เพราะต้องรักษาหอพัก มรดกเพียงชิ้นเดียวจากแม่ “ชมดาว” จึงกลายเป็นไม้เบื่อไม้เมากับ “เก่ง” ยูทูบเบอร์หนุ่มรายการล่าท้าผี ที่ถูกนายทุนหน้าเลือดจ้างมาป่วน แต่เหตุการณ์พลิกผัน เมื่อ “จ๊อด” เพื่อนของเก่งดันมาตายในหอพัก บรรดาผีที่สองหนุ่มเคยลบหลู่จึงตามมาคิดบัญชี จนหอพักผีดุจริง ๆ ชมดาว กับ เก่ง จึงจำใจจับมือกันสะสางเรื่องคาใจให้เหล่าผีไปเกิดใหม่ หรือภารกิจวุ่น ๆ ปนหลอนครั้งนี้กำลังจะก่อเกิดเป็นรักแท้?

ละคร มรดกผีดก 2563 เรื่องราวความรักหลอนปนฮาในบ้านเช่าสุดเฮี้ยน ชมดาว (ฉัตรดาว สิทธิผล) สาวมั่น ที่เชื่อในความคิดของตน ปากเก่ง แต่ใจเสาะ กลัวผีเป็นที่สุด เพิ่งงอนแม่แท้ ๆ ของเธอ จนหอบข้าวของไปอยู่หอพักกับเพื่อน ๆ ทั้ง ๆ ที่ที่บ้านของเธอเปิดบ้านพัก เอ๊ะ ! ยังไง ? แล้วชมดาวก็ต้องตกใจสุดขีด เมื่อทราบข่าวคุณแม่ของเธอประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตกเสียชีวิต เพราะจะมาตามเธอให้กลับไปดูแลบ้านพักปลีดก ชมดาวเสียใจมาก จึงต้องรีบกลับมาที่กรุงเทพฯ พร้อมกับ ขวัญ (ชาลีน่า ไบเลย์) เพื่อนสาวคนสนิทที่เรียนมหาวิทยาลัยและอยู่หอพักเดียวกัน ความเศร้าจากงานขาวดำยังไม่ทันจางหาย ข่าวร้ายเรื่องบ้านพักก็ถาโถมเข้ามาอีก เพราะว่า บ้านพักปลีดก มรดกชิ้นเดียวของพ่อแม่กำลังจะถูกธนาคารยึด !!


ละคร มรดกผีดก 2563

ละคร มรดกผีดก 2563

ละคร มรดกผีดก 2563 EP.1-18CH7

ละคร มรดกผีดก 2563 EP.1-18CH7+

เพลงประกอบละคร มรดกผีดก 2563 บ้านเช่าสุขสันต์ Ost.มรดกผีดก | จิตรกร ชุ่มเย็น [Official MV]


เมื่อ..นักศึกษาสาวสุดมั่นต้องรักษาบ้านเช่า มรดกเพียงชิ้นเดียวจากแม่ที่เพิ่งตาย ให้รอดพ้นจากนายทุนหน้าเลือดที่บีบให้เธอขายที่ ถึงขนาดจ้าง..ยูทูบเบอร์หนุ่มมาทำรายการล่าท้าผีเพื่อปล่อยข่าวว่าบ้านเช้านี้ผีดุ! แต่เรื่องยิ่งปั่นป่วนเมื่อคู่หูเขาดันมาตายในบ้านเช่า จนผีทั้งหลายตามมาคิดบัญชีทั้งคู่ที่ชอบลบหลู่ บ้านเช่าของเธอจึงเป็นบ้านเช่าผีดกจริงๆ เธอกับเพื่อนสาวจึงจำใจร่วมมือกับเขาและวิญญาณเพื่อช่วยสะสางเรื่องคาใหจให้บรรดาผีไปเกิดใหม่ ภารกิจวุ่นๆปนหลอนจึงดำเนินไปพร้อมกับความสัมพันธ์ที่พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ

เสี่ยส่องแสง (กัณพล ปรีดามาโนช) เจ้าของที่ดินตาบอด อยากได้ที่ดินบ้านพักปลีดกนี้เป็นทางเข้าออก จึงตีหน้าเศร้าเล่าว่าจะมาช่วยพยุงฐานะ โดยการขอซื้อที่ดินต่อ แล้วจะทุบบ้านทิ้ง เปิดเป็นทางเข้าที่ตาบอดเพื่อสร้างคอนโดร้อยล้านของตน ชมดาวรู้ว่าบ้านหลังนี้พ่อแม่รักมากจึงไม่ขาย และจะทำบ้านพักนักศึกษาต่อ โดยที่ขวัญจะร่วมลงทุนด้วย เพื่อรักษาบ้านและฝันของชมดาว เสี่ยส่องแสงเลยจ้าง เก่ง (ตากเพชร เลขาวิจิตร) เด็กในสังกัดที่เป็นยูทูบเบอร์ล่าท้าผีให้ถ่ายคลิปบุกบ้านปลีดกโดยใส่ร้ายว่าบ้านพักนี้ผีดุ !! เก่งไม่อยากทำเพราะมันผิดกฎ แต่ถูกเสี่ยบังคับ ไม่งั้นจะถูกไล่ที่ เก่งจึงร่วมมือกับ จ๊อด (บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์) เพื่อนจอมซ่าที่ปากเสียเป็นที่สุด วางแผนบุกบ้านพักปลีดกในคืนนี้

ชมดาวนั่งคุยกับรูปแม่แช่ม ขอโทษที่ตนขัดใจแม่มาโดยตลอด เธอคิดอยากเจอแม่อีกสักครั้ง ระหว่างนั้นภายนอกบ้านเก่งยืนถือกล้อง โดยมีจ๊อดกำลังจะปีนเข้าบ้าน และทำทีเจอผีตามแผน แต่เก่งกลับรู้สึกไม่ดีคิดล้มเลิกแผน จึงห้ามจ๊อด แต่จ๊อดไม่สน ขวัญผ่านมาเห็นสองหนุ่มกำลังทะเลาะกัน เก่งพยายามยื้อยุดให้กลับแต่จ๊อดไม่ยอม ผลักเก่งออกแล้วปีนขึ้นระเบียง จังหวะเดียวกับที่ชมดาวเปิดหน้าต่างออกมา ทำให้จ๊อดตกใจ พลาดตกลงไปจากระเบียง สิ้นชีวิตที่ถนนหน้าบ้าน !!

ข่าวจ๊อดตกระเบียงตายดังสนั่น ลือไปต่าง ๆ นานาว่า จ๊อดเฮี้ยนจัดตายแล้วไม่ยอมไปไหน คอยอยู่ทักทายคนในบ้านพัก ทำเอานักศึกษาหวาดกลัวไม่กล้ามาอยู่บ้านพักแห่งนี้ ทำเอาชมดาวย่ำแย่เข้าตามแผนของเสี่ยส่องแสงทันที เก่งยังเศร้าที่เสียเพื่อนจ๊อดไป แต่ชมดาวโกรธเก่งมากที่เป็นสาเหตุให้เรื่องเป็นแบบนี้ ขวัญก็ยืนยันว่าเก่งห้ามจ๊อดแล้วแต่เขาไม่ยอมฟัง ชมดาวก็ยังไม่เชื่อ เก่งรู้สึกผิดมากจึงอยากจะช่วย โดยการที่ตนจะไปยืนยันในรายการว่าบ้านพักนี้ไม่มีผีจริงจริ๊ง !! ขวัญเห็นดีด้วย ชมดาวแม้ไม่พอใจแต่ก็จำใจยอม เพราะมันเป็นทางเดียวที่จะช่วยกอบกู้ยอดคนเช่าห้องพักของบ้านพักนี้ให้ดีขึ้นได้

ในวันถ่ายทอดสดรายการ ผีจ๊อดกลับมาปรากฏตัวขึ้นแต่ไม่มีใครเห็น เขาจึงแสดงอิทธิฤทธิ์ให้ทุกคนเห็นเพื่อขอร้องให้เก่งช่วยตน ทำเอาแฟนคลับทุกคนแตกกระเจิงเพราะเห็นผีจะจะ ตกลงแล้วบ้านพักนี้มีผีจริง ๆ ใช่ไหม !! มี !! ไม่ใช่มีแต่ผีจ๊อดตัวเดียว เพราะผีร้ายจากที่โน่น นั่น นี่ เมื่อรู้ข่าวว่าจ๊อดเป็นผีก็พากันมาคิดบัญชีกับผีจ๊อดและเก่งที่เคยไปลบหลู่พวกตนไว้ เดือดร้อนไปถึง พระภูมิเทวา (พิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา) ที่สงสารชมดาวและขวัญ จนยอมออกหน้ามาต่อรองให้เก่งและผีจ๊อด โดยเสนอให้สองคนช่วยผีแต่ละตนสะสางความคับข้องใจ เพื่อให้ผีเหล่านั้นไปเกิดได้ แถมทุกคนก็จะมีแต้มบุญสะสมจากการช่วยผี ๆ ด้วย แต่ชมดาวปฏิเสธเพราะทำแบบนั้น บ้านพักของตนก็ยิ่งกลายเป็นจุดหมายปลายทางของผีน่ะสิ และที่สำคัญเธอกลัวผีที่สุด !! ให้ผีมาอยู่เต็มบ้านชมดาวไม่ยอมเด็ดขาด !! พระภูมิเทวาเลยบอกว่าชมดาวและขวัญก็มีส่วนในการตายของจ๊อด ต้องร่วมรับผิดชอบเช่นกัน สองสาวเถียงไม่ออก

ชมดาวจึงตกกระไดพลอยโจรต้องจับมือกันเปิดบ้านพักให้ผี และพวกผีมาประชุมแก้ไขสะสางเรื่องที่ค้างคากัน โดยผีทุกตนต้องสัญญาว่าจะไม่ทำให้คนเช่าเห็นผีเป็นอันขาด ! แต่แหม..สัญญากับผีมันก็ต้องมีผิดสัญญากันบ้างนะ หึหึ

แต่ไม่มีใครรู้ว่าแท้จริงแล้วที่ชมดาวยอมตกลงแบบนี้เพราะแอบหวังไว้ลึก ๆ ในใจ ว่าเธออาจจะได้พบกับวิญญาณของแม่แช่มอีกสักครั้ง เพื่อจะได้สะสางความรู้สึกที่ติดค้างที่มีต่อแม่ของเธอ ชมดาวแอบเฝ้ารอว่าเมื่อไหร่วันนั้นจะมาถึง
ในเมื่อเรื่องเป็นแบบนี้ ทำให้เก่งต้องย้ายตัวเองมาอยู่ที่บ้านพักของชมดาวด้วย แม้ชมดาวจะไม่อยากให้อยู่ แต่ก็จำใจต้องยอมทำอะไรไม่ได้ เพราะลงเรือลำเดียวกันแล้ว ทุกคนช่วยกันดูแลบ้านพักและสะสางคดีผี ๆ จนทำให้เศรษฐกิจบ้านพักชักเข้าที่เข้าทางมีเงินผ่อนธนาคาร

แต่ดูเหมือนความวุ่นวายจะไม่จบไม่สิ้น เมื่อลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของเสี่ยส่องแสงกลับมา เขาชื่อ แสนทรัพย์ (ปิติพน พรตรีสัตย์) แสนทรัพย์กลับมาจากเมืองนอกยังไม่มีงานทำ เสี่ยส่องแสงเลยมอบภารกิจให้แสนทรัพย์ไปเอาที่บ้านปลีดกมาให้ได้ แสนทรัพย์คิดว่าเรื่องง่าย ๆ แต่พอเขาได้เจอกับชมดาว เขากลับตกหลุมรักตั้งแต่แรกพบ และยอมชมดาวทุกอย่าง เสี่ยส่องแสงปวดใจส่งลูกชายไปแต่กลับไม่มีได้เรื่อง งานนี้เสี่ยส่องแสงจึงคิดแผนใส่ร้ายโดยจ้าง เจ๊อ่อน (ศิรินุช เพ็ชรอุไร) เจ๊เจ้าของร้านอาหารตามสั่งปล่อยข่าวว่า บ้านพักปลีดก คือ บ้านพักผีดก !! เพราะวันดีคืนดี ผู้เช่าก็จะเจอผีเดินผ่านแว๊บ ๆ ตลอด เจ๊อ่อนเสียใจที่ตนต้องทำแบบนั้น แต่ดีใจมากกว่าที่ได้เงินจากเสี่ยส่องแสง ร้อนไปถึงลูก ๆ สองคนอย่าง หนุ่มอ๋า (นคินธร ภาษยวรรณ์) กับ สาวอ๋อย (ภัทรานิษฐ์ คำกำพุด) ลูกหัวแก้วหัวแหวนของเจ๊อ่อนที่ไม่เห็นด้วยกับเสี่ย เพราะหนุ่มอ๋าก็แอบชอบชมดาว และอ๋อยมีใจให้เก่งเช่นกัน โดยทั้งสองชอบเอาเรื่องส่งข้าวคนในหอไปอ้าง เพื่อจะได้เข้าไปเจอชมดาวและเก่ง แต่ถ้าหอเจ๊ง ไม่มีคนเช่า จะเอาอะไรอ้างไปเจอ

ทางด้านพวกชมดาวก็มีบรรดาผีต่าง ๆ เข้ามาขอความช่วยเหลือตลอด โดยแต่ละภารกิจก็ใช่จะง่ายซะที่ไหน เล่นเอาเหนื่อยใจและหัวใจจะวายอยู่บ่อย ๆ เลยทีเดียว แต่เธอก็ยังพร้อมสู้เพราะยังหวังว่าซักวันแม่แช่มจะมาหา ส่วนเก่งกับจ๊อดจากที่เคยปากกล้าท้าผี คราวนี้ต้องมาแก้ปัญหาให้ผี ทำให้รู้ว่าจริง ๆ แล้วผีไม่ได้สร้างปัญหาให้คน แต่คนต่างหากที่สร้างเงื่อนไขให้ผีกังวลใจ แล้วไปโทษผีว่าไม่ยอมไปเกิด เฮ้อ… คิดแล้วกลุ้ม

ไหนจะบรรดานักศึกษาที่มาเช่าบ้านพักอีก ต่างก็มีสตอรี่หาเรื่องปวดหัวมาให้ไม่เว้นวันเช่นกัน ทั้งเปิดเพลงเสียงดัง แอบเลี้ยงงูในห้อง เมาแล้วเรื้อนก่อความวุ่นวาย สารพัดอย่าง ทำเอาทั้งชมดาวและขวัญกุมขมับ ยัง ยังไม่หมด ชมดาวยังต้องมาปวดหัวกับเก่งที่ชอบมากวนใจ สร้างเรื่องให้หงุดหงิดอยู่บ่อยครั้ง โดยที่เธอไมรู้ว่านี่คือวิธีการจีบสาวของเก่ง แต่คนที่ดูออกคือขวัญ ว่าลึก ๆ แล้วสองคนนี้อาจมีใจให้กันอยู่ !!

เสี่ยส่องแสงยังไม่ยอมจบ เมื่อไม่ได้ด้วยเล่ห์กลก็ต้องใช้มนต์คาถาเข้าช่วย โดยเรียกหมอผีคนเก่งมาทำการส่งผีร้ายต่าง ๆ เข้าไปคุมคาม สร้างความวุ่นวายในบ้านพัก แต่ก็ไม่เป็นผล จนในที่สุดหมอผีได้พบกับดวงวิญญาณดวงหนึ่งที่มีผลต่อจิตใจของชมดาวมากนั่นคือ ดวงวิญญาณของแม่แช่ม ! ชมดาวได้พบกับแม่แช่มอีกครั้งในรูปแบบผีที่ถูกทรมาน ดวงวิญญาณของแม่แช่มถูกจับเป็นตัวประกัน ชมดาวจะตัดสินใจทำอย่างไร เธอจะปลดปล่อยดวงวิญญาณของแม่โดยการยอมเสียบ้านที่มรดกของแม่แช่มไปหรือไม่ เก่ง, ขวัญ และผีจ๊อด จะช่วยชมดาวฝ่าวิกฤตนี้ไปได้ไหม โปรดติดตามได้ในซิตคอมวัยรุ่นกลัวผี แต่หนีไม่ได้ ระหว่างเพื่อนและความรักของแม่กับลูกใน มรดกผีดก

บทประพันธ์โดย : บริษัท มีเดีย ซีน จำกัด
บทโทรทัศน์โดย : บริษัท มีเดีย ซีน จำกัด
กำกับการแสดงโดย : บุญธร กิติพัฒฑากรณ์
ผลิตโดย : บริษัท มีเดีย ซีน จำกัด

นักแสดง
ตากเพชร เลขาวิจิตร รับบท เก่ง
ฉัตรดาว สิทธิผล รับบท ชมดาว
บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์ รับบท จ๊อด
ชาลีน่า ไบเลย์ รับบท ขวัญ
ปิติพน พรตรีสัตย์ รับบท แสนทรัพย์
นคินธร ภาษยวรรณ์ รับบท อ๋า
ภัทรานิษฐ์ คำกำพุด รับบท อ๋อย
พิเชษฐ์ เอี่ยมชาวนา รับบท พระภูมิเทวา
กัณพล ปรีดามาโนช รับบท เสี่ยส่องแสง
ธีรพงศ์ ตระกูลตั้งอนันต์ รับบท เท่ง
ปริเยศ อังกูรกิตติ รับบท ทุ้ย
ศิรินุช เพ็ชรอุไร รับบท เจ๊อ่อน
ณภัทร ชุ่มจิตตรี รับบท ยิ่ง