Club Friday To Be Continued ตอน เพื่อนรัก เพื่อนร้าย 2559 (EP.1-15 ตอนจบ) HD END

ที่งานปาร์ตี้ริมสระน้ำ ซึ่งเป็นบริษัทออแกไนซ์ที่การ์ตูน (กิ๊บซี่-วนิดา) ย้ายไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ งานถูกจัดอย่างสวยงามริมสระ การ์ตูนกำลังยืนดูจำนวนสินค้าที่จะเอามาแจกในงาน อยู่ ๆ พิงค์ (ดีเจดาว-ณัฐภัสสร) ก็โผล่มา ด่าว่าการ์ตูนเพราะคิดว่าการ์ตูนไปอ๋อยพี่เอ (ต้อม-พลวัฒน์) และหาเรื่องเธอ ทั้งที่การ์ตูนเองไม่เคยสนใจพี่เอเลยแม้แต่นิดเดียว ตั้งแต่การ์ตูนย้ายมาทำงานที่ใหม่ แม้เธอจะได้รับความสนใจจากทั้งหนุ่ม ๆ ในบริษัท และมีหลายคนอยากจะเป็นเพื่อนกับเธอ


Club Friday To Be Continued ตอน เพื่อนรัก เพื่อนร้าย 2559

แต่การ์ตูนกลับไม่กล้าวางใจใครนัก คนที่การ์ตูนยอมสนิทสนมด้วยก็คือพี่อร (ตุ๊ก-ชนกวนันท์) สาวเฉิ่มที่สนใจทำแต่งาน และอีกคนก็คือเบญ (ดีเจนุ้ย-ธนวัฒน์) ตุ๊ดมากความสามารถที่เป็นคนคล้าย ๆ เธอ คือตรงไปตรงมา เมื่อต้องทำงานเป็นทีม ทีมของการ์ตูน อรและเบญ กลับมีผลงานที่โดดเด่น ทำให้ปอ (ดีเจอ๋อง-เขมรัชต์), แองจี้ (รัศมีแข) และเอ็นจอย (อ้วน รีเทิร์น) ตุ๊ดคู่หู เกิดอิจฉาการ์ตูน และขอร้องให้พี่เอหาทีมเพิ่มอีก 1 คน การเริ่มต้นชีวิตใหม่ของการ์ตูนทำให้เธอเจอกับณัฐ (บี้-ธรรศภาคย์) ชายหนุ่มคนใหม่ที่มีบุคลิคตรงข้ามกับแมนทุกอย่าง น่ารัก สุภาพ อ่อนโยน ณัฐมีท่าทีชอบพอการ์ตูน และเป็นคนดี ทำให้การ์ตูนประทับใจณัฐในทันที

ทางฝั่งเชอรี่ (สายป่าน-อภิญญา) หลังจากแต่งงานกับแมน (กอล์ฟ-พิชญะ) ก็ทะเลาะกันบ่อยครั้ง เพราะแมนดันไปล่วงรู้ความลับว่าเชอรี่ท้องกับปั้น (แฟนเก่าเชอรี่) แล้วมาสวมเขาให้แมนต้องแต่งงานด้วย แมนเสียใจรับไม่ได้ที่ถูกหลอกจึงตีตัวออกห่างจากเชอรี่ แล้วแมนก็ทำท่าจะกลับไปหาการ์ตูนทำให้เชอรี่เกลียดการ์ตูนมากขึ้นเป็นทวีคูณ แล้ววันนึงเมื่อออฟฟิศของการ์ตูนมีงานใหญ่ ซึ่งปอเสนอตัวอยากจะทำงานนี้เอง แต่ทว่าทีมไม่พอ พี่เอเลยหาคนใหม่มาเสริมทีมให้กับปอก็คือ เชอรี่ ทำให้ความเป็นเพื่อนรัก เพื่อนร้ายที่คับแค้นใจกันมายาวนาน ระหว่างการ์ตูน และเชอรี่กลับมาปะทุกันอีกครั้ง และหนำซ้ำทุกอย่างยิ่งสร้างความเจ็บปวดให้ทั้งคู่เมื่อเชอรี่รู้ว่าแมนจะกลับไปหาการ์ตูน เธอจึงวางแผนคิดจะแย่งณัฐที่ตามจีบการ์ตูนมาเป็นของเธออีกครั้ง

แต่แผนครั้งนี้ของเธอลึกซึ้ง และรุนแรงเกินกว่าที่การ์ตูนจะตามทัน เมื่อเชอรี่วางแผนให้แตงโม (ทอย-ปฐมพงศ์) น้องชายคนเดียวของเธอ ตามจีบนักศึกษาน้องใหม่ที่ชื่อกระต่าย (วีวี่-สรัณณัฎฐ์) ซึ่งเชอรี่รู้ดีว่ากระต่ายคือน้องสาวแท้ ๆ ของการ์ตูน ครั้งยังเป็นเพื่อนรักกัน การ์ตูนเริ่มรู้ทันแผนการที่เชอรี่พยายามจะแย่งณัฐไปจากเธอ จึงเผลอตัวแสดงท่าที และอารมณ์โมโหร้ายจนณัฐเห็น ทำให้เชอรี่ได้ทีแกล้งแอ๊บใสเป็นคนน่าสงสาร ส่งผลให้การ์ตูนต้องทะเลาะกับณัฐ การ์ตูนหมดหนทางไม่รู้จะหันหน้าไปหาใคร เธอจึงกลับไปปรึกษาเรื่องเชอรี่กับแมนอีกครั้ง สร้างความไม่พอใจให้กับณัฐที่หึงการ์ตูนกลัวจะกลับไปคืนดีกับแมน พอ ๆ กับสร้างความคับแค้นที่สุมอยู่ในใจของเชอรี่

แมนกับการ์ตูนจะกลับมาคืนดีกันหรือไม่ ? สุดท้ายความเป็นเพื่อนร้ายระหว่างการ์ตูน และเชอรี่ จะกลับมาเป็นเพื่อนรักกันได้หรือไม่ ? ติดตามชม

บทโทรทัศน์โดย : ธัญลักษณ์ จุลพงษ์, ธีระพัสตร์ ถนัดสอนสาร
กำกับการแสดงโดย : เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข
สร้างโดย บริษัท เก้ง กวาง แก๊งค์ จำกัด

นักแสดง
วนิดา เติมธนาภรณ์ รับบทเป็น การ์ตูน
อภิญญา สกุลเจริญสุข รับบทเป็น เชอรี่
พิชญะ นิธิไพศาลกุล รับบทเป็น แมน
ธรรศภาคย์ ชี รับบทเป็น ณัฐ
สรัณณัฏฐ์ ประดู่คู่ยามดี รับบทเป็น กระต่าย
ปฐมพงศ์ เรือนใจดี รับบทเป็น แตงโม
ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร รับบทเป็น เบญ
เขมรัชต์ สุนทรนนท์ รับบทเป็น ปอ
ณัฐภัสสร สิมะเสถียร รับบทเป็น พิงค์
รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น รับบทเป็น เอ็นจอย
อนันต์ เสมาทอง (อ้วน รีเทิร์น) รับบทเป็น แองจี้
พลวัฒน์ มนูประเสริฐ รับบทเป็น พี่เอ
ชนกวนันท์ รักชีพ รับบทเป็น พี่อร

ตัวละครหลัก
การ์ตูน – หญิงสาวที่ทำงานเป็นครีเอทีฟบริษัทออแกไนซ์ ลุคเปรี้ยว จริงใจ ตรงไปตรงมา ถ้ารักใครก็จะรักมาก ถ้าเกลียดใครก็แสดงออกเลย แต่จะไม่ทำอะไรใครก่อน
เชอรี่ – หญิงสาวที่ทำงานเป็นครีเอทีฟแบบการ์ตูน เป็นคนนิ่งๆ คิดก่อนพูดเสมอ เป็นเพอร์เฟคชั่นนิสต์ จะไม่ทำอะไรให้ตัวเองดูไม่ดีในสายตาคนอื่น ใจเย็น ฉลาด ชอบวางแผนและชอบเอาชนะ
แมน – ชายหนุ่มที่ประกอบอาชีพเป็นช่างถ่ายภาพนิตยสารชื่อดัง ชายหนุ่มดูดี บ้านรวย มั่นใจในตัวเอง ชอบถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ อยากได้อะไรก็ต้องได้ สนใจความรู้สึกตัวเองมากกว่าเหตุผลและความรู้สึกคนอื่น
ณัฐ – ชายหนุ่ม วัย 22 เรียนจบสถาปนิก แล้วเปลี่ยนสายงานมาทำเป็นครีเอทีฟอีเว้นท์ เป็นคนง่ายๆติดดิน ไม่ชอบปาร์ตี้ ไม่ชอบกินเหล้า ไม่ชอบสูบบุหรี่ จึงเป็นหนุ่มในฝันของใครหลายคน
กระต่าย – น้องสาววัย 17 ของการ์ตูน เป็นเฟรชชี่คณะนิเทศฯ มีความซ่า เป็นตัวของตัวเอง มั่นใจ จริงใจกับทุกคน ไม่คิดร้ายกับใคร รักและสนิทกับพี่สาวมาก
แตงโม – ชายหนุ่มวัย 19 เรียนปี 3 คณะนิเทศฯหน้าตาดี ไม่คิดจะจริงจังกับใครเป็นพิเศษ เป็นคนใจร้อน ไม่ฟังใคร ติดเพื่อน จริงใจ ถึงไหนถึงกัน รักครอบครัว

รางวัลที่ได้รับ
Fever Awards 2016 สาขาละครซีรีส์ฟีเวอร์ 2016