ละคร เพลิงภริยา 2563 (EP.1-22 ตอนจบ) HD END

สาแก่ใจเหลือเกิน : ปนัดดา เรืองวุฒิ (เพลงประกอบละคร เพลิงภริยา) [Official Audio] ได้ไปแค่ตัว : คิมิโกะ มัชฌิมา (เพลงประกอบละคร เพลิงภริยา) [Official Audio]

ละคร เพลิงภริยา 2563 

เมื่อความรัก…ไม่ได้มีเพียงหนึ่ง
ความรักจึงถูก…แย่งชิง
สงครามเพื่อแย่งชิงความเป็นหนึ่ง
ภายใต้ความแค้นและความเจ็บปวดกำลังจะเริ่มขึ้น!

เรื่องราวของภริยาหลากหลายแง่มุม ภริยาที่อยู่กินกับสามีด้วยความรัก ภริยาที่อยู่ด้วยความจำเป็น และภริยาที่อยู่ด้วยความแค้น ความแค้นที่เริ่มต้นมาจากความเลวของผู้ชาย ที่เป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ทั้งหมด

อิศเรศ มหาเศรษฐีหนุ่มได้รับ ศรีประไพ สาวสวยจากบ้านลานตากผ้ามาเป็นเมียน้อยของตน ทั้ง ๆ ที่ตนมีภริยาอยู่แล้วคือ รตี และยังมีลูกที่เกิดกับรตีหนึ่งคนวัย 5 ขวบ ชื่อ อ้น รวมทั้งลูกที่อยู่ในท้องของรตีอีก แต่ด้วยความเจ้าชู้และเอาแต่ใจ อยากได้อะไรต้องได้ ทำให้อิศเรศไม่สนใจพาศรีประไพเข้าบ้านอย่างออกหน้าออกตา รตีเก็บความแค้นนี้ไว้ และระบายกับศรีประไพ จนศรีประไพแท้งลูก สร้างความสะใจให้รตีอย่างมาก

แต่ความสะใจนั้นก็อยู่ไม่นาน เมื่อรตีคลอดลูกคนที่สอง อิศเรศรับขวัญลูกด้วยการพาไปเที่ยวหัวหิน แต่เกิดกลุ่มโจรบุกปล้นและเผาบ้าน จนลูกสาวที่เพิงเกิดตายในกองไฟ รตีตกใจจนกลายเป็นบ้าในที่สุด อิศเรศเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น จึงยกย่องศรีประไพขึ้นมาเป็นภริยาของตนแทนรตี โดยไม่รู้ว่าเหตุการณ์ทั้งหมด เป็นฝีมือศรีประไพนั่นเอง

ศรีประไพขึ้นครอบครองทุกอย่าง แต่ก็ยังไม่พอ เพราะเป้าหมายที่แท้จริงของศรีประไพที่ยอมเป็นเมียอิศเรศ ก็เพื่อล้างแค้นที่อิศเรศทำให้พี่สาวเธอตายนั่นเอง และสิ่งที่เกิดกับรตี เป็นเพียงก้าวแรกเท่านั้น

18 ปีต่อมา ศรีประไพนำ กิ่งจันทน์ เด็กกำพร้าที่ ผู้ใหญ่สนิท พ่อของเธอเลี้ยงเอาไว้มาอยู่ด้วยที่บางกอก เพราะกิ่งจันทน์จะถูกน้องเขยของศรีประไพลวนลาม ด้วยความสวย น่ารัก นิสัยดี ทำให้อ้นหลงรักกิ่งจันทน์ ซึ่งศรีปะไพก็ไม่ได้ขัดขวางแต่อย่างใด ทั้งยังช่วยพูดกับอิศเรศอีกต่างหาก แต่กิ่งจันทน์กลับปฏิเสธความหวังดีของทุกคน เพราะตนรักอยู่กับ เกล้า หนุ่มยากจนที่มีอาชีพกุลีแบกข้าวสาร แต่มีความรักและซื่อสัตย์จริงใจกับกิ่งจันทน์คนเดียว แต่ด้วยความอารมณ์แปรปรวนของอ้น เมื่อรู้ว่ากิ่งจันทน์ไม่รักตนก็อาละวาดและพยายามขัดขวางทุกอย่าง กิ่งจันทน์จึงหนีไปกับเกล้า หวังจะเริ่มต้นชีวิตด้วยกันใหม่

แต่ความสุขก็อยู่ได้ไม่นาน เมื่อเกล้าถูกบุคคลลึกลับทำร้ายจนกิ่งจันทน์เข้าใจว่าเกล้าตายไปแล้ว กิ่งจันทน์มั่นใจว่าเป็นฝีมืออ้น จึงยอมแต่งงานกับอ้นเพื่อล้างแค้น อ้นดีใจมาก แต่ก็ไม่ยอมล่วงเกินกิ่งจันทน์เพราะอยากให้กิ่งจันทน์เต็มใจเป็นของตนมากกว่า แม้ว่าระหว่างนั้น กิ่งจันทน์จะก่อเรื่องมากมาย เพื่อล้างแค้นอ้น แม้แต่ทำให้อ้นบาดเจ็บ แต่อ้นก็ไม่เคยถือโทษโกรธกิ่งจันทน์แม้แต่น้อย

ในขณะที่อิศเรศประสบอุบัติเหตุกลายป็นอัมพาต จึงไม่มีใครยับยั้งกิ่งจันทน์ได้อีก แต่แทนที่กิ่งจันทน์จะดีใจกับความวิบัติของครอบครัวอ้น แต่กลับรู้สึกไม่มีความสุขทำให้กิ่งจันทน์สับสน และมีเพียงคนเดียวที่กิ่งจันทน์สามารถระบายความทุกข์ได้ ก็คือรตีที่เสียสติไปแล้วนั่นเอง

และในคืนหนึ่ง กิ่งจันทน์ก็ได้พบกับเกล้าโดยไม่คาดหมาย เกล้าบอกว่าตนไม่ได้ตาย แต่กลับพบเห็นสิ่งผิดปกติหลายอย่างจึงตามสืบดู ทำให้รู้ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับกิ่งจันทน์ มีอะไรมากกว่าที่คิด และขอให้กิ่งจันทน์ช่วยตนสืบด้วย ไม่อย่างนั้น ตนกับกิ่งจันทน์คงไม่สามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ กิ่งจันทน์ทำตามที่เกล้าบอก แต่กลับถูกศรีประไพทำร้าย และจับกิ่งจันทน์ขังไว้ในห้องกับอิศเรศพร้อมกับจุดไฟเผาบ้านเพื่อให้ตายไปด้วยกัน

ท่ามกลางเปลวไฟที่โหมกระหน่ำ ความจริงของเรื่องทั้งหมดกำลังจะเฉลย และปลายทางแห่งความจริงนั้นจะมีสิ่งใดรออยู่ และต้องสังเวยด้วยชีวิตของใครบ้าง เพื่อสนองความแค้นครั้งนี้ ติดตามชม

บทประพันธ์โดย : สุริยาทิศ
บทโทรทัศน์โดย : ฝนพรำ, วรรณศร และ อิสรา
กำกับการแสดงโดย : ปกาสิต กิ่งศักดิ์
ผลิตโดย : บริษัท ดีมาก โปรดักชั่น จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : น้ำฝน-กุลณัฐ กุลปรียาวัฒน์

นักแสดง
หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์ รับบท อิศเรศ
น้ำฝน-กุลณัฐ กุลปรียาวัฒน์ รับบท รตี
แคท-แคทรียา อิงลิช รับบท ศรีประไพ
ไนกี้-นิธิดล ป้อมสุวรรณ รับบท เกล้า
ไอซ์-อามีนา กุล รับบท กิ่งจันทร์
เขต-ธาราเขต เพ็ชร์สุกใส รับบท อ้น
แซนดี้-ชลิดา กล่ำปาน รับบท เอื้อม
ภูมิ-ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์ รับบท อุ่น
ลิฟท์-สุพจน์ จันทร์เจริญ รับบท ชู
อ๋อม-สกาวใจ พูนสวัสดิ์ รับบท ไสว
เอก-สรพงศ์ ชาตรี รับบท สนิท
แอ๊ว-อำภา ภูษิต รับบท สราญ
เจมส์-กิจเกษม แมคแฟดเดน รับบท สุรวงศ์
นน-ชานนท์ ทิพกนก รับบท อภิวัน
จีน่า-วิรายา ภัทรโชคชัย รับบท พิมพ์สุดา
เปรม-ธนอรรณพ ป่าตุ้ม รับบท นายแพทย์เทียนกุณฑ์
อีฟ-ไอยวรินญร์ ชื่นชอบ รับบท ดุจดาว
จุ๊บแจง-วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ รับบท อิงอร
มิ้ม-รัตนาภรณ์ กลิ่นกุหลาบหิรัญ รับบท บุหงา
ต้อม-รัชนีกร พันธุ์มณี รับบท สุรางค์
กวาง-วรรณปิยะ ออมสินนพกุล รับบท สุอารีย์
เอ็กซ์-จตุรงค์ โกลิมาศ รับบท เลอศักดิ์