Love Songs Love Series ตอน เพื่อนกันวันสุดท้าย 2561 (EP.1-5 ตอนจบ) HD END

เพื่อนกันวันสุดท้าย

Love Songs Love Series ตอน เพื่อนกันวันสุดท้าย 2561

เมย์ (มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ) สาวที่ทำงานในบริษัทประกันชีวิต ผู้ใฝ่ฝันที่จะมีชีวิตลุยๆ แบบผู้หญิงที่ทำงานเท่ๆ แต่ชีวิตไม่ได้หวือหวาเท่าใดนัก เมย์มีโอกาสได้ไปงานเลี้ยงรุ่นเพื่อนเก่าสมัยมัธยมและได้พบกับ เซฟ (นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์) เกย์หนุ่มอดีตเพื่อนสนิทที่ตอนนี้ทำงานเป็นช่างภาพอิสระ เมื่อถึงตอนงานเลี้ยงใกล้จะเลิก เซฟก็ประกาศตามหาเพื่อนสองคนที่จะร่วมเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น 2 คน เนื่องจากเซฟรับงานจ้างจากเมืองคิตะคิวชูเพื่อถ่ายภาพนำเสนอลงเว็บไซต์ จึงหาคนช่วยหารค่าอาหาร ค่าเดินทาง เมย์ตกลงที่จะไปด้วย เนื่องจากจะซื้อตั๋วเที่ยวญี่ปุ่นไปทำให้ นนท์ (ธนบูลย์ วัลลภศิรินันท์) แฟนหนุ่มประหลาดใจ ในวันเดินทางเซฟรอเมย์อย่างร้อนใจเพราะประตูใกล้จะปิดแล้ว เมย์มาถึงด้วยสภาพที่ไม่ค่อยสู้ดีนักเนื่องจากเพิ่งเลิกกับนนท์มา การเดินทางที่แสนชุลมุนจึงเริ่มขึ้น

การเดินทางในครั้งนี้มี ยอด (สิทธิโชค เผือกพูลผล) ผู้ช่วยตากล้องของเซฟร่วมเดินทางด้วย เมื่อไปถึงญี่ปุ่นทั้งหมดก็ได้มาพบกับ พี่เอ๊ะ รุ่นพี่ที่มีภรรยาเป็นคนญี่ปุ่นและทำกิจการอาหารไทยกับที่พักที่นั่น ในระหว่างการเดินทางเมย์และเซฟกลับมาสนิทกันมากขึ้น ยอดที่มองดูอยู่รู้สึกไม่พอใจเพราะตนแอบชอบเซฟอยู่ จึงขอแยกตัวออกจากกลุ่มไป เซฟช่วยปลอบใจและเปิดใจคุยกับเมย์จนเข้าใจกันมากขึ้น ระหว่างนั้นทั้งคู่ก็ได้พบกับโยชิ ที่เป็นรุ่นน้องของภรรยาของพี่เอ๊ะ โยชิชอบเมย์มาก ตามตื้อเมย์จนต้องแกล้งเป็นแฟนกับเซฟ ระหว่างที่กำลังวุ่น ยอดก็กลับมาอีกครั้งเพราะคิดทบทวนตัวเองแล้วแต่ก็เกิดความเข้าใจผิดคิดว่าเมย์และเซฟคบกันจริงๆ เมย์จึงต้องรีบอธิบายให้ยอดฟัง และนนท์ก็ส่งข้อความมาขอคืนดี เมย์จึงตัดสินใจกลับไทย เซฟที่คิดกับเมย์เกินเพื่อนไปแล้ว ตัดสินใจที่จะอยู่ที่ญี่ปุ่นต่อ เมย์จึงกลับมาคนคนเดียว

เมย์กลับมาทำงานตามปกติและกลับมาคบกับนนท์อีกครั้ง ถึงภายนอกดูเหมือนจะมีความสุขแต่ภายในเมย์รู้สึกอึดอัดเพราะนนท์ต่างจากที่เมย์ต้องการ รวมถึงครอบครัวของเขาด้วย แม้ว่านนท์จะพยายามแค่ไหนก็ไม่ทำให้เมย์รู้สึกอึดอัดน้อยลง เมย์กลับมาญี่ปุ่นอีกครั้งเพราะงานศพของภรรยาพี่เอ๊ะ จึงได้พบกับเซฟอีกครั้ง ทั้งคู่คุยกันจนเข้าใจมากขึ้น เซฟไม่ได้คบกับยอดและยังคงเดินตามความฝันถ่ายภาพต่อไป ส่วนเมย์ก็กลับไปใช้ชีวิตเหมือนเดิมแต่ทั้งคู่สัญญาว่าวันใดที่เหนื่อยล้าจะกลับมาเจอกันที่ญี่ปุ่นตรงที่ดูพระอาทิตย์ด้วยกัน เวลาผ่านไปเมย์ก็เลิกกับนนท์และกลับมาที่ญี่ปุ่นอีกครั้ง เมย์มารอเซฟที่จุดนัดพบ จนเมื่อเซฟกลับมา ทั้งคู่พบกันและตัดสินใจที่จะอยู่เป็นเพื่อนชีวิตกันโดยที่ไม่ต้องมีสถานะมาจำกัดความรู้สึกของทั้งคู่

กำกับซีรีส์ ไชยณรงค์ แต้มพงษ์
เขียนบท บุญพงษ์ พานิช นอ.ณัฐ นิศาชล ประสาธน์สุวรรณ
นำแสดงโดย โม มนชนก, คชา นนทนันท์, ทอมมี่ สิทธิโชค, นะ ธนบูลย์, กระปุก พัชรา, เอฟ พงศ์พิทักษ์
ผู้อำนวยการผลิต วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย
ผู้อำนวยการสร้าง สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา

นักแสดงนำ
นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ รับบท เซฟ
มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ รับบท เมย์
ธนบูลย์ วัลลภศิรินันท์ รับบท นนท์
สิทธิโชค เผือกพูลผล รับบท ยอด