ละคร พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน 2564 (EP.1-16 ตอนจบ) HD END

รักแท้แค่เกิดก่อน ตั้ม (ริว วชิรวิชญ์) นักกีฬาเทเบิลเทนนิส ต้องการคว้าเหรียญทองจากการแข่งขัน K-Open ที่ประเทศเกาหลีให้ได้ เพื่อจะเอาเงินไปรักษายาย ทั้งๆที่ตัวเองก็มีปัญหาสุขภาพ ตั๊มสามารถคว้าเหรียญทองมาได้แต่กลับโดนจับโป๊ะว่าใช้สารโด๊ป ทำให้ ดนัย (ชาคริต แย้มนาม) นายกสมาคม ปลดตั้มจากทีมชาติและพาลโมโหบอกเลิกอรอุษา (แยม มทิรา) แฟนแก่ที่คบกันมากว่า 30 ปีอรอุษาแค้นใจ จึงหันพึ่งมีดหมอที่เกาหลีหวังจะมัดใจดนัยให้ได้ ความสวยหลังศัลยกรรมเปลี่ยนชีวิตจากป้าวัย 52 กลายเป็นซิสอรสาววัย 25 เมื่อซิสอรกลับถึงเมืองไทยก็บังเอิญได้เจอกับตั๊มที่ช่วยชีวิตทั้งซิสอร และคุณแม่ของซิสอรไว้ ตั้มแอบคิดว่าอาจจะเป็นบุพเพสันนิวาส โดยไม่รู้ว่าซิสอรแก่คราวแม่ตัวเอง


ละคร พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน 2564

ละคร พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน 2564

ละคร พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน EP.1-16

ฉากเด็ด พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน

ตัวปลอม Ost.พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน | มารีน่า บาเล็นซิเอก้า | Official MV

Summer Rain Ost.พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน | ริว วชิรวิชญ์ | Official MV


เรื่องราวของคุณป้าอายุ 52 ปี ที่ถูกความรักเทเพราะความแก่ จนหันไปพึ่งศัลยกรรมกลายร่างเป็น ซิสอร สาวน้อยวัย 25 เริดสะแมนแตน และได้ตกหลุมรักครั้งใหม่กับหนุ่มรุ่นลูก

เรื่องราวของ ซิสอร สาวแก่วัย 52 ปีถูก ดนัย วัย 54 ปี คนรักที่คบกันมานานกว่า 30 ปี บอกเลิกจนเธอจำต้องหันไปพึ่งมีดหมอที่ประเทศเกาหลี จนกลับมาเป็นสาววัย 25 ปีอีกครั้ง บุพเพทำให้เธอได้พบกับ ตั้ม วัย 25 ปี นักกีฬาปิงปองที่ถูกจับโด๊ปจนต้องหมดอนาคตในวงการ เหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้ ต๊ะ วัย 32 ปี พี่ชายของตั้มทำตัวหมางเมิน ย้ายออกจากบ้านมาอยู่ที่หอพักแพทย์และโหมงานหนักกว่าเดิม แต่ดันต้องมาปวดหัวกับ มิ้นท์ วัย 23 ปี นักศึกษาแพทย์ที่กลัวเลือดแต่มีความฝันอยากเป็นจิตแพทย์

ซิสอรกลับมาง้อดนัยหวังจะมัดใจด้วยความสาว ในขณะที่ดนัยกลับเทความสนใจให้ เมย์ วัย 21 ปี สาวมหา’ลัยสุดมั่น ที่เดินกับดนัยแล้วใคร ๆ ก็มองว่าเป็นโคแก่กินหญ้าอ่อน ซิสอรเลยทำตัววัยกลับเป็นสาวรุ่นเพื่อมัดใจดนัยแม้ว่าแก๊งเพื่อนสนิท ซิสจันทร์ และ ซิสจุ๋ม จะเตือนอย่างไรเธอก็ไม่ฟัง ซิสอรจัดเต็มเที่ยวผับกับมิ้นท์และมูมู่เพื่อนมิ้นท์ที่เป็นชายแต่ใจสาว อีกทั้งไปเข้าคอร์สฟิตหุ่นให้แซ่บไม่แพ้เมย์ โดยมีตั้มเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัว ตั้มเข้าใจซิสอรทุกเรื่อง จนซิสอรเริ่มมีใจให้เด็กหนุ่มรุ่นลูกคนนี้เข้าแล้ว

เรื่องไปกันใหญ่เมื่อซิสอรรู้ความจริงว่าเด็กที่ดนัยตามจีบมาตลอดคือเมย์ หนำซ้ำเมย์ริอาจมาชอบตั้มอีกด้วย ซิสอรแอบหึงตั้มและต้องคอยปกปิดความลับเรื่องอายุที่แท้จริงของเธอ ซิสอรไประบายความเครียดกับ คุณอุ๊ แม่ของตัวเองด้วยความอัดอั้นตันใจ คุณอุ๊ที่ไม่เคยบอกลูกหลานว่าตัวเองเป็นอัลไซเมอร์เกิดอาการกำเริบ สองแม่ลูกจึงปะทะคารมกันใหญ่โต

ในช่วงเวลานี้ตั้มอยู่เคียงข้างซิสอร ด้านซิสอรก็คอยช่วยตั้มดูแล ยายนวล คุณยายที่เลี้ยงตั้มมาแต่เด็กและป่วยเป็นมะเร็งสมอง ต่างฝ่ายต่างเติมใจให้กัน ตั้มขอซิสอรเป็นแฟน ซิสอรคิดหนักว่าคนแก่อย่างเธอจะคบกับตั้มได้จริงหรือ แต่เมื่อใจเรียกร้องซิสอรจึงตอบตกลงเป็นแฟนกับตั้ม แต่ไม่กล้าบอกอายุที่แท้จริงให้เขารู้

ความสัมพันธ์ของต๊ะและมิ้นท์ เริ่มก่อตัวขึ้นท่ามกลางเคสมากมายในโรงพยาบาล มิ้นท์บังเอิญรู้เข้าว่าต๊ะชอบการพนัน วันหนึ่งมิ้นท์แอบตามต๊ะไปที่บ่อนของ เฮียเม้ง เธอจึงรู้ความลับว่าต๊ะเล่นพนันเพื่อใช้หนี้ให้ครอบครัว ทันใดนั้นสองมาเฟียเกาหลี คงจูวั ย 30 ปี กับ นาบี วัย 28 ปี ก็บุกเข้ามาในบ่อนเพื่อทวงเงินต๊ะ แต่ท้ายที่สุดต๊ะก็เข้าช่วยเหลือเฮียเม้งที่ได้รับบาดเจ็บในฐานะแพทย์ เหตุการณ์นี้ทำให้ต๊ะได้ใจมิ้นท์ไปเต็ม ๆ

ความรักของตั้มกับซิสอรกำลังเบ่งบาน ขณะเดียวกันเมย์ก็เปิดใจยอมรับดนัยมากขึ้น แต่ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย ในที่สุดตั้มก็รู้ความจริงว่าซิสอรแก่ จากการโป๊ะแตกของดนัย ตั้มรับความจริงไม่ได้ เขาบอกเลิกซิสอร ไม่ใช่เพราะเธอแก่ แต่เพราะรับไม่ได้ที่เธอโกหกเขามาตลอด เส้นทางรักของแต่ละคู่จะลงเอยอย่างไร รักต่างวัยจะเป็นจุดที่ทำให้ความรักพังลงหรือไม่ ต้องตามลุ้น ตามเชียร์ บทสรุปของความรักต่างวัย จะเป็นปัญหาที่หาบทสรุปได้หรือไม่ และแต่ละคู่จะก้าวข้ามผ่านอุปสรรคในรักของตัวเองได้อย่างไร ติดตามชมกันต่อได้ในละคร พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน

บทประพันธ์โดย : มิสโจนส์ และ รรร
บทโทรทัศน์โดย : พรมนัส รัตนวิชช์, รพีพิมล ไชยเสนะ, สายพิรุณ โชยเชียงพิณ และ พัทธ์ สุวรรณกุล
กำกับการแสดงโดย : โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล
ผลิตโดย : บริษัท ไฮพิกเซล จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล และ พรมนัส รัตนวิชช์

นักแสดง
แยม มทิรา ตันติประสุต
ริว วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล
ชาคริต แย้มนาม
คริสซี่ กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์
บอม ธนิน มนูญศิลป์
มิ้นท์ รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร
ตุ๊ก ญาณี จงวิสุทธิ์
เจี๊ยบ กาญจนาพร ปลอดภัย
ต๊งเหน่ง รัดเกล้า อามระดิษ
มิล ศรุต นวประดิษฐกุล
ซอ จียอน
ปิงปอง ธงชัย ทองกันทม
จันจิ จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย
โอ๋ เพชรดา เทียมเพ็ชร
แจ๊บ เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล
ฝันดี จรรยาธนากร
อติล่า อาร์เธอร์ อภิชาติ กานโยซ์
ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย
มุก กุลชา สุคนธเสนี
ดวงใจ หิรัญศรี