ละคร มือปราบมหาอุตม์ 2567 (EP.1-18 ตอนจบ) เมื่อโชคชะตาทำให้พี่น้องต้องกลายเป็นศัตรู ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าที่ แต่รวมถึงเรื่องหัวใจ ถึงเวลาที่โจรกับตำรวจต้องร่วมมือกัน เพื่อปราบปรามผู้มีอิทธิพล และทวงคืนความยุติธรรมให้ประชาชน

กระทิง นักเลงในคราบมือปราบ คู่ปรับของ ไม้ นักบุญในคราบโจร การกลับมารวมตัวของพี่น้อง ที่ต้องกลายเป็นศัตรูเพราะโชคชะตา ทั้งคู่ต่อสู้เพื่อจุดมุ่งหมายเดียวกัน แต่แตกต่างกันที่จุดยืน ไม่เพียงหน้าที่ ที่ต้องเดินต่อไป แต่เป็นเรื่องของหัวใจ ที่มีให้กับ กำไล ผู้หญิงที่ทั้งคู่หมายปอง สุดท้าย..สองต้องเหลือเพียงหนึ่ง ใครกันจะได้หัวใจไปครอง ใครกันจะเป็นผู้ชนะในเกมแห่งศักดิ์ศรีครั้งนี้ อาคม คาถา คงกระพัน ฤๅจะสู้หัวใจคน


ละคร มือปราบมหาอุตม์ 2567

ละคร มือปราบมหาอุตม์ 2567

ละคร มือปราบมหาอุตม์ 2567 EP.1-18CH3+

ละคร มือปราบมหาอุตม์ 2567 EP.1-3Ch3Thailand

ซีน ละคร มือปราบมหาอุตม์ 2567

ส่วนเกิน Ost.มือปราบมหาอุตม์ | เลอทัศน์ เกตุสุข (โต Mirrr) | Official MV คนเดียวในหัวใจ Ost.มือปราบมหาอุตม์ | กัน รัชชานนท์ เรือนเพ็ชร์ (Gun PROXIE) | Official MV

“กระทิง” ตำรวจหนุ่มอนาคตไกล ผู้กองสายโหดที่ย้ายมาประจำที่ “เขาสมิง” เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องโจรชุกชุม กฎหมายไร้อำนาจ ชาวบ้านถูกกดขี่ข่มเหงภายใต้อิทธิพลมืดที่ไม่มีใครกล้าต่อกรของ เฮียหาน

ณ ที่นี้ผู้กองกระทิงได้พบกับ “บุหลัน” นักร้องสาวสวยประจำบาร์บุญนำ ผู้หญิงที่ภายนอกดูสดใสร่าเริง แต่แท้ที่จริงมีความลับบางอย่างซ่อนอยู่ และ “กล้า” ชายหนุ่มผู้มีความหลัง และชื่อจริงที่ไม่อาจเปิดเผยให้ใครรู้ว่า “ไม้” คอยทำหน้าที่ดูแลปกป้องบุหลันด้วยความรัก

ระหว่างที่กระทิงพยายามปราบปรามโจรผู้ร้ายในเขาสมิง เขาได้เผชิญหน้ากับ “เสือผาด” โจรน้ำดีที่คอยช่วยเหลือชาวบ้านเขาสมิงมาตลอด โดยมี “จันทรา” สาวสวยที่รู้ตัวตนที่แท้จริง และแอบหลงรักเสือผาดมาตั้งแต่เด็ก

กระทิงและเสือผาดต่างก็มีอุดมการณ์ในการช่วยเหลือชาวบ้านเหมือนกัน แต่วิธีการต่างกัน กระทิงยึดมั่นในกฎหมาย ส่วนเสือผาดใช้วิชาอาคมในการปราบปรามโจรผู้ร้าย ทั้งสองจึงต้องปะทะกันด้วยกำลังและวิชาอาคม

นอกจากการต่อสู้ระหว่างตำรวจและโจรแล้ว ยังมีเรื่องราวความรักของกระทิง บุหลัน และเสือผาดเข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วย กระทิงเริ่มหลงรักบุหลัน แต่บุหลันกลับมีใจให้กับเสือผาด ทำให้เกิดรักสามเส้าขึ้น

เรื่องราวจะดำเนินไปอย่างไร กระทิงจะสามารถปราบปรามโจรผู้ร้ายในเขาสมิงได้สำเร็จหรือไม่ ความรักของกระทิง บุหลัน และเสือผาดจะลงเอยอย่างไร ห้ามพลาดชมละครเรื่อง “มือปราบมหาอุตม์”

จุดเด่นของละครเรื่องนี้อยู่ที่การผสมผสานระหว่างการต่อสู้ของตำรวจและโจรแบบสมัยใหม่ เข้ากับการต่อสู้ด้วยวิชาอาคมแบบโบราณ ทำให้เกิดเรื่องราวที่แปลกใหม่และน่าติดตาม นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวความรักที่เข้มข้น ชวนให้ลุ้นและเอาใจช่วยตัวละครอีกด้วย


ละคร มือปราบมหาอุตม์

ในพุทธศักราช 2508 สันติ หรือ กระทิง ตำรวจหนุ่มอนาคตไกล ได้ติดยศขึ้นเป็นผู้กองกระทิง เวลาอยู่ในเครื่องแบบเขาคือผู้กองที่ตงฉิน ไม่เคยเกรงกลัวใคร แต่เมื่อใดที่ถอดเครื่องแบบเขาคือนักเลงหัวไม้ ที่ไล่ปราบผู้ร้ายแบบนอกกฎหมาย

ส่วน ไม้ โจรเต็มตัวที่ออกปล้นสะดมคนรวยเพื่อเอาเงินไปช่วยคนจน โดยใช้ชื่อว่า เสือผาด คนจนเห็นเขาเป็นพระเจ้าที่คอยช่วยเหลือ แต่เหล่าคนรวยมองเขาเป็นปีศาจ แต่ไม่เคยมีใครได้เห็นโฉมหน้าที่แท้จริงของเสือผาดเลย ในขณะที่ บุหลัน ชื่อในอดีตของเธอคือ กำไล หญิงสาวที่เคยสดใส แต่เมื่อโตเป็นสาว เธอทำงานเป็นนักร้องในบาร์ที่เขาสมิง และมีความลับบางอย่างที่ไม่เคยบอกใคร

ที่เขาสมิงทุกคนรู้จัก เสือหาน หรือ เฮียหาน เป็นอย่างดี เสือหานคือคนที่ทำให้สันติ ไม้ และกำไล เพื่อนรัก ต้องเจอกับชีวิตที่ยากลำบากเมื่อ 10 ปีก่อน จนต้องแยกย้ายกันไปเติบโต แถมยังทำลายครอบครัวของพวกเขาอย่างไม่มีชิ้นดี จนตัวเองได้เป็นใหญ่ กลายเป็นเฮียหานที่ใคร ๆ ก็ต้องยอมจำนน แม้กระทั่งตำรวจยศใหญ่มากมาย และหนึ่งในนั้นคือ ทวี ลูกน้องที่เขาปลุกปั้นจนได้ขึ้นเป็นผู้กำกับ ด้านกระทิง ไม้ และบุหลัน ต่างก็จำกันไม่ได้ เพราะทุกคนเปลี่ยนชื่อ และแยกย้ายกันไปเติบโต

ไม้ที่กลัวว่าคนจะจำเขาได้ ตัดสินใจใช้ชื่อว่า กล้า มาทำงานที่บาร์ของบุญนำในเมืองเขาสมิง จนเขาได้เจอกับบุหลัน ไม้และบุหลันจำกันไม่ได้ แต่ไม้ก็หลงรักบุหลันตั้งแต่แรกพบ ไม้คอยปกป้องบุหลันจากคนไม่ดี และคอยไปดูแลรับส่งบุหลันเสมอหลังเลิกงาน เพราะหวังว่าสักวันบุหลันจะมีใจให้เขาบ้าง แต่เขาก็ไม่เคยรู้เรื่องราวในชีวิตของบุหลันเลย ว่าตอนนี้เธอและ ปริก ผู้เป็นแม่อยู่ในการดูแลของเฮียหาน และทนอยู่ในบ้านหลังนั้นอย่างยากลำบาก

จนเมื่อผู้กองกระทิงเข้ามารับตำแหน่งที่เขาสมิง กระทิงก็เกิดหลงรักบุหลันเช่นกัน ด้านบุหลันเองก็เหมือนจะมีใจให้ โดยที่ทั้งสามคนจำอดีตที่เคยเติบโตมาด้วยกันไม่ได้เลย ไม้ไม่พอใจกระทิงอย่างเห็นได้ชัด ที่เข้ามาสนใจบุหลันผู้หญิงที่เขารัก

ส่วน จันทรา หญิงสาวที่คอยอยู่ข้าง ๆ ไม้มาตลอดที่ชุมโจร ก็ชัดเจนกับหัวใจตัวเองมากว่าเธอชอบไม้ และรักไม้แค่เพียงคนเดียว เธอพร้อมทำทุกอย่างเพื่อเขา แต่ฝันก็ดูจะสลายเมื่อบุหลันเข้ามาในชีวิตของไม้ และทำให้เขาหลงรักเธอจนไม่เคยมองจันทราเกินน้องเลย

การมาที่เขาสมิงของกระทิง แท้จริงแล้วมีเหตุและผลบางอย่าง นอกจากจะมาปราบปรามเสือผาดที่คอยปล้นคนรวยตามคำสั่งเบื้องบนแล้ว อีกเรื่องที่เขามาที่นี้ก็เพื่อหาทางจัดการเฮียหานคนที่เคยฆ่าพ่อแท้ ๆ ของเขา กระทิงมาพร้อมอาคมคงกระพัน มีวิชาอาคม หนังเหนียว ไม่แพ้กับเสือผาด จอมโจรที่มีเป้าหมายจัดการเฮียหาน ก็มีวิชาอาคมไม่แพ้กัน แต่เหนือสิ่งอื่นใด เฮียหานที่พยายามผลักดันตัวเองขึ้นมาเป็นใหญ่และครอบครองเขาสมิงได้ ก็มีวิชาอาคมเหนือมากกว่ากระทิงและไม้ เฮียหานพร้อมที่จะจัดการคนที่ขวางทาง โดยมี ก้อน เป็นลูกน้องที่พร้อมช่วยเขาทุกอย่าง เพราะเฮียหานเคยช่วยชีวิตและเลี้ยงดูเขาไว้

ไม้นักบุญในคราบโจร กลายเป็นคู่ปรับกระทิง นักเลงในคราบมือปราบ จากอดีตเพื่อนรัก ที่ต้องกลายมาเป็นศัตรูหัวใจ แต่สุดท้ายจุดหมายปลายทางเดียวกัน แต่แตกต่างเพียงจุดยืน และเรื่องของหัวใจที่สุดท้ายจะมีเพียงหนึ่ง ครอบครองหัวใจของบุหลันนั่นจะลงเอยอย่างไร ติดตามชมกันต่อได้ในละคร มือปราบมหาอุตม์

กำกับการแสดงโดย : หนุ่ม กษาปณ์
ผลิตโดย : ค่าย หก สี่ เอี่ยว
ควบคุมการผลิตโดย : หงษ์ ธัญนิธิ ฉันท์เอกสิทธิ์

นักแสดง
วรินทร ปัญหากาญจน์ รับบท ผู้กองกระทิง/สันติ
พงศกร เมตตาริกานนท์ รับบท เสือผาด/ไม้/กล้า
พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ รับบท บุหลัน/กำไล
พิชชาภา พันธุมจินดา รับบท จันทรา
สมชาย เข็มกลัด รับบท เฮียหาน
วันชนะ สวัสดี รับบท ลุงสิงห์/เสือผาด
ศุกล ศศิจุลกะ รับบท ผู้การสมศักดิ์
รุจิรา ช่วยเกื้อ รับบท แย้ม
อริศรา วงษ์ชาลี รับบท ปริก
ประกาศิต โบสุวรรณ รับบท ลุงเพิ่ม
ลาภิสรา อินทรสูต รับบท นิ่ม
ธนายง ว่องตระกูล รับบท ผู้กำกับทวี
อธิชนัน ศรีเสวก รับบท แมรี่
อดิศร อรรถกฤษณ์ รับบท เสี่ยกิจ
นันทศัย พิศลยบุตร รับบท เสือก้อน
บุญญาวัลย์ พงษ์สุวรรณ รับบท เจ๊นก
สมจิตร จงจอหอ รับบท จ่าแดง
สมเจต พยัฆโส รับบท ดาบฉลอง
ปราโมทย์ เทียนชัยเกิดศิลป์ รับบท ดาบหมาย
สุเมธ องอาจ รับบท ลุงบุญนำ
ธนัญญา ศิรินิ่มนวลกุล รับบท กุหลาบ
ณหทัย พิจิตรา รับบท เรณู (รับเชิญ)
ศรุต วิจิตรานนท์ รับบท กำนันทรง (รับเชิญ)
ธิญาดา พรรณบัว รับบท สมร (รับเชิญ)
ปราโมทย์ แสงศร รับบท เสี่ยบันลือ (รับเชิญ)