐานะยากจนแต่จิตใจแข็งแกร่ง บังเอิญได้เขาโรงเรียน ม.ปลาย แสนไฮโซ แต่แล้วก็ตกเป็นเป้าให้แก๊งเด็กรวยหน้าหล่ออย่างหนุ่ม F4 แกล้งด้วยวิธีการที่รุนแรง จนทำให้เสียน้ำตา พร้อมกับใช้อิทธิพลของตนเองในโรงเรียน ทำให้ซานไช่ไม่มีที่ยืนในสังคม แต่แล้วกลับกลายเป็นว่า เต้าหมิงซื่อ หนุ่มหน้าหล่อหัวใจแข็งด้าน หัวหน้าแก๊ง ที่หลงรักเธอเข้าเสียแล้ว และยังมีเรื่องราวอื่น ๆ อีกมากมายที่เกิดขึ้นระหว่างเขาและเธอ

ซีรีย์ รักใสใสหัวใจ 4 ดวง Meteor Garden ภ.จีน 2562

ซีรีย์ รักใสใสหัวใจ 4 ดวง Meteor Garden ภ.จีน 2562
รวมเพลงประกอบซีรี่ย์ 流星花园2018 《Meteor Garden 2018 Ost》

ซีรีย์ รักใสใสหัวใจ 4 ดวง Meteor Garden ภ.จีน 2562

เรื่องราวเกิดขึ้นที่มหาวิทยาลัยหมิงเต๋อ มหาวิทยาลัยที่มีชื่อแห่งหนึ่ง ซึ่งผลิตบุคลากรที่มีความสามารถ มีชื่อเสียงไปทุกวงการอาชีพ ดังนั้นมหาวิทยาลัยแห่งนี้จึงเป็นที่ใฝ่ฝันของบรรดาเด็กหนุ่มหญิงสาวจำนวนมากที่จะเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ให้ได้ ซานไช่ เด็กสาวธรรมดาอายุสิบแปดซึ่งมีความมุ่งมั่น ก็เป็นหนึ่งในนั้น เธอเกิดในครอบครัวธรรรมดาในเซี่ยงไฮ้ พ่อเป็นผู้จัดการแผนกในบริษัทเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง แม่เป็นแม่บ้านค้าขายเล็กน้อย ซานไช่ก็เหมือนบรรดานักเรียนมัธยมปลายทั่วไปที่ตื่นเต้นรอรับหนังสือแจ้งจากมหาวิทยาลัย โชคดีคือความใฝ่ฝันของเธอเป็นจริงได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ โดยได้เข้าเรียนร่วมกับเพื่อนรัก ชิงเหอและหลี่เจิน ชีวิตที่มีสีสันก็ได้เริ่มต้นขึ้นในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ ซานไช่ตัดสินใจตั้งใจเรียนหนังสือ เพื่อทำความฝันของเธอให้เป็นจริง

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ มีชายหนุ่มสี่คนซึ่งเป็นขวัญใจของสาว ๆ ในนามเอฟโฟร์ ชายหนุ่มทั้งสี่หน้าตาหล่อ การเรียนดี ยิ้มแย้มแจ่มใส จริงใจกับเพื่อนนักเรียนทุกคน ที่สำคัญชายหนุ่มทั้งสี่ต่างก็มีความสามารถโดดเด่นที่แตกต่างกัน เหม่ยจั้ว รักงานศิลปะ ซีเหมิน เชี่ยวชาญชำนาญการดื่มชา เต้าหมิงซื่อ ปราดเปรื่องด้านการเงิน ส่วนฮัวเจ๋อเล่ย มีพรสวรรค์ทางด้านดนตรี ด้วยคุณสมบัติที่เพียบพร้อมเช่นนี้จึงเป็นขวัญใจของสาว ๆ ในมหาวิทยาลัยแห่งนี้

ซานไช่ซึ่งคิดตั้งใจเรียนในมหาวิทยาลัยแห่งนี้อย่างราบรื่น นึกไม่ถึงว่ามีเรื่องบาดหมางกับกลุ่มเอฟโฟร์ โดยมีเรื่องต่อยตีกับเต้าหมิงซื่อหนึ่งในเอฟโฟร์ เต้าหมิงซื่อเหยียบโทรศัพท์ของซานไช่จนพัง ทำให้ซานไช่เกิดความไม่พอใจขึ้นมา ต่อมาด้วยความที่ซานไช่เรียกร้องความเป็นธรรมให้หลี่เจิน เพื่อนสนิท ดังนั้นจึงมีเรื่องบาดหมางกับเต้าหมิงซื่อ เต้าหมิงซื่อเล่นงานซานไช่สารพัด ฮัวเจ๋อเล่ยคอยปลอบใจและให้ความช่วยเหลือซานไช่ทุกครั้งที่มีเรื่องขึ้นมา ทำให้ซานไช่รู้สึกอุ่นใจ จนมีความรู้สึกที่ดีให้ฮัวเจ๋อเล่ย

ซานไช่ไม่อยากอยู่ใต้อาณัติผู้ใด ในที่สุดก็ตัดสินใจเป็นฝ่ายรุก ที่ระเบียงทางเดิน ซานไช่กระโดดถีบหน้าเต้าหมิงซื่อ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความตกตะลึงให้บรรดาเอฟโฟร์ที่เหลือเป็นอันมาก แต่นึกไม่ถึงว่าการกระโดดถีบครั้งนี้ กลับนำมาซึ่งความรักระหว่างเต้าหมิงซื่อและซานไช่

ซานไช่ทำสิ่งมากมายซึ่งกลุ่มเอฟโฟร์ไม่เคยพบเห็น ทำให้เต้าหมิงซื่อเปลี่ยนทัศนคติกับเธอ จนกลายเป็นความรู้สึกที่ดีขึ้นมา ทั้งที่เต้าหมิงซื่อหน้าตาดี แต่กลับไม่สันทัดเรื่องความรัก เต้าหมิงซื่อพาซานไช่ไปที่บ้าน เพื่อช่วยดูแลผิวพรรณและการแต่งตัวให้เขา เต้าหมิงซื่อทำดีต่อซานไช่เพื่อให้เธอเป็นแฟนของเขา แต่นึกไม่ถึงว่ากลับถูกซานไช่ปฏิเสธ เต้าหมิงซื่อถึงเข้าใจว่าความรักไม่สามารถได้มาด้วยเงินทอง

อีกด้านหนึ่ง ฮัวเจ๋อเล่ยซึ่งอ่อนโยนเงียบขรึม ซึ่งมีบุคลิกแตกต่างจากเต้าหมิงซื่ออย่างสิ้นเชิง ครั้งหนึ่งฮัวเจ๋อเล่ยยื่นมือให้ความช่วยเหลือซานไช่จนเกิดความรู้สึกดีขึ้นมา ต่อมาหลายต่อหลายครั้งทั้งสองก็ได้พบกันบนดาดฟ้าของตึกเรียน ฮัวเจ๋อเล่ยเข้าใจถึงจิตใจที่แท้จริงของซานไช่ ทุกครั้งที่ซานไช่อารมณ์ไม่ดี ซานไช่ก็จะได้รับการปลอบใจจากฮัวเจ๋อเล่ย ซึ่งถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ผ่อนคลายและมีความสุขของเธอ ขณะที่ซานไช่มีความรู้สึกที่ดีต่อฮัวเจ๋อเล่ยนั่นเอง กลับพบความจริงว่าฮัวเจ๋อเล่ยมีหญิงในดวงใจแล้ว ฮัวเจ๋อเล่ยดีใจเมื่อรู้ว่าเถิงถังจิ้งจะเดินทางกลับประเทศ ทั้งที่ฮัวเจ๋อเล่ยมีหญิงในดวงใจแล้ว แต่ทุกครั้งที่ฮัวเจ๋อเล่ยทำดีต่อซานไช่ ก็ไม่วายทำให้ซานไช่ตื่นเต้นมีความสุข

หลังจากที่ซานไช่สัมผัสถึงความสัมพันธ์อันแนบแน่นระหว่างฮัวเจ๋อเล่ยและเถิงถังจิ้งแล้ว ทำให้ซานไช่เรียนรู้ถึงการปล่อยวางความผิดหวังและเสียใจ เถิงถังจิ้งตัดสินใจไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศส ซานไช่เกลี้ยกล่อมฮัวเจ๋อเล่ยให้ตามความรักที่แท้จริงกลับมา ถึงแม้ว่าฮัวเจ๋อเล่ยตัดสินใจตามเถิงถังจิ้งไปฝรั่งเศส แต่สุดท้ายความจริงก็ไม่ได้เป็นดั่งที่คิดไว้ หลังจากที่ผ่านเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย ฮัวเจ๋อเล่ยและซานไช่ก็มีมิตรภาพที่แนบแน่นต่อกัน

ในเวลาเดียวกัน เต้าหมิงซื่อเริ่มต้นจีบซานไช่อย่างจริงจัง ครั้งหนึ่งในงานปาร์ตี้ จูบซึ่งเกิดขึ้นด้วยความบังเอิญ ทำให้เต้าหมิงซื่อซึ่งไม่มีประสบการณ์ความรักเกิดความตื่นเต้น ตัดสินใจเปิดเผยความในใจต่อซานไช่ด้วยวิธีการที่ไม่เข้าท่า ครั้งหนึ่งด้วยความที่ซานไช่ได้ยินไม่ชัดเจนจึงไปที่นัดหมาย ตากฝนรอเต้าหมิงซื่อเป็นเวลาสี่ชั่วโมงจนเป็นหวัด ต่อมาซานไช่และเต้าหมิงซื่อก็ติดลิฟต์ด้วยกันทั้งคืน ภายในลิฟต์ที่คับแคบมีเพียงเต้าหมิงซื่อและซานไช่สองคน จากการที่พูดคุยกันถึงทำให้ซานไช่รู้ความจริงว่าที่แท้เต้าหมิงซื่อขาดความรักจากแม่และครอบครัวที่อบอุ่นมาตั้งแต่เล็ก ซานไช่พบว่าเต้าหมิงซื่อถึงแม้เอาตัวเองเป็นใหญ่ แต่ก็ไม่ใช่คนเลวร้าย เมื่อซานไช่เข้าใจถึงตัวตนที่แท้จริงของเต้าหมิงซื่อมากขึ้น ความสัมพันธ์ของคนทั้งสองก็ใกล้ชิดกันมากขึ้น กระทั่งมีข่าวลือที่ไม่ดีต่อซานไช่ ทำให้เธอเสื่อมเสีย เต้าหมิงซื่อยังคงยืนกรานที่จะเชื่อซานไช่ โดยช่วยซานไช่ที่เกือบถูกรังแกเอาไว้ เต้าหมิงซื่อบอกซานไช่ว่าขอเพียงซานไช่บอกว่าไม่ เขาก็พร้อมจะเชื่อ จากนั้นเต้าหมิงซื่อก็พาซานไช่ซึ่งได้รับบาดเจ็บไปทำแผลที่บ้าน ทำให้ซานไช่ซาบซึ้งใจมาก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองแนบแน่นขึ้น

เต้าหมิงซื่อมุมานะพยายามซึ่งก็เป็นที่ประจักษ์สายตาแก่ซานไช่ เต้าหมิงซื่อพากลุ่มเอฟโฟร์และซานไช่ไปเที่ยวรีสอร์ต ด้วยความที่ฮัวเจ๋อเล่ยเสียใจที่เถิงถังจิ้งจะแต่งงานกับชาวฝรั่งเศส ซานไช่จึงเป็นเพื่อนปลอบใจฮัวเจ๋อเล่ยถึงสองคืน แต่นึกไม่ถึงว่ากลับถูกเต้าหมิงซื่อซึ่งผ่านมาพบเห็นเข้าจนเกิดความเข้าใจผิด ทำให้เต้าหมิงซื่อรู้สึกว่าทุกสิ่งที่เขาทำไปนั้นถูกซานไช่หักหลัง ด้วยความโกรธจึงซ้อมฮัวเจ๋อเล่ยจนสะบักสะบอม มิตรภาพของกลุ่มเอฟโฟร์แตกร้าว จนถึงขนาดต้องแยกย้ายกัน เต้าหมิงซื่อเสนอให้ชิงเหอเป็นสมาชิกกลุ่มเอฟโฟร์แทนฮัวเจ๋อเล่ย ทั้งยังขอซานไช่และฮัวเจ๋อเล่ยรับคำท้าขอเขา แต่ช่วงสุดท้ายของการแข่งขัน ด้วยความที่เต้าหมิงซื่อเห็นแก่มิตรภาพจึงตัดสินใจเป็นฝ่ายแพ้ในการแข่งขันนี้

ในช่วงเวลาที่ซานไช่และฮัวเจ๋อเล่ยคบหากัน ซานไช่เข้าใจถึงความรู้สึกของตัวเองอย่างถ่องแท้ถึงความสัมพันธ์ของเธอกับฮัวเจ๋อเล่ยว่าเป็นเพียงเพื่อนกันเท่านั้น ในเวลาเดียวกัน เต้าหมิงซื่อไม่อยากทำร้ายจิตใจซานไช่ต่อไป ดังนั้นจึงตัดสินใจละทิ้งความรักเดินทางไปอยู่บ้านพักที่ลอนดอน เมื่อซานไช่รู้เรื่องนี้แล้วก็ไม่รู้ว่าจะผิดหวังหรือโกรธ หลังจากที่ด่าทอเต้าหมิงซื่อจนสาสมใจแล้ว ความรู้สึกของเธอกลับเหมือนเห็นเต้าหมิงซื่อทุกหนทุกแห่งในมหาวิทยาลัย เต้าหมิงซื่อซึ่งอยู่แดนไกลถึงลอนดอน กระนั้นก็ยังไม่สามารถตัดใจจากซานไช่ไปได้ เมื่อเห็นเถียนเย่ เพื่อนนักเรียนของซานไช่ ดูเหมือนว่าจงใจปกปิดฐานะที่แท้จริงไว้ ด้วยความห่วงกลัวว่าซานไช่จะเสียใจ เต้าหมิงซื่อจึงรีบรุดเดินทางกลับเซี่ยงไฮ้ ที่แท้เถียนเย่เป็นนักเรียนแพทย์ชาวจีน เพื่อความฝันของตนเองจึงทำงานหาเงิน เมื่อเห็นซานไช่เป็นคนจริงใจ ทำให้เถียนเย่มีความรู้สึกดีต่อซานไช่ กระทั่งเปิดเผยความในใจกับเธอ ในเวลาเดียวกัน พ่อของซานไช่ลงทุนผิดพลาดต้องชดใช้เงินจำนวนหนึ่งล้านเหรียญ ขณะที่ทุกคนไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรนั้นเอง เต้าหมิงซื่อก็แนะนำซานไช่เข้าร่วมการแข่งขันการทำอาหารระดับมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ เต้าหมิงซื่อขอความช่วยเหลือจากเต้าหมิงจวง พี่สาวของเขา ที่เคยได้รับรางวัลนี้มาครองเป็นโค้ชฝึกสอนซานไช่

แต่เมื่อรู้ว่าโจวไฉหน่า ว่าที่ภรรยาของเถียนเย่ ก็เข้าร่วมการแข่งขันการทำอาหารครั้งนี้ อีกทั้งเห็นรางวัลมากมายของไฉหน่า ก็ทำให้ซานไช่รู้สึกกดดันขึ้นมา เต้าหมิงซื่อปลอบใจซานไช่จนคลายความกดดัน เมื่อเห็นเต้าหมิงซื่อเชื่อมั่นในตัวเธอ ก็ทำให้ซานไช่เกิดความเชื่อมั่นในตัวเองขึ้นมา โดยจะไม่ทำให้เต้าหมิงซื่อผิดหวัง การแข่งขันทำอาหารระดับมหาวิทยาลัยทั่วประเทศเริ่มต้นขึ้น ด้วยบุคลิกภายนอกและความสามารถของไฉหน่า ทำให้ได้รับเสียงร้องต้อนรับจากผู้ชมทั่วทั้งสนาม รวมทั้งเป็นที่จับจ้องของเหม่ยจั่วอีกด้วย ระหว่างการแข่งขัน ซานไช่เกือบพลาดท่าตกรอบ ทั้งยังถูกคู่แข่งหัวเราะเยาะ นึกไม่ถึงไฉหน่าเห็นความไม่เป็นธรรมจึงออกหน้าปกป้องซานไช่ ทำให้ซานไช่เลื่อมใสไฉหน่า พี่สาวที่ทั้งสวยทั้งเก่งคนนี้เป็นอันมาก การแข่งขันในรอบตัดสิน ไฉหน่าทำอาหารอย่างราบรื่นโดยไม่มีความกดดัน แต่ซานไช่กลับลนลานกดดันจนทำอะไรไม่ถูก เต้าหมิงซื่อกระโจนลงมาข้างสนามตะโกนร้องให้กำลังใจซานไช่ ซานไช่เห็นทรงผมเต้าหมิงซื่อเหมือนสับปะรด จึงทำข้าวสับปะรดขึ้นมา นึกไม่ถึงว่าซานไช่ได้รับรางวัลความคิดสร้างสรรค์ ส่วนไฉหน่าได้รับรางวัลชนะเลิศ

ในคืนอันเงียบสงบ เต้าหมิงซื่อและซานไช่นัดหมายกัน นึกไม่ถึงซานไช่กลับพาเสี่ยวหลง เด็กเพื่อนบ้าน มาด้วย ทำให้เต้าหมิงซื่อถึงกับพูดไม่ออก นัดหมายกันที่สวนสัตว์ นับเป็นอีกครั้งที่ซานไช่สัมผัสได้ถึงความอ่อนโยนที่ซุกซ่อนอยู่ในตัวเต้าหมิงซื่อ แต่น่าเสียดายสุดท้ายเต้าหมิงซื่อและซานไช่ก็มีปากเสียงโต้เถียงกัน แยกย้ายกันไปด้วยความไม่สบอารมณ์ อีกด้านหนึ่ง ไฉหน่าบอกพ่อขอยกเลิกการแต่งงานกับเถียนเย่ ต่อมาได้พบกับเหม่ยจั้วซึ่งเก็บถุงมือของเธอได้

นอกจากความพยายามของเต้าหมิงซื่อแล้ว กลุ่มเอฟโฟร์อีกสามคนก็ให้ความช่วยเหลือเต้าหมิงซื่อและซานไช่ได้สมรักกัน ฮัวเจ๋อเล่ย, ซีเหมิน และเหม่ยจั้ว พากันไปที่ร้านชานมที่ซานไช่ทำงานอยู่ โดยช่วยเหลือเธอขายชานม ซานไช่และเสี่ยวโยวได้รับรางวัลจากการขายได้ไปเที่ยวแคนาดา ซินฮุ่ยไป่เหอ เพื่อนนักเรียน ตัดสินใจร่วมเดินทางไปด้วย เมื่อถึงแคนาดาแล้ว ทุกคนก็เที่ยวอย่างสนุกสนาน แต่เมื่อตกดึก ซินฮุ่ยไป่เหอกลับเล่นพิเรนทร์กลั่นแกล้งซานไช่ โดยบอกว่าเสี่ยวโยวออกไปดูทัศนียภาพยามค่ำคืน ด้วยความที่ซานไช่เป็นห่วงจึงตามออกไปจนหลงทาง ไม่กลับมาเสียที เมื่อทุกคนรู้ความจริงว่าเสี่ยวโยวไม่ได้ออกไปดูทัศนียภาพค่ำคืน เต้าหมิงซื่อก็รีบออกไปท่ามกลางหิมะเพื่อตามหาซานไช่ เต้าหมิงซื่อพบซานไช่ท่ามกลางกองหิมะจึงช่วยชีวิตเธอกลับมาอย่างปลอดภัย ซานไช่ปลาบปลื้มใจมากที่เห็นเต้าหมิงซื่อเสี่ยงอันตรายโดยไม่คำนึงถึงชีวิตตัวเองเพื่อช่วยชีวิตเธอเอาไว้

เมื่อกลับจากแคนาดามาถึงเซี่ยงไฮ้ ซานไช่, เสี่ยวโยว และชิงเหอ ก็ได้รับแจ้งว่าจะมีการจัดงานเลี้ยงรุ่นเพื่อนมัธยม ซานไช่ตื่นเต้นมากที่จะไปงานเลี้ยงรุ่นครั้งนี้ นึกไม่ถึงว่าเต้าหมิงซื่อขอติดตามไปด้วย ในงานเลี้ยงรุ่นมีการเล่น เต้าหมิงซื่อแสดงท่าทีรังเกียจจนมีเรื่องกับเหยียนจือปู้ ทำให้ซานไช่โกรธมาก ซานไช่ไปเยี่ยมเหยียนจือปู้ที่ไม่สบาย กระทั่งได้รู้จักกับเหยียนซุ่นผิง น้องชายของเหยียนจือปู้ การรู้จักกันครั้งนี้หารู้ไม่ว่ากลับเป็นการเริ่มต้นของความเดือดร้อน ไม่นานนักซานไช่และเหยียนซุ่นผิงก็สนิทสนมกัน แต่นึกไม่ถึงว่าพี่ใหญ่ที่คอยปกป้องเหยียนซุ่นผิงนั้น เมื่อก่อนเคยเป็นอริกับเต้าหมิงซื่อ เคยมีเรื่องวิวาทกับเต้าหมิงซื่อจนได้รับบาดเจ็บ พี่ใหญ่ให้ซุ่นผิงลักพาตัวซานไช่มา เพื่อถือโอกาสเอาคืนเต้าหมิงซื่อ ซานไช่ไม่เชื่อว่าเต้าหมิงซื่อจะมาตามที่นัดหมาย นึกไม่ถึงว่าเต้าหมิงซื่อกลับมาตามที่นัดหมาย ทั้งยังปล่อยให้คนของพี่ใหญ่ซ้อมเพื่อระบายความแค้น การปกป้องซานไช่ หญิงที่เต้าหมิงซื่อรัก ทำให้ทุกคนพากันแปลกใจ เต้าหมิงซื่อถูกซ้อมสะบักสะบอมอยู่ท่ามกลางอ้อมอกของซานไช่ จากเหตุการณ์ครั้งนี้ ซานไช่รู้แล้วว่าเธอไม่สามารถหลบเลี่ยงความรักของเต้าหมิงซื่อไปได้

ในงานการกุศลวันเกิดของเต้าหมิงซื่อ เต้าหมิงฟง แม่ของเต้าหมิงซื่อ ตั้งใจเดินทางจากลอนดอนเพื่อมาร่วมงาน เต้าหมิงซื่อจึงฉวยโอกาสนี้แนะนำซานไช่ให้รู้จักกับแม่ นึกไม่ถึงความน่าเกรงขามของเต้าหมิงฟง เมื่อเธอเข้ามาร่วมงานก็สร้างความน่าเกรงขามให้กับทุกคน แม้แต่กลุ่มเอฟโฟร์ก็กลายเป็นแมวน้อยไม่กล้าส่งเสียงร้องเลยแม้แต่น้อย เต้าหมิงฟงมองออกถึงฐานะของซานไช่ว่าเป็นเพียงหญิงสาวธรรมดา จึงจงใจให้ซานไช่เล่นเปียโนเพื่อให้เธอขายหน้า ซานไช่ไม่พอใจที่เต้าหมิงฟงไม่เห็นใครในสายตา ดังนั้นจึงตอบโต้ว่าความจริงใจมีค่ามากกว่าทรัพย์สินภายนอก เต้าหมิงซื่อเห็นว่าสถานการณ์ไม่ดีจึงพาซานไช่ไปจากงานเลี้ยง ทั้งสองอยู่ด้วยกันบนดาดฟ้าที่งดงามตลอดทั้งคืน ซานไช่หยิบคุกกี้ที่เธออบขึ้นเองให้เป็นของขวัญวันเกิดเต้าหมิงซื่อ เต้าหมิงซื่อเห็นเป็นของล้ำค่ามากจึงไม่กล้ากิน ความเป็นเด็กของเต้าหมิงซื่อ ทำให้ซานไช่เห็นถึงความน่ารักของเต้าหมิงซื่อ

อีกด้านหนึ่ง เต้าหมิงฟงเริ่มต้นแผนการยับยั้งไม่ให้เต้าหมิงซื่อและซานไช่คบหากัน ด้วยการไปที่บ้านซานไช่ จากนั้นใช้ผลประโยชน์เข้าล่อเพื่อให้ซานไช่ไปจากเต้าหมิงซื่อ แต่กลับถูกพ่อแม่ของซานไช่ที่รักลูกสาวมากตอบโต้กลับไปโดยไม่ไว้หน้า เต้ามิงฟงเห็นว่าแผนการไม่ได้ผลจึงวางแผนให้เต้าหมิงซื่อแต่งงานกับเสี่ยวจือ ลูกเศรษฐี ด้วยความบริสุทธิ์ของเสี่ยวจือจึงเกิดเป็นรักแรกพบทันทีที่พบหน้าเต้าหมิงซื่อ ในเวลาเดียวกันก็แสดงความเป็นเพื่อนกับซานไช่ด้วยความจริงใจ ซีเหมินและเหม่ยจั้วพยายามทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้เต้าหมิงซื่อและเสี่ยวจือใกล้ชิดกัน แต่กลับถูกเสี่ยวจือเล่นงานกลับไปจนไม่เป็นท่า ซานไช่เห็นว่าเต้าหมิงซื่อและเสี่ยวจือเหมาะสมคู่ควรกัน จึงตัดสินใจหลีกทางให้คนทั้งสองคบหากัน เรื่องนี้ทำให้เต้าหมิงซื่อโกรธมาก รับปากคบหากับเสี่ยวจือ ทำให้ซานไช่เกิดความว้าวุ่นใจขึ้นมา

ครั้งหนึ่งกลุ่มเอฟโฟร์พาซานไช่และเสี่ยวจือไปเที่ยวด้วยกัน ซานไช่และฮัวเจ๋อเล่ยแสดงตัวชัดเจนว่าเป็นเพียงเพื่อนกันเท่านั้น เสี่ยวจือทุ่มเทพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ความจริงใจจากเต้าหมิงซื่อ แต่เต้าหมิงซื่อกลับเย็นชาต่อเธอ ทำให้เสี่ยวจือเสียใจมาก โดยเข้าใจดีว่าไม่ว่าเธอจะพยายามสักเพียงใดก็ไม่สามารถครอบครองหัวใจเต้าหมิงซื่อได้ ด้วยจิตใจที่ดีงามของเสี่ยวจือจึงเสนอยกเลิกการแต่งงานกับเต้าหมิงซื่อ โดยบอกซานไช่ด้วยความจริงใจว่า เต้าหมิงซื่อรักซานไช่มาก เธอยินดีถอนตัวเพื่อให้คนทั้งสองได้สมรักกัน

เนื่องจากลุงของซานไช่ล้มป่วย พ่อแม่ของซานไช่ต้องกลับไปยังบ้านเกิดเพื่อให้ความช่วยเหลือ ซานไช่จึงต้องอยู่บ้านเพียงลำพัง เจ้าของบ้านเช่าฉวยโอกาสโดยบอกว่าจะขายบ้านหลังนี้ ขอให้ซานไช่ย้ายออกไป เต้าหมิงซื่อเห็นซานไช่ไม่มีบ้านอยู่จึงพาเธอไปพักบ้านของเขา ซานไช่ได้รู้จักกับน้าอี้ แม่บ้านที่เข้มงวด ซานไช่จึงเสนอตัวทำงานเป็นสาวใช้ ทำความสะอาดเพื่อไม่ให้กินอยู่เปล่า ๆ น้าอี้ทดสอบงานบ้านซานไช่หลายอย่าง แต่ซานไช่ก็สามารถลุล่วงไปได้ ทำให้น้าอี้เปลี่ยนทัศนคติใหม่ต่อซานไช่ ที่สำคัญรู้สึกปลาบปลื้มใจที่ซานไช่เปลี่ยนความเย็นชาของเต้าหมิงซื่อกลายเป็นคนร่าเริง

คนสองคนซึ่งอยู่ร่วมชายคาเดียวกัน เต้าหมิงซื่อนัดหมายซานไช่มาพบกันตอนเที่ยงคืน ซานไช่ตื่นเต้นไม่รู้ว่าเต้าหมิงซื่อจะทำอะไรกันแน่ ในที่สุดถึงรู้ความจริงว่าเต้าหมิงซื่อตั้งกล้องดูดาวไว้เพื่อชวนเธอดูฝนดาวตก ท่ามกลางบรรยากาศฝนดาวตก เต้าหมิงซื่อมอบสร้อยคอฝนดาวตกให้ซานไช่ ทั้งยังเปิดเผยความในใจออกมาอีกด้วย ซานไช่ตื้นตันใจ ในที่สุดก็รับปากคบหากับเต้าหมิงซื่อ เต้าหมิงซื่อ, ซานไช่, เสี่ยวโยว และเสี่ยวชี แฟนของเสี่ยวโยว ทั้งสี่นัดหมายไปออกเดตเป็นคู่ เพื่อซานไช่ เต้าหมิงซื่อพยายามทำตัวเพื่อให้เข้ากับทุกคนได้ เสี่ยวชีเสียมารยาททำทุกอย่างเพื่อทดสอบความอดทนเต้าหมิงซื่อ เสี่ยวชีไม่เพียงเกี้ยวพาราสีหญิงอื่น ทั้งยังพูดจาลบหลู่ซานไช่อีกด้วย เต้าหมิงซื่อสุดจะทนได้จึงต่อยเสี่ยวชีเป็นการสั่งสอน นึกไม่ถึง ซานไช่และเสี่ยวโยวผ่านมาพบเห็นเข้า เต้าหมิงซื่อไม่อยากอธิบาย ทำให้ซานไช่เกิดความเข้าใจผิด เป็นเหตุให้เต้าหมิงซื่อและซานไช่ผิดใจกันอีกครั้ง

เนื่องจากการนัดหมายที่ไม่สบอารมณ์กัน เป็นเหตุให้เสี่ยวโยวและเสี่ยวชีมีปัญหากัน ซานไช่รู้สึกผิดต่อเสี่ยวโยว แต่กลับกลายเป็นเสี่ยวโยวที่ปลอบใจซานไช่ ระหว่างทาง ซานไช่และเสี่ยวโยวเห็นเสี่ยวชีเกี้ยวพาราสีหญิงอื่น ทั้งยังได้ยินเสี่ยวชีพูดลับหลังลบหลู่หมิ่นเกียรติทำให้เสี่ยวโยวเสียหาย เสี่ยวโยวเสียใจมาก ในเวลานี้เอง ซานไช่ถึงรู้ว่าเธอเข้าใจผิดเต้าหมิงซื่อ เสี่ยวโยวร้องไห้ด้วยความเสียใจ นึกไม่ถึงว่าได้พบกับซีเหมินโดยบังเอิญ ซีเหมินปลอบใจเสี่ยวโยว ทั้งยังนัดหมายเต้าหมิงซื่อและเสี่ยวโยวมาที่บาร์ เพื่อเตรียมการสั่งสอนเสี่ยวชี ซีเหมินออกหน้าเรียกความเป็นธรรมให้เสี่ยวโยว ทำให้เธอตื้นตันใจมาก

ซานไช่กล่าวขอโทษเต้าหมิงซื่อ ในที่สุดเต้าหมิงซื่อและซานไช่ก็ปรับความเข้าใจคืนดีกันได้ ทั้งสองอ่านหนังสือด้วยกัน ทำให้ผลการเรียนของเต้าหมิงซื่อดีขึ้น ในห้องเรียน อาจารย์ถามคำถามเต้าหมิงซื่อ เต้าหมิงซื่อก็ตอบได้อย่างง่ายดาย ทำให้เพื่อน ๆ ในกลุ่มเอฟโฟร์ถึงกับตะลึง ไม่อยากเชื่อเลยว่าอานุภาพของความรักสามารถเปลี่ยนแปลงทุกสิ่ง เต้าหมิงฟงกลับมาเซี่ยงไฮ้พบความจริงว่าซานไช่มาเป็นสาวใช้ในบ้าน ทั้งยังมีน้าอี้คอยปกป้องอีกด้วย เต้าหมิงฟงเล่นงานพ่อแม่ของเสี่ยวโยวและชิงเหอให้ประสบปัญหาในการทำงาน เพื่อบีบบังคับซานไช่ไปจากเต้าหมิงซื่อ ซานไช่ไม่มีทางเลือกจึงตัดสินใจจากไป ท่ามกลางสายฝน ซานไช่จำใจพูดในสิ่งที่ไม่อยากพูดออกมา ขอแยกทางกับเต้าหมิงซื่อ

อีกด้านหนึ่ง เหม่ยจั้วซึ่งตามจีบไฉหน่ากลับต้องพบคู่แข่งที่ร้ายกาจ ที่แท้คู่แข่งที่ร้ายกาจคนนี้ก็คือคุณอาเย่หมิงชวน เหม่ยจั้วและคุณอาเปิดศึกการแข่งขันอย่างรุนแรง เหม่ยจั้วได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อน ๆ กลุ่มเอฟโฟร์สร้างความประทับใจให้ไฉหน่า ไฉหน่าด้านหนึ่งก็ประทับใจในตัวเหม่ยจั้ว อีกด้านหนึ่งก็ไม่สามารถตัดใจจากเย่หมิงชวนไปได้ และแล้วเหม่ยจั้วก็พบความจริงว่าไฉหน่ามีใจให้เย่หมิงชวน หลังจากที่เหม่ยจั้วใคร่ครวญอย่างดีแล้ว ก็ตัดสินใจถอนตัว โดยยกหญิงคนรักให้คู่แข่ง ทั้งยังอวยพรให้ทั้งสองครองรักกันอย่างมีความสุขอีกด้วย โดยที่ตนเองชอกช้ำเพียงผู้เดียว

เพื่อเพื่อนแล้ว ซานไช่ตัดสินใจกลับไปอยู่ที่หมู่บ้านประมงใช้ชีวิตอยู่กับพ่อแม่ ซานไช่ช่วยแม่ขายปลาหมึกยักษ์ นึกไม่ถึงว่าการค้าดีมาก ทำให้ผู้คนพากันมาที่หมู่บ้านประมง ทุกคนด้วยความเป็นห่วงซานไช่ จึงออกตามหา แต่ก็ไม่มีใครพบ แต่กลับถูกฮัวเจ๋อเล่ยพบ ฮัวเจ๋อเล่ยไปที่หมู่บ้านประมงเพื่อรับซานไช่กลับเซี่ยงไฮ้ ทั้งยังทวงบ้านเดิมคืนให้ซานไช่อีกด้วย ด้วยความเป็นห่วงของ ฮัวเจ๋อเล่ย, ซีเหมิน, เหม่ยจั้ว, เสี่ยวโยว, ชิงเหอ, หลี่เจิน และเสี่ยวจือ ทำให้ซานไช่รู้สึกตื้นตันใจมาก

ฮัวเจ๋อเล่ยตัดสินใจให้ความช่วยเหลือเต้าหมิงซื่อและซานไช่ได้ครองรักกัน ดังนั้นจึงแสร้งทำทีพูดว่าจะจีบซานไช่ให้ได้ ทำให้เต้าหมิงซื่อเกิดความกังวล แต่ในช่วงที่เต้าหมิงซื่อและซานไช่ต่างเก้ ๆ กัง ๆ ไม่รู้จะทำอย่างไรนั้นเอง ฮัวเจ๋อเล่ยใช้ความเป็นเพื่อนอยู่เคียงข้างซานไช่คอยให้กำลังใจเธอ ปลอบใจเธอ ด้วยแผนการของฮัวเจ๋อเล่ย ทำให้เต้าหมิงซื่อชัดเจนในหัวใจของตนเอง เต้าหมิงซื่อวิ่งไล่กวดรถเมล์ซึ่งซานไช่โดยสารอยู่ ความพยายามของเต้าหมิงซื่อ ทำให้ซานไช่ประทับใจมาก ในที่สุดก็ตัดสินใจลงจากรถเมล์โผเข้ากอดเต้าหมิงซื่อ

ขณะที่เต้าหมิงซื่อและซานไช่รักกันอย่างหวานซึ้ง เสี่ยวโยวกลับกลัดกลุ้มใจด้วยหลงรักซีเหมิน และแล้วเสี่ยวโยวก็รวบรวมความกล้าเปิดเผยความในใจบอกรักซีเหมิน แต่กลับถูกซีเหมินพูดจาทำร้ายจิตใจ ถึงกระนั้นเสี่ยวโยวก็ยังไม่ละทิ้งความพยายาม จนในที่สุดเสี่ยวโยวก็รู้ความจริงว่าสมัยที่ซีเหมินเรียนมัธยมอยู่นั้นผิดหวังจากความความรักครั้งแรก ด้วยสภาพความเป็นอยู่ในวัยเยาว์ของซีเหมิน ถึงแม้รักเสี่ยวเกิง หญิงสาวเพื่อนบ้าน แต่ก็ไม่กล้าก้าวข้ามข้อจำกัดของตัวเอง ครั้งหนึ่งเสี่ยวเกิงนัดหมายซีเหมินไปยังอาคารหนึ่งในยามเช้า แต่ซีเหมินก็จงใจไม่ไปตามนัด ทำให้นับแต่นั้นเสี่ยวเกิงก็ห่างเหินจากซีเหมิน เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทำให้ซีเหมินเสียใจชั่วชีวิต เมื่อเสี่ยวโยวรู้เรื่องนี้แล้วก็ตัดสินใจช่วยเหลือซีเหมินคลายปมในใจ

ขณะที่เต้าหมิงซื่อและซานไช่ดื่มด่ำในความรักกันนั้นเอง เนื่องจากที่พักซานไช่มีหัวขโมย เต้าหมิงซื่อเป็นห่วงความปลอดภัยของซานไช่ ดังนั้นจึงตัดสินใจย้ายไปอยู่ข้างบ้านซานไช่ แต่ก็ไม่คุ้นเคยสภาพความเป็นอยู่สักเท่าใดนัก กระนั้นเต้าหมิงซื่อและซานไช่ก็คบหากันอย่างมีความสุข เต้าหมิงฟงรับรู้เรื่องของลูกชาย ดังนั้นจึงวางแผนขัดขวาง ด้วยการส่งบอดี้การ์ดไปจับตาดูความเคลื่อนไหว อายัดบัตรเครดิตของเต้าหมิงซื่อ สุดท้ายก็ให้บอดี้การ์ดบีบบังคับเต้าหมิงซื่อเดินทางกลับลอนดอน หลังจากที่ทุกคนรู้เรื่องนี้ก็พากันกังวล ซานไช่ตัดสินใจไปลอนดอน เพื่อตามเต้าหมิงซื่อกลับมา ทวงคืนความรักของเธอกลับมา

ครั้งแรกที่ซานไช่เดินทางมาถึงลอนดอนก็ประสบปัญหา กระเป๋าเงินถูกขโมย โชคดีที่ซานไช่ได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนที่เคยรู้จักกันมาก่อน ทำให้ซานไช่พบเต้าหมิงซื่อ เต้าหมิงซื่อถูกแม่ข่มขู่ เต้าหมิงซื่อไม่มีทางเลือกจำต้องพูดจาทำร้ายจิตใจเพื่อให้ซานไช่กลับไป ในช่วงที่ซานไช่รู้สึกขมขื่น ฮัวเจ๋อเล่ยก็ตามมาถึงลอนดอนคุ้มครองซานไช่

เต้าหมิงซื่อคิดถึงซานไช่มาก ด้วยความช่วยเหลือของน้าอี้ ทำให้เต้าหมิงซื่อหลบหนีออกจากบ้านมาได้ เต้าหมิงซื่อรีบรุดไปหาซานไช่ เพื่อนัดหมายครั้งสุดท้าย จึงพากันท่องเที่ยวด้วยกันอย่างมีความสุข เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ กระทั่งมาถึงสะพานลอนดอน ทั้งสองถึงรู้ว่าเวลานัดหมายกำลังจะสิ้นสุด ขณะที่ทั้งสองหันหลังเดินแยกทางนั่นเอง ก็ถูกทำร้ายจนสลบ หลังจากที่คนทั้งสองฟื้นได้สติแล้วก็พบว่าถูกจับมายังเกาะร้าง เป้าหมายของคนที่จับคนทั้งสองมาที่นี่นั้นก็คือเพื่อให้คนทั้งสองต่างรับรู้และเข้าใจความรู้สึกของกันและกัน

ในที่สุดเต้าหมิงซื่อและซานไช่ก็รู้ความจริงว่าที่พวกเขาถูกจับมายังเกาะร้างนั้นเป็นแผนการของเสี่ยวจือ โดยมีกลุ่มเอฟโฟร์ที่เหลืออีกสามคนร่วมมือด้วย ทั้งที่โกรธ แต่ก็ซาบซึ้งใจที่ทุกคนมีความหวังดีให้ความช่วยเหลือ ขณะที่ทุกอย่างกำลังราบรื่น เต้าหมิงซื่อก็ถูกลอบทำร้ายจนสลบ หลังจากที่เต้าหมิงซื่อฟื้นได้สติแล้ว ซานไช่ก็เปิดเผยความในใจบอกรักเต้าหมิงซื่อโดยไม่ลังเล

อีกด้านหนึ่งนั้น เนื่องจากเสี่ยวโยวเข้าร่วมสมาคมชาจึงได้รู้จักกับเสี่ยวเกิง นึกไม่ถึงว่าทำให้ซีเหมินและเสี่ยวเกิงได้พบกันอีกครั้ง ซีเหมินและเสี่ยวเกิงหวนนึกถึงความหลังในอดีต ซีเหมินไม่อยากเสียใจอีกจึงนัดหมายเสี่ยวเกิงไปยังอาคารหลังเดิมที่เคยนัดหมายกัน เมื่อคนทั้งสองปีนขึ้นไปถึงดาดฟ้าตึก ก็พบว่าป้ายโฆษณาในอดีตถูกรื้อถอนไปแล้ว ความจริงที่อยู่เบื้องหน้า ทำให้ซีเหมินและเสี่ยวเกิงเข้าใจแล้วว่าทุกสิ่งได้สิ้นสุดลงแล้ว เสี่ยวโยวตามมารวบรวมความกล้าเปิดเผยความในใจต่อซีเหมิน ในเวลาเดียวกัน เต้าหมิงซื่อขอซานไช่แต่งงาน โดยเดินทางไปยังหมู่บ้านประมงกับซานไช่ เพื่อขอให้พ่อแม่ซานไช่ยกซานไช่ให้เขา พ่อแม่ซานไช่กลัวว่าลูกสาวตนเองจะถูกดูถูกเหยียดหยามจึงไม่รับปาก แต่นึกไม่ถึงว่าเต้าหมิงฟงกลับแสร้งทำทีรับปากให้เต้าหมิงซื่อและซานไช่แต่งงานกัน ขณะที่เต้าหมิงซื่อและซานไช่ดีใจที่จะได้ใช้ชีวิตด้วยกัน รวมทั้งตระเตรียมงานแต่งงานจนพร้อมสรรพ นึกไม่ถึงว่าพอถึงวันแต่งงาน เต้าหมิงซื่อกลับไม่ได้มาร่วมงาน ที่แท้ทั้งหมดเป็นแผนการของเต้าหมิงฟง กักขังเต้าหมิงซื่อไว้ในบ้าน เต้าหมิงฟงและพ่อแม่ของเสี่ยวจือต้องการให้เต้าหมิงซื่อและเสี่ยวจือแต่งงานกัน เพื่อเป็นการประท้วงเต้าหมิงฟง เต้าหมิงซื่อจึงอดอาหารประท้วง หลังจากที่ซานไช่รู้ความจริงแล้วก็รีบรุดไปที่หน้าบ้านเต้าหมิงซื่อ โดยตัดสินใจร่วมประท้วงกับเต้าหมิงซื่อด้วยกัน ความตั้งใจของเต้าหมิงซื่อและซานไช่แข็งแกร่งยิ่งกว่าทองคำ ทำให้ทุกคนต่างแยกย้ายพากันไปวิงวอนขอร้องเต้าหมิงฟง ด้วยเรื่องนี้เต้าหมิงจวงและเต้าหมิงฟงมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง กลุ่มเอฟโฟร์ที่เหลืออีกสามคนไปขอความช่วยเหลือจากเสี่ยวจือ เต้าหมิงฟงถึงรู้ความจริงว่าที่แท้เต้าหมิงซื่อ ลูกชายของเธอ เป็นคนที่เก่งกล้าสามารถ การที่เป็นเช่นนี้ได้นั้นเพราะได้รับกำลังใจและการสนับสนุนจากซานไช่

ในที่สุดเต้าหมิงฟงก็อนุญาตให้เต้าหมิงซื่อและซานไช่พบกัน เต้าหมิงซื่อโผเข้ากอดซานไช่ด้วยท่าทีที่อิดโรย หลังจากที่ผ่านพ้นอุปสรรคขัดขวางแล้ว เต้าหมิงซื่อวางแผนธุรกิจเพื่อให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาของเต้าหมิงฟง เต้าหมิงฟงเห็นว่าเต้าหมิงซื่อ ลูกชายของเธอ เติบโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว เห็นว่าถึงเวลาวางมือปล่อยให้คนหนุ่มสาวได้แสดงความสามารถแล้ว เต้าหมิงฟงจึงตัดสินใจเดินทางรอบโลกใช้ชีวิตที่เธอไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน

เต้าหมิงซื่อและซานไช่แต่งงานกันอย่างมีความสุข เพื่อน ๆ ทุกคนต่างพากันมาอวยพรคนทั้งสอง และก็นับเป็นครั้งแรกที่เต้าหมิงซื่อและซานไช่ต่างรู้สึกว่าความรักของพวกเขาไม่มีอุปสรรคขัดขวางอีกต่อไปแล้ว ทั้งสองดื่มด่ำกับความรักอันหวานซึ้ง เต้าหมิงซื่อและซานไช่ยืนมองฝนดาวตกด้วยกัน ซานไช่อธิษฐานขอทุกคนบนโลกที่เห็นฝนดาวตกมีความสุขสมหวังกับคนที่ตัวเองรัก ติดตามชมความสนุกและห้ามพลาดเด็ดขาด กับ 4 หนุ่มที่จะมาขโมยหัวใจของท่านอีกครั้ง กับเรื่องราววุ่นวาย ความสับสน ระหว่างความรักกับการถูกหลอกใช้ของหนุ่ม F4 กับสาวซานไช่ มาร่วมติดตาม

นักแสดง

ดีแลน หวัง หรือ หวังเฮ่อตี้ รับบท เต้าหมิงซื่อ
เซินยวี่ รับบท ซานไช่
ดาร์เรน เฉิน หรือ กวานหง รับบท ฮัวเจ๋อเล่ย
คอร์เนอร์ เหลียง หรือ เหลียงจิ้งคัง รับบท เหม่ยจั้ว
ซีซาร์ อู๋ หรือ อู๋ซีเจ๋อ รับบท ซีเหมินเหยียน