ละคร สะใภ้ลูกทุ่ง 2551 (EP.1-22 ตอนจบ) HD END

ความรักระหว่างสถาปนิกหนุ่มชาวกรุงกับนักเรียนแพทย์ชาวลูกทุ่ง จะลงเอยอย่างไร เมื่ออุปสรรคมากมายรอพวกเขาอยู่ อาติยะ อาตี้ สถาปนิกหนุ่มรูปหล่อ ลูกชายคนเล็กของท่านอธิบดีอธิป รับปากกับจิตอนงค์ผู้เป็นแม่ว่าจะยอมเดินทางไปจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อไปดูตัวหญิงสาวที่ตอนแรกแม่หมายมั่นอยากให้แต่งงานกับอาสนะ พี่ชายของตน แต่อาสนะเอาตัวรอดไม่ยอมท่าเดียวที่จะแต่งงานกับสาวลูกทุ่งบ้านนอกด้วยเหตุผลต่างๆ นานา แท้ที่จริงแล้วอ้าดเป็นเกย์ แต่ไม่มีใครทราบนอกจากอาตี้ กรรมจึงตกมาที่อาตี้น้องชาย สาเหตุที่จิตอนงค์อยากให้ลูกชายของตนแต่งงานกับสาวบ้านนอกที่ชื่อช่อประยงค์หรือเค็ม เพราะว่าเค็มเป็นเด็กสาวที่คุณนายบัวศรี ย่าใหญ่ เศรษฐีแห่งเมืองอุบลฯ ผู้มีศักดิ์เป็นป้าของอธิปและย่าใหญ่ของอ้าดและอาตี้ คุณนายบัวศรีรับอุปการะเค็มมาตั้งแต่เล็ก รักและเอ็นดูเค็มเหมือนลูกหลานของตน จึงอยากให้แต่งงานกับคนดี ๆ ที่มองหาไว้ให้ นั่นก็คือนายอ้าด อีกทั้งคุณนายบัวศรีจะยกสมบัติให้กับหลานเขยด้วย จิตอนงค์เมื่อทราบเช่นนั้นก็ไม่ยอมพลาดโอกาสทองเช่นนี้ เพราะได้ชื่อว่าเป็นคนที่ขี้เหนียว ขี้งก จอมประหยัด จนทั้งสามีและลูก ๆ เอือมระอาไปตาม ๆ กันละคร สะใภ้ลูกทุ่ง 2551

ละคร สะใภ้ลูกทุ่ง 2551

ละคร สะใภ้ลูกทุ่ง 2551 EP.1-22

ที่คิดถึง…เพราะรักเธอใช่ไหม (Ost. สะใภ้ลูกทุ่ง) – โบว์ลิ่ง มานิดา【OFFICIAL MV】

ละคร สะใภ้ลูกทุ่ง 2551

อาติยะ ( อาร์ตี้ ) สถาปนิกหนุ่มรูปหล่อ ลูกชายคนเล็กของ ท่านอธิบดีอธิป ได้รับปากกับ จิตอนงค์ ผู้เป็นแม่ว่าจะยอมเดินทางไปอุบลราชธานี เพื่อดูตัวหญิงสาวที่ตอนแรกแม่หมายมั่นอยากให้แต่งงานกับ อาสนะ ( อ้าด ) ผู้เป็นพี่ชาย แต่อ้าดไม่ยอมที่จะแต่งงานเพราะแท้จริงแล้วอ้าดเป็นเกย์ แต่ไม่มีใครทราบนอกจากอาร์ตี้ สาเหตุที่จิตอนงค์ยกลูกชายให้แต่งกับสาวบ้านนอกที่ชื่อ ช่อประยงค์ ( เค็ม ) เพราะว่าคุณนายบัวศรี ( ย่าใหญ่ ) เศรษฐีแห่งเมืองอุบลฯ ผู้มีศักดิ์เป็นป้าของอธิปและย่าของอ้าดและอาร์ตี้ จะยกสมบัติให้หลานเขย จิตอนงค์จึงไม่ยอมพลาดโอกาส เพราะได้ชื่อว่าเป็นคนขี้เหนียว ขี้งก และจอมประหยัด อ้าดได้เขียนจดหมายไปต่อว่าเค็มแต่กลับลงชื่อว่าเป็นอาติยะผู้น้อง ทำให้คุณนายบัวศรีและเค็มเป็นลมและช็อคไปชั่วขณะ จิตอนงค์บังคับให้อาร์ตี้ไปอุบลฯ กับตน แต่อาร์ตี้ไม่ยอมไปคนเดียวจะต้องเอาอ้าดไปด้วย เมื่อถึงเวลาไปอาร์ตี้ป่วยเป็นไข้ ทำให้เดินทางไปกับจิตอนงค์และอ้าดไม่ได้ จึงขอตามไปทีหลัง ที่อุบลฯ อ้าดและเค็มแทบจะไม่มองหน้ากัน แต่เค็มนั้นได้แอบชอบอ้าดอยู่ สมวิญญา ( มุ่ย ) นักศึกษาแพทย์ที่เจริญรอยตาม พ่อจิระ ที่เป็นแพทย์ผู้ยึดมั่นในอุดมคติอยู่ชนบท มุ่ยเป็นน้องสาวเค็มที่ต่างกันลิบลับ มุ่ยมาที่บ้านคุณนายบัวศรีจนมีปากเสียงกับอ้าด คุณนายบัวศรีได้ไล่ตะเพิดมุ่ยออกไปให้พ้นหน้า หลังออกมาจากบ้านคุณนายบัวศรี มุ่ยได้ขี่มอเตอร์ไซต์เฉี่ยวอาร์ตี้จนตกลงไปนอนอยู่ในแอ่งควาย มุ่ยได้พาอาร์ตี้ไปทำแผลที่บ้าน อาร์ตี้จึงได้นอนค้างที่บ้านมุ่ย วันหนึ่งอาร์ตี้เดินทางไปหาหมอจิระพบว่ามุ่ยกำลังจะออกไปเที่ยวแก่ง ทั้งสองจึงไปเที่ยวด้วยกัน มุ่ยเดินลื่นตกน้ำอาร์ตี้ได้ลงไปช่วย ทั้งสองจึงไปขอเปลี่ยนเสื้อผ้าจากชาวบ้านแถวนั้น และต้องนอนค้างที่นั้น อาร์ตี้ก็เริ่มสนใจในตัวมุ่ยซึ่งไม่เหมือนกับสาวๆ ของเขาที่กรุงเทพฯ อย่าง สุชาวดี และภิรมยา หมอสหโชค คู่ขาของอ้าด และเป็นแฟนกับมุ่ย ได้ขอยืมเงินจากอ้าดหนึ่งแสนบาท

อ้าดจึงมายืมเงินจากคุณนายบัวศรี แต่มีข้อแม้ว่าอ้าดต้องยอมแต่งงานกับเค็ม ซึ่งอ้าดก็ยอม ด้านสหโชคได้มาขอคืนดีกับมุ่ย หลังจากหายหน้าไปพักใหญ่ มุ่ยก็ยอมกลับมาคบเขาต่อ แต่ก็ไม่ได้ให้ความสำคัญเพราะรู้ว่าสหโชคนั้นอยู่กับอ้าด งานแต่งงานของอ้าดกับเค็มถูกจัดขึ้นอย่างใหญ่โต ในวันส่งตัวเข้าหอเค็มต้องอยู่คนเดียว เพราะอ้าดนั้นขอตัวไปหาเพื่อน อ้าดกับเค็มแทบจะไม่มองหน้าเลยเลย เค็มเสียใจมากแต่ก็ได้อาร์ตี้ที่ให้กำลังเค็ม และก็เป็นคนเดียวในบ้านที่เค็มสามารถพูดคุยด้วยได้ อาร์ตี้สนใจในตัวมุ่ยจึงคอยไปหาที่โรงพยาบาล แต่มุ่ยชอบแกล้งกลับไปอยู่เรื่อย จนวันหนึ่งทั้งสองได้พบกันอาร์ตี้มาบอกว่า พ่อของมุ่ยไม่สบายแต่ไม่อยากให้ใครเป็นห่วง หลังจากที่ไปอยู่บ้านในฐานะสะใภ้ได้ไม่นาน อ้าดก็เริ่มวางแผนให้สหโชคเข้ามาพัวพันกับเค็ม เพื่อจะกล่าวหาว่าเค็มมีชู้ แต่สหโชคไม่เต็มใจแต่ต้องยอม เพราะกลัวอ้าดจะเอาคนเลวๆ มาเล่นงานเค็มหนักกว่าเดิม อ้าดเอารูปของสหโชคที่เขียนข้อความชู้สาวมาไว้ใต้หมอนเค็ม แล้วเอะอะโวยวายว่าเค็มมีชู้ ในที่สุดเค็มก็หย่ากับอ้าดแล้วกลับไปอยู่บ้าน สหโชคขอเลิกกับอ้าดแล้วเอาเงินมาคืน เพราะว่าละอายใจที่ทำให้เค็มต้องเสียใจ อาร์ตี้ได้รับโทรศัพท์จากเค็มว่าหมอจิระได้เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ อาร์ตี้ไปช่วนงานศพที่อุบลฯ และนำเงินที่อธิปผู้เป็นพ่อฝากมาให้มุ่ย แต่มุ่ยไม่รับจึงนำไปให้เค็มเก็บไว้แทน เค็มอยู่ในสภาพตายทั้งเป็นมุ่ยกล่าวโทษอ้าดกับพวกที่บ้านอาร์ตี้ว่า เป็นตัวการทำให้พ่อต้องเสียชีวิต จิตอนงค์ได้หาทางกำจัดมุ่ยออกจากชีวิตของอาร์ตี้ โดยอาศัยสองสาวภิรมยาและสุชาวดี มุ่ยได้รับจดหมายทวงเงินจากจิตอนงค์ มุ่ยเลยนำเงินไปคืนด้วยตัวเองที่บ้าน วันหนึ่งอาร์ตี้ได้บอกรักมุ่ย แต่มุ่ยไม่ตอบรับรักเพราะไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับเครือญาติของคุณนายบัวศรี อาร์ตี้เลยบอกให้มุ่ยเอาชนะพวกนั้นโดยการแต่งงานกับเขา มุ่ยของเวลาคิดเรื่องนี้ ในที่สุดมุ่ยก็ตกลง โดยจะขอไปจดทะเบียนสมรสที่อำเภออย่างเดียว

มุ่ยมีข้อแม้ว่าห้ามอาร์ตี้ล่วงเกินตนจนกว่าจิตอนงค์จะยอมรับตนเองเป็นลูกสะใภ้ อาร์ตี้ได้พามุ่ยมาฮันนีมูนที่บ้านพักชายทะเล ช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันทำให้ทั้งคู่มีความสุขมาก เมื่อเดินทางกลับมาบ้านอาร์ตี้ก็เห็นสุชาวดีนั่งรออยู่ สุชาวดีได้บอกอาร์ตี้ว่ามีนัดคุยกับแม่เธอเรื่องเขียนแบบ คืนนั้นสหโชคได้โทรบอกมุ่ยว่าเห็นอาร์ตี้อยู่กับสุชาวดีที่คลับ อาร์ตี้เอาแต่ทำงานจนมุ่ยต้องกลับบ้านคนเดียว พอดีสหโชคผ่านมาเลยไปส่งมุ่ยที่บ้าน อาร์ตี้ได้รับโทรศัพท์จากจิตอนงค์ว่าสหโชคมาส่งมุ่ยทุกวันจึงโกรธ สุชาวดีเข้ามาหาอาร์ตี้เขาเลยเคลิ้มไปกับเธอ มุ่ยเข้ามาเห็น ทั้งคู่กำลังนัวเนียกันอยู่จึงวิ่งออกไป ทั้งสองมีปากเสียงกัน อาร์ตี้โกรธมากเลยใช้กำลังขืนใจมุ่ย จิตอนงค์คิดแผนที่จะกำจัดมุ่ยจึงโทรไปบอกอาร์ตี้ว่า สหโชคมาเยี่ยมมุ่ยถึงในห้องนอน ทั้งคู่เลยทะเลาะกันหนัก ด้านจิตอนงค์ก็ใส่ไฟว่าอาร์ตี้ยังรักสุชาวดีอยู่ เมื่ออาร์ตี้กลับมาเขาได้เห็นจดหมายและใบหย่าที่มุ่ยได้เซ็นทิ้งไว้ให้เขา มุ่ยเดินทางกลับอุบลฯ มาเป็นหมอดูแลคนที่ชนบท ความผูกพันของสหโชคกับเค็มเริ่มพัฒนาขึ้นเลยๆ จนในที่สุดสหโชคกับเค็มก็ตกลงที่จะแต่งงานกัน คุณนายบัวศรีกับมุ่ยก็กลายเป็นป้าหลานที่รักกัน วันหนึ่งอาร์ตี้ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ มุ่ยทราบข่าวก็ทำเป็นไม่สนใจ คุณนายบัวศรีได้เขียนจดหมายมาถึงอธิปเล่าเหตุการณ์ต่างๆ ให้ฟัง อาร์ตี้เดินทางไปง้อมุ่ยที่อุบลฯ ในวันแต่งงานของสหโชคกับเค็ม อ้าดถือปืนไปยิงสหโชคแต่พลาดไปโดนอาร์ตี้ ทำให้อ้าดช็อตกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อ้าดได้แอบเข้ามาเพื่อดูว่าอาร์ตี้ปลอดภัยดี จึงฝากมุ่ยให้ดูแลอาร์ตี้ด้วย แล้วฝากจดหมายขอโทษถึงพ่อกับแม่ หลังจากเหตุการณ์ร้ายๆ ทั้งหมดผ่านไป อาร์ตี้ก็ลาออกจากงานที่กรุงเทพฯ มาอยู่ที่อุบลฯ กับมุ่ยและได้ออกแบบสถานีอนามัยแห่งใหม่แทนที่เดิม สถานีอนามัยแห่งนี้จึงมีคุณหมอที่ชื่อว่าคุณหมอสหโชคและคุณหมอมุ่ย และมีผู้ช่วยมือใหม่ที่ชื่อคุณหมออาร์ตี้

บทประพันธ์ กรุง ญ. ฉัตร
บทโทรทัศน์ ปณิธี ศุภศํกดิ์สุทัศน์, อภิวัฒน์ เล่าสกุล
กำกับการแสดง กฤษณ์ ศุกระมงคล

นักแสดง
กฤษฎา พรเวโรจน์ รับบท อาติยะ ( อาร์ตี้ )
เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ รับบท สมวิญญา ( มุ่ย )
วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย รับบท สหโชค
สุนิสา เจทท์ รับบท ช่อประยงค์ ( เค็ม )
นิธิ สมุทรโคจร รับบท อาสนะ ( อ้าด )
ดวงตา ตุงคะมณี รับบท จิตอนงค์
พรรณชนิดา ศรีสำราญ รับบท ภิรมยา
ปณิตา พัฒนาหิรัญ รับบท สุชาวดี