ละคร เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน 2560 (EP.1-30 ตอนจบ) END เรื่องราวรักระหว่างรบ ร้อยเอก ภูริช หน่วยรบพิเศษ สังกัดกองทัพบก ภารกิจหลักในการขัดขวางการขนส่งยาเสพติดข้ามประเทศ ได้พบกับ พญ.นภัสชล เธอถูกลักพาตัวไปโดยผู้ก่อการร้ายแย่งชิงดินแดน ทำให้ภูริชได้รับภารกิจในการช่วยเหลือเธอ ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันจนเกิดความรัก

ละคร เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน 2560 ร้อยเอก ภูริช สัตตกมลพันธ์ (ศุกลวัฒน์ คณารศ) แห่งหน่วยรบพิเศษ สังกัดกองทัพบก กับภารกิจหลักในการขัดขวางการขนส่งยาเสพติดข้ามประเทศ ภูริชปฏิบัติหน้าที่อยู่ชายแดนไทย-พม่า ที่ค่ายทหารห่างไกลทุรกันดาร ทำภารกิจทางด้านทหารและบำรุงขวัญชาวบ้านไปด้วย จนทำให้ได้พบกับ พญ.นภัสชล (ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ) อายุรแพทย์และศัลยแพทย์สาวคนเก่ง ที่อาสามากับหน่วยแพทย์เคลื่อนที่เพื่อรักษาชาวบ้านฟรี จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ต่อสู้แย่งชิงดินแดนเมืองเผ่าลาซะ นภัสชล ถูกลักพาตัวไป ทำให้ภูริชได้รับภารกิจในการช่วยเหลือเธอ ได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันจนเกิดความรัก เมื่อภารกิจสำเร็จลุล่วง ภูริชต้องปฏิบัติภารกิจต่อจนได้รับบาดเจ็บสาหัสนอนไม่รับรู้อะไร แต่นภัสชลก็ได้ภูริชกลับคืนมา


ละคร เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน 2560

ละคร เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน 2560

ละคร เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน 2560 EP.1-30CH7

ตรงนี้…ที่หัวใจ Ost.เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน ซีรีส์ภารกิจรัก | ไอซ์ ศรัณยู [Official MV]

ละคร เหนี่ยวหัวใจสุดไกปืน 2560

หลังจากปฏิบัติการร่วมของ ร้อยเอก ภูริช (ศุกลวัฒน์ คณารศ) แห่งหน่วยรบพิเศษ สังกัดกองทัพบก, เรือเอก จิรวัติ (อรรคพันธ์ นะมาตร์) สังกัดกองทัพเรือ, ร.ต.อ. คณินทร์ (ศรัณย์ ศิริลักษณ์) ตำรวจสังกัดหน่วย ป.ส. และ เรืออากาศเอก กรัณย์ (มิกค์ ทองระย้า) สังกัด ALPHA JET แห่งกองบิน 23

สี่นายทหารเพื่อนรักและเป็นหัวกะทิของกองทัพไทย ช่วยเหลือตัวประกันจาก ริกเตอร์ ผู้ก่อการร้ายสมาชิกขององค์กร Black Iron ได้สำเร็จ ร้อยเอก ภูริช (ศุกลวัฒน์ คณารศ) ก็ถูกเรียกตัวกลับหน่วยเพื่อรับภารกิจที่ค่ายชายแดนทุรกันดาร ไทย-พม่า ปฏิบัติการดูแลความสงบในพื้นที่ และได้เจอกับ นภัสชล (ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ) อายุรแพทย์และศัลยแพทย์ที่อาสามากับหน่วยแพทย์เคลื่อนที่เพื่อรักษาฟรี นภัสชลทุ่มเทกับการช่วยเหลือชาวบ้าน บางครั้งก็เข้าไปก้าวก่ายหน้าที่ของภูริชจนทำให้ทั้งสองมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง ซึ่งผิดกับ วริสา (อธิชนัน ศรีเสวก) หมอร่วมทีมที่ปลื้มภูริชมากและไม่ค่อยกินเส้นกับนภัสชล เพราะอิจฉาและไม่เคยเอาชนะความเก่งของนภัสชลได้ วริสาวางแผน ทำร้ายนภัสชลบ่อยครั้ง แต่ภูริชได้เข้ามาช่วยไว้ได้ทุกครั้งโดยไม่ได้เอะใจ

ภารกิจของภูริชคือ การแกะรอยหาโรงงานผลิตยาบ้าในป่าลึกติดชายแดนจนพบและเกิดปฏิบัติการทลายโรงงาน จ่ามี (ปราบ ยุทธพิชัย) ทหารร่วมหน่วยกระทิงถูกคนร้ายจับตัวไป ภูริชจึงบุกเดี่ยวไปช่วยชีวิตลูกน้อง ภูริชเก็บหัวหน้าแก๊งว้าแดงได้ แต่ตนเองถูกยิงสาหัส วริสาออกตัวผ่าตัดให้ภูริชแต่พลาดเกือบทำภูริชตายคามือ นภัสชลแก้สถานการณ์ภูริชได้สำเร็จ ภูริชถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ โดยมีแม่ปีย์ (กชกร นิมากรณ์) และ ภีรชา (บารมิตา สาครจันทร์) น้องสาวคอยดูแล แถมมี พิมรวีย์ (ปราณวรินทร์ ปามี) ลูกสาวของนายพลอนุชิต (ธนายง ว่องตระกูล) ผู้บัญชาการหน่วยของภูริช เป็นพยาบาลคอยเอาใจ ภูริชได้รู้และซาบซึ้งใจที่นภัสชลเป็นคนช่วยชีวิตเขาไว้และขโมยหัวใจของเขาไปด้วย

ที่ชายแดนมีการสู้รบกันที่เมืองเผ่าลาซะ นายพลลาแป (วันชัย เผ่าวิบูล) กับลูกชาย ลาชิ (นันทศัย พิศลยบุตร) พยายามแย่งรัฐลาซะ แต่นายพลอาเช (ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์) มีลูกชายสองคนคือ ผู้กองชยิน (หลุยส์ เอสดาร์ซัน) และ เตโช (พรหมพิริยะ ทองพุทธรักษ์) เป็นกำลังสำคัญในการรักษาฐานที่มั่น นายพลลาแปจึงวางแผนสั่งซื้อพิมพ์เขียวประกอบระเบิดนำวิถีชนิดร้ายแรงจาก วาริส (เวนซ์ ฟอลโคเนอร์) นายหน้าค้าอาวุธคนไทย โดยอาศัยเส้นสายจากวริสาลูกสาวที่เป็นหมอ ข่าวนี้รั่วถึงหูนายพลอาเช จึงสั่งให้ผู้กองชยินและ ซาเยร์ (พีรวัชร์ เหราบัตย์) ทหารคู่ใจของชยิน ลักพาตัวลูกสาวนายวาริสเพื่อเป็นตัวประกันต่อรองกับวาริศ แต่จับตัวมาทั้งวริสาและนภัสชล เพราะไม่รู้ว่าใครคือลูกสาวนายวาริส ภูริชจึงได้รับคำสั่งจากกองทัพให้ไปช่วยตัวประกันทั้งสอง หนึ่งในนั้นเป็นแพทย์หญิงลูกสาวเอกอัคราชทูตไทยประจำนอร์เวย์คือ นภัสชล เรืองโรจนทรัพย์ ภูริชปลอมตัวเป็น มองเทร์ โดยมี จาโป (วิทยา เจตะภัย)และ กีซา (กิ๊ฟ ชวนชื่น) ชาวพื้นเมืองนำทางเดินป่า เพื่อไปหา ฐิติ (อรุชา โตสวัสดิ์) อดีตนายตำรวจผู้โชกโชนพร้อม เล่าซาง (จิรกิตติ์ สุวรรณภาพ) ลูกน้องคนสนิท ช่วยพาภูริชไปยังฐานของชยิน ภูริชช่วยนภัสชลหนีออกมาพร้อมเอากระเป๋าพิมพ์เขียวอาวุธมาด้วย ส่วนวริสาหรือไปกับวาริส นภัสชลและภูริชถูกไล่ล่าและใช้เวลารอนแรมอยู่หลายคืน

ด้วยความใกล้ชิดและเกิดความรักกัน จนหนีรอดมาได้ที่ค่ายทหารแห่งหนึ่ง นภัสชลวิ่งเข้าโผกอด กรัณย์ (มิกค์ ทองระย้า)เพื่อนของภูริช และไปหาท่านทูตอนันต์ (ตฤณ เศรษฐโชค) และ คุณหญิงวลัยพรรณ (สุธิตา เกตานนท์) ภูริชเข้าใจผิดคิดว่ากรัณย์เป็นคนรัก จึงทำเป็นไม่สนใจและไล่นภัสชลไป ทั้งที่กรัณย์บอกไปแล้วว่า นภัสชลมีศักดิ์เป็นน้องสาว แต่ทั้งสองก็ยังตั้งกำแพงใส่กัน อีกทั้งยังมีพิมพ์รวีย์ และนายชนะ (ดนัย สมุทรโคจร) นักธุรกิจหนุ่มแฟนเก่าของนภัสชล มาคอยสร้างความร้าวฉาน จนภูริชกลับไปปฏิบัติการร่วมรบทางชายแดนจนได้รับบาดเจ็บหนัก นอนไม่รับรู้อะไร นภัสชลไปเยี่ยมและร้องไห้เสียใจ ขอให้ภูริชฟื้นขึ้นมา เธอจะยกโทษให้ทุกอย่าง เธอจะได้เขากลับคืนมาหรือไม่

บทประพันธ์โดย : อักษรา
บทโทรทัศน์โดย : เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์
กำกับการแสดงโดย : สยาม น่วมเศรษฐี
ผลิตโดย : บริษัท พอดีคำ เอนเตอร์เทนเมนต์ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : ธงชัย ประสงค์สันติ

นักแสดง
ศุกลวัฒน์ คณารศ รับบท ร้อยเอกภูริช
ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ รับบท พ.ญ.นภัสชล
ปราณวรินทร์ ปามี รับบท พิมพ์วรีย์
บารมิตา สาครจันทร์ รับบท ภีรชา
อธิชนัน ศรีเสวก รับบท วริสา
กชกร นิมากรณ์ รับบท ปรียาพร
ธนายง ว่องตระกูล รับบท นายพลอนุชิต
วัลวิภา โยคะกุล รับบท คุณหญิงพิมพ์แข
หลุยส์ เอสดาร์ซัน รับบท ผู้กองชยิน
พรหมพิริยะ ทองพุทธรักษ์ รับบท เตโช
วันชัย เผ่าวิบูล รับบท นายพลลาแป
นันทศัย พิศลยบุตร รับบท ลาชิ
ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์ รับบท นายพลอาเช
เวนซ์ ฟอลโคเนอร์ รับบท นายวาริส
พีรวัชร์ เหราบัตย์ รับบท ซาเยร์
ดนัย สมุทรโคจร รับบท ชนะ
ปราบ ยุทธพิชัย รับบท จ่ามี
ตฤณ เศรษฐโชค รับบท ท่านทูตอนันต์
สุธิตา เกตานนท์ รับบท คุณหญิงวลัยพรรณ
วิลลี่ แมคอินทอช รับบท มิสเตอร์เจสัน
วิทยา เจตะภัย รับบท จาโป
กิ๊ฟ ชวนชื่น รับบท กีซา