ละคร สกุลกา 2552 (EP.1-26 ตอนจบ) ความรัก การเสียสละ เพื่อให้คนอันเป็นที่รักได้พบสิ่งที่ดีกว่าแม้จะเกิดในสกุลที่เป็นกา แต่ความเป็นหงส์ก็ยังงดงามไม่เสื่อมคลาย…

“ดาว” เด็กสาวกำพร้าที่ถูกเลี้ยงดูโดย อาน้อง น้าชายผู้ใจดี ดาวเติบโตมาเป็นคนจิตใจดีงาม รักความยุติธรรม และไม่กลัวที่จะยืนหยัดเพื่อสิ่งที่ถูกต้อง วันหนึ่ง ดาวได้พบกับ “ภาติยะ”  ชายหนุ่มรูปงามที่มีฐานะร่ำรวย ภาติยะตกหลุมรักดาวตั้งแต่แรกพบ แต่ดาวกลับปฏิเสธความรักของเขา เพราะเธอรู้ว่าภาติยะมีฐานะที่แตกต่างกับเธอมากเกินไป
ขณะเดียวกัน ดาวก็ได้พบกับ “ต้น”  ชายหนุ่มที่เติบโตมากับเธอตั้งแต่เด็ก ต้นเป็นคนจิตใจดีและรักดาวมาตลอด แต่ดาวกลับไม่เคยเห็นต้นเป็นเพื่อนสนิทในสายตาของเธอ เมื่อภาติยะรู้ว่าดาวรักต้น เขาจึงทำทุกวิถีทางเพื่อขัดขวางความรักของทั้งคู่ รวมถึงการพยายามทำให้ดาวเข้าใจผิดว่าต้นเป็นคนไม่ดี
ดาวต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย ทั้งจากภาติยะ ครอบครัวของภาติยะ และแม้แต่ตัวเธอเองที่ยังไม่แน่ใจกับความรู้สึกของตัวเอง แต่ด้วยความดีงามและความมุ่งมั่นของดาว เธอก็สามารถฝ่าฟันอุปสรรคเหล่านั้นไปได้ และในที่สุดเธอก็ได้พบกับความรักที่แท้จริง


ละคร สกุลกา 2552

ละคร สกุลกา 2552

ละคร สกุลกา 2552 EP.1-25oneคลาสสิก

ซีน ละคร สกุลกา 2552

แล้วฉันจะรักเธอได้อย่างไร (Ost.สกุลกา) – แก้ม วิชญาณี【OFFICIAL MV】

ละคร สกุลกา

ดวง(รัชนีกร พันธ์มณี) สาวใช้ในบ้านเศรษฐีตระกูลกาญจนโรจน์ แอบมีความสัมพันธ์กับรัตน์(อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์) ลูกชายเจ้าของบ้านจนตั้งท้อง พอแม่ของรัตน์รู้จึงบังคับให้ดวงทำแท้ง ดวงจึงต้องหนีมาอาศัยอยู่กับสุดา(ณหทัย พิจิตรา) พี่สาวที่บ้านเช่าในสลัม สุดามีอาชีพรับจ้างซักรีดมีรายได้เดือนละไม่กี่พัน

เมื่อดาว(วรรณรท สนธิไชย) ลูกสาวของดวงเกิดมา ก็ป่วยหนักต้องใช้เงินมากมายในการรักษา ดวงไม่มีเงินจึงจำต้องขายตัวหาเงินมารักษาลูก และตั้งแต่นั้นเธอก็ทำงานเป็นหญิงบริการเรื่อยมา เพื่อเก็บเงินส่งเสียให้ลูกเรียนโรงเรียนดีๆ แต่ดวงก็ละอายใจเกินกว่าจะให้ลูกเรียกเธอว่าแม่ จึงขอร้องให้สุดารับดาวเป็นลูกแทน

จนกระทั่ง 17 ปีผ่านไป ดาวเติบโตขึ้นมาในโรงเรียนคอนแวนต์ เป็นเด็กสาวที่บริสุทธิ์งดงาม และเข้าใจว่าเธอเป็นลูกสาวของสุดา และดวงเป็นเพียงน้าสาว ภควดี หรือ ป้อม(วรนันท์จันทรัศมี) เพื่อนสนิทของดาว อยากจับคู่ดาวกับพี่ชาย ภาติยะ หรือ ปุ๊(ชัยพล พูพาร์ต) จึงหาทางให้ทั้งสองมาเจอกัน ปุ๊หลงรักดาวหัวปักหัวปำทันที ขณะที่ดาวเองก็ได้เจอกับผู้ปกครองนักเรียนคนหนึ่งที่เธอถูกชะตา โดยไม่รู้เลยว่าผู้ปกครองคนนั้นคือ พงศกร(ปฏิภาณ ปฐวีกานต์) หรือ อาน้อง ของป้อมและปุ๊ น้องเองก็หลงใหลในความน่ารักใสซื่อของเธอ ซึ่งเขาเองไม่รู้เลยว่าเด็กคนนั้นคือดาว คนที่หลานชายเขาหลงนักหลงหนา จนทำให้เขารู้สึกเกลียดชังเด็กที่ชื่อดาว ความสัมพันธ์ของดาวและน้องสานต่อกันเรื่อยมา โดยทั้งสองไม่รู้เลยว่าอีกฝ่ายเป็นใคร จนกระทั่งวันงานโรงเรียนที่ดาวได้แสดงละครเป็นจูเลียต น้องซื้อดอกไม้ช่องามหวังจะมอบให้ดาว แต่คนที่ตัดหน้าชิงมอบดอกไม้ให้ก่อนกลับเป็นปุ๊ ทำให้น้องเข้าใจเดี๋ยวนั้นเองว่า ดาวเป็นเด็กเจ้าเล่ห์ที่ชอบหว่านเสน่ห์ให้ผู้ชายไปทั่ว และแกล้งมาปั่นหัวให้เขาหลงรัก ตั้งแต่นั้นน้องจึงทำเย็นชาบึ้งตึงกับดาว จนดาวแอบร้องไห้เสียใจกับท่าทีที่เปลี่ยนไปของน้อง

ปัจจุบันรัตน์เป็นอธิบดีกระทรวงการต่างประเทศ เขาแต่งงานกับวลัย(สิรินยา บิชอฟ) มานานแต่ไม่มีลูก แต่ในวันงานโรงเรียน รัตน์กับวลัยได้เห็นดาวแสดงบทจูเลียต ทั้งสองรู้สึกเอ็นดูถึงขั้นอยากจะอุปการะดาว ยังความอิจฉาให้กับวารี(ชนานา นุตาคม) พี่สาวแท้ๆ ของวลัย ที่หวังว่าวลัยจะยกสมบัติมากมายให้กับรัตนาวดี หรือ วดี(อลิชา ไล่ศัตรูไกล) ลูกสาว วดีเป็นแฟนกับน้องมาหลายปี แต่ก็ยังไม่มีวี่แววจะได้แต่งงาน เพราะน้องเป็นห่วงหลานๆ ยังไม่อยากสร้างครอบครัวของตัวเอง แต่แล้ววันหนึ่ง ดวงลืมกระเป๋าสตางค์ไว้ที่บ้านเพราะรีบออกไปทำงาน ดาวเป็นห่วงจึงตามเอาไปให้ที่ทำงานของดวง ทำให้ดาวได้รู้ความจริงว่าดวงทำงานเป็นหญิงขายบริการในคลับของไพโรจน์(บริบูรณ์ จันทร์เรือง) ดาวเสียใจมากเพราะคิดมาตลอดว่าดวงทำงานเป็นพนักงานบัญชี ซ้ำร้ายยังโดนไพโรจน์เข้าใจผิดว่าดาวเป็นเด็กมาใหม่ จึงใช้กำลังปลุกปล้ำ ดาวดิ้นสู้สุดชีวิตจนฟาดหัวไพโรจน์เลือดอาบ ไพโรจน์โกรธมากไล่ล่าดาวจนกระทั่งบังเอิญมาเจอกับปุ๊ ทั้งสองต่อสู้กันจนปืนของไพโรจน์ลั่นโดนตัวเอง ปุ๊จึงพาดาวหนีรอดไปได้ วันรุ่งขึ้นปุ๊กับไพโรจน์ลงข่าวหน้าหนึ่งว่ามีเรื่องแย่งผู้หญิงกัน ทำให้น้องยิ่งโกรธที่ดาวทำให้ปุ๊มีเรื่องเสื่อมเสีย ส่วนไพโรจน์ก็แค้นจัดที่เด็กเมื่อวานซืนอย่างปุ๊ทำให้เขาเสียหน้า พอออกจากโรงพยาบาล ไพโรจน์จึงตรงไปหาดวงเพื่อถามหาที่อยู่ของปุ๊ และยังฝากบอกให้ปุ๊มากราบขอโทษเขาภายในสามวัน ไม่อย่างนั้นทุกคนจะต้องเสียใจ และสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น

คืนหนึ่งระหว่างที่ปุ๊กำลังจะกลับบ้าน ก็โดนคนของไพโรจน์อุ้มไปซ้อมและหวังจะฆ่าให้ตาย แต่ปุ๊ก็หนีเอาตัวรอดมาได้อย่างหวุดหวิด ด้านน้องที่ออกตามหาปุ๊จ้าละหวั่น พอรู้ว่าปุ๊รอดจากเงื้อมือไพโรจน์มาได้ ก็ตัดสินใจจะส่งปุ๊ไปเมืองนอกเพื่อตัดปัญหา แต่ปุ๊ไม่ยอมเพราะเป็นห่วงดาว น้องเลยขอให้ดาวไปพูดเกลี้ยกล่อมให้ พอดาวออกปากพูด ปุ๊ก็ยื่นคำขาดว่าดาวต้องหมั้นและไปอยู่เมืองนอกด้วยกัน น้องตกใจมากยืนกรานปฏิเสธเสียงแข็ง ดาวเลยเข้าใจว่าน้องเห็นเธอต่ำต้อยไม่คู่ควร จึงน้อยใจกลับบ้านไป แต่พอดาวมาถึงบ้าน กลับพบว่าไพโรจน์จับดวงกับสุดามัดไว้ และกำลังรอดาวกลับมาเพื่อจะขืนใจ แต่โชคดีที่ต้น(อาณัตพล ศิริชุมแสง) เพื่อนบ้านมาช่วยไว้ได้ ทั้งสองต่อสู้กันจนบ้านเกิดไฟไหม้ ไพโรจน์จึงขังพวกดาวไว้ในบ้านหวังให้ตาย แต่ในที่สุดต้นก็ช่วยทุกคนออกมาได้ พอปุ๊กับป้อมรู้ข่าวว่าบ้านดาวไฟไหม้และดาวได้รับบาดเจ็บ จึงรีบไปหาดาว น้องอดเป็นห่วงไม่ได้จึงตามไปด้วย ในที่สุดน้องก็พาดาว ดวง และสุดามาตรวจรักษาอย่างดีที่โรงพยาบาลเอกชน และก็ทำให้สุดาได้รู้ว่ากำลังเป็นมะเร็ง ดวงเศร้าโศกเสียใจในชะตากรรมของตัวเองมาก พอเห็นภาพที่รัตน์กับวลัยมาเยี่ยมดาวด้วยความรักและปรารถนาดี ดวงจึงตัดสินใจยกดาวให้กับรัตน์พ่อที่แท้จริง ด้วยหวังว่าดาวจะมีชีวิตที่ดีกว่าจะต้องมาลำบากกับเธอ เมื่อดาวรู้ว่าแม่กับน้าดวงจะยกเธอให้เป็นลูกบุญธรรมของอธิบดีรัตน์ ดาวก็ไม่ยอม ดวงจึงโกหกว่าขายเธอให้กับอธิบดีรัตน์ด้วยเงินห้าแสน ดาวเสียใจมากแต่ก็ต้องจำยอม ส่วนต้นที่รู้เรื่องทั้งหมด ก็ต้องกล้ำกลืนความจริงนี้ไว้ไม่สามารถบอกกับดาวได้

สร้างโดย เอ็กแซ็กท์ – ซีเนริโอ
บทประพันธ์ : “บุษยมาส”
บทโทรทัศน์ : ทีมเอ็กแซ็กท์
กำกับโดย สิริวิทย์ อุปการ
ผู้อำนวยการสร้าง นิพนธ์ ผิวเณร | ถกลเกียรติ วีรวรรณ

นักแสดง
ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ รับบทเป็น พงศกร/ อาน้อง
วรรณรท สนธิไชย รับบทเป็น ดาว
อลิชา ไล่ศัตรูไกล รับบทเป็น รัตนาวดี
อาณัตพล ศิริชุมแสง รับบทเป็น ต้น
ชัยพล พูพาร์ต รับบทเป็น ภาติยะ/ ปุ๊
รัชนีกร พันธ์มณี รับบทเป็น ดวง
สิรินยา บิชอฟ รับบทเป็น วลัย กาญจนโรจน์
อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์ รับบทเป็น รัตน์ กาญจนโรจน์
ณหทัย พิจิตรา รับบทเป็น สุดา
ชนานา นุตาคม รับบทเป็น วารี
บริบูรณ์ จันทร์เรือง รับบทเป็น ไพโรจน์
ภัทรา อธิราษฎร์กุล รับบทเป็น เหมียว
วรนันท์ จันทรัศมี รับบทเป็น ภควดี/ ป้อม
จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม รับบทเป็น น้าเผือก
รัญญา ศิยานนท์ รับบทเป็น เพ็ญพร วิริยะบัญชร
ภิสารัตน์ วัชรคีรินทร์ รับบทเป็น เพ็ญลักษณ์ วิริยะบัญชร/ ลักษณ์
โฉมฉาย ฉัตรวิไล รับเชิญในบท แม่ของรัตน์ (ในตอนแรก)