ละคร ในรอยทราย 2567 (EP.1-34 ตอนจบ) เรื่องราวของสองพี่น้องฝาแฝด ทิวาและตะวัน ที่ต้องพลัดพรากจากกันตั้งแต่ยังเด็ก เมื่อโตขึ้น ทิวา เป็นตำรวจหนุ่มที่เก่งกาจ ส่วน ตะวัน เป็นเพลย์บอยหนุ่มที่ร่ำรวย

2 หนุ่ม 2 บุคลิกกับปฏิบัติการสุดอันตราย ที่นำไปสู่ภารกิจหัวใจที่ยากจะลงตัว… ‘ทิวา’ ตำรวจหนุ่ม ต้องสวมรอยเป็น ‘ตะวัน’ ไฮโซหนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่ถูกทำร้าย เพื่อสืบคดียาเสพติดข้ามชาติ โดยที่ไม่รู้ว่าพวกเขาคือฝาแฝดกัน ! ตะวันที่ความจำเสื่อมได้ ‘วิมาลา’ คู่หมั้นของทิวาคอยดูแล ในขณะที่ทิวาเองต้องเผชิญหน้ากับการจับผิดของ ‘เกรซ’ คู่หมายของตะวัน ภารกิจสลับตัวที่จะทำให้ชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนไปตลอดกาลจึงเริ่มต้นขึ้น


ละคร ในรอยทราย 2567

ละคร ในรอยทราย 2567

ละคร ในรอยทราย 2567 EP.1-34CH7

ซีนละคร ในรอยทราย 2567

อย่าให้ความหวัง Ost.ในรอยทราย (Twist of Fate) | มาเรียม เกรย์ Official MV รู้ตัวอีกที (ก็หมดหัวใจ) Ost.ในรอยทราย (Twist of Fate) | INDIGO Official MV

เรื่องราวของสองพี่น้องฝาแฝด ทิวาและตะวัน ที่ต้องพลัดพรากจากกันตั้งแต่ยังเด็ก ทิวาเติบโตมาในครอบครัวที่อบอุ่น พ่อเลี้ยงเป็นคนดี เลี้ยงดูเขาอย่างดี ในขณะที่ตะวันเติบโตมาในครอบครัวที่แตกแยก พ่อเลี้ยงเป็นคนเจ้าชู้ มีนิสัยขี้เมา และชอบทำร้ายแม่เลี้ยง ตะวันจึงหนีออกจากบ้านไปใช้ชีวิตนอกบ้านตั้งแต่ยังเด็ก

เมื่อโตขึ้น ทิวาเป็นตำรวจหนุ่มที่เก่งกาจ เขาได้รับมอบหมายให้สืบคดียาเสพติดข้ามชาติ ในระหว่างการสืบสวน ทิวาได้พบกับวิ หญิงสาวที่สวยและเก่ง เธอเป็นทนายความที่คอยช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากการกระทำของผู้มีอิทธิพล ตะวันเป็นเพลย์บอยหนุ่มที่ร่ำรวย เขาเพิ่งกลับมาจากเมืองนอก เพื่อมาสืบทอดธุรกิจของพ่อเลี้ยง ในระหว่างนั้น ตะวันได้พบกับวิเช่นกัน เขาตกหลุมรักวิตั้งแต่แรกเห็น และพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อพิชิตใจเธอ

เมื่อวิรู้ว่าตะวันเป็นเพลย์บอย เธอจึงพยายามหนีห่างจากเขา แต่ตะวันไม่ยอมแพ้ เขาตามจีบวิอย่างไม่ลดละ จนในที่สุด วิก็ยอมใจอ่อนและเริ่มมีความสัมพันธ์กับตะวัน

ขณะเดียวกัน ทิวาก็เริ่มสงสัยว่าตะวันมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดข้ามชาติที่เขากำลังสืบสวนอยู่ เขาจึงปลอมตัวเป็นตะวัน เพื่อสืบหาความจริง เมื่อทิวารู้ว่าตะวันเป็นน้องชายฝาแฝดของเขา เขาจึงรู้สึกเสียใจมาก เขาไม่อยากเชื่อว่าน้องชายของเขาจะเป็นคนร้าย

ทิวาและตะวันร่วมมือกันสืบหาความจริง พวกเขาพบว่าพ่อเลี้ยงของพวกเขาคือคนที่อยู่เบื้องหลังการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ทั้งสองพี่น้องจึงวางแผนที่จะเปิดโปงความชั่วของพ่อเลี้ยง

ระหว่างที่สืบหาความจริง ทิวาและตะวันก็ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น พวกเขาเริ่มมีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน แต่ก็ต้องพบกับอุปสรรคมากมาย ทั้งจากพ่อเลี้ยง และจากคนในตระกูลของวิ ท้ายที่สุดแล้ว ทิวาและตะวันจะสามารถเปิดโปงความชั่วของพ่อเลี้ยงได้หรือไม่ และความรักของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร ต้องไปติดตามชมกัน

ละคร ในรอยทราย

ร้อยตำรวจเอกทิวา (ภัทรเดช สงวนความดี) กำลังปฏิบัติภารกิจล่อซื้อจับเครือข่ายยาเสพติด หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ ทิวาโทรหา วิ (วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร) คนรักที่คบกันมานานหลายสิบปี และรู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก เพราะพ่อของทั้งคู่เป็นเพื่อนสนิทที่ทำงานด้วยกันที่รีสอร์ตหาดจันทร์เสี้ยว วิทำงานวันสุดท้ายในฐานะทนายความ เพราะจะกลับไปช่วยพ่อดูแลรีสอร์ต จึงไปเที่ยวกับเพื่อน และได้พบกับ ตะวัน (ภัทรเดช สงวนความดี) ที่เพิ่งกลับมาจากเมืองนอกมาเที่ยวผับนี้เช่นกัน สันต์ (รวิศชา ปัญจวิชญ์) เพื่อนสนิท และผู้ช่วยของตะวัน หาสาว ๆ มาให้ แล้วตะวันก็ได้เจอกับวิ วิดีใจคิดว่าทิวามาเซอร์ไพรส์ แต่ไม่นานก็รู้ว่าเธอทักคนผิด ตะวันไม่ยอมให้วิไปง่าย ๆ ด้วยมีนิสัยเพลย์บอย จึงโดนวิเล่นงาน

ต่อมาเกิดเหตุการณ์มีคนตายเพราะกินยาบำรุงของบริษัทตะวัน ที่ พัชระ (สราวุธ พุทธาร มาตรทอง) พ่อเลี้ยงหนุ่มเป็นรักษาการประธานบริษัท พัชระขอโทษต่อสื่อมวลชนกับสิ่งที่เกิดขึ้น และจะรับผิดชอบโดยการลาออก ถ้าหากผลออกมาว่าคนตายเพราะยาบำรุงจริง พัชระกลับเข้ามาในห้องก็เจอตะวันที่รู้เรื่องนี้อยู่แล้วมาหาเรื่อง และสั่งให้พัชระทำตามที่พูด ตะวันคุยกับสันต์ว่าต้องหาหลักฐานมัดตัวพัชระให้ได้ เพราะรู้นิสัยของพัชระดีว่าเป็นคนไม่จริงใจ สร้างภาพเก่ง

ด้านวิกลับไปที่เกาะมุก เจอนักลงทุนที่มาขอซื้อที่จาก วินัย (โชคชัย เจริญสุข) พ่อของเธอ กำลังจะเล่นงานวินัยเพราะไม่ขายที่ให้ แต่วิมาช่วยเอาไว้โดยใช้ความเป็นนักกฎหมาย นักลงทุนจึงยอมกลับไป วินัย กับ มนต์ (พล ตัณฑเสถียร) พ่อของทิวา และ ราตรี (ชนารดี อุ่นทะศรี) ผู้จัดการรีสอร์ต ดีใจมากที่วิจะกลับมาอยู่ที่นี่ถาวร และเริ่มพูดเรื่องแต่งงานระหว่างวิกับทิวา

ไม่นานตะวันก็รู้จากสันต์ ว่ามีเงินก้อนหนึ่งหายไปจากบัญชีของบริษัท พอสืบสาวราวเรื่อง จึงรู้ว่า เตือนใจ (แพร์รัชนี ศิระเลิศ) ผู้เป็นแม่ให้ กร (เอก โอรี) ซึ่งเป็นเพื่อนยืมไป ตะวันไปหากร เพื่อทวงถามเรื่องเงิน แต่กรไม่มีเงินคืนให้ ตะวันจะยึดบ้าน ด้าน เกรซ (สกาย มาเรีย) ลูกสาวของกรขอร้องไม่ให้ตะวันเอาบ้านหลังนี้ไป เพราะเป็นบ้านของแม่เธอ ตะวันเห็นเกรซก็ถูกใจตามประสาเพลย์บอย กรจึงคิดขายลูกสาวใช้หนี้ ทำเอาเกรซหัวเสีย ทะเลาะกับพ่อ ตะวันเห็นใจเกรซ จึงยอมช่วยโดยการจ้างเกรซมาเป็นเลขาส่วนตัว

ขณะที่ที่บ้านของตะวัน ลาวัลย์ (เปรมสินี รัตนโสภา) พยาบาลพิเศษ ที่เบื้องหลังลอบคบชู้กับพัชระ กำลังป้อนข้าวเตือนใจ แต่เตือนใจไม่ยอมกิน ลาวัลย์จึงแกล้ง ทำให้เตือนใจอาละวาด ต้องตา (ศิริพิชญ์ วิมลโนช) น้องสาวของเตือนใจ มาเห็นก็ไม่พอใจ จะไล่ลาวัลย์ออก แต่ลาวัลย์ไม่ยอมออก อ้างว่าเป็นคนของพัชระ ตะวันกลับมาเห็นเหตุการณ์ จึงไล่ลาวัลย์ออก ทำให้ลาวัลย์ไม่พอใจ แต่ทำอะไรไม่ได้ ต้องตาดีใจที่หลานชายกลับมา ตะวันบอกว่าต่อไปนี้เขาจะอยู่ปกป้องแม่เอง ส่วนทิวาก็กลับบ้านไปเซอร์ไพรส์ขอวิแต่งงาน วิตอบตกลง ด้าน โจอี้ (อรรถพล เทศทะวงศ์) ลูกของ กำนันอ่วม (เวนซ์ ฟอลโคเนอร์) พอรู้ว่าวิกลับมาจึงรีบไปหา แต่ถูกทิวาเล่นงานจนหนีแทบไม่ทัน

ตะวันกลับเข้ามาบริหารงานในบริษัท และเริ่มวางแผนกับสันต์ หาหลักฐานเล่นงานพัชระ แต่ทำอะไรไม่ได้มาก เพราะมีสายคอยรายงานความเคลื่อนไหวให้พัชระรู้ตลอด ทำให้พัชระเริ่มทนตะวันไม่ไหว สั่งให้ เชษฐ์ (อดิศร อรรถกฤษณ์) ตามเก็บตะวัน กระทั่งตะวันโดนลอบทำร้าย แต่เอาตัวรอดมาได้ สันต์บอกว่าตะวันต้องมีบอดี้การ์ด เขารู้จักผู้ใหญ่คนหนึ่งที่จะช่วยได้ คนนั้นคือ ผู้กำกับอนุสรณ์ (สุเมธ องอาจ) สันต์พาตะวันไปหาอนุสรณ์ อนุสรณ์ตกใจที่เห็นตะวัน เพราะหน้าเหมือนทิวามาก

บทประพันธ์โดย : อาริตา
บทโทรทัศน์โดย : ประยงค์/ภูชิดา/ธรธร
กำกับการแสดงโดย : ซ้ง ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์
ผลิตโดย : บริษัท มากกว่าฝัน จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : กีต้าร์ ศิริพิชญ์ วิมลโนช และ วี วีรภาพ สุภาพไพบูลย์

นักแสดง
ภัทรเดช สงวนความดี รับบท ทิวา/ตะวัน
วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร รับบท วิมาลา (วิ)
สกาย มาเรีย รับบท กนกทิพย์ (เกรซ)
สราวุธ พุทธาร มาตรทอง รับบท พัชระ
พล ตัณฑเสถียร รับบท มนต์
รวิศชา ปัญจวิชญ์ รับบท สันต์
สุภาพร มะลิซ้อน รับบท พะแพง
แพร์รัชนี ศิระเลิศ รับบท เตือนใจ
ศิริพิชญ์ วิมลโนช รับบท ต้องตา
เปรมสินี รัตนโสภา รับบท ลาวัลย์
อดิศร อรรถกฤษณ์ รับบท เชษฐ์
สุเมธ องอาจ รับบท อนุสรณ์
สุรศักดิ์ ชัยอรรถ รับบท เจ้าสัวโสภณ
เอก โอรี รับบท กร
โชคชัย เจริญสุข รับบท วินัย
นวไพบูลย์ วุฒินานนท์ รับบท จ่าแดน
ชนารดี อุ่นทะศรี รับบท ราตรี
เวนช์ ฟอลโคเนอร์ รับบท กำนันอ่วม
อรรถพล เทศทะวงศ์ รับบท โจอี้
ณัฐชยกานต์ ปากหวาน รับบท นิชา
กัญญกร ธนชนม์วริศร์ รับบท สุดา