พ่อหม้ายลูกแฝด ต้องหาทางพิชิตใจคุณครูคนสวย แต่อุปสรรคกลับเป็นพ่อของเธอที่กีดกัน เขาจึงต้องใช้ความรักและความจริงใจเป็นเครื่องพิสูจน์ให้ทุกคนยอมรับ

ละคร พ่อหม้ายเลขท้าย 2 2563 เรื่องราวของ “ภาณุ” เป็นพ่อหม้ายลูกสองที่ต้องทำงานอย่างหนักหน่วงเพื่อเลี้ยงดูโอเล่และเนเน่ หลังจากที่ร้อยแก้วภรรยาของเขาเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในเม็ดเลือด เขาใช้เงินทั้งหมดที่มีรักษาร้อยแก้ว แม้กระทั่งบ้านก็เอาไปจำนองธนาคารไว้ นวลแขแม่ของร้อยแก้วไม่ชอบภาณุมาตั้งนานแล้ว เธอคิดว่าภาณุไม่ดีพอที่จะดูแลหลานของเธอ เธอจึงพยายามหาทุกวิถีทางที่จะเอาโอเล่และเนเน่มาอยู่กับเธอ ในขณะเดียวกัน “การะเกด” ครูสาวสวยก็เข้ามาในชีวิตของภาณุ เธอรู้สึกประทับใจในความเป็นพ่อของภาณุ และความรักที่เขามีต่อลูกๆ ทั้งคู่ ทั้งสองเริ่มสนิทสนมกันมากขึ้น แต่ความสัมพันธ์ของพวกเขาก็ต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย

นวลแขพยายามกีดกันไม่ให้ภาณุและการะเกดคบกัน เธอพยายามจับคู่ให้การะเกดกับจักรา ร้อยเอกหนุ่มหล่อที่แอบชอบเธออยู่ ปกฉัตรเพื่อนเก่าของร้อยแก้วก็ไม่พอใจที่ภาณุจะคบกับการะเกด เธอชอบภาณุมาตั้งนานแล้ว และเธอจะไม่ยอมแพ้ ภาณุจะต้องเอาชนะอุปสรรคทั้งหมดนี้ และพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าเขารักการะเกดและลูกๆ ของเขาแค่ไหน


ละคร พ่อหม้ายเลขท้าย 2 2563

ละคร พ่อหม้ายเลขท้าย 2 2563

ละคร พ่อหม้ายเลขท้าย 2 2563 EP.1-30CH7+

พ่อหม้ายเลขท้าย 2 ตัว Ost.พ่อหม้ายเลขท้าย 2 ตัว | แชป วรากร [Official MV]


ภาณุ พ่อหม้ายเมียตาย ต้องทำงานอย่างหนักหน่วงเพื่อเลี้ยงดู โอเล่ กับ เนเน่ ลูกสาวและลูกชายวัย 7 ขวบ ตามลำพัง หลังจากที่ ร้อยแก้ว เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในเม็ดเลือด เมื่อปีเศษ ๆ ที่ผ่านมา เขาใช้เงินทั้งหมดที่มีรักษาร้อยแก้ว แม้กระทั่งบ้านก็เอาไปจำนองธนาคารไว้….แต่ในที่สุดร้อยแก้วก็จากเขาและลูกไปอย่างไม่มีวันกลับ …คำสุดท้ายที่ร้อยแก้วสั่งเสียโอเล่กับเนเน่ ก็คือ “โอเล่ เนเน่ แม่ฝากพ่อด้วยนะลูก” ประโยคนี้ทำให้ภาณุถึงกับสะดุ้ง ..มีอย่างที่ไหนฝากพ่อไว้กับลูก…!!

จะว่าไปครอบครัวของร้อยแก้วก็เป็นตระกูลเก่าที่มีฐานะ นวลแข หม้ายสามีตาย แม่ของร้อยแก้ว ไม่เคยรู้เรื่องการป่วยของร้อยแก้วมาก่อน เพราะร้อยแก้วไม่อยากไปรบกวน อีกอย่างตั้งแต่ร้อยแก้วแต่งงานกับภาณุ แม่ของเธอพูดกับภาณุนับคำได้เลย…มันบ่งบอกว่านวลแขไม่ชอบความไม่เป็นโล้เป็นพายของภาณุมาตั้งนานแล้ว และภาณุก็ไม่ชอบความเจ้ายศเจ้าอย่างของนวลแขด้วย ครอบครัวของทั้งสองจึงห่างกันไปเรื่อย ๆ แต่คนรักหลานอย่างนวลแขไม่ยอมให้โอเล่ เนเน่ อยู่กับคนอย่างภาณุโดยลำพังเด็ดขาด เธอจึงคิดหาทุกวิถีทางที่จะเอาหลานทั้งสองคนมาดูแลเอง

ภาณุต้องทำงานหนักมากขึ้น แต่อาชีพเซลส์ขายรถก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ด้วยความที่เป็นคนซื่อ พูดจาตรงไปตรงมา ทำให้ภาณุทำยอดขายต่ำกว่าเป้า และอยู่ในทีมบ๊วยของบริษัท ซึ่งในทีมนั้นยังมีอีกสองคน คือ ตระการ กับ ปริม แต่ยังโชคดีที่ทั้งสามคนมีเจ้านายที่เข้าใจนั่นก็คือ เกษมศักดิ์ ที่ให้โอกาสภาณุเสมอ ผิดกับทีมตัวท็อปของบริษัทที่ทำยอดขายทะลุเป้าทุกเดือน คือ มนัส, ลูกศร และ อนุชิต ที่มักหาทางแกล้งภาณุ, ตระการ และปริม และบ่อยครั้งก็มักจะแกล้งได้สำเร็จซะด้วย จนทำให้ภาณุ, ปริม และตระการ กลายเป็นตัวตลกในสายตาของคนอื่น

ด้วยฐานะทางการเงินที่ย่ำแย่ลงทำให้ภาณุจำต้องย้ายโอเล่กับเนเน่ มาเรียนที่โรงเรียนระดับกลางแห่งหนึ่งที่ค่าเทอมไม่แพงนัก และที่นี่เขาก็ได้พบกับ การะเกด ครูประจำชั้นของโอเล่กับเนเน่ แต่เป็นการพบแบบที่การะเกดไม่ประทับใจในตัวภาณุเท่าไหร่ เพราะเธอเข้าใจผิดคิดว่าภาณุเป็นพ่อที่ไม่เอาใจใส่ลูก ไม่เพียงเท่านั้น การะเกดกับ พลโท เสมอใจ พ่อของเธอ ก็เพิ่งย้ายบ้านมาอยู่บ้านข้าง ๆ ภาณุ และนับเป็นคราวเคราะห์ของภาณุ เพราะภาณุคิดว่าบ้านข้าง ๆ ยังไม่มีคนมาอยู่ ทันทีที่เห็น พลโท เสมอใจ ก็นึกว่าเป็นขโมย จึงเกิดเรื่องเกิดราวใหญ่โต จนถึงขั้นทำให้ พลโท เสมอใจ ถูกตำรวจจับ ร้อนถึงการะเกดต้องมาประกันตัวพ่อ ทั้งการะเกดและภาณุจึงมีเรื่องผิดใจกันมากขึ้นไปอีก

แต่กับโอเล่และเนเน่ กลับเข้ากับการะเกดได้เป็นอย่างดี แถมการะเกดยังรักเด็กสองคนนี้มากอีกด้วย พลโท เสมอใจ ไม่ชอบโอเล่กับเนเน่อย่างมาก เพราะเป็นลูกของภาณุ พลโท เสมอใจ พยายามจะจับคู่ให้การะเกดกับ ร้อยเอก จักรา พลโท เสมอใจ มองว่า ร้อยเอก จักรา เป็นผู้ชายที่มีอนาคต เหมาะสมกับลูกสาวของเขา แต่ดูท่าทางการะเกดจะไม่ได้คิดแบบนั้น เพราะเธอมีความเป็นตัวของตัวเองสูง เธอประกาศว่า ถ้าเธอยังสร้างความฝันของเธอไม่สำเร็จ เธอก็จะไม่แต่งงาน ซึ่งความฝันของเธอก็คือการเป็นเจ้าของโรงเรียนอนุบาลเล็ก ๆ ปานใจ ครูฝึกสอนที่สนิทกับการะเกด เห็น ร้อยเอก จักรา แห้วรับประทานหลายครั้งก็นึกสงสาร จึงมักจะให้กำลังใจ แต่ไป ๆ มา ๆ ปานใจกลับหลงรัก ร้อยเอก จักรา ซะเอง โดยที่ ร้อยเอก จักรา ไม่รู้

ภาณุกลับบ้านไม่เป็นเวลา ยังดีที่มีตุ่ม คนรับใช้ คอยดูแลลูกทั้งสอง ครั้งหนึ่งเด็กสองคนเกิดไม่สบายพร้อมกัน ตุ่มต้องไปขอความช่วยเหลือจากการะเกด แต่ได้มาเจอจ่าคำพูนซะก่อน แวบแรกที่เห็นตุ่ม จ่าคำพูนก็ปิ๊งทันที จึงขยันแจกขนมจีบให้ตุ่มเสมอ ซึ่งตุ่มนั้นไม่สนใจ เพราะชายในฝันของเธอต้องหล่อแบบ มิกค์ ทองระย้า เท่านั้น !!!

การะเกดพาเด็ก ๆ ส่งโรงพยาบาลได้ทัน การะเกดโกรธภาณุมากที่ทิ้งลูกไว้กับคนใช้ ทั้งสองคนทะเลาะกัน ภาณุต่อว่าที่การะเกดมายุ่งกับครอบครัวของเขา นวลแขที่มาหาหลานได้ยินเข้าพอดี จึงใช้เรื่องที่ภาณุไม่มีเวลาให้ลูกเป็นข้ออ้างเพื่อจะเอาหลานคืน การมาของนวลแขครั้งนี้ ทำให้เธอได้เจอกับคู่ปรับเก่าอย่าง พลโท เสมอใจ อดีต พลโท เสมอใจ เคยจีบนวลแข แต่นวลแขไม่สน ซ้ำยังดูถูก พลโท เสมอใจ ที่มีฐานะต่ำต้อยกว่า ทำให้ทั้งสองคนเกลียดกันนับตั้งแต่วันนั้น

ปกฉัตร เพื่อนสนิทของร้อยแก้วและภาณุ กลับมาจากเมืองนอกหลังจากสามีตาย และทิ้งมรดกให้เธอมากมายจนกลายเป็นเศรษฐินีหมาด ๆ ปกฉัตรมาเยี่ยมนวลแขและได้รู้ว่านวลแขอยากได้หลานคืน จึงเสนอตัวช่วย นวลแขรู้ว่าปกฉัตรแอบชอบภาณุมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย จึงรับปากจะช่วยปกฉัตรเต็มที่ ทั้งสองฝ่ายจะได้วินวิน ปกฉัตรเริ่มแผนการทำตัวเป็นแม่ของโอเล่กับเนเน่ โดยมี นุสรา เพื่อนสนิท คอยวางแผนให้ เด็กสองคนไม่ชอบปกฉัตรมาก ๆ จึงหาทางแกล้งจนปกฉัตรหมดสภาพ ปกฉัตรโมโหจะตีเด็ก ๆ เด็กสองคนวิ่งไปให้การะเกดช่วย ปกฉัตรกับการะเกดจึงได้ปะทะคารมกัน แต่ปกฉัตรพ่าย ปกฉัตรตีบทดราม่าฟ้องภาณุ ภาณุคิดว่าการะเกดทำร้ายปกฉัตรจึงตามไปเอาเรื่อง จึงโดนการะเกดตอกกลับจนไปไม่เป็น

ปกฉัตรเกลียดขี้หน้าการะเกดอย่างมาก และกลัวภาณุจะหันไปสนใจ เพราะผู้หญิงคนนี้เข้ากับโอเล่กับเนเน่เป็นอย่างดี จึงหาทางแกล้ง และแสดงความริษยาทุกครั้งที่เจอหน้ากัน อีกทั้งยังพยายามทำคะแนนกับโอเล่กับเนเน่ เพื่อให้เด็กทั้งสองคนหันมาสนับสนุนเธอ แต่เธอก็ทำไม่สำเร็จ เพราะเด็กสองคนรับรู้ถึงนิสัยใจคอที่ขี้ริษยาและร้ายกาจของปกฉัตร อีกทั้งยังหาทางแกล้งและแก้เผ็ดให้การะเกดเสมอ ฝ่ายการะเกดก็พยายามเตือนเด็กสองคนด้วยเหตุผลว่าการกระทำแบบนี้มันไม่ดี โตไปจะเป็นเด็กก้าวร้าว…ให้ครูทำเองดีกว่า…สะใจดี..ผ่างผ่าง !!!

บริษัทของเกษมศักดิ์ มีคู่แข่งคือ วศินกับมาร์ค นักธุรกิจหนุ่มใจคด ชอบเล่นสกปรก…แต่ในวงสังคม เขาสองคนคือสุภาพบุรุษของสาว ๆ วศินกับมาร์คเป็นเพลย์บอยตัวจริง และมักมีข่าวกับพวกพริตตี้เสมอ ๆ ปกฉัตรมาเจอกับวศินโดยบังเอิญ ทั้งคู่เคยคบกันสั้น ๆ ตอนที่ปกฉัตรไปเรียนเมืองนอก วศินคิดจะรื้อฟื้นอดีต แต่ปกฉัตรไม่เล่นด้วย พอรู้ว่าปกฉัตรชอบภาณุก็รู้สึกหัวเสีย เพราะภาณุไม่มีอะไรสู้เขาได้เลย มาร์คจึงยุให้วศินจัดการภาณุ วศินซื้อตัวมนัสให้เป็นสาย เพราะต้องการรู้ความเคลื่อนไหวของภาณุและของเกษมศักดิ์…โดยที่อนุชิตกับลูกศรไม่รู้

โอเล่กับเนเน่ชอบครูการะเกดมาก จนอยากให้มาเป็นแม่เลี้ยง ทั้งสองคนจึงวางแผนให้ภาณุกับการะเกดรักกัน โดยมีตุ่มเป็นผู้ช่วย และดูเหมือนว่าแผนของเด็ก ๆ จะได้ผล เพราะภาณุกับการะเกดเริ่มหวั่นไหว แต่ความพยายามทั้งหมดทั้งมวลมันต้องสะดุดลงเพราะแม้ว่าภาณุจะเริ่มดูเป็นคนดีในสายตาของการะเกด แต่สำหรับ พลโท เสมอใจ แล้ว เขาคือไอ้นอกคอกข้างถนนที่เขาจะไม่ยอมให้เข้าใกล้ลูกสาวเขาเลย นี่คือเรื่องยาก และเรื่องที่ยากที่สุดก็คือ ร้อยเอก จักรา ได้รับคำสั่งให้ติดตามการะเกดแบบเงาตามตัว ทางฝั่งภาณุก็มีปกฉัตรที่ชอบมาทำให้การะเกดเข้าใจภาณุผิด ๆ ภาณุจึงไม่มีโอกาสสารภาพรักกับการะเกดสักที

ด้านคุณหญิงนวลแขก็ยังไม่ลดละที่จะหาทางเอาโอเล่กับเนเน่มาเลี้ยง เธอทั้งยื่นข้อเสนอต่าง ๆ ให้ภาณุ ทั้งเงิน และตำแหน่งในบริษัทที่เธอถือหุ้น และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ภาณุก็ไม่ยอม ซึ่งสิทธิ์การเลี้ยงดูโอเล่กับเนเน่ตามกฎหมายเป็นของภาณุ

บ่อยครั้งที่ปกฉัตรไปหาภาณุที่ทำงาน แต่ภาณุไม่ชอบจึงให้ปริมช่วย และให้ตระการเป็นตัวกัน..หรือพูดอีกอย่างก็คือไม้กันหมา …แต่ปกฉัตรก็ยังไม่ล้มเลิกความตั้งใจ ส่วนภาณุก็พยายามปรับความเข้าใจกับการะเกดโดยมีโอเล่กับเนเน่เป็นแม่สื่อ และยังพยายามจะเอาชนะใจว่าที่พ่อตาอีกด้วย

ปกฉัตรไม่โอเคกับตระการมาก ๆ ที่ชอบมายุ่งวุ่นวายกับเธอ แต่ตระการไม่สนใจ จนกระทั่งวันหนึ่ง ตระการเห็นวศินกำลังจะทำร้ายปกฉัตร จึงเข้ามาช่วย ตระการโดนวศินซ้อมอย่างหนัก ปกฉัตรรู้สึกผิดมากจึงคอยดูแลตระการ

มีงานการกุศลครั้งใหญ่ บริษัทของเกษมศักดิ์และวศินเป็นผู้สนับสนุนรายการนี้ มีการเชิญแขกในวงสังคมมามากมายเพื่อบริจาค ปกฉัตรควงกับภาณุ ทำให้การะเกดหมั่นไส้ เลยควงมากับผ ร้อยเอก จักรา ตระการพยายามทำหน้าที่กันปกฉัตรออกไป ส่วนปริมก็ช่วยกัน ร้อยเอก จักรา ออกไป ในงานนี้มาร์คได้เจอกับการะเกด และสนใจจนอยากได้ตัวการะเกด ภาณุหาโอกาสอยู่กับการะเกดสองต่อสองโดยมีปริมกับตระการคอยช่วย ภาณุตัดสินใจบอกความในใจว่าเขารักเธอ แต่การะเกดบอกว่า ภาณุต้องพิสูจน์ว่า ภาณุเหมาะสมกับการะเกด ถึงแม้ว่าการะเกดยังไม่ยอมรับ แต่ภาณุก็มีกำลังใจและพยายามต่อไป ด้านเกษมศักดิ์รู้สึกท้อแท้เพราะมีแต่คนให้ความสนใจกับวศินและมาร์ค ปริมเข้ามาให้กำลังใจเกษมศักดิ์จนทำให้เขารู้สึกดีขึ้น จากที่เคยมองปริมไม่น่าสนใจ เขาก็เริ่มสนใจในตัวเธอ

มนัสเอาความลับของบริษัทไปบอกวศิน ทำให้เกษมศักดิ์เสียหายหลายร้อยล้าน จนบริษัทเกิดวิกฤตจำเป็นต้องจ้างพนักงานบางส่วนออก แต่เกษมศักดิ์รู้สึกว่าเรื่องนี้ไม่ชอบมาพากล เขาคิดว่ามีสายของวศินในบริษัท มนัสสร้างหลักฐานเท็จใส่ร้ายภาณุ เกษมศักดิ์คิดว่าภาณุเป็นสาย จึงไล่ภาณุออก ตระการขอลาออกตามภาณุมาด้วย ปริมก็เช่นกัน ปริมผิดหวังในตัวเกษมศักดิ์มาก ๆ ที่ไม่เชื่อใจภาณุ มนัสสะใจ รีบรายงานให้วศินรู้ ภาณุขอบใจตระการกับปริมที่ไม่ทิ้งเขา เขาก็จะไม่ทิ้งทั้งสองคนเหมือนกัน

นวลแขรู้ว่าภาณุตกงานจากปกฉัตรจึงใช้เรื่องนี้เพื่อต่อรองกับภาณุเรื่องการขอโอเล่กับเนเน่มาเลี้ยงดูเอง แต่ภาณุขอโอกาส นวลแขบอกว่าถ้าภายในหนึ่งอาทิตย์ ภานุยังไม่มีงานทำ เธอจะเอาหลานคืน ภาณุเครียดมาก แต่มีการะเกดให้กำลังใจจนทำให้ภาณุคิดออกว่าเขาจะทำอะไร ในเมื่อหางานทำไม่ได้ ก็เป็นเจ้าของกิจการเองซะเลย

ภาณุขายรถเอาไปลงทุนทำฟู้ดทรัก รถขายอาหารอีสานเคลื่อนที่พร้อมคาราโอเกะ ปริมกับตระการมาช่วยภาณุด้วย มาร์คเพิ่งโดนการะเกดปฏิเสธก็หัวเสีย จึงร่วมมือกับวศินทำลายภาณุ กิจการที่กำลังไปได้ด้วยดีกลับมีปัญหา เมื่อวศินส่งคนไปป่วน แถมยังเอาแมลงสาบใส่ลงในอาหาร ทำให้ลูกค้าไม่พอใจเขียนด่าลงเน็ต ชื่อเสียงภาณุฉาวโฉ่ นวลแขจึงมาทวงสัญญาและบอกว่าภาณุแพ้แล้ว นวลแขจะฟ้องศาล

ไม่แค่นั้น ภาณุยังถูกมาร์คแกล้ง โดยการส่งพริตตี้สาวสวยมามอมยาภาณุ และจัดฉากว่ามีอะไรกัน การะเกดเข้าใจผิด จึงตัดความสัมพันธ์กับเขา ภาณุเครียดมาก ปกฉัตรอาศัยช่วงนี้เข้ามาปลอบใจ แต่ภาณุปฏิเสธเธออย่างไร้เยื่อใย ปกฉัตรเจ็บปวด อกหัก ไปดื่มเหล้าในผับ จนเกือบโดนลวนลาม ตระการที่เพิ่งเข้าไปเป็นพนักงานเสิร์ฟที่นี่ เข้าไปช่วยปกฉัตรจัดการคนพวกนั้นจนถูกเจ้านายไล่ออก ปกฉัตรแปลกใจว่าตระการไปเก่งต่อสู้มาจากไหน ตระการบอกว่าตั้งแต่ที่เขาปกป้องปกฉัตรจากวศินไม่ได้ เขาก็เลยไปเรียนการต่อสู้เพราะอยากปกป้องปกฉัตร ปกฉัตรอึ้งสุด ๆ ตระการบอกลาปกฉัตร เพราะรู้ดีว่าปกฉัตรไม่มีวันสนใจเขา ตระการจะกลับไปอยู่บ้านที่ต่างจังหวัด ทำเอาปกฉัตรใจหาย

ถึงเวลาที่ศาลตัดสินว่าใครจะมีสิทธิ์เลี้ยงดูโอเล่กับเนเน่ ….แล้วก็เป็นอย่างที่คาด ศาลสั่งให้นวลแขได้สิทธิ์ในการเลี้ยงดูโอเล่กับเนเน่ แม้เขาจะเศร้าเขาก็ยอมรับ เพราะโอเล่กับเนเน่จะมีชีวิตที่ดีกว่านี้ …นวลแขสะใจ และพาโอเล่กับเนเน่ไปพักที่บ้านพักที่ปากช่อง เพื่อให้ห่างจากภาณุชั่วคราวในเบื้องต้น…คนที่เสียใจไม่แพ้ภาณุคงไม่พ้นตุ่มที่เลี้ยงทั้งคู่มาตั้งแต่เกิด

โอเล่กับเนเน่ไม่ใช่เด็กธรรมดา ….คืนหนึ่งขณะที่นวลแขหลับ ทั้งสองคนหนีออกมาจากบ้านที่ปากช่อง เพื่อจะกลับมาหาภาณุ….รุ่งเช้านวลแขแทบช็อกเมื่อไม่เห็นเด็กสองคน จึงโทร. มาสอบถามว่าภาณุมารับตัวโอเล่กับเนเน่ไปหรือเปล่า ภาณุบอกว่าไม่….เท่านั้นแหละ…เรื่องราวก็ชุลมุนเพราะต้องออกตามหาโอเล่กับเนเน่

ภาณุออกตามหาอย่างไม่คิดถึงชีวิตตัวเอง เขาทำทุกอย่างทุกทางเพื่อให้เจอลูก…ทุกคนรู้สึกเห็นใจและเข้าใจความเป็นพ่อที่แท้จริงของภาณุ โดยเฉพาะนวลแข ซึ่งถ้าเด็กสองคนเป็นอะไรไป เธอจะไม่ให้อภัยตัวเองเลย…โอเล่กับเนเน่นั่งรถไฟเข้ากรุงเทพฯ..เมื่อมาถึงหัวลำโพงก็พบกับแก๊งล่อลวงเด็ก แต่ทั้งคู่ก็แสบ และหาทางหนีรอดออกมา แล้วโทร. หาภาณุ…เป็นจังหวะที่ทั้งคู่ถูกจับ และกำลังจะถูกพาขึ้นรถ ภาณุตามมาทันแล้วเข้าไปช่วยจนทำให้โอเล่กับเนเน่ปลอดภัย นวลแขจึงตัดสินใจคืนโอเล่กับเนเน่ให้ภาณุ สามคนพ่อลูกดีใจกันมาก

อนุชิตกับลูกศรรู้ว่ามนัสเป็นสายให้วศินก็รู้สึกไม่พอใจ อนุชิตไปบอกให้เกษมศักดิ์ได้รู้ เพราะหลัง ๆ มนัสมักวางอำนาจไม่เห็นหัวเพื่อน จนอนุชิตกับลูกศรทนไม่ไหว เกษมศักดิ์จึงได้รู้ว่าเขาเข้าใจภาณุผิดมาตลอด เกษมศักดิ์ไล่มนัสออก และกลับไปหาภาณุ ขอร้องให้ภาณุ, ปริม และตระการ กลับมาทำงาน แต่ตระการกลับบ้านไปแล้ว ภาณุกับปริมต้องไปตามตระการกลับมา และได้รู้ว่าความจริงตระการรวยมาก พ่อกับแม่เป็นเจ้าของโรงสีและมีที่นาหลายร้อยไร่ แต่ตระการอยากมาเติบโตเองจึงตัดสินใจเข้ามาหางานทำในเมือง ตระการ, ภาณุ ปริม กลับไปทำงานกับเกษมศักดิ์อีกครั้ง ภาณุได้เป็นผู้จัดการโชว์รูม หน้าที่การงานดีกว่าเดิม วศินกับมาร์คโกรธมาก คิดหาทางเอาคืนภาณุ

ภาณุร่วมมือกับโอเล่และเนเน่ หาทางปรับความเข้าใจกับการะเกด ปกฉัตรรู้ดีว่าภาณุคงไม่มีใจให้เธออีกแล้ว และที่สำคัญ เธอกำลังมีคนอื่นในหัวใจซึ่งก็คือตระการ ปกฉัตรเสี่ยงเข้าไปหาหลักฐานว่าพริตตี้คนนั้นเป็นคนที่มาร์คส่งมา ปกฉัตรทำให้การะเกดได้รู้ความจริง เธอให้อภัยภาณุ และทั้งสองคนก็กลับมาคบกันอีกครั้ง พลโท เสมอใจ พยายามบิวต์ให้ ร้อยเอก จักรา พิชิตหัวใจของการะเกด แต่ ร้อยเอก จักรา ขอถอนตัว เขาไม่อยากบังคับใจการะเกด เพราะรู้ว่าภาณุกับการะเกดรักกัน ร้อยเอก จักรา อกหักอย่างแรง แต่ก็ได้ปานใจช่วยปลอบ ปลอบกันไปปลอบกันมา ทั้งสองคนจึงตกลงคบกัน

วศินได้รู้ว่ามาร์คยักยอกเงิน จึงแตกคอกันเอง ทั้งสองคนทะเลาะกัน วศินเผลอทำร้ายร่างกายมาร์คจนตาย วศินตกใจลนลาน จึงหาทางหนี ข่าววศินรู้ไปทั่ว ภาณุกับการะเกดตกใจ นึกไม่ถึงว่าวศินจะกลายเป็นฆาตกร วศินหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย โดยที่ไม่มีใครรู้ วศินหลบไปกบดานเพื่อหาทางหนี แต่เขาต้องการเงินสักก้อน เขารู้มาว่านวลแขรวยมาก จึงลักพาตัวโอเล่กับเนเน่ การะเกดเห็นจึงเข้ามาช่วย ทำให้ถูกจับตัวไปด้วย วศินติดต่อภาณุ เขาสั่งให้ภาณุเป็นคนถือเงินมาแลกตัวลูกกับคนรักของเขา ภาณุบอกนวลแขกับ พลโท เสมอใจ ทั้งสองคนแทบช็อก !!! แต่ พลโท เสมอใจ ไม่มีเงิน นวลแขจึงช่วยเอาเงินไปไถ่ตัวการะเกดด้วย ทำให้ พลโท เสมอใจ ซึ้งน้ำใจ

โอเล่กับเนเน่หาทางหนี การะเกดกลัวจะเป็นอันตราย แต่เด็กสองคนไม่กลัว และหลอกล่อวศินจนสามารถหนีออกมาได้ วศินโกรธมาก ตามหาทั้งสามคนไม่เจอ ภาณุมาถึง วศินขอเงิน แต่ภาณุไม่ให้จนกว่าจะเจอลูกกับการะเกด ความมีพิรุธของวศินทำให้ภาณุรู้ว่าการะเกดกับลูก ๆ ของเขาไม่อยู่ ภาณุไม่ให้เงิน วศินเข้ามาแย่ง การะเกด, โอเล่, เนเน่ ที่กำลังหนี ดันได้ยินเสียงปืนเข้า จึงรีบมาและเห็นภาณุกับวศินต่อสู้กัน ภาณุทำให้ปืนวศินหล่นพื้น วศินเห็นภาณุมองไปที่การะเกดกับเด็ก ๆ เด็ก ๆ รับวิ่งมาหาพ่อ วศินคว้าปืนพื้นหันไปจะยิงเด็ก ๆ ภาณุเข้ามาปกป้องจนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส วศินถูกตำรวจจับ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้นวลแขรู้ซึ้งแล้วว่าความรักของพ่อช่างยิ่งใหญ่ ด้าน พลโท เสมอใจ ก็แพ้ใจให้กับภาณุ ภาณุพ้นขีดอันตราย ทุกคนดีใจกันมาก

หนึ่งปีผ่านไป การะเกดได้ทำตามความฝันนั่นคือการเปิดโรงเรียนอนุบาลเล็ก ๆ ภาณุเป็นเจ้าของร้านอาหารอีสาน ปริมกับเกษมศักดิ์แต่งงานกันมีลูกหนึ่งคน ปกฉัตรไปอยู่กับตระการที่ต่างจังหวัด จากสาวสังคมกลายเป็นคนที่รู้จักใช้ชีวิตพอเพียง นวลแขกับเสมอใจตัดสินใจคบหากัน จ่าคำพูนยังคงตื๊อตุ่ม ตุ่มก็ใจแข็งสุด ๆ ส่วนปานใจเรียนจบได้บรรจุเป็นครู โดยมี พันตรี จักรา ที่เพิ่งได้เลื่อนยศคอยเป็นกำลังใจให้ เพียงไม่นาน ภาณุกับการะเกดแต่งงานกัน โอเล่กับเนเน่ได้มีพ่อมีแม่เหมือนกับเด็กคนอื่น เป็นการเริ่มต้นของครอบครัวที่อบอุ่นอย่างสมบูรณ์แบบอีกครั้ง

บทประพันธ์โดย : ภูมิแผ่นดิน
บทโทรทัศน์โดย : ปณธี/เลปกร
กำกับการแสดงโดย : ประสิทธิ์ รสหวาน
ผลิตโดย : บริษัท นพพร โปรโมชั่น แอนด์ พิคเจอร์ จำกัด

นักแสดง
วรากร ศวัสกร รับบท ภาณุ
ปาณิชดา แสงสุวรรณ รับบท การะเกด
พรหมพิริยะ ทองพุทธรักษ์ รับบท ตระการ
กชกร ส่งแสงเติม รับบท ปกฉัตร
ณัฐชนน ภูวนนท์ รับบท จักรา
พลอยไพลิน ตั้งประภาพร รับบท ปานใจ
นนทพันธ์ ใจกันทา รับบท เกษมศักดิ์
ภัทรานิษฐ์ วิริยะบำรุงกิจ รับบท ปริม
ธีร์ วณิชนันทธาดา รับบท วศิน
นันทศัย พิศลยบุตร รับบท มนัส
ณัฐชยกานต์ ปากหวาน รับบท นุสรา
ด.ช.อภิรักษ์ ตั้งสถาพรพันธ์ รับบท โอเล่
ด.ญ.กฤษลักษณ์ เป้าทอง รับบท เนเน่
ณหทัย พิจิตรา รับบท นวลแข
ตฤณ เศรษฐโชค รับบท พลโท เสมอใจ
รุ้งลาวัณย์ โทนะหงษา รับบท ตุ่ม
ศิวดล จันทนเสวี รับบท จ่าคำพูน
สุรศักดิ์ โชติทินวัฒน์ รับบท มาร์ค
พิมพ์ชนก แก้วลุ่มใหญ่ รับบท ลูกศร
ชนะศักดิพงศ์ พุดหล้า รับบท อนุชิต
กัญญารัตน์ พงศ์กัมปนาท รับบท ร้อยแก้ว