ละคร นางฟ้าไซเบอร์ 2548 (EP.1-15 ตอนจบ) END


ละคร นางฟ้าไซเบอร์ 2548

วิทย์ หนุ่มวิศวคอมพิวเตอร์เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง ยอมทิ้งงานจากบริษัทใหญ่เงินเดือนนับแสน มาทำงานเป็นผู้ช่วยกราฟฟิกเงินเดือนไม่ถึงหมื่นที่ รักนิรันดร์ เวดดิ้งสตูดิโอ ที่กำลังจะปิดตัวลงของคุณรดา เพราะรักแรกพบที่วิทย์มีต่อหญิงคนหนึ่ง นลิน คือหญิงสาวที่วิทย์ตกหลุมรัก เธอทำงานในฝ่ายบัญชีที่รักนิรันดร์ เวดดิ้งสตูดิโอ การมาทำงานที่นี่ทำให้ชีวิตที่กำลังรุ่งโรจน์ของเขาต้องตกต่ำลงเรื่อยๆ เพราะความเป็นคนขี้เกรงใจของวิทย์ ทำให้เขาโดนกดขี่ข่มเหงจากคนอื่นอยู่ตลอดเวลา

นับตั้งแต่ เชนหัวหน้าฝ่ายกราฟฟิก วีวี่ สาวใหญ่ดีไซเนอร์ แจสซี่ คนประสานงานจอมโบ้ย ลุงโต ช่างภาพ ไม่เว้นแม้แต่ ต๋อง เด็กวิ่งงาน ไม่เพียงแต่ทำงานเท่านั้น เมื่อกลับมาถึงคอนโดวิทย์ยังต้องเจอกับ ขอจันทร์ เพื่อนข้างห้องที่ขี้ขอสุดๆ แต่วิทย์ก็ไม่ได้รู้สึกท้อใจเพราะวิทย์ยังมี แอร์ สาวไซเบอร์โมเดลที่เขาสร้างขึ้นเป็นเพื่อนทุกครั้งที่แต่งเติม เขารู้สึกเหมือนเธอมีตัวตนขึ้นมาเรื่อยๆ

ความสัมพันธ์ระหว่างวิทย์กับนลินไม่ได้คืบหน้าขึ้นเลย เขาได้เป็นเพียงเพื่อนร่วมงานคนหนึ่งของเธอเท่านั้น และแล้ววันแห่งความโชคร้ายก็มาเยือน เมื่อเชนขอให้วิทย์ช่วยตกแต่งภาพนู้ดให้ และภาพทั้งหมดถูกพบโดยนลิน, วีวี่ และแจสซี่ นลินโกรธวิทย์มากและคิดว่าเขาเป็นพวกโรคจิต เชนอยากกำจัดวิทย์ออกไปเพื่อไม่ให้ความผิดนี้มาถึงตน จึงออกอุบายทำทีว่าเป็นวันเกิดของนลินและชวนคนที่บริษัทมาเลี้ยงวันเกิดที่ผับ และแกล้งวิทย์โดยการใส่ยาเลิฟลงในแก้วของเขาแต่ รณภพ มาช่วยไว้ทัน รณภพเพื่อนสมัยเรียนมัธยมของวิทย์ เขาเป็นหลานชายคนเดียวของรดา เจ้าของรักนิรันดร์ เวดดิ้งสตูดิโอที่วิทย์ทำงานอยู่ รณภพรู้สึกแปลกใจมากที่รู้ว่าวิทย์ทำงานที่นี่แทนที่จะเป็นบริษัทใหญ่ๆ แต่วิทย์ก็ไม่ยอมบอกเหตุผลที่แท้จริงกับรณภพ นลินดีใจจนออกนอกหน้า

เมื่อรณภพเข้ามาทำงานที่นี่ ในขณะเดียวกัน อติเทพ ผู้จัดการใหญ่ของรักนิรันดร์ เวดดิ้งสตูดิโอ ก็กำลังแอบเป็นไส้ศึกให้กับร้านคู่แข่ง พร้อมทั้งบังคับให้รดาขายกิจการเพื่อใช้หนี้อีกด้วย แต่รณภพไม่ยอมแถมยังสลับตำแหน่งให้วิทย์ขึ้นมาเป็นผู้จัดการแทนอติเทพอีกด้วย ทางด้าน โอ้เลิฟ เวดดิ้งสตูดิโอ คู่แข่งที่มี สตี้ กับกมล คู่เกย์ไฮโซจอมเว่อร์เป็นเจ้าของร้าน ตี๋ กับเก่ง เกย์ล่ำลูกสมุน กำลังคิดที่จะฮุบกิจการของรักนิรันดร์ เวดดิ้งสตูดิโอ ได้แอบซื้อตัวอติเทพไว้เป็นไส้ศึก เมื่อมีสตี้กับกมลรู้เรื่องผู้จัดการคนใหม่ของคู่แข่งก็กำชับให้อติเทพคอยทำลายรณภพทุกวิถีทาง วันหนึ่งวิทย์ดีใจจนแทบตัวลอยเพราะนลินนัดเดทกับเขา แต่การนัดครั้งนี้ทำให้เขาเสียใจมากกว่าดีใจ เพราะนลินได้ระบายความในใจของเธอที่มีต่อรณภพให้วิทย์ฟัง และขอร้องให้วิทย์เป็นพ่อสื่อให้ วิทย์หัวใจแทบสลาย เขานำความช้ำใจเหล่านี้มาระบายให้แอร์ฟัง แต่ทันใดนั้นก็เกิดฟ้าผ่ามาตรงหน้าทำให้แอร์ สาวน้อยไซเบอร์ของเขาหายไปอย่างไม่มีวันกลับ วิทย์รีบไปบอกรณภพหวังให้เขาช่วย แต่เมื่อไปถึงวิทย์ก็ต้องตกตะลึงเมื่อพบกับ สิริมน ครีเอทีฟคนใหม่ เธอหน้าเหมือนกับแอร์มาก สิริมนรู้สึกคุ้นเคยกับวิทย์ เมื่อมีสิริมนเข้ามาทำงานทำให้รักนิรันดร์ เวดดิ้งสตูดิโอมีสถานการณ์ดีขึ้นเรื่อยๆ สามารถกอบกู้รักนิรันดร์คืนมาได้

แต่แล้วก็ถูกอติเทพกลั่นแกล้งจนล้มไม่เป็นท่า และรักนิรันดร์กำลังจะถูกยึดในอีก 2 วัน รดาได้พบกับ โสภา แฟนเก่าของรณภพโดยบังเอิญ และโสภาก็เสนอตัวเข้ามาช่วยเหลือ และหลังจากที่โสภาเข้ามาทำงานที่รักนิรันดร์ เธอก็ประกาศตัวเป็นแฟนของรณภพ ทำให้นลินเสียใจมาก แต่โสภาก็สามารถทำให้รักนิรันดร์มีกิจการดีขึ้นจนแซงหน้าโอ้เลิฟไปได้ ทำให้ทางด้านโอ้เลิฟส่งคนมาป่วนและล้วงความลับของรักนิรันดร์ไป ถึงแม้โอ้เลิฟจะขัดขว้างการทำงานรักนิรันดร์เพียงใด แต่รักนิรันดร์ก็สามารถเอาชนะมาได้ทุกครั้ง รักนิรันดร์ประสบความสำเร็จ รณภพกับสิริมนก็ควงกันหวานชื่น และช่วยเหลือวิทย์ให้สมหวังกับนลิน โสภารู้ว่าสิริมนเป็นเพียงไซเบอร์จึงคิดที่จะทำลายสิริมน วิทย์คอยช่วยสิริมนให้พ้นมือโสภาได้ทุกครั้ง จิรัตน์ และพัชชา คู่แต่งงานไฮโซ มาจ้างให้รักนิรันดร์จัดงานแต่งงานให้

แต่เมื่อคู่แข่งรู้ก็รีบไปเกลี้ยกล่อม คุณหญิงพจนี แม่ของจิรัตน์ให้มาจัดงานที่ร้านของตน เมื่อทั้งสองคนตกลงกันไม่ได้ ทั้งสองร้านก็ต้องมีการแข่งขันกันขึ้น วันพรีเซ็นต์งานมาถึงคุณหญิงพจนีจามอย่างหนักเพราะแพ้เกสรดอกไม้ที่ทางรักนิรันดร์นำมา ทางรักนิรันดร์ถูกแจสซี่หลอกว่าคุณหญิงชอบดอกไม้ ทำให้จิรัตน์โกรธมากและไล่พวกรักนิรันดร์ออกจากบ้านไป ขณะเดียวกันโสภาก็ได้เข้ามาประจานสิริมนเรื่องที่เธอเป็นไซเบอร์ แต่วิทย์ก็ช่วยสิริมนไว้ได้ ทำให้สิริมนมาช่วยรักนิรันดร์ไว้ได้ทันก่อนที่จะแพ้ วิทย์จัดการล็อคไฟล์ของแอร์ไว้แน่นหนาเพื่อไม่ให้ใครเข้ามาทำลายได้ ตัวสิริมนยอมรับว่าเธอเป็นไซเบอร์ไม่สามารถใช้ชีวิตร่วมกับมนุษย์ได้ จึงแก้ล็อคด้วยตัวเองและยอมให้โสภาทำลายอย่างง่ายดาย วิทย์ลาออกจากร้านรักนิรันดร์ และออกตามหาสิริมน ส่วนรณภพและนลินก็ปรับความเข้าใจกันจนได้แต่งงานกันในที่สุด ในวันเตรียมงานแต่งงานสิริมนก็ปรากฎตัวขึ้นเหมือนพรหมลิขิต วิทย์ไม่รอช้าอีกแล้วเขาขอสิริมนแต่งงาน และอยู่กับเธอตลอดไป

บทประพันธ์ พชรวลัย
บทโทรทัศน์ ละลิตา ฉันทศาสตร์โกศล
กำกับการแสดง ณรงค์ จารุจินดา

นักแสดง
ชินสุเวท เจตน์จำรัส รับบท รณภพ
กุลณัฐ ปรียะวัฒน์ รับบท นลิน
วริษฐ์ ทิพย์โกมุท รับบท วัชรวิทย์ ( วิทย์ )
พัชรินทร์ จัดกระบวนพล รับบท สิริมน ( แอร์ )
วรายุธ มิลินทจินดา รับบท มิสตี้
ชาเลต ฮิลเดอร์บรานด์ รับบท กมล
ปวันรัตน์ นาคสุริยะ รับบท วีวี่
อติเทพ ชดช้อย รับบท เชน