เมื่อวงการหมอลำได้สาวลูกครึ่งอินเตอร์เป็นดาวดวงใหม่ หลายค่ายต่างชิงตัว หลายชายต่างชิงใจ แต่มีเพียงหนึ่งเดียวที่จะได้ครองใจเธอ

ละคร หมอลำซัมเมอร์ 2565 เรื่องราวของ “แอนนี่” สาวลูกครึ่ง จับพลัดจับผลูมาเป็นนักร้องหมอลำ โดยมี “สัตยา” โปรดิวเซอร์สุดหล่อพาเธอเดินบนเส้นทางนี้ แต่หลายค่ายต่างชิงตัว หลายชายต่างชิงใจ และ “พรีม” คู่แข่งจอมอิจฉาก็วางแผนสะกัดดาวรุ่ง ! ความฝันของสาวอินเตอร์ สู่การเป็น #ซุปตาร์หมอลำ จะสำเร็จใน ‘ซัมเมอร์’ นี้ได้หรือไม่ ต้องติดตาม


ละคร หมอลำซัมเมอร์ 2565

ละคร หมอลำซัมเมอร์ 2565

ละคร หมอลำซัมเมอร์ 2565 EP.1-17CH7

ละคร หมอลำซัมเมอร์ 2565 EP.1-17 ENDCH7+

ฉากเด็ด ละคร หมอลำซัมเมอร์ 2565

หมอลำซัมเมอร์ Ost.หมอลำซัมเมอร์ | สกาย มาเรีย [Official MV]

โขงสีปูน มูลสีคราม Ost.หมอลำซัมเมอร์ | สกาย มาเรีย [Official MV]


เสียงพิณเสียงแคนของวงหมอลำดังไปทั่วสนามบิน โดยมี ยายดวง (สุนารี ราชสีมา) ที่เป็นผู้ก่อตั้งวงหมอลำพิณเพลิน ได้นำวงหมอลำมารับ แอนนี่ (สกาย มาเรีย) หลานสาวแท้ ๆ เป็นสาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน ซึ่งบินกลับมาเยี่ยมบ้านเกิดที่เมืองไทย

ด้าน สัตยา (บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ บุตรพรม) ก็มารับ ทัสนา (พลอย รัญดภา มันตะลัมพะ) น้องสาว ที่สนามบินเหมือนกัน แต่ดันเกิดเหตุการณ์หยิบกระเป๋าสลับกับแอนนี่ ทำให้ทัสนากับแอนนี่ต้องโคจรมาเจอกันอีกครั้ง และยังทำให้ทัสนามาเจอกับ เอกราช (ไต้ฝุ่น ตากเพชร เลขาวิจิตร) ซึ่งเป็นเพื่อนของแอนนี่ เอกราชชอบทัสนาตั้งแต่แรกเจอ จึงขอให้แอนนี่คอยช่วยเป็นแม่สื่อ เอกราชเดินหน้าจีบทัสนาโดยเข้าทาง สายทิพย์ (เงาะ กชกร นิมากรณ์) ซึ่งเป็นแม่ของทัสนาและสัตยา

ขณะนั้น อินทิรา (ครีมมี่ พลอยปภัส อิสระพงศ์พร) หมอลำประจำวงของยายดวง บาดเจ็บจากการโดนรถชน จึงทำให้ขาดนักร้องนำ ยายดวงจึงขอร้องให้หลานสาวสุดที่รักช่วยเป็นหมอลำไปก่อน โดยตั้งชื่อให้ว่า เดือนเด่น แดนดาว และต่อมาก็กลายเป็นขวัญใจของชาวอุบลฯ

สัตยา เจ้าของค่ายเพลง คิตตี้ คีย์ ได้เซ็นสัญญาให้แอนนี่เป็นนักร้องในสังกัด และปั้นแอนนี่จนดังกลายเป็นซุปตาร์ มีซิงเกิลยอดวิวในยูทูบหลักล้านในเวลาอันรวดเร็ว สัตยากับแอนนี่เริ่มสานสัมพันธ์กันเงียบ ๆ เพราะไม่อยากให้แอนนี่มีข่าวเกี่ยวกับความรัก และอยากให้โฟกัสที่งาน

ด้าน พรีม (มายด์ พัฒนิดา พุ่มชูแสง) แฟนเก่าสัตยา เป็นนักร้องในสังกัด ซอลต้า เรคคอร์ด ค่ายเพลงเบอร์ 1 ของวงการ พรีมอิจฉาที่แอนนี่มียอดวิวที่สูงกว่าเธอ คมกฤช (พล พูลภัทร อัตถปัญญาพล) เจ้าของค่ายซอลต้าฯ จึงได้ปรับลุคใหม่ให้พรีม จากสตริงมาเป็นลูกทุ่งหมอลำเพื่อแข่งกับแอนนี่ โดยตั้งชื่อว่า ยุพา พิณเพลิน แต่ซิงเกิลของพรีมดันแป้กไม่ประสบความสำเร็จ ทำให้ค่ายเพลงของคมกฤชเริ่มแย่ลง แต่ค่ายเพลงของสัตยากลับรุ่งเรืองเป็นที่นิยมขึ้น

คมกฤชแค้นสัตยามากจึงกลั่นแกล้งและทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชนะสัตยา เช่น ใส่ร้ายแอนนี่ว่าเป็นนักร้องเสพยาบ้าง จ้างคนไปป่วนในงานคอนเสิร์ตแอนนี่บ้าง แต่ก็ไม่สำเร็จ ทำให้คมกฤชยิ่งเครียดและไประบายอารมณ์ทุบตีทำร้ายพรีมที่กำลังท้องลูกของตัวเองอยู่ พรีมหนีมาหาสัตยาให้ช่วย แอนนี่และสัตยาจึงพาพรีมมาซ่อนตัวที่บ้านยายดวงที่อุบลฯ

เมื่อเวลาผ่านไปเอกราชกับทัสนาได้แต่งงานกัน ทันใดนั้นคมกฤชได้บุกมางานทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายชุลมุนขึ้น งานนี้คมกฤชจะมีจุดจบอย่างไร งานแต่งของทัสนากับเอกราชจะจัดสำเร็จหรือไม่ พรีมจะกลับตัวเป็นคนดีได้หรือเปล่า และความรักของสัตยากับแอนนี่จะลงเอยเช่นไร ติดตามชมกันต่อได้ในละคร หมอลำซัมเมอร์

บทประพันธ์โดย : อาริตา
บทโทรทัศน์โดย : ตุณย์
กำกับการแสดงโดย : ฬอน คณวัชร สังวริบุตร
ผลิตโดย : บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด

นักแสดง
บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์ บุตรพรม รับบท สัตยา
สกาย มาเรีย รับบท แอนนี่
ไต้ฝุ่น ตากเพชร เลขาวิจิตร รับบท เอกราช
พลอย รัญดภา มันตะลัมพะ รับบท ทัสนา
พล พูลภัทร อัตถปัญญาพล รับบท คมกฤช
มายด์ พัฒนิดา พุ่มชูแสง รับบท พรีม
โม อมีนา พินิจ รับบท ชลลดา
โตส อัครัช จิตตะศิริ รับบท วรพจน์
สุ สุนารี ราชสีมา รับบท ยายดวง
หลิน นุศรา ประวันณา รับบท ดาวเรือง
อั๋น โอลิเวอร์ พูพาร์ต รับบท ลุกส์
เงาะ กชกร นิมากรณ์ รับบท สายทิพย์
ต้น ตระการ พันธุมเลิศรุจี รับบท องค์การ
จุ๊บ อิทธิกร สาธุธรรม รับบท วีระ
อ๊อฟ ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ รับบท ไวภพ
ครีมมี่ พลอยปภัส อิสระพงศ์พร รับบท อินทิรา
ชัย วีระชัย หัตถ์โกวิท รับบท พ่อพรีม
ดี้ ปัทมา ปานทอง รับบท แม่พรีม