เธอต้องการเอาชนะใจคนที่ยังไม่ลืม แฟนเก่าอย่างเขา โดยใช้วิธีเอาแต่ใจของตัวเอง

ซีรีส์ ซึมเศร้าหรือรักเอาแต่ใจ ซีรีส์ไทยแนวรักโรแมนติกดราม่า “แฟนเก่าที่ชนะไม่ได้ ถึงตายไปแต่ในใจยังอยู่” เป็นความรักที่ทุ่มเทแต่เขาก็ยังไม่เห็นค่า เขาคึดถึงแต่แฟนเก่าที่ตายไป จนเธอแกล้งเป็นโรคซึมเศร้าและลองใจเขาด้วยวิธีบ้าๆบอๆ เรื่องราวของ “ดาริน” มาเจอ “ชานนท์” อีกครั้งในฐานะเพื่อนร่วมงานออฟฟิศเดียวกัน ดาริน รู้สึกดีใจมากแต่ก็เก็บอาการสุดๆ เพราะ ชานนท์ คือผู้ชายที่ ดาริน แอบชอบแต่ที่ผ่านมาต้องถอยห่างเพราะ ชานนท์ มอบความรักให้กับ “นาเดีย” เพื่อนสนิทของเธอ แต่เมื่อ ดาริน รู้ว่า นาเดีย ได้จากโลกนี้ไปเธอจึงเข้ามาใกล้ชิด ชานนท์ อีกครั้ง และยอมแม้กระทั่งเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่ออยากเอาชนะใจของ ชานนท์ 


ซีรีส์ ซึมเศร้าหรือรักเอาแต่ใจ

ซีรีส์ ซึมเศร้าหรือรักเอาแต่ใจ

ซีรีส์ ซึมเศร้าหรือรักเอาแต่ใจ 2567 EP.1-4VIU

ซีน ซีรีส์ ซึมเศร้าหรือรักเอาแต่ใจ 2567

ซีน ซีรีส์ ซึมเศร้าหรือรักเอาแต่ใจ 2567


ซีรีส์ ซึมเศร้าหรือรักเอาแต่ใจ

โรคซึมเศร้า รักษาให้หายได้ แต่จะกลายเป็นปัญหาใหญ่ ถ้ามีความตั้งใจเก็บมันไว้ เพราะแค่ อยากจะเอาแต่ใจของตัวเอง

…เรารู้ว่าเราป่วย เรารู้ว่าต้องไปหาหมอเพื่อบำบัดรักษาจิตใจตัวเอง แต่เราไม่ไป เพราะเราจะเก็บอาการ
ของเราไว้เป็นตัวประกัน เราเกลียดอดีตของเขา และแฟนเก่าของเขามาก และตรงนี้คือปัญหา เขาก็รู้ว่าเรา
ป่วย แต่ก็ต้องทน เขาดูแลเราดีทุกอย่าง แต่เราชอบรื้ออดีตมาทำร้ายเขา ยิ่งเขานิ่ง เรายิ่งอาการหนัก ถึง
ขั้นเรียกร้องว่าจะฆ่าตัวตาย ให้เขาตกใจ เราไม่รักษา เพราะเราคิดว่า ถ้าเราเป็นอย่างนี้ เขาจะต้องอยู่กับ
เราและไม่ทิ้งเราแน่นอน เราจึงมีพฤติกรรมที่ทำให้เขาทุกข์ใจมาโดยตลอด เรารู้แต่ไม่เข้าใจตัวเองว่า
ทำไม?…””
ความรัก ถือว่าเป็นสิ่งคู่กันกับมนุษย์ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นความรักแบบคนรัก ความรักของครอบครัว ความรักของเพื่อนพ้อง ฯลฯ ทุกอย่างล้วนเกิดขึ้นจากความสัมพันธ์ของทุกคนและมนุษย์หลายคนสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตได้เพราะความรัก ทั้งการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีและทางที่ไม่ดี เมื่อใดก็ตามที่เรามีความรักเราสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรมากมายได้เพราะความรักทรงพลังมากขนาดทำให้คนหนึ่งคนสามารถที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อคนอีกคนจนน่าเหลือเชื่ออย่าง ดาริน (พิม พิมประภา) ความรักนั้นไม่มีเหตุผล ไม่ต้องใช้ความคิด เช่น เวลาเราจีบใครสักคน หรือกล้าทำอะไรบ้าๆ บอๆ อย่างที่ไม่คิดว่าจะกล้าทำมาก่อน เพียงเพื่ออยากชนะใจคนที่เราแอบชอบหรือแอบรัก ตอนที่เราทำนั้นเราคงไม่ใช้สมองไตร่ตรองมากนัก หลายคนอาจเข้าใจว่าการใช้ความคิดหรือเหตุผลนั้นมาจากสมองเป็นหลัก ส่วนความรู้สึกหรืออารมณ์ต่างๆ นั้นมาจากหัวใจ สรุปแล้วความรักมันเกี่ยวข้องกับอวัยวะที่ชื่อว่าสมองหรือหัวใจมากกว่ากันแน่ แต่ที่แน่ๆสิ่งที่ ดาริน (พิม พิมประภา) กำลังพยายามทำอยู่เพื่อพิสูจน์ใจของ ชานนท์ (มาร์ช จุฑาวุฒ) 

เมื่อเวลานำพาให้ ดาริน มาเจอ ชานนท์ (มาร์ช จุฑาวุฒ) อีกครั้งในฐานะเพื่อนร่วมงานออฟฟิศเดียวกัน ดาริน รู้สึกดีใจมากแต่ก็เก็บอาการสุดๆ เพราะ ชานนท์ คือผู้ชายที่ ดาริน แอบชอบแต่ที่ผ่านมาต้องถอยห่างเพราะ ชานนท์ มอบความรักให้กับ นาเดีย (พิม ลักธ์กมล) เพื่อนสนิทของเธอ แต่เมื่อ ดาริน รู้ว่า นาเดีย ได้จากโลกนี้ไปเธอจึงเข้ามาใกล้ชิด ชานนท์ อีกครั้ง และยอมแม้กระทั่งเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่ออยากเอาชนะใจของ ชานนท์ หลังจากที่ ดาริน ได้อ่านสมุดบันทึกของ นาเดีย (พิม ลักธ์กมล) แฟนเก่าของ ชานนท์ ซึ่งในบันทึกนาเดียได้เขียนเรื่องราวของตัวเองในทุกช่วงเวลาที่ได้เจอมรสุมของโรคซึมเศร้ารุมเร้าและการลองใจชานนนท์ด้วยการทำตัวเองหายไปไร้การติดต่อจนทำให้ชานนท์ถึงกับสติแตก เมื่อ ดารินได้อ่านบันทึกช่วงนี้ของนาเดียเธอจึงอยากลองพิสูจน์บ้างว่าถ้าตัวเองหายไปแบบนาเดียแล้วชานนท์จะรู้สึกอย่างไร ? สิ่งที่ดารินจะทำให้ชานนท์สติแตกได้เท่ากับนาเดียหรือไม่

บทประพันธ์โดย : ศิวรัฐ หาญพานิช
กำกับการแสดงโดย : โอ๋ กฤษฎา เตชะนิโลบล
ผลิตโดย : CHANGE2561
อำนวยการผลิตโดย : พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

นักแสดง
พิม พิมประภา ตั้งประภาพร รับบท ดาริน
มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล รับบท ชานนท์
พิม ลัทธ์กมล ปิ่นโรจน์กีรติ รับบท นาเดีย
ฝน นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล รับบท พี่แมว